Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tết Trung Thu 2016 Cho Các Em Thiếu Nhi Nam California

14/09/201600:00:00(Xem: 2959)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 9 năm 2016 tại công viên Sigler Park, thành phố Westminster, các hội đoàn trẻ gồm có: Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ, Đại Đạo Thanh Niên Hội Nam Cali, Đoàn Trống Thiên Ân, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Gia Đình Phật Tử Thiền Quang, Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoàng Sa, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali, Trung Tâm Văn Hoá Việt Nam, Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Tây Ninh Đồng Hương Hội USA, Hội Thuỷ Quân Lục Chiến Nam Cali, Vietnamese American Cultural Club Westminster High School, Vietnames Young Marines đã đứng ra tổ chức Tết Trung Thu 2016 cho các em Thiếu Nhi Miền Nam California với sự bảo trợ của: ProCare Pharmacy, Tèo Tire Club, Sam Contruction, Kathy Tran Tutoring, Solar Time, Winn Financial Services, Chùa Thiền Quang, Saigon Insurance, VNA-TV 57.3, Nhật Báo Viễn Đông, Nhật Báo Việt Báo, SET-TV 57.4, Dân Biểu Alan Lowenthal, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Bác Sĩ Kimberly Hồ và một số hội đoàn, mạnh thường quân trong cộng đồng…

Trước giờ khai mạc đã có hàng trăm gia đình dẫn con em đến tham dự Tết Trung Thu. Mặc dù trong lúc nầy trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ Đài Truyền Hình Little Sàigòn cũng đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em, số người tham dự đã đứng chật khu đậu xe để xem chương trình văn nghệ và sau đó cũng có rước đèn Trung Thu, nhưng số người đến tham dự tại công viên Sigler Park, thành phố Westminster.cũng rất đông, trước giờ khai mạc hàng trăm phụ huynh đã đưa con em đến để tham dự chương trình Tết Trung Thu tại đây.

blank
Trong Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Trước khi vào chương trình chính thức, các em đã được thưởng thức chương trình văn nghệ thiếu nhi do các Trung Tâm Việt Ngữ trình diễn, xem biểu diễn võ thuật do võ đường Thiếu Lâm Thất Sơn.

Ngoài số đông các em và phụ huynh tham dự, về quan khách có: Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị viên Diana Lee, Ứng cử viên Giám Đốc Sở Vệ Sinh Thành Phố Midway City Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ, Ứng cử viên Ủy Viên Học Khu Westminster Bà Frances Nguyen, MBA (Nguyễn Thế-Thủy), một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông…...

blank
Trong Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Điều hợp chương trình, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và cô Thu Hà.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh thực hiện.

Sau đó Anh Ngô Thiện Đức, đại diện Đoàn Thanh Niên Châu Đạo Cao Đài Nam California, Trưởng ban tổ chức Hội Tết Trung Thu 2016 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách cùng phụ huynh và các em thiếu nhi. Ông cho biết: "Các hội đoàn trẻ chúng tôi muốn tạo cơ hội cho các em được hưởng một cái Tết Trung Thu ý nghĩa và vui vẻ, để các em ghi nhớ mãi và đem theo những kỷ niệm đẹp về văn hóa Việt khi các em lớn lên, Chúng tôi cũng xin cám ơn các hội đoàn bạn như các trung tâm Việt ngữ, các Liên Đoàn Hướng Đạo, các học sinh và phụ huynh tình nguyện giúp ban tổ chức đưa các em đến tham dự,"

blank
Trong Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Trong dịp nầy, Anh Đức cho biết dự trù chi phí tổ chức là $10,000, nhưng cho tới giờ phút khai mạc, ban tổ chức mới chỉ có trên $ 8,000, vì thế ông kêu gọi mạnh thường quân tiếp tục giúp đỡ. Trong khi kêu gọi, LS. Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam đã trao tặng ban tổ chức $ 1,000, cũng nên nhắc lại trước đây ông cũng đã ủng hộ $500.

Trong lời phát biểu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn và khen ngợi Ban tổ chức đã cố gắng duy trì và gìn giữ cũng như phát huy văn hóa Việt qua việc làm ý nghĩa của ngày hôm nay.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng thông báo chương trình cho biết: chương trình gồm có các màn văn nghệ, biều diễn võ thuật và các trò chơi cho các em vui chơi. Đặc biệt chương trình năm nay có bốn cuộc thi, gồm thi vẽ, thi múa lân, thi làm lồng đèn (một số các em được phép làm trước tại nhà), và thi kể chuyện Chú Cuội.

Trong lời phát biểu, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã nói: "Đây là một cơ hội giúp các em duy trì truyền thống tốt đẹp của quê hương. Chúng tôi cũng như Quận Cam sẽ tiếp tục ủng hộ các hoạt động giúp đoàn kết, tạo sức mạnh cho cộng đồng."

blank
Trong Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Sau đó Trưởng ban tổ chức lên thông báo Ban Giám Khảo cho các cuộc thi gồm có: bà Frances Nguyễn, chủ nhân Golden Trophies; võ sư Mai Hữu Bảo, một trưởng hướng đạo; ông Đốc Nguyễn, chủ tịch câu lạc bộ nhiếp ảnh NAGPC; và võ sư Phong Phước, đại diện võ đường Thiếu Lâm Thất Sơn.

Mở đầu chương trình là cuộc thi múa lân có 4 đoàn Lân tham dự trong đó các đoàn Lân: Văn Lang, Bi trí Dũng, Nhân Dũng Đoàn, Trung Tâm Việt Ngữ.

Cô Thu-Hà Nguyễn, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, đại diện ban tổ chức, mời ban giám khảo thông báo kết quả các cuộc thi sớm, sau khi chấm điểm, để các em có thể tham dự rước đèn khi trời bắt đầu tối.

blank
Trong Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Trưởng Phong Nhã, liên đoàn trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang, cho biết kết quả cuộc thi kể chuyện Chú Cuội: "Giải nhất: Em Thông Võ (Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức); Giải nhì: Em Michelle Trần (Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang); Giải ba: Em Emily Trần (Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt); và giải khuyến khích: Em Vy Hứa (Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt)."

Lần lượt Ban tổ chức thông báo các kết qủa cuộc thi và sau đó là phần tước đèn Trung Thu.

Đây là lần đầu tiên các hội đoàn trẻ kết hợp tổ chức Tết Trung Thu cho các em đã được sự hưởng ứng và khen ngợi của các phụ huynh cũng như đồng hương trong vùng Nam California.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 487-9764, (714) 725-8389.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.