Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UCV Đinh Hùng Cường đắc cử Chủ tịch CĐ, HTĐ, MD&VA nhiệm kỳ 2016-2018

11/09/201620:16:00(Xem: 4717)

ỨCV ĐINH HÙNG CUỜNG ĐẮC CỬ “CHỦ TICH CĐWASHINGTON, D.C., MD&VA NHIỆM KỲ 2016-2018.

 

Tuyết Mai

 

 Cuộc bầu cử “Chủ Tịch CĐ WASHINGTON, D.C.,  MD&VA NHIỆM KỲ 2016-2018”  đã được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 11 Tháng 9, 2016 tại Best Western Hotel, Falls Church, VA. Có khoảng hơn hai trăm người tham dự, trong đó có 110 đại diện các hội đoàn và các đại diện cá nhân (Tân Hội Đồng Đại  Diện), được quyền bỏ phiếu bầu cử.

 

Mặc dầu trong thời gian trước bầu cử có nhiều tranh cãi sôi nổi về vấn đề hợp lệ của hội “Người Việt Quốc Gia” của ƯCV Đinh Hùng Cường…Nhưng trong ngày bầu cử, vấn đề này không được nêu lên, mọi việc tiến hành tốt đẹp theo Hiến Chương và Nội Quy. Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Bùi Mạnh Hùng đại diện Ủy Ban Bầu Cử báo cáo số thành viên trong Tân Hội Đồng Đại Diện,  gồm có 65 đại diện các hội đoàn và 63 đại diện  liên danh cá nhân. Tổng cộng là 128, nhưng chỉ có 110 hiện diện (18 người vắng mặt).

 

Chủ tọa đoàn được bầu lên bởi Tân Hội Đồng Đại Diện, gồm có ba vị là Ông Lê Hữu Em, Ông Trần Quang Duật và Ông Đỗ như Thạch. Sau đó Ông Lê Minh Thiệp trong UBBC đọc qua những luật lệ bầu cử. Có phần tranh cãi về việc nếu một người làm hội trưởng hai ba hội thì được bầu hai ba phiếu hay chỉ một phiếu. Vấn đề đó được thông qua.

 

Phần chính là bầu cử Chủ tịch Cộng Đồng, Ông Đinh Hùng Cường là ứng cử viên duy nhất. Mặc dầu vậy cuộc bầu cử vẫn tiến hành. Một trăm mười (110) phiếu được phát ra cho các đại diện trong Tân Hội ĐĐD. Sau khi kiểm phiếu có 75 phiếu bầu ông Đinh Hùng Cường, số còn lại là phiếu trắng.  Ông Lê Hữu Em ở bàn Chủ Tọa Đoàn tuyên bố UCV Đinh Hùng Cường đắc cử. Ông  là “Chủ tịch CĐ, HTĐ, MD&VA nhiệm kỳ 2016-2018”.

 

Theo sau là bầu cử Đồng Chủ Tịch DC, Đồng chủ tịch ở Maryland. Ông Nhất Hùng được đắc cử Đồng Chủ Tịch MD với 14 phiếu .  Văn phòng Thường Trực gồm có 11 người: Một Chủ Tịch CĐ, HTĐ, MD&VA, Đồng Chủ tịch DC, Đồng chủ tịch Maryland, hai thành viên đại diện MD và sáu thành viên đại diện của  Virginia là Ông Trần Đại Bản, ông Hà văn Sang, Ông Phó Hòa, Ông Nguyễn Nhật Nam, Dr Hoàng Việt Dũng…

 

Ông Đinh Hùng Cuờng với tư cách Tân Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA  phát biểu  vài lời. Trước hết ông yêu cầu mọi ngưòi nghiêm chỉnh dành  một phút mặc niệm để tuởng niệm những nạn nhân vô tội đã hy sinh trong biến cố 11 Tháng 9, 2001. Sau đó ông cảm ơn Chủ tọa đoàn, cảm  ơn những vị trong Tân Hội Đồng Đại Diện đã bỏ phiếu tín nhiệm ông trong chức vụ Chủ tịch CĐVN 2016-2018. Ông cảm ơn Ông Bùi Mạnh Hùng, trưởng UBBC và toàn thể quý vị trong UBBC. Ông cảm ơn Ông Đoàn hữu Định CTCĐ và toàn thể quý vị trong Tổ chức CĐ nhiệm kỳ 2014-2016, cùng toàn thể cô bác đồng huơng trong vùng, đã tín nhiệm và bầu phiếu cho những liên danh có cùng chung chí huớng làm việc với ông. .

 blank
Ông Đinh Hùng Cuờng 

Ông Cường nói tiếp, hôm  nay, chúng ta đã tạo dựng một trang sử mới cho Cộng Đồng Việt Nam vùng Thủ đô HTĐ. Chúng ta đã làm việc trong tinh thần tôn trọng Hiến Chương và Nội Quy để bầu ra một tổ chức Cộng Đồng mới cho nhiệm kỳ 2016-2018.

 

Ông Cường nói tiếp, nhiệm vụ trước mắt của ông là có bổn phận tạo tình đoàn kết, hàn gắn những dị biệt và  hiểu lầm trong thời gian qua. Ông nói ông nhớ đến Ông Nhất Hùng qua hai câu nói trong thời kỳ  các liên danh còn tranh cử. Ông Nhất Hùng đã gặp và chào ông Cường. Ông  Cường nói, “Anh chào tôi mà  anh đục tôi tới chỉ”. Ông Nhất Hùng nói: “Hùng kính trọng anh, nhưng tranh cử là phải vậy”.  Rồi khi những liên danh yểm trợ tôi được cô bác tín nhiệm, đắc cử, thì ông Nhất Hùng cũng  email chúc mừng tôi, và khuyên tôi xếp lại quá khứ.

 

Ông Đinh Hùng Cuờng trả lời: “Thưa anh Nhất Hùng, xin cảm  ơn anh, tôi hoàn toàn đồng ý với anh. Chúng ta phải  xếp lại quá khứ, tạo tình đoàn kết chống lại kẻ thù chung là Cộng Sản VN, để xây dựng một Cộng Đồng vững mạnh, có như thế chúng ta mới được sự yểm trợ của cô bác để mở một hướng đi mới cho  giới trẻ tham gia, và chúng ta đủ vững mạnh để yểm trợ cuộc đấu tranh cho Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền cho VN”.

 

Ông Hùng nói tiếp: “Nhưng thưa anh Hùng tôi có hai điều trong quá khứ mà tôi không thể xếp lại, tôi phải nhớ và biết ơn: Thứ nhất, UBBC đã làm việc khoa học, trật tự và công bằng trong cuộc bầu cử vừa qua. UBBC đã xây một tảng đá vững mạnh cho niềm tin và lòng hy vọng của cô bác. Quý vị trong UBBC đã hy sinh cho cộng việc và mất đi cơ hội tham gia ứng cử Tổ chức Cộng Đồng. Chúng tôi ước mong quý vị sẽ tiếp tục tham gia Cộng Đồng trong Hội Đồng Chấp Hành với chúng tôi.

 

Thứ hai, là Ông Chủ tịch CĐ Đoàn Hữu Định và toàn thể quý vị trong Tổ chức CĐ VN trong nhiệm kỳ 2014-2016. Quý vị đã bỏ công khó, thì giờ và sức lực làm một công việc xây dựng Cộng Đồng VN cho chúng ta. Xin bày tỏ lòng biết ơn đến quý vị. Thưa quý vị, với kinh nghiệm , với lòng nhiệt tâm của quý vị trong thời gian qua, kính mong quý vị ở lại với chúng tôi, cùng nhau  hợp tác, chúng ta xây dựng một Cộng Đồng xứng đáng cho vùng Thủ đô”.

 blank                                Chủ tọa đoàn
.
 Ông Cường  cũng có  một vài lời với Bà Trúc Nương, bày tỏ thiện cảm và ước mong đuợc cùng hợp tác để chúng ta xây dựng Cộng Đồng mạnh. Cuối cùng ông hứa sẽ cố gắng chu toàn công viêc để không phụ lòng trông cậy của đồng huơng.

 

Truớc khi cuộc bầu cử chấm dứt, Ông Đoàn hữu Định cũng có và lời chúc mừng ông Tân Chủ ịch Đinh Hùng Cuờng.  Sau đó  Tân Chủ tịch, Cựu Chủ Tịch, quý vị Đồng chủ Tịch và quý vị trong VPTT, trong Tân Hội Đồng Đại Diện mới chụp hình lưu niệm.

 

Chưong  trình được chấm dứt lúc 5 giờ chiều. Nhiều người ra về trong  niềm hân hoan phấn khởi, hy vọng Tân Chủ Tịch và Tổ chức Cộng Đồng VN sẽ thành công tốt đẹp trong tương lai. Được biết lễ bàn giao sẽ được tổ chức vào ngày 15 Tháng 9,2016.
blank
                                                Hình lưu niệm


..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.