Frances Nguyen Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster

10/09/201600:00:00(Xem: 3734)
Westminster (Bình Sa) Sáng Thứ Tư ngày 7 tháng 9 năm 2016 Bà Frances Nguyen, MBA (Nguyễn Thế-Thủy) Ứng Cử Viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy Bà cũng đã cho biết, để có tiếng nói của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong dòng sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc mỗi ngày một mạnh hơn, không gì bằng chúng ta thể hiện qua lá phiếu của chính chúng ta trong những kỳ bầu cư. Chính vì vậy nên Bà kêu gọi mọi người hãy tích cực tham gia đi bầu thật đông trong kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây.

Là một thương gia, Bà cũng đã thành công trong nghề nghiệp với cuộc sống ổn định, Bà đã tham gia hầu hết vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản từ trước tới nay. Vây kỳ nầy động lực nào đã thôi thúc Bà ra ứng cử chức Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster được Bà cho biết: Sở dĩ Bà ra ứng cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster kỳ nầy là vì, năm ngóai, khi Học Khu Westminster đã mua sách giáo khoa do nhóm người biên soạn đã dùng những từ ngữ Cộng Sản, đôi khi có những điều xuyên tạc sai sự thật về lịch sử… Đều đó rất tai hại cho con em chúng ta với cái nhìn sai lệch. chính vì những điều đó nên Bà nghĩ đã đến lúc phải ra ứng cử để góp tiếng nói chính thức của cộng đồng hầu ngăn chặn kịp thời những sai trái trong vấn đề giáo dục làm ảnh hưởng đến con em chúng ta sau nầy, nhất là những việc như thế sẽ không tái diễn trong học khu của Westminster nói riêng và tại hải ngoại nói chung.

Bà cho biết tiếp, Thành phố Westminster có gần 50 phần trăm dân cư Việt Nam, con em của chúng ta học sách có từ ngữ Cộng Sản mà học khu không biết. Nên chúng ta phải có trách nhiệm hướng dẫn cho con em của chúng ta biết rằng là chúng ta có mặt tại nước Mỹ vì chúng ta không chấp nhận chủ thuyết cộng sản.

blank
Ứng cử viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Frances Nguyễn Thế-Thủy tại Tòa Soạn Việt Báo.

Là người sinh họat đã gần 40 năm nay, Frances Nguyen (Thế-Thủy) có bổn phận phải hướng dẫn thế hệ kế tiếp để họ hiểu tại sao chúng ta phải qúy sự tự do và bao nhiêu người Việt Nam đã phải trả giá rất đắt để được có sự tự do? Bao nhiều Quân, Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa không may mắn ở lại đã bị vào tù, để cho chúng ta có tự do ngày hôm nay? Người trẻ cần biết điều này.

Được biết Bà là người Phụ nữ đầu tiên làm chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California (1985-1988). Bà cũng là người Việt Nam đầu tiên làm Chủ Tịch Văn Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster.

Là người có ước muốn sinh hoạt từ nhỏ, Frances tham gia vào đoàn hướng đạo của Mỹ, vì lúc đó Việt Nam chưa qua đông, nên phong trào hướng đạo chưa nở rộ. Ngoại trừ, có một đoàn hướng đạo với số 304 (tượng trưng cho ngày 30-4), sang lập bởi Tr. Lê Minh Lý, Tr. Nguyễn Thế Thanh, Tr. Bôn và nhiều trưởng khác mà không nhớ hết tên.

Được đi sinh hoạt là một điều Frances Thế-Thủy hằng mơ ước...

Trong những năm học trung học, tinh thần Việt Nam đã được nung nấu qua những sinh hoạt của Hội Học Sinh Việt Nam tại trường La Serna. Con đường sinh hoạt vẫn tiếp tục khi lên trường đại học UC Irvine.

Tham gia vào Hội Sinh Viên VN với chủ trương, bảo tồn và phát huy văn hoá tại hải ngoại, cùng với những sinh viên VN trong trường, Hội Sinh Viên VN (UCI) đã làm rất nhiều công tác xã hội hữu ích. Đặc biệt luôn luôn xuống đường trước lãnh sự quán Thái Lan, Mã Lai, Hồng Kông, đòi quyền lợi cho người vượt biên (Boat People).

Khi học xong đại học, tiếp tục con đường họat động bằng cách tham gia Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California. Với sự hăng say, đầy nhiệt huyết trên tinh thần phục vụ cho cộng đồng và đất nước qua phương thức đấu tranh và bảo tồn phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngọai, Frances Nguyễn (Thế-Thủy) được liên trường bầu vào chức chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California. Người phụ nữ trẻ Frances Nguyen (Thế-Thủy) đã chọn con đường dấn thân.


Năm 1989, Frances Nguyễn (Thế-Thủy) được mời đi tham dự đại hội quốc tế tại Paris, Pháp để thảo luận lại Hiệp Định Ba-Lê 1973. Buổi hội thảo này do Ủy Ban Quốc Tế Trần Văn Bá tổ chức. Hôm đó, Frances Nguyen đã đặt vấn đề với Tiến sĩ Henry Kissinger về sự mất mát của miền Nam về tay Cộng Sản qua Hiệp Định Ba-Lê. Tiến sĩ Henry Kissinger đã rất giận dữ khi Frances Nguyen đặt câu hỏi, lúng túng khi trả lời. Tờ báo Wall Street Journal đã tường trình về sự lúng túng này khi ông trả lời câu hỏi đến cử tọa đòan và quan khách tham dự.

Năm 1994, cùng chung một chí hướng để hướng dẫn giới trẻ và xây dựng một thế hệ kế tiếp, để tiếp tục con đường sinh họat, Frances Nguyen (Thế-Thủy) lập gia đình với Tony Hòai, tức thi sĩ Hòang Thượng Dung. Tony Hòai cũng từng đi làm cách mạng, họat động trong nhóm Caravelle, làm nghề tình báo, sinh họat với những đảng phái, trong đó nhà văn Nguyễn Nhất Linh, Gs. Nguyễn Ngọc Huy.. và con nhiều nhân vật đã qua đời.

blank
Poster.

1995-2016: Vừa sinh họat với giới trẻ, vừa sinh họat trong dòng chính để làm hảnh diện người Việt Nam, vừa dạy học bán thời gian tại trường đại học Orange Coast College, Golden West College và Coastline Community College, vừa là người phụ nữ Việt Nam, lo cho gia đình, dạy dỗ con cái trở thành người Mỹ gốc Việt, vừa là bà nội trợ và vừa là “businesswoman” để mưu sinh, Frances Nguyen (Thế-Thủy) đãng và đang tiếp tục con đường sinh họat trong công việc chung bằng cách tham gia những sinh họat dòng chính để đem những cái hay về cho cộng đồng VN.

1. Advisory Member, Chief Westminster Police Department,

2. Advisory Member, President, Coastline Community College,

3. Advisory Member, Citizen's Oversight Committee for Measure C - Coastline Community College District

4. Campaigned for Measure M. Nhờ vậy ba trường đại học, OCC/GWC/CCC đã được tân trang với những phòng óc, dụng cụ tối tân để chuẩn bị cho con em của chúng ta, có cơ hội học hỏi, chuẩn bị kỷ lượng, sau đó ra ngòai xã hội làm việc ở niên kỷ thứ 21,

5. Advisory Member, Coastline AANAPISI - American Asians Student Success

6. Auditor, Department of Labor, Pension & Welfare Benefits 1985-1989,

7. President, Golden Trophy & Promotions (người Việt Nam đầu tiên làm về ngành sản xuất quà lưu niện/awards/promotional products),

8. Community Liaison, Demille School,

9. Substitute teacher for Garden Grove High School District.

Bà cho biết khi được cử tri ủng hộ đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Westminster, bà sẽ nỗ lực tranh đấu để thực hiện các mục tiêu tranh cử của bà như sau:

- Thực hiện và mở rộng chương trình dạy song ngữ Tây Ban Nha/Tiếng Anh.

- Tranh thủ ngân sách đầy đủ cho các dụng cụ học đường căn bản cho tất cả học sinh.

- Tiếp tục tập trung vào việc san bằng chênh lệch thành quả học hành của học sinh.

- Cung cấp dinh dưỡng căn bản cho tất cả học sinh bất kể điều kiện kinh tế ra sao.

- Cung cấp các chương trình học thêm cho những gia đình làm việc.

Để tiếp tục con đường phục vụ cộng đồng và thực hiện được hoài bảo của mình. Bà rất mong được sự ủng hộ của đồng hương bằng cách hãy dồn phiếu cho bà trong kỳ bầu cử tới nầy.

Trong dịp nầy Bà cho biết ra ứng cử chức vụ nầy bà cũng được sự ủng hộ cuả:

- Ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Tạ Đức Trí,

- Phó Thị Trưởng Sergio Contreras,

- Nghị Viên Tyler Diệp,

- Nghị Viên Margie Rice,

- Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Luật Sư Nguyễn Quốc Lân,

- Trustee of Coast College Lorraine Prinsky, Ph.D,

- Former Orange Coast College & Trustee of Coast College President David Grant,

- Trustee of Coast College, Mary Hornbuckle,

- Former Mayor of Huntington Beach, Evelyn Hart,

- Former President of WSD Foundation for Education of Excellence Kate Levenshus,

- President of Broad of Education, Santa Ana Unified School District John Palacio.

Ý kiến bạn đọc
20/09/201622:15:38
Khách
Vậy thì nên dùng từ nào để thay thế cho chữ "tranh thủ" trước năm 1975?
Theo thiển ý chúng ta có chung "qui ước" là dựa theo tự điển nào mới "chuẩn", thưa vị Khách?
11/09/201619:46:30
Khách
Tranh thủ ngân sách đầy đủ cho các dụng cụ học đường căn bản cho tất cả học sinh.
Tôi nghĩ chữ "tranh thủ" trong câu này dùng không ổn, chữ sau 75.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.