Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Frances Nguyen Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster

10/09/201600:00:00(Xem: 2925)
Westminster (Bình Sa) Sáng Thứ Tư ngày 7 tháng 9 năm 2016 Bà Frances Nguyen, MBA (Nguyễn Thế-Thủy) Ứng Cử Viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy Bà cũng đã cho biết, để có tiếng nói của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong dòng sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc mỗi ngày một mạnh hơn, không gì bằng chúng ta thể hiện qua lá phiếu của chính chúng ta trong những kỳ bầu cư. Chính vì vậy nên Bà kêu gọi mọi người hãy tích cực tham gia đi bầu thật đông trong kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây.

Là một thương gia, Bà cũng đã thành công trong nghề nghiệp với cuộc sống ổn định, Bà đã tham gia hầu hết vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản từ trước tới nay. Vây kỳ nầy động lực nào đã thôi thúc Bà ra ứng cử chức Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster được Bà cho biết: Sở dĩ Bà ra ứng cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster kỳ nầy là vì, năm ngóai, khi Học Khu Westminster đã mua sách giáo khoa do nhóm người biên soạn đã dùng những từ ngữ Cộng Sản, đôi khi có những điều xuyên tạc sai sự thật về lịch sử… Đều đó rất tai hại cho con em chúng ta với cái nhìn sai lệch. chính vì những điều đó nên Bà nghĩ đã đến lúc phải ra ứng cử để góp tiếng nói chính thức của cộng đồng hầu ngăn chặn kịp thời những sai trái trong vấn đề giáo dục làm ảnh hưởng đến con em chúng ta sau nầy, nhất là những việc như thế sẽ không tái diễn trong học khu của Westminster nói riêng và tại hải ngoại nói chung.

Bà cho biết tiếp, Thành phố Westminster có gần 50 phần trăm dân cư Việt Nam, con em của chúng ta học sách có từ ngữ Cộng Sản mà học khu không biết. Nên chúng ta phải có trách nhiệm hướng dẫn cho con em của chúng ta biết rằng là chúng ta có mặt tại nước Mỹ vì chúng ta không chấp nhận chủ thuyết cộng sản.

blank
Ứng cử viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Frances Nguyễn Thế-Thủy tại Tòa Soạn Việt Báo.

Là người sinh họat đã gần 40 năm nay, Frances Nguyen (Thế-Thủy) có bổn phận phải hướng dẫn thế hệ kế tiếp để họ hiểu tại sao chúng ta phải qúy sự tự do và bao nhiêu người Việt Nam đã phải trả giá rất đắt để được có sự tự do? Bao nhiều Quân, Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa không may mắn ở lại đã bị vào tù, để cho chúng ta có tự do ngày hôm nay? Người trẻ cần biết điều này.

Được biết Bà là người Phụ nữ đầu tiên làm chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California (1985-1988). Bà cũng là người Việt Nam đầu tiên làm Chủ Tịch Văn Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster.

Là người có ước muốn sinh hoạt từ nhỏ, Frances tham gia vào đoàn hướng đạo của Mỹ, vì lúc đó Việt Nam chưa qua đông, nên phong trào hướng đạo chưa nở rộ. Ngoại trừ, có một đoàn hướng đạo với số 304 (tượng trưng cho ngày 30-4), sang lập bởi Tr. Lê Minh Lý, Tr. Nguyễn Thế Thanh, Tr. Bôn và nhiều trưởng khác mà không nhớ hết tên.

Được đi sinh hoạt là một điều Frances Thế-Thủy hằng mơ ước...

Trong những năm học trung học, tinh thần Việt Nam đã được nung nấu qua những sinh hoạt của Hội Học Sinh Việt Nam tại trường La Serna. Con đường sinh hoạt vẫn tiếp tục khi lên trường đại học UC Irvine.

Tham gia vào Hội Sinh Viên VN với chủ trương, bảo tồn và phát huy văn hoá tại hải ngoại, cùng với những sinh viên VN trong trường, Hội Sinh Viên VN (UCI) đã làm rất nhiều công tác xã hội hữu ích. Đặc biệt luôn luôn xuống đường trước lãnh sự quán Thái Lan, Mã Lai, Hồng Kông, đòi quyền lợi cho người vượt biên (Boat People).

Khi học xong đại học, tiếp tục con đường họat động bằng cách tham gia Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California. Với sự hăng say, đầy nhiệt huyết trên tinh thần phục vụ cho cộng đồng và đất nước qua phương thức đấu tranh và bảo tồn phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngọai, Frances Nguyễn (Thế-Thủy) được liên trường bầu vào chức chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California. Người phụ nữ trẻ Frances Nguyen (Thế-Thủy) đã chọn con đường dấn thân.

Năm 1989, Frances Nguyễn (Thế-Thủy) được mời đi tham dự đại hội quốc tế tại Paris, Pháp để thảo luận lại Hiệp Định Ba-Lê 1973. Buổi hội thảo này do Ủy Ban Quốc Tế Trần Văn Bá tổ chức. Hôm đó, Frances Nguyen đã đặt vấn đề với Tiến sĩ Henry Kissinger về sự mất mát của miền Nam về tay Cộng Sản qua Hiệp Định Ba-Lê. Tiến sĩ Henry Kissinger đã rất giận dữ khi Frances Nguyen đặt câu hỏi, lúng túng khi trả lời. Tờ báo Wall Street Journal đã tường trình về sự lúng túng này khi ông trả lời câu hỏi đến cử tọa đòan và quan khách tham dự.

Năm 1994, cùng chung một chí hướng để hướng dẫn giới trẻ và xây dựng một thế hệ kế tiếp, để tiếp tục con đường sinh họat, Frances Nguyen (Thế-Thủy) lập gia đình với Tony Hòai, tức thi sĩ Hòang Thượng Dung. Tony Hòai cũng từng đi làm cách mạng, họat động trong nhóm Caravelle, làm nghề tình báo, sinh họat với những đảng phái, trong đó nhà văn Nguyễn Nhất Linh, Gs. Nguyễn Ngọc Huy.. và con nhiều nhân vật đã qua đời.

blank
Poster.

1995-2016: Vừa sinh họat với giới trẻ, vừa sinh họat trong dòng chính để làm hảnh diện người Việt Nam, vừa dạy học bán thời gian tại trường đại học Orange Coast College, Golden West College và Coastline Community College, vừa là người phụ nữ Việt Nam, lo cho gia đình, dạy dỗ con cái trở thành người Mỹ gốc Việt, vừa là bà nội trợ và vừa là “businesswoman” để mưu sinh, Frances Nguyen (Thế-Thủy) đãng và đang tiếp tục con đường sinh họat trong công việc chung bằng cách tham gia những sinh họat dòng chính để đem những cái hay về cho cộng đồng VN.

1. Advisory Member, Chief Westminster Police Department,

2. Advisory Member, President, Coastline Community College,

3. Advisory Member, Citizen's Oversight Committee for Measure C - Coastline Community College District

4. Campaigned for Measure M. Nhờ vậy ba trường đại học, OCC/GWC/CCC đã được tân trang với những phòng óc, dụng cụ tối tân để chuẩn bị cho con em của chúng ta, có cơ hội học hỏi, chuẩn bị kỷ lượng, sau đó ra ngòai xã hội làm việc ở niên kỷ thứ 21,

5. Advisory Member, Coastline AANAPISI - American Asians Student Success

6. Auditor, Department of Labor, Pension & Welfare Benefits 1985-1989,

7. President, Golden Trophy & Promotions (người Việt Nam đầu tiên làm về ngành sản xuất quà lưu niện/awards/promotional products),

8. Community Liaison, Demille School,

9. Substitute teacher for Garden Grove High School District.

Bà cho biết khi được cử tri ủng hộ đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Westminster, bà sẽ nỗ lực tranh đấu để thực hiện các mục tiêu tranh cử của bà như sau:

- Thực hiện và mở rộng chương trình dạy song ngữ Tây Ban Nha/Tiếng Anh.

- Tranh thủ ngân sách đầy đủ cho các dụng cụ học đường căn bản cho tất cả học sinh.

- Tiếp tục tập trung vào việc san bằng chênh lệch thành quả học hành của học sinh.

- Cung cấp dinh dưỡng căn bản cho tất cả học sinh bất kể điều kiện kinh tế ra sao.

- Cung cấp các chương trình học thêm cho những gia đình làm việc.

Để tiếp tục con đường phục vụ cộng đồng và thực hiện được hoài bảo của mình. Bà rất mong được sự ủng hộ của đồng hương bằng cách hãy dồn phiếu cho bà trong kỳ bầu cử tới nầy.

Trong dịp nầy Bà cho biết ra ứng cử chức vụ nầy bà cũng được sự ủng hộ cuả:

- Ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Tạ Đức Trí,

- Phó Thị Trưởng Sergio Contreras,

- Nghị Viên Tyler Diệp,

- Nghị Viên Margie Rice,

- Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Luật Sư Nguyễn Quốc Lân,

- Trustee of Coast College Lorraine Prinsky, Ph.D,

- Former Orange Coast College & Trustee of Coast College President David Grant,

- Trustee of Coast College, Mary Hornbuckle,

- Former Mayor of Huntington Beach, Evelyn Hart,

- Former President of WSD Foundation for Education of Excellence Kate Levenshus,

- President of Broad of Education, Santa Ana Unified School District John Palacio.

Ý kiến bạn đọc
20/09/201622:15:38
Khách
Vậy thì nên dùng từ nào để thay thế cho chữ "tranh thủ" trước năm 1975?
Theo thiển ý chúng ta có chung "qui ước" là dựa theo tự điển nào mới "chuẩn", thưa vị Khách?
11/09/201619:46:30
Khách
Tranh thủ ngân sách đầy đủ cho các dụng cụ học đường căn bản cho tất cả học sinh.
Tôi nghĩ chữ "tranh thủ" trong câu này dùng không ổn, chữ sau 75.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.