Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Sư Đoàn 1-2-3 Bộ Binh VNCH Lần Đầu Hội Ngộ Tại Nam Cali

09/09/201600:00:00(Xem: 3467)
Garden Grove (VB) - - Hội ngộ các Sư Đoàn 1-2-3 Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa lần đầu tiên được tổ chức Tại Miền Nam California với sự tham dự hơn 500 các Niên trưởng, các chiến hữu thuộc 3 Sư Đoàn vùng giơi tuyến cùng một số quan khách, các vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và thân hữu.

Trước khi vào buổi hội ngộ chính thức một buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đã được long trọng tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 4 tháng 9 năm 2016, tại đây ngoài một số qúy chiến hữu còn có sự hiện diện của các Đại Tá Lê Bá Khiếu, Tham Mưu Phó Hành Quân Tiếp Vận Quân Đoàn I kiêm Trưởng Phòng 3 Quân Đoàn, Đại Tá Phạm Thế Vinh, Trung Đoàn Trưởng Trung Đoàn 6, Đại Tá Cam Ngọc Huân, Trung Đoàn Trưởng Trung Đoàn 5. trước Tượng Đài có đoàn xe Jeep sắp thành hàng dài, Lễ đặt vòng hoa theo lễ nghi quân cách.

Sau đó tất cả tập trung về nhà hàng Mon Cheri Seafood Restaurant, 12821 Habor Blvd, Suite H- 01B, Garden Grove, CA 92840. để tham dự ngày hội ngộ. Trên sân khấu được trang trí một bức phông diễn tả quang cảnh chiến trường vùng địa đầu giới tuyến với chiếc trực thăng đang đổ quân. Bên trái, một bàn thờ tổ quốc có hình lá quốc kỳ VNCH và phù hiệu ba Sư Đoàn 1, 2 và 3.

blank
Trong buổi hội ngộ.

Điều hợp chương trình do Thiếu Tá Phạm Văn Hồng (Phòng 3, Quân Đoàn 1)

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban hợp ca của Ban tổ chức thực hiện. Sau đó toàn ban hợp ca cùng hát bản “Cờ bay cờ bay ” để nhớ về cuộc tái chiếm cổ thành Quảng Trị và bản “Thề Chiến Thắng,” nói lên quyết tâm của các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cả hai bản nhạc đã được những người tham dự cùng vỗ tay và hát theo trong khí thế hào hùng của một thời oanh liệt qua những chiến thắng anh dũng đã in sâu vào tâm thức những người lính một thời cùng chiến đấu bên nha.

Sau phần giới thiệu quan khách cũng như các chiến hữu về từ xa.

Tiếp theo phần sơ lược tiểu sử của 3 Sư Đoàn.

blank
Trong buổi hội ngộ.

Sau đó cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn uan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông và toàn thể đại gia đình 3 Sư Đoàn về tham dự họp mặt hôm nay. Trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại những chiến công oanh liệt mà trong những trận chiến khốc liệt nhất của ba sư đoàn 1, 2, 3 phải đương đầu với quân chính quy Việt cộng mà quân số của chúng đông gấp nhiều lần quân đội chúng ta, quân chính quy Bắc Việt đã được Liên Xô, Trung Cộng trang bị các loại vũ khí tối tân, đạn dược dồi dào trong khi phía Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bị chính phủ Hoa Kỳ cắt viện trợ nên những trang bị chiến trường như súng, đạn và phương tiện chiến đấu bị hạn chế, nên những tổn thất trong các cuộc hành quân đã gây khó khăn cho tinh thần chiến đấu của anh em chiến sĩ. Mặc dù vậy nhưng tinh thần chiến đấu của các chiến sĩ thuộc 3 sư đoàn vẫn không nao núng trước kẻ thù.

Tiếp theo Đoàn Trống Thiên Ân do các em học sinh trường Trung Học Westminster biểu diễn một màn múa trống rất hào hùng, đặc biệt khi các em khoác trên người lá cờ vàng ba sọc đỏ, đã được cổ võ những tràng pháo tay thật lớn làm vang dội khu nhà hàng, lá cờ mà không biết bao nhiêu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã một thời anh dũng hy sinh bảo vệ.

blank
Trong buổi hội ngộ.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cuùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc qua sự điều hợp của các MC. Kim Chi và Dạ Lan.

Mở đầu với bản “Tôi Viết Tên Anh” do Ca sĩ Dạ Lan hát, tiếp theo với những hoạt cảnh như “Anh Về Thủ Đô”, “Anh Không Chết Đâu Em” do vũ đoàn Việt Cầm biểu diễn. Ngoài ra còn có nhiều màn đơn ca, hợp ca với chủ đề về lính đã được các ca sĩ thân hữu trình diễn.

Theo Ban tổ chức cho biết, buổi hội ngộ ba Sư đoàn vùng giới tuyến lần đầu tiên thành công là nhờ vào tinh thần “Huynh Đệ Chi Binh” của các niên trưởng các chiến hữu đã đóng góp thời gian, công sức trong nhiều tháng qua trong đó có Niên trưởng Lê Bá Khiếu và các chiến hữu: Hoàng Mão, Phạm Văn Hồng, Nguyễn Tri Tấn, Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Nguyễn An, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngật, Nguyễn Mỹ, Nguyễn Văn Tảo, Nguyễn Đình Minh Hùng, Trần Bảo, Lê Quang, Quốc Toản, Phạm Minh Đức, Nguyễn Tâm Tỷ...

Trước khi chia tay, nhiều chiến hữu cũng đã hẹn nhau trong kỳ hội ngộ lần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.