Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Viên Chức Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp VNCH Họp Mặt Lần Đầu

07/09/201600:00:00(Xem: 2436)
Westminster (Bình Sa)- - Cựu viên chức Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam Cộng Hòa tổ chức buổi họp mặt đầu tiên tại hải ngoại.

Buổi họp mặt được tổ chúc vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 4 tháng 9 năm 2016 tại nhà hàng Seafood World Nam California.

Tham dự buổi họp mặt có ông Tổng Giám Đốc Nguyễn Đăng Hải và ông Phó Tổng Giám Đốc Trương Quang Cảnh, cùng các vị Giám Đốc, Chánh Sở, chuyên viên từ Trung Ương đến địa phương, một số các bạn về từ xa khoảng 30 người, đến từ San Jose15 người. Ngòai ra, còn một số về từ Sacramento, Oregon, Texas, Virginia, Philippines và Việt Nam.

Theo ông Đoàn Ngọc Đông và ông Huỳnh Thanh Thọ trong Ban tổ chức họp mặt cho biết: “Chúng tôi ao ước từ lâu được có ngày họp mặt đại gia đình Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp như hôm nay để mọi người có dịp thăm hỏi nhau, hàn huyên tâm sự, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, để biết ai còn ai mất sau hơn 41 năm từ sau biến cố 1975.”

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ông Đoàn Ngọc Đông thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quan khách, thân hữu và tất cả qúy Niên Trưởng cùng anh chị em trong đại gia đình Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp, sau đó ông giới thiệu thành phần tham dự.

blank
Từ trái, ông Đoàn Ngọc Đông, ông Huỳnh Thanh Thọ Ban tổ chức, Hai người ngồi từ trái, Phó Tổng Giám Đốc Trương Quang Cảnh và Tổng Giám Đốc Nguyễn Đăng Hải.

Ông Huỳnh Thanh Thọ, Trưởng ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn qúy vị Tổng Giám Đốc, Giám Đốc cùng toàn thể gia đình Ngân Hàng Phát Triển Nộng Nghiệp.

Ông Thọ cho biết: “Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp được thành lập từ năm 1965, với chi nhánh trên khắp các tỉnh miền Nam Việt Nam. Ngân hàng còn bảo trợ đầu tư vào khu vực tư nhân, phát triển hệ thống ngân hàng nông thôn. Sau 41 năm, trải qua bao thay đổi, dưới sự lãnh đạo của ông Tổng Giám Đốc Nguyễn Đăng Hải và ông Phó Tổng Giám Đốc Trương Quang Cảnh, chúng ta cống hiến khả năng và nhiệt huyết của một thời trai trẻ. Nhưng sau ngày 30 Tháng Tư, 1975, chúng ta tan tác theo vận nước, phải đi khắp nơi, hôm nay là ngày họp mặt đầu tiên từ sau 1975 đến nay.”

Trong lời phát biểu của ông Nguyễn Đăng Hải, Tổng Giám Đốc Ngân Hàng Phát Triễn Nông Nghiệp VNCH, năm nay ông đã ngòai 90 tuổi đến từ Maryland để gặp mặt anh em trong ngành sau hơn 41 năm.

Ông nói: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc được họp mặt với một số lớn các anh chị em, người nào trẻ lắm cũng ở tuổi thất thập cổ lai hy. Có người còn cao tuổi hơn nữa, như anh Trương Như Sáu, kiểm soát viên Ngân Hàng Phát Triển Đà Nẵng, nay tuổi đã 94,” vị cựu tổng giám đốc nói, giữa tiếng vỗ tay tán thưởng người bạn cao niên nhất. Cũng có người dù muốn cũng không thể đến với chúng ta được, vì lý do sức khỏe. Tiện đây tôi cũng có đem theo một ít sách hồi ký, tựa đề Get Up One More Time, do tôi viết bằng tiếng Anh, xuất bản năm 2007, xin dành tặng các bạn. Ai muốn chữ ký tác giả, xin gặp tôi. Thân chúc mọi người nhiều sức khỏe,”.

blank
Trong buổi họp mặt.

Sau đó, Tiến Sĩ Trương Quang Cảnh. Phó Tổng Giám Đốc Ngân Hàng Phất Triển Nông Nghiệp năm nay đã 80 tuổi, đến từ Phillippines để tham dự buổi họp mặt nầy, trong lời phát biểu ông nói: “Chúng ta đã làm những gì trong khả năng cho đất nước. Chúng ta bỏ quê hương ra đi là vì tương lai của thế hệ con cháu chúng ta. Nếu con cháu chúng ta ở lại, cộng sản Việt Nam vẫn kỳ thị, vì coi chúng là con của ngụy quân, ngụy quyền, không được đi học. Nếu có đi học được xong, cũng chẳng có công việc làm,”

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và gia đình Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp trình diễn, trong số có tiếng hát của Nha Sĩ, ca sĩ Kim Loan phu nhân của ông Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên hát bản “Quê Hương Tuổi Thơ Tôi” của Nhạc sĩ Từ Huy, tiếp theo, ca sĩ Ngọc Thủy hát bài “Huế Xưa.” Nữ nghệ sĩ Bích Thuận diễn ngâm bài thơ “Mối Tình Đầu Của Tôi” của nhà thơ Nguyễn Trung Quân, cùng tiếng sáo của nghệ sĩ Ngọc Nôi.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức tiếp chương trình văn nghệ qua những tiết mục rất phong phú. Trong không khí rộn vui, mọi người gặp lại nhau sau bao năm xa cách, ai cũng muốn có thì giờ để hàn huyên, ôn lại những kỷ niệm một thời làm việc gán bó bên nhau trong ngành để phục vụ đồng bào.

Theo tài liệu ghi trong cuốn sách của tác giả Nguyễn Đăng Hải cho biết, trước năm 1975, Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp có trụ sở chánh tại số 7 Bis Bến Chương Dương, Sài Gòn, cách Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam không bao xa. Ngoài 48 chi nhánh hoạt động tại các tỉnh và quận, còn có 86 ngân hàng nông thôn tư nhân, hoạt động ở vùng quê dưới thời VNCH.

Với viện trợ dồi dào của Hoa Kỳ, Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp trợ giúp cho nông dân, những người phải bỏ nghề nông tại các vùng bị chiến tranh tàn phá, vì không còn ruộng đất và vốn liếng để xây dựng lại. Nhờ được vay vốn từ những ngân hàng này và với chính sách điền địa của các chính phủ miền Nam Việt Nam, nông dân đã phục hồi được nền nông nghiệp, trở nên một trong những quốc gia xuất cảng gạo nhiều nhất thế giới.

Ý kiến bạn đọc
10/01/201716:41:35
Khách
Tước hết tôi trân trọng kính Chào tất cả các Bác các cô chú và các anh chi em , năm hết tết đến được dời dào sức khoẻ, vạn sự như ý ..... tình cờ tôi lên Wed gặp được trang Họp mặt cựu nhân viên Ngân hàng PTNN truoc năm 75 , rất vui mừng và rất mong tìm lại người bạn thân làm chung ở N H. Đà - Nẫng , tên là Nguyên-thị-ngan -Hà . Nhìn trong hình thấy có cô nàng đó nhưng chẳng biết làm sao...tim tới tìm lùi đành chiu... bây giờ chỉ biết lên đây nhờ mọi người , nếu ai biết được Hà ở đâu làm ơn xin mách dùm . Tôi tên BUI-THI-XUYEN hiện đang sống ở Floridạ số điện thoại ( 407 ) 601-8454...Rat mong gặp được người bạn sau bao năm xa cach. Tôi thành thật biết ơn rất nhiều .....
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.