Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Chấp Thuận Kế Hoạch Thành Lập Khu Tạm Trú Cho Người Vô Gia Cư Của GSV Andrew Đỗ

07/09/201600:00:00(Xem: 2165)
(Santa Ana) – Trong phiên họp Đặc Biệt sáng thứ Ba 6 tháng 9, 2016, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng thanh biểu quyết chấp thuận kế hoạch của Giám Sát Viên Andrew Đỗ biến trạm xe Buyst củ tại Santa Ana trở thành Trung Tâm Tạm Trú cho người vô gia cư.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “ Cư dân quận Cam đã quá mệt mỏi về những lời tuyên bố xuông, mà họ chỉ muốn những hành động thực tiễn. việc biến trạm xe buýt đã bị bỏ trống từ lâu trở thành một trung tâm tạm trú cho những người vô gia cư là chúng ta đã thực hiện một nơi an toàn để giúp cho thành phần cư dân này có cơ hội làm lại cuộc đời một cách tích cực.” Luật Sư Andrew Đỗ là người đã quyết tâm giải quyết vấn đề phức tạp này và đặt kế hoạch như một trong những vấn đề ưu tiên, kể từ khi ông nhậm chức giám sát viên trong 18 tháng qua.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã loan báo đề nghị này hôm 31 tháng 8 trong một cuộc phỏng vấn trên dài KFI AM 640s “ Chương Trình Hội Luận với John và Ken”. Theo kế hoạch của ông, Trung Tâm Tạm Trú này sẽ cung cấp một số các dịch vụ như sau:

Chổ ngủ an toàn.

Có nơi tắm rửa tiện nghi.

Nơi cung cấp các bửa ăn do các Tổ Chức Thiện Nguyện an toàn, vệ sinh dưới sự kiểm tra của Sở Vệ sinh Quận.

Giúp đỡ các thành phần cựu chiến binh vô gia cư với các chương trình trợ giúp dành riêng cho thành phần này.

Tiếp cận các các chương trình và dịch vụ hiện hữu nhằm cung cấp các sự trợ giúp căn bản, các dịch vụ y tế tâm thần, chửa trị cai nghiện, các dịch vụ tái huấn nghệ và pháp lý.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đặt chỉ tiêu trung tâm tạm trú này phải được thực hiện và bắt đầu hoạt động trong một thời gian kỷ lục là 30 ngày. Ông tin tưởng rằng quận Cam có thể thực hành lời cam kết này, bởi vì trong quá khứ đã làm được điều này.

Dự trù những thay đổi khí hậu do hiện tượng El Nino, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã thành công trong việc biến cải cũng trạm xe buýt này trở thành trung tâm tạm trú khẩn trương và đã có hơn 4,000 người đến tạm trú hồi mùa đông năm ngoái.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nói: “ Chúng tôi sẽ có trung tâm tạm trú khởi sự hoạt động vào cuối tháng này.”

Đúng 2 năm trước đây, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, kể cả Nghị Viên Michele Martinez đã bỏ phiếu không cho phép đề nghị của quận Cam thiết lập trung tâm tạm trú cho người vô gia cư tại đưởng Normandy Place với quyết định cấm chỉ thành lập bất cứ trung tâm tạm trú mới nào dành cho người vô gia cư tại Santa Ana trong vòng 45 ngày.

Không có chổ nương tựa, những người vô gia cư đành phải cắm cọc tại Khu Hành Chánh Quận Hạt và Thành Phố và tình trạng tại đây càng lúc càng trở nên tồi tệ. Trong hai năm qua, quận Cam đã gia tăng các bước tiến cải thiện tình trạng kể trên, như cách đây 3 tuần quận Cam đã thiết lập phòng tắm công cộng cung cấp tiện nghi 24 giờ, 7 ngày liên tục trong tuần.

Hồi mùa Thu năm ngoái, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đề nghị chức vụ Phối Trí Viên đặc trách người vô gia cư nhằm giảm thiểu những khó khăn do vấn đề hành chánh và cải thiện các dịch vụ phục vụ cho thành phần này. Tháng 5, 2016, bà Susan Price được chỉ định vào chức vụ này.

Tháng 5 năm ngoái, HĐ GS đã bỏ phiếu thiết lập chương trình đấu thầu công khai tuyển lựa tổ chức điều hành trung tâm tạm trú thường trực suốt năm và đồng thanh chấp thuận hồi tháng 11 vừa qua. Trung Tâm Tạm Trú này sẽ cung cấp chổ tạm cư cho 200 người với tất cả các dịch vụ báo gồm y tế tâm thần cho đến vấn đề tìm việc làm.

Quận Cam cũng hợp tác với các dân cử địa phương và các Hội Thiện Nguyện gia tăng các chương trình trợ giúp và tối đa hóa việc chi tiêu chửa trị tâm thần.

Hồi tháng 4, năm nay, Cơ Quan Gia Cư American Family Housing đã công bố nhờ sự giúp đỡ của quận Cam, đã nhận được ngân khoản trị giá $1.7 triệu Mỹ Kim thành lập gia cư cho các cựu quân nhân, tại Midway City. Vào tháng 11 tới đây, trung tâm tại Potters Lane này sẽ cung cấp gia cư và toàn bộ dịch vụ cho các cựu quân nhân vô gia cư.

Tháng 6, HĐGS đã nạp đơn cho một chương trình thực dụng thử nghiệm chú trọng vào việc “săn sóc toàn bộ cá nhân”. Nếu được chọn, quận Cam và chính phủ Liên Bang sẽ cùng đóng góp cho một ngân khoản trị giá $23.5 triệu Mỹ Kim nhằm phục vụ hoàn toàn cho thành phần vô gia cư.

Giám Sát Viên Andrew đỗ nhấn mạnh: “ Quận Cam quyết tâm giúp đỡ những người vô gia cư làm lại cuộc đời và chúng tôi tiếp tục tìm mọi phương cách để giúp họ.”

Là cựu Phó Biện Lý, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đại diện cho địa hạt 1, bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster.

Luật Sư Andrew Đỗ

Giám Sát Viên, Địa Hạt 1, quận Cam.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ quản trị địa hạt 1 quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.