Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tiễn Biệt Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm

06/09/201600:00:00(Xem: 3841)
Westminster (Bình Sa)- - Trong 3 ngày Thứ 6-7- Chủ Nhật,( ngày 2-3-4 tháng 9 năm 2016 tại nhà quàn Peek Funeral Home, Phòng số 1 địa chỉ 7801 Bolsa Avenue Westminster, CA 92683 đã có hàng trăm người đến viếng và thắp nhang cầu nguyện cho Cồ Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm sớm về Miền Cực Lạc và chia buồn cùng tang quyến

blank
Lễ tiễn biệt GS Nguyễn Thanh Liêm.

Lễ truy điệu Cố Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm diễn ra vào lúc 9:30 sáng Chủ Nhật ngày 4 tháng 8 năm 2016, Trước lễ truy điệu, có lễ Cầu Siêu do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã,(GHPGVNTNHK) HT. Thích Nguyên Siêu, Tỗng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK Viện Chủ Chùa Phổ Đà, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Giác Hải... cùng các Thượng Toạ, Đại Đức Tăng Ni cử hành lễ. Trong buổi lẽ truy điệu có qúy vị nhân sĩ, qúy vị Giáo Sư, các viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội ái hữu cựu học sinh các trường Trung Học, các hội đồng hương các cơ quan truyền thông và hàng trăm đồng hương thân hữu đến tiễn đưa lần cuối cùng Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm.

blank
Lễ tiễn biệt GS Nguyễn Thanh Liêm.

Trong lúc nầy một số qúy vị đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, các vị giáo chức, các hội cựu học sinh các trường đã lần lượt lên phát biểu, trong niềm xúc động nhiều người đã ngẹn ngào kể về những kỷ niệm, những đóng góp của Cố Giáo Sư nhất là về phương diện văn hóa, những đóng góp của GS cho công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam cho đến những ngày cuối cùng, những kế hoạch, những công tác ông đang theo đuổi còn dang dỡ...

blank
Lễ tiễn biệt GS Nguyễn Thanh Liêm.

Sau đó lễ di quan bắt đầu, Đoàn người sắp thành hai hàng dài, dẫn đầu là qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, tiếp theo là gia đình tang quyến, theo sau Quan Tài, hai bên quan tài là các cựu học sinh, và tiếp theo là đoàn người kéo dài từ phòng số 1 đến địa điểm hỏa táng vẫn chưa hết người.

Trước khi tiến hành lễ hỏa táng nghi thức thu Quốc Kỳ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California thực hiện dưới sự điều hợp của ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California.

blank
Lễ tiễn biệt GS Nguyễn Thanh Liêm.

Nghi thức cuối cùng diễn ra thật xúc động khi ông Nguyễn Phục Hưng và ông Phan Tấn Ngưu trao lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Bà qủa phụ Nguyễn Thị Phương, Bà xúc động khi nhận lá quốc kỳ và sau đó bà nghẹn ngào nói với người con Trưởng của GS Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, là đây là bảo vật của Ba con, con hãy giữ lấy.

Sau lễ thu kỳ, mọi người đứng yên chào tiễn biệt ông khi quan tài đưa vào lò hỏa táng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.