Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại-Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang Mời Dự Ngày Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu, Vào 16-9-2015

04/09/201600:00:00(Xem: 1617)
Westminster (Bình Sa) -- Để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ Giổ Tổ Nghành Sân Khấu năm 2016 được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 16 tháng 9 năm 2016 tại SÀI GÒN PERFERMING ART CENTE, 16149 Brookhurst st.Thành Phố Fountain Valley CA 92708.

Mọi chi tiết liên lạc: Mai Chân: (714) 260-3856, Phạm Khanh (714) 653-0605, Yến Linh: (714) 856-0061.

Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại-Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã tổ chức buổi gặp gở các cơ quan truyền thông tại Nam California. Buổi gặp gở diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Năm ngày 1 tháng 9 năm 2016 tại nhà hàng Seafood World, tham dự buổi họp báo có rất đông quý cơ quan truyền thông Nam California.

Chủ tọa buổi họp báo có Giáo Sư Trần Văn Chi, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại, Soạn Giã Yên Lang, Soạn Gỉa Trần Văn Hương, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Thành Viên Hội Đồng Quản Trị, Nghệ Sĩ Minh Hùng, Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại, Cô Mai Chân, Thủ Qũy Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại, Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang.

blank
Từ trái: Nghệ sĩ Minh Hùng, Soạn giả Yên Lang, Nghệ sĩ Mai Chân, Giáo Sư Trần Văn Chi, Soạn giả Trần Văn Hương.

Mở đầu cuộc họp báo, GS. Trần Văn Chi cho biết qua về việc hình thành Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang, ngay từ những ngày đầu cho đến nay là Hội Trưởng do Anh Dũng Nguyễn, Giám Đốc Công Ty Thực Phẩm Tây Hồ đảm nhiệm. Ông tiếp, khi đồng hương di tản ra hải ngoại, nhựng người còn nặng lòng với quê hương đều ưu tư về Ngành Cải Lương và bộ môn Nghệ Thuật Sân Khấu bị suy giảm một cách trầm trọng, vì vậy nên một số anh chị em đã đứng ra thành lập hội với mục đích duy trì nhằm phát huy văn hóa truền thống nơi xứ người đó là lý do mà ban tổ chức có buổi tiếp xúc báo chí hôm nay.

Tiếp theo soạn giả Yên Lang và Trần Văn Hương trong lời phát biểu đã ngỏ lời cảm ơn các cơ quan truyền thông đã đến tham dự và phổ biến những tin tức hôm nay. Trong dịp nầy hai soạn giã cũng đã lần lượt cho biết qua về ý nghĩa ngày giỗ tổ cũng như nói về ông tổ của ngành…

Sau đó, Cô Mai Chân, Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang cũng đã kêu gọi mọi người chúng ta nên góp một bàn tay để duy trì và phát huy bộ môn Nghệ Thuật Sân Khấu. Chính vì vậy mà hằng năm Hội đều tổ chức ngày Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu. Đặc biệt năm nay ngoài việc nghi thức giỗ tổ còn có chương trình văn nghệ đặc sắc qua nhiều tiết mục, trong đó có những màng trích đoạn các vở tuồng nổi tiếng qua phần trình diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ điêu luyện cùng với các nghệ sĩ trẻ tại hải ngoại, chương trình hấp dẫn qua nhiều tiết mục hay.

Quý đồng hương muốn nhận vé xin liên lạc: Mai Chân: (714) 260-3856, Phạm Khanh (714) 653-0605, Yến Linh: (714) 856-0061.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.