Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IMF Cảnh Báo G-20 Về Kinh Tế Toàn Cầu Đình Đốn

02/09/201600:00:00(Xem: 1120)
WASHINGTON - Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) hô hào các nhà lãnh đạo họp hội nghị thượng đỉnh G-20 dùng các biện pháp mạnh để khôi phục kinh tế toàn cầu.

Phát biểu của giám đốc Christine Lagarde có thể đuợc hiểu như là cảnh báo về đình đốn toàn cầu, với GDP dưới mức 3.7% đạt đuợc trong thời kỳ 1990-2007.

Bà Lagarde nói rõ: kinh tế thế giới là yếu đến thế trong nhiều năm.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 khai mạc ngày chủ nhật tuần này tại Hangzhou.

Giám đốc IMF lưu ý: các nền kinh tế thế giới đang đứng trước tình trạng yếu kém triền miên tai hại, cùng trong lúc bất bình đẳng lợi tức mở rộng tạo ra mưu đồ chính trị mị dân và bảo hộ mậu dịch. Giám đốc Lagarde nói rõ: chớ sập bẫy tự mãn với tăng trưởng thấp trong khi nợ công chồng chất, nhu cầu tiêu thụ yếu, lực luợng sản xuất thiếu chuyên nghiệp, sáng kiến, đầu tư và năng suất cùng giảm.

Giới phân tích tin rằng hội nghị Hangzhou sẽ không đem lại khai thông vì thiếu yếu tố khủng hoảng để các chính quyền phải hành động.

Mặt khác, các hội đoàn dân sự nhắc nhở hội nghị G-20 chọn lập trường cứng rắn về kiểm soát khí thải carbonic - cộng đồng phi chính phủ (NGO) hô hào bảo đảm sự chuyển tiếp nhanh chóng sang nền kinh tế hạn chế ô nhiễm môi trường.

Liên minh gọi là Climate Transparency nhấn mạnh: các cường quốc kinh tế nên xét lại để nâng cao các chỉ tiêu giảm khí thải từ nay đến 2030 để đáp ứng các cam kết tại hội nghị khí hậu họp tại Paris hồi Tháng 12-2015. Tuyên bố của Climate Transparency phát hành trước hội nghị Hangzhou ghi: sự gia tăng khí thải gây ô nhiễm sẽ ngưng, nhưng chưa thấy động lực thúc đẩy sự chuyển tiếp sang “năng luợng xanh”.

G-20 chịu trách nhiệm 75% khí thải toàn cầu và 56% khí thải gây hiệu ứng nhà kính thời kỳ giữa 1990 và 2013.

Cộng đồng NGO cũng nhắc lại hưá hẹn của hội nghị G-20 năm 2009 về chấm dứt trợ giá nhiên liệu hoá thạch.

Mặt khác, liên minh Climate Action Network bày tỏ quan ngại về dự chi 12 tỉ MK của ngân hàng đầu tư Âu Châu và ngân hàng tái thiết phát triển Âu Châu dành cho các dự án nhiên liệu hoá thạch giữa 2013 và 2015 trong khi Liên Âu chi 1.6 tỉ euro cho hạ tầng cơ sở khai thác dầu khí giữa 2014 và 2020.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50348)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44113)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38442)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34397)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại