Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

01/09/201600:00:00(Xem: 2667)
Santa Ana (Bình Sa) -- Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại số 3010 W. Harvard St., Santa Ana, CA 92704., Tel: (714) 437-9511 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu, Lễ Vía Đức Địa Tạng Bồ Tát 2016 vào lúc 10:30 sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2016.

Tham dự đại lễ có hàng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử. Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Minh Hồi, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Kiến Thiết, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK) Viện chủ Như Lai Thiền Tự, HT.Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN/HK, Viện chủ Tịnh Xá Giác Lý, HT. Thích Huệ Minh... cùng qúy chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni Trưởng, Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California. Ngoài ra còn có sự tham dự của Phái đoàn Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương, một số qúy vị quan khách, dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, qúy cơ quan truyền thông

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Điều hợp chương trình Ni Sư Thích Tiến Liên, Tổng Vụ Phó kiêm Thư Ký Tổng Vụ Ni Bộ GHPGVNTN/HK, Trưởng ban tổ chức Đại Lễ Vu Lan.

Mở đầu Lễ tác bạch, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên nói: “Giờ phút này chúng con cung thỉnh chư tôn thiền đức Tăng, Ni quang lâm chánh điện để chứng minh Đại lễ Vu Lan Thắng Hội cũng bắt đầu. Chúng con xin cung thỉnh quý ngài vân tập về Pháp Đường và kính mời quý Phật tử phát tâm Bồ Đề vân tập về Pháp đường để chuẩn bị Dâng Y Càsa”. Sau đó, chư tôn thiền đức xếp hàng một rời khỏi trai đường đi nửa vòng khuôn viên Tổ Đình để tiến vào chánh điện.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Tại đây, sau phần nghi thức khai mạc, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ trong lời mở đầu HT. nói: “Nam Mô Vu Lan Hồi Thượng Phật Bồ Tát, tác đại chứng minh. Noi theo gương lành của Đức Bồ Tát Đại Hiếu Mục Kiền Liên, thực hành đại pháp Vu Lan để cứu độ mẫu thân, cứu độ cửu huyền thất tổ,cứu độ tất cả chư vong linh, chơn linh từ vô lượng kiếp để cầu nguyện nhờ Phật lực ban ơn mà toàn thể chư vong linh, hương linh, chơn linh trong mười phương pháp giới hưởng nhờ ân đức Tam Bảo vãng sinh về cõi Phật. Đồng thời cũng cầu nguyện phụ mẫu hiện tiền phước thọ tăng long; cầu nguyện tất cà đàn na tín thí, bá tánh vạn dân thân tâm thường lạc, phước huệ trang nghiêm, sở nguyện tùy tâm và cát tường vô lượng….”

Sau đó, Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan tại Tổ Đình MĐQ đọc diễn văn khai mạc, mở đầu Ni Sư ngỏ lời chào chào mừng và cảm ơn sự quang lâm của chư tôn thiền đức cùng sự tham dự của đồng hương Phật tử. Trong diễn văn khai mạc, Ni Sư cũng đã trích dẫn một số lời dạy của Đức Phật trong đó nhấn mạnh đến: Tâm Hiếu là Tâm Phật, Hạnh Hiếu là Hạnh Phật. Hiếu Đạo là căn bản trong cuộc sống hạnh phúc gia đình, đem lại sự hài hòa trong xã hội...

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Tiếp theo phần dâng lễ cúng dường phẩm vật và dâng Y Ca Sa trong lúc nầy các Phật tử đã đứng sau lưng chư tôn đức Tăng, Ni. cùng tụng nghi thức Vu Lan. Sau phần nghi thức các Phật tử dâng lễ cúng dường đến chư tôn đức Tăng Ni trong đó mỗi vị đều có một chiếc Y Casa.

Trong lúc nầy Phần Lễ Nhạc cúng dường do các Phật tử Tịnh Thành, sư cô Tâm Thành và Phật tử Thiên Thanh phụ trách.

Tiếp theo lời Pháp Từ của vị Hòa Thượng chứng minh.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Sau nghi thức Đại Lễ Vu Lan, Ban tổ chức cung thỉnh Chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni trở lại trai đường để thọ trai, qúy vị quan khách các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm chay do đạo tràng Tổ Đình Minh Đăng Quang khoản đãi.

Sau khi dùng cơm trưa Ban tổ chức đã mời đồng hương cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ Vu Lan đặc sắc với chủ đề: “Công Đức Sanh Thành” do các anh, chị em Nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong Đạo tràng Tổ Đình Minh Đăng Quang trình diễn

Mọi chi tiết liên lạc: Tổ Đình Minh Đăng Quang tại số 3010 W. Harvard St., Santa Ana, CA 92704., Tel: (714) 437-9511.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.