Đảng Việt Tân Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh Cùng 12 Anh Hùng Đông Tiến Và Hội Luận Chính Trị

31/08/201600:00:00(Xem: 4685)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 8 năm 2016, tại hội trường thành phố Westminster Nam California, Đảng Việt Tân đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 29 Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Anh Hùng Đông Tiến,

Điều hợp chương trình buổi lễ do các chiến hữu Mai Hương và Ngô Thắng.

Hiện diện trong buổi lễ có ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân, ông Trần Trung Dũng, đại diện cơ sở Việt Tân tại Nam California và rất đông đảng viên Việt Tân, trong đó có rất nhiều người trẻ là thành viên của Đảng Việt Tân.

Tham dự buổi lễ có Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và các thành viên trong Ban chấp hành; ông Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Long Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Los Angeles; ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch và bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam và Hội Đền Hùng San Diego; Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Đền Hùng Hải Ngoại; Ông Đoàn Thế Cường, Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ; Ông Phan Kỳ Nhơn, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali và hậu duệ Nguyễn Thu Hà (Trưởng Đoàn Young Marines), ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Nhạc sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca; Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu; Tổng Hội Sinh Viên VN Nam Cali; Hội Chuyên Gia Việt Nam Nam Cali, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Trước khi khai mạc, Ban tổ chức đã mời 3 vị nhân sĩ gồm có: ông Phan Kỳ Nhơn, ông Nguyễn Văn Cừ và ông Đoàn Thế Cương lên niệm hương trước bàn thờ có chân dung cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Anh hùng Đông Tiến với lời khấn nguyện: “Cúi lạy trước hương án, kính cung thỉnh anh linh Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng cùng chư linh các vị kháng chiến quân Đông Tiến theo làn khói hương giáng lâm án tọa chứng giám. Đồng kính cáo: Bản địa Thổ Công, các vị thần linh cai quản sở tại, cúi xin chứng minh và phù hộ chúng tôi hoàn thành ý nguyện Kính cáo.”

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện.

Trong phút tưởng niệm mọi người đã lắng lòng tưởng niệm đến anh linh các bậc tiến nhân, các anh hùng liệt nữ trong đó có Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 kháng chiến quân đã vị quốc vong thân.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Sau đó ông Trần Trung Dũng, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương. Ông cho biết: “Vào đầu tháng Tám năm 1987, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đã chỉ huy một nhóm kháng chiến quân đi từ biên giới Thái Lan băng qua Hạ Lào để xâm nhập Việt Nam. Đoàn quân này đụng độ cùng quân chính quy cộng sản Việt Nam tại Hạ Lào. Sau hơn 20 ngày đêm chiến đấu, đa số đã bị thương hay đã hy sinh. Vào ngày 28 tháng Tám, 1987, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng các chiến hữu trong Bộ Chỉ Huy của ông quyết định tử chiến. Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh là vị tướng cuối cùng của QL/VNCH đã tử trận tại chiến trường.”

Ông Dũng tiếp: “Ngày hôm nay, chúng ta tụ tập ở đây để tưởng niệm những anh hùng Đông Tiến và các kháng chiến quân đã bỏ mình trên con đường mưu tìm tự do, dân chủ cho Việt Nam. Gương hy sinh này đã và đang hun đúc ngọn lửa đấu tranh cho những thế hệ kế tiếp dấn thân cho lý tưởng cao cả mà các chiến hữu tiên phong đã vạch ra. Nguyện vọng của các chiến hữu Đông Tiến là những thế hệ kế tiếp sẽ can đảm đứng lên đảm trách cho một tương lai Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường.”

Sau đó Ban tổ chức đã cho chiếu lại di ảnh của cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 kháng chiến quân đã hy sinh gồm có: Ngô Chí Dũng, Lê Hồng, Dương Văn Tư, Nguyễn Trọng Hoàng, Phùng Tấn Hiệp, Trần Thiện Khải, Võ Hoàng, Trương Ngọc Ni, Trần Hướng Việt, Huỳnh Quang Tiến, Lưu Minh và Lê Văn Long. Dưới mỗi di ảnh đều có nêu ngày tháng năm sinh, nơi sinh và ngày đã hy sinh.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại dưới sự hướng dẫn của Trưởng ban ông Phan Như Hữu. Nghi thức bắt đầu tất cả qúy vị Chánh Tế, Phó tế, chấp sự ra trước bàn thờ làm lễ dâng phẩm vật. Ông Trần Trung Dũng làm chánh tế, trong phần đọc điếu văn do ông Ông Tâm Hòa Lê Quang Dật, ông đã không dấu được niềm cảm xúc khi nhắc đến tên những anh hùng vị quốc vong thân trong đó có cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 anh hùng Đông Tiến.

Xen lẫn với chương trình văn nghệ đấu tranh, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hát các bản nhạc: “Bài Ca Đông Tiến” và “Ta Ra Đi” đã được mọi người vỗ tay tán thưởng.

Sau đó phần chiếu lại hình ảnh về những hoạt động của Việt Tân tại quốc nội cuũng như ở hải ngoại.

Tiếp theo ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân, lên ngỏ lời cảm tạ quan khách, quý tổ chức, hội đoàn, đòan thể đã cộng tác với Việt Tân tổ chức Lễ Tưởng Niệm trang trọng ngày hôm nay. Sau đó, ông nói về tình hình Việt Nam.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Ông cho biết: Sau khi điểm lại những hoạt động trong thời gian qua của đảng, ông Điềm gửi lời cảm ơn chân thành đến nhiều đồng bào đã cùng tham gia, hỗ trợ trong cuộc tranh đấu chống Cộng Sản. Ông nói những sự hy sinh này không chỉ riêng Việt Tân mà còn nhiều tổ chức khác khiến cho cuộc đấu tranh trở nên bền bỉ, kiên quyết. Vào thời gian ấy phương tiện còn eo hẹp, nay thì có nhiều phương tiện hơn.

Trong phần phân tích về tình hình hiện nay, theo ông, Việt Nam vừa trải qua ba sự kiện. Một là đại hội 12 của đảng CSVN. Hai là cuộc viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc và tổng thống Mỹ. Ba là cuộc đấu tranh trong xã hội Việt Nam liên quan đến môi trường.

Về sự kiện đầu, theo ông, người dân đã thấy rõ sự tranh chấp trong nội bộ đảng hoàn toàn là phe cánh quyền lợi, phe đảng muốn giằng lại quyền lực do phe ông Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển được qua cho bên chính phủ.

Sự kiện thứ hai cho thấy sự hung hãn bành trướng của Trung Quốc khiến các nước trong khu vực đua tranh mua vũ khí và Việt Nam rất bối rối.

Sự kiện thứ ba cũng cho thấy người dân trong nước đã thấy rõ hơn nữa đảng chỉ đặt quyền lợi lên trên tất cả, cả quốc gia, cả dân tộc.

 
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Ông Điềm nhận định, người dân Việt đều đã sẵn sàng đứng lên lật đổ bạo quyền, nhưng sao vẫn chưa thấy gì?

Ông cho biết, có ba nguyên nhân.

Một là các tổ chức tranh đấu thiếu cán bộ. Hai là những tổ chức tranh đấu chưa liên kết được với nhau. Ba là phong trào tranh đấu thật sự chưa tác động đến dân chúng nên dân còn ngần ngại vì hai lẽ, thứ nhất e ngại đàn áp, trù dập tàn bạo của công an CSVN, thứ hai là không biết cái gì sẽ thay thế khi CSVN bị đạp đổ.

Sau cùng, ông cho biết mục đích Việt Tân đang hướng tới là phải giành được 1 triệu người có sức lan tỏa đẩy cuộc tranh đấu thành hiện thực. Song song đó là tiếp tục hỗ trợ bằng nhiều cách cho những cuộc đấu tranh đang diễn ra ở trong nước, đồng thời quảng bá thật rộng rãi những cuộc tranh đấu này. Bên cạnh đó Việt Tân cũng sẽ tạo mọi điều kiện để cùng làm việc với nhau và cùng nhau vận động để quốc tế áp lực đến chính tình Việt Nam.

Muốn tìm hiểu thêm về Việt Tân xin vào trang Web: viettan.org.

Ý kiến bạn đọc
25/12/201611:13:52
Khách
Elle celebre le courage exceptionnel dont a fait preuve l Noirrsquo Blancheailier des Cavaliers de Cleveland tout au long de sa carriere.
[url=http://www.losdelautan.fr/maillots-foot-TT89425.html]maillots foot[/url]
05/09/201619:49:40
Khách
Coi chừng đảng Việt Tân thật đưa ra tòa vì cái tin này.
31/08/201618:02:52
Khách
Cầu chúc hương hồn ông HCoMinh được siêu thoát.

Dù đồng ý hay không, chúng ta cũng phải công nhận là ông đã ra đi và đã hy sinh vì muốn tìm sinh lộ cho dân tộc; những người đả phá và chê trách ông là những người còn sống trong
Khi ông đã hy sinh mạng sống mình cho lý tưởng dân tộc, câu hỏi là những người chê trách hay phỉ báng ông có dám hy sinh mạng sống không? Có lẽ không nên mới còn sống và mới còn cái miệng để nói.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.