Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Việt Tân Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh Cùng 12 Anh Hùng Đông Tiến Và Hội Luận Chính Trị

31/08/201600:00:00(Xem: 4273)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 8 năm 2016, tại hội trường thành phố Westminster Nam California, Đảng Việt Tân đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 29 Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Anh Hùng Đông Tiến,

Điều hợp chương trình buổi lễ do các chiến hữu Mai Hương và Ngô Thắng.

Hiện diện trong buổi lễ có ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân, ông Trần Trung Dũng, đại diện cơ sở Việt Tân tại Nam California và rất đông đảng viên Việt Tân, trong đó có rất nhiều người trẻ là thành viên của Đảng Việt Tân.

Tham dự buổi lễ có Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và các thành viên trong Ban chấp hành; ông Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Long Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Los Angeles; ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch và bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam và Hội Đền Hùng San Diego; Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Đền Hùng Hải Ngoại; Ông Đoàn Thế Cường, Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ; Ông Phan Kỳ Nhơn, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali và hậu duệ Nguyễn Thu Hà (Trưởng Đoàn Young Marines), ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Nhạc sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca; Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu; Tổng Hội Sinh Viên VN Nam Cali; Hội Chuyên Gia Việt Nam Nam Cali, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Trước khi khai mạc, Ban tổ chức đã mời 3 vị nhân sĩ gồm có: ông Phan Kỳ Nhơn, ông Nguyễn Văn Cừ và ông Đoàn Thế Cương lên niệm hương trước bàn thờ có chân dung cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Anh hùng Đông Tiến với lời khấn nguyện: “Cúi lạy trước hương án, kính cung thỉnh anh linh Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng cùng chư linh các vị kháng chiến quân Đông Tiến theo làn khói hương giáng lâm án tọa chứng giám. Đồng kính cáo: Bản địa Thổ Công, các vị thần linh cai quản sở tại, cúi xin chứng minh và phù hộ chúng tôi hoàn thành ý nguyện Kính cáo.”

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện.

Trong phút tưởng niệm mọi người đã lắng lòng tưởng niệm đến anh linh các bậc tiến nhân, các anh hùng liệt nữ trong đó có Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 kháng chiến quân đã vị quốc vong thân.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Sau đó ông Trần Trung Dũng, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương. Ông cho biết: “Vào đầu tháng Tám năm 1987, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đã chỉ huy một nhóm kháng chiến quân đi từ biên giới Thái Lan băng qua Hạ Lào để xâm nhập Việt Nam. Đoàn quân này đụng độ cùng quân chính quy cộng sản Việt Nam tại Hạ Lào. Sau hơn 20 ngày đêm chiến đấu, đa số đã bị thương hay đã hy sinh. Vào ngày 28 tháng Tám, 1987, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng các chiến hữu trong Bộ Chỉ Huy của ông quyết định tử chiến. Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh là vị tướng cuối cùng của QL/VNCH đã tử trận tại chiến trường.”

Ông Dũng tiếp: “Ngày hôm nay, chúng ta tụ tập ở đây để tưởng niệm những anh hùng Đông Tiến và các kháng chiến quân đã bỏ mình trên con đường mưu tìm tự do, dân chủ cho Việt Nam. Gương hy sinh này đã và đang hun đúc ngọn lửa đấu tranh cho những thế hệ kế tiếp dấn thân cho lý tưởng cao cả mà các chiến hữu tiên phong đã vạch ra. Nguyện vọng của các chiến hữu Đông Tiến là những thế hệ kế tiếp sẽ can đảm đứng lên đảm trách cho một tương lai Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường.”

Sau đó Ban tổ chức đã cho chiếu lại di ảnh của cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 kháng chiến quân đã hy sinh gồm có: Ngô Chí Dũng, Lê Hồng, Dương Văn Tư, Nguyễn Trọng Hoàng, Phùng Tấn Hiệp, Trần Thiện Khải, Võ Hoàng, Trương Ngọc Ni, Trần Hướng Việt, Huỳnh Quang Tiến, Lưu Minh và Lê Văn Long. Dưới mỗi di ảnh đều có nêu ngày tháng năm sinh, nơi sinh và ngày đã hy sinh.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại dưới sự hướng dẫn của Trưởng ban ông Phan Như Hữu. Nghi thức bắt đầu tất cả qúy vị Chánh Tế, Phó tế, chấp sự ra trước bàn thờ làm lễ dâng phẩm vật. Ông Trần Trung Dũng làm chánh tế, trong phần đọc điếu văn do ông Ông Tâm Hòa Lê Quang Dật, ông đã không dấu được niềm cảm xúc khi nhắc đến tên những anh hùng vị quốc vong thân trong đó có cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 anh hùng Đông Tiến.

Xen lẫn với chương trình văn nghệ đấu tranh, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hát các bản nhạc: “Bài Ca Đông Tiến” và “Ta Ra Đi” đã được mọi người vỗ tay tán thưởng.

Sau đó phần chiếu lại hình ảnh về những hoạt động của Việt Tân tại quốc nội cuũng như ở hải ngoại.

Tiếp theo ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân, lên ngỏ lời cảm tạ quan khách, quý tổ chức, hội đoàn, đòan thể đã cộng tác với Việt Tân tổ chức Lễ Tưởng Niệm trang trọng ngày hôm nay. Sau đó, ông nói về tình hình Việt Nam.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Ông cho biết: Sau khi điểm lại những hoạt động trong thời gian qua của đảng, ông Điềm gửi lời cảm ơn chân thành đến nhiều đồng bào đã cùng tham gia, hỗ trợ trong cuộc tranh đấu chống Cộng Sản. Ông nói những sự hy sinh này không chỉ riêng Việt Tân mà còn nhiều tổ chức khác khiến cho cuộc đấu tranh trở nên bền bỉ, kiên quyết. Vào thời gian ấy phương tiện còn eo hẹp, nay thì có nhiều phương tiện hơn.

Trong phần phân tích về tình hình hiện nay, theo ông, Việt Nam vừa trải qua ba sự kiện. Một là đại hội 12 của đảng CSVN. Hai là cuộc viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc và tổng thống Mỹ. Ba là cuộc đấu tranh trong xã hội Việt Nam liên quan đến môi trường.

Về sự kiện đầu, theo ông, người dân đã thấy rõ sự tranh chấp trong nội bộ đảng hoàn toàn là phe cánh quyền lợi, phe đảng muốn giằng lại quyền lực do phe ông Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển được qua cho bên chính phủ.

Sự kiện thứ hai cho thấy sự hung hãn bành trướng của Trung Quốc khiến các nước trong khu vực đua tranh mua vũ khí và Việt Nam rất bối rối.

Sự kiện thứ ba cũng cho thấy người dân trong nước đã thấy rõ hơn nữa đảng chỉ đặt quyền lợi lên trên tất cả, cả quốc gia, cả dân tộc.

 
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Ông Điềm nhận định, người dân Việt đều đã sẵn sàng đứng lên lật đổ bạo quyền, nhưng sao vẫn chưa thấy gì?

Ông cho biết, có ba nguyên nhân.

Một là các tổ chức tranh đấu thiếu cán bộ. Hai là những tổ chức tranh đấu chưa liên kết được với nhau. Ba là phong trào tranh đấu thật sự chưa tác động đến dân chúng nên dân còn ngần ngại vì hai lẽ, thứ nhất e ngại đàn áp, trù dập tàn bạo của công an CSVN, thứ hai là không biết cái gì sẽ thay thế khi CSVN bị đạp đổ.

Sau cùng, ông cho biết mục đích Việt Tân đang hướng tới là phải giành được 1 triệu người có sức lan tỏa đẩy cuộc tranh đấu thành hiện thực. Song song đó là tiếp tục hỗ trợ bằng nhiều cách cho những cuộc đấu tranh đang diễn ra ở trong nước, đồng thời quảng bá thật rộng rãi những cuộc tranh đấu này. Bên cạnh đó Việt Tân cũng sẽ tạo mọi điều kiện để cùng làm việc với nhau và cùng nhau vận động để quốc tế áp lực đến chính tình Việt Nam.

Muốn tìm hiểu thêm về Việt Tân xin vào trang Web: viettan.org.

Ý kiến bạn đọc
25/12/201611:13:52
Khách
Elle celebre le courage exceptionnel dont a fait preuve l Noirrsquo Blancheailier des Cavaliers de Cleveland tout au long de sa carriere.
[url=http://www.losdelautan.fr/maillots-foot-TT89425.html]maillots foot[/url]
05/09/201619:49:40
Khách
Coi chừng đảng Việt Tân thật đưa ra tòa vì cái tin này.
31/08/201618:02:52
Khách
Cầu chúc hương hồn ông HCoMinh được siêu thoát.

Dù đồng ý hay không, chúng ta cũng phải công nhận là ông đã ra đi và đã hy sinh vì muốn tìm sinh lộ cho dân tộc; những người đả phá và chê trách ông là những người còn sống trong
Khi ông đã hy sinh mạng sống mình cho lý tưởng dân tộc, câu hỏi là những người chê trách hay phỉ báng ông có dám hy sinh mạng sống không? Có lẽ không nên mới còn sống và mới còn cái miệng để nói.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.