Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đảng Việt Tân Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh Cùng 12 Anh Hùng Đông Tiến Và Hội Luận Chính Trị

31/08/201600:00:00(Xem: 4567)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 8 năm 2016, tại hội trường thành phố Westminster Nam California, Đảng Việt Tân đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 29 Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Anh Hùng Đông Tiến,

Điều hợp chương trình buổi lễ do các chiến hữu Mai Hương và Ngô Thắng.

Hiện diện trong buổi lễ có ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân, ông Trần Trung Dũng, đại diện cơ sở Việt Tân tại Nam California và rất đông đảng viên Việt Tân, trong đó có rất nhiều người trẻ là thành viên của Đảng Việt Tân.

Tham dự buổi lễ có Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và các thành viên trong Ban chấp hành; ông Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Long Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Los Angeles; ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch và bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam và Hội Đền Hùng San Diego; Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Đền Hùng Hải Ngoại; Ông Đoàn Thế Cường, Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ; Ông Phan Kỳ Nhơn, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali và hậu duệ Nguyễn Thu Hà (Trưởng Đoàn Young Marines), ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Nhạc sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca; Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu; Tổng Hội Sinh Viên VN Nam Cali; Hội Chuyên Gia Việt Nam Nam Cali, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Trước khi khai mạc, Ban tổ chức đã mời 3 vị nhân sĩ gồm có: ông Phan Kỳ Nhơn, ông Nguyễn Văn Cừ và ông Đoàn Thế Cương lên niệm hương trước bàn thờ có chân dung cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Anh hùng Đông Tiến với lời khấn nguyện: “Cúi lạy trước hương án, kính cung thỉnh anh linh Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng cùng chư linh các vị kháng chiến quân Đông Tiến theo làn khói hương giáng lâm án tọa chứng giám. Đồng kính cáo: Bản địa Thổ Công, các vị thần linh cai quản sở tại, cúi xin chứng minh và phù hộ chúng tôi hoàn thành ý nguyện Kính cáo.”

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện.

Trong phút tưởng niệm mọi người đã lắng lòng tưởng niệm đến anh linh các bậc tiến nhân, các anh hùng liệt nữ trong đó có Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 kháng chiến quân đã vị quốc vong thân.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Sau đó ông Trần Trung Dũng, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương. Ông cho biết: “Vào đầu tháng Tám năm 1987, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đã chỉ huy một nhóm kháng chiến quân đi từ biên giới Thái Lan băng qua Hạ Lào để xâm nhập Việt Nam. Đoàn quân này đụng độ cùng quân chính quy cộng sản Việt Nam tại Hạ Lào. Sau hơn 20 ngày đêm chiến đấu, đa số đã bị thương hay đã hy sinh. Vào ngày 28 tháng Tám, 1987, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng các chiến hữu trong Bộ Chỉ Huy của ông quyết định tử chiến. Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh là vị tướng cuối cùng của QL/VNCH đã tử trận tại chiến trường.”

Ông Dũng tiếp: “Ngày hôm nay, chúng ta tụ tập ở đây để tưởng niệm những anh hùng Đông Tiến và các kháng chiến quân đã bỏ mình trên con đường mưu tìm tự do, dân chủ cho Việt Nam. Gương hy sinh này đã và đang hun đúc ngọn lửa đấu tranh cho những thế hệ kế tiếp dấn thân cho lý tưởng cao cả mà các chiến hữu tiên phong đã vạch ra. Nguyện vọng của các chiến hữu Đông Tiến là những thế hệ kế tiếp sẽ can đảm đứng lên đảm trách cho một tương lai Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường.”

Sau đó Ban tổ chức đã cho chiếu lại di ảnh của cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 kháng chiến quân đã hy sinh gồm có: Ngô Chí Dũng, Lê Hồng, Dương Văn Tư, Nguyễn Trọng Hoàng, Phùng Tấn Hiệp, Trần Thiện Khải, Võ Hoàng, Trương Ngọc Ni, Trần Hướng Việt, Huỳnh Quang Tiến, Lưu Minh và Lê Văn Long. Dưới mỗi di ảnh đều có nêu ngày tháng năm sinh, nơi sinh và ngày đã hy sinh.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại dưới sự hướng dẫn của Trưởng ban ông Phan Như Hữu. Nghi thức bắt đầu tất cả qúy vị Chánh Tế, Phó tế, chấp sự ra trước bàn thờ làm lễ dâng phẩm vật. Ông Trần Trung Dũng làm chánh tế, trong phần đọc điếu văn do ông Ông Tâm Hòa Lê Quang Dật, ông đã không dấu được niềm cảm xúc khi nhắc đến tên những anh hùng vị quốc vong thân trong đó có cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 anh hùng Đông Tiến.

Xen lẫn với chương trình văn nghệ đấu tranh, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hát các bản nhạc: “Bài Ca Đông Tiến” và “Ta Ra Đi” đã được mọi người vỗ tay tán thưởng.

Sau đó phần chiếu lại hình ảnh về những hoạt động của Việt Tân tại quốc nội cuũng như ở hải ngoại.

Tiếp theo ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân, lên ngỏ lời cảm tạ quan khách, quý tổ chức, hội đoàn, đòan thể đã cộng tác với Việt Tân tổ chức Lễ Tưởng Niệm trang trọng ngày hôm nay. Sau đó, ông nói về tình hình Việt Nam.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Ông cho biết: Sau khi điểm lại những hoạt động trong thời gian qua của đảng, ông Điềm gửi lời cảm ơn chân thành đến nhiều đồng bào đã cùng tham gia, hỗ trợ trong cuộc tranh đấu chống Cộng Sản. Ông nói những sự hy sinh này không chỉ riêng Việt Tân mà còn nhiều tổ chức khác khiến cho cuộc đấu tranh trở nên bền bỉ, kiên quyết. Vào thời gian ấy phương tiện còn eo hẹp, nay thì có nhiều phương tiện hơn.

Trong phần phân tích về tình hình hiện nay, theo ông, Việt Nam vừa trải qua ba sự kiện. Một là đại hội 12 của đảng CSVN. Hai là cuộc viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc và tổng thống Mỹ. Ba là cuộc đấu tranh trong xã hội Việt Nam liên quan đến môi trường.

Về sự kiện đầu, theo ông, người dân đã thấy rõ sự tranh chấp trong nội bộ đảng hoàn toàn là phe cánh quyền lợi, phe đảng muốn giằng lại quyền lực do phe ông Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển được qua cho bên chính phủ.

Sự kiện thứ hai cho thấy sự hung hãn bành trướng của Trung Quốc khiến các nước trong khu vực đua tranh mua vũ khí và Việt Nam rất bối rối.

Sự kiện thứ ba cũng cho thấy người dân trong nước đã thấy rõ hơn nữa đảng chỉ đặt quyền lợi lên trên tất cả, cả quốc gia, cả dân tộc.

 
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Ông Điềm nhận định, người dân Việt đều đã sẵn sàng đứng lên lật đổ bạo quyền, nhưng sao vẫn chưa thấy gì?

Ông cho biết, có ba nguyên nhân.

Một là các tổ chức tranh đấu thiếu cán bộ. Hai là những tổ chức tranh đấu chưa liên kết được với nhau. Ba là phong trào tranh đấu thật sự chưa tác động đến dân chúng nên dân còn ngần ngại vì hai lẽ, thứ nhất e ngại đàn áp, trù dập tàn bạo của công an CSVN, thứ hai là không biết cái gì sẽ thay thế khi CSVN bị đạp đổ.

Sau cùng, ông cho biết mục đích Việt Tân đang hướng tới là phải giành được 1 triệu người có sức lan tỏa đẩy cuộc tranh đấu thành hiện thực. Song song đó là tiếp tục hỗ trợ bằng nhiều cách cho những cuộc đấu tranh đang diễn ra ở trong nước, đồng thời quảng bá thật rộng rãi những cuộc tranh đấu này. Bên cạnh đó Việt Tân cũng sẽ tạo mọi điều kiện để cùng làm việc với nhau và cùng nhau vận động để quốc tế áp lực đến chính tình Việt Nam.

Muốn tìm hiểu thêm về Việt Tân xin vào trang Web: viettan.org.

Ý kiến bạn đọc
25/12/201611:13:52
Khách
Elle celebre le courage exceptionnel dont a fait preuve l Noirrsquo Blancheailier des Cavaliers de Cleveland tout au long de sa carriere.
[url=http://www.losdelautan.fr/maillots-foot-TT89425.html]maillots foot[/url]
05/09/201619:49:40
Khách
Coi chừng đảng Việt Tân thật đưa ra tòa vì cái tin này.
31/08/201618:02:52
Khách
Cầu chúc hương hồn ông HCoMinh được siêu thoát.

Dù đồng ý hay không, chúng ta cũng phải công nhận là ông đã ra đi và đã hy sinh vì muốn tìm sinh lộ cho dân tộc; những người đả phá và chê trách ông là những người còn sống trong
Khi ông đã hy sinh mạng sống mình cho lý tưởng dân tộc, câu hỏi là những người chê trách hay phỉ báng ông có dám hy sinh mạng sống không? Có lẽ không nên mới còn sống và mới còn cái miệng để nói.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.