Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Việt Tân Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh Cùng 12 Anh Hùng Đông Tiến Và Hội Luận Chính Trị

31/08/201600:00:00(Xem: 3946)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 8 năm 2016, tại hội trường thành phố Westminster Nam California, Đảng Việt Tân đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 29 Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Anh Hùng Đông Tiến,

Điều hợp chương trình buổi lễ do các chiến hữu Mai Hương và Ngô Thắng.

Hiện diện trong buổi lễ có ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân, ông Trần Trung Dũng, đại diện cơ sở Việt Tân tại Nam California và rất đông đảng viên Việt Tân, trong đó có rất nhiều người trẻ là thành viên của Đảng Việt Tân.

Tham dự buổi lễ có Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và các thành viên trong Ban chấp hành; ông Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Long Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Los Angeles; ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch và bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam và Hội Đền Hùng San Diego; Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Đền Hùng Hải Ngoại; Ông Đoàn Thế Cường, Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ; Ông Phan Kỳ Nhơn, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali và hậu duệ Nguyễn Thu Hà (Trưởng Đoàn Young Marines), ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Nhạc sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca; Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu; Tổng Hội Sinh Viên VN Nam Cali; Hội Chuyên Gia Việt Nam Nam Cali, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Trước khi khai mạc, Ban tổ chức đã mời 3 vị nhân sĩ gồm có: ông Phan Kỳ Nhơn, ông Nguyễn Văn Cừ và ông Đoàn Thế Cương lên niệm hương trước bàn thờ có chân dung cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Anh hùng Đông Tiến với lời khấn nguyện: “Cúi lạy trước hương án, kính cung thỉnh anh linh Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng cùng chư linh các vị kháng chiến quân Đông Tiến theo làn khói hương giáng lâm án tọa chứng giám. Đồng kính cáo: Bản địa Thổ Công, các vị thần linh cai quản sở tại, cúi xin chứng minh và phù hộ chúng tôi hoàn thành ý nguyện Kính cáo.”

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện.

Trong phút tưởng niệm mọi người đã lắng lòng tưởng niệm đến anh linh các bậc tiến nhân, các anh hùng liệt nữ trong đó có Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 kháng chiến quân đã vị quốc vong thân.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Sau đó ông Trần Trung Dũng, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương. Ông cho biết: “Vào đầu tháng Tám năm 1987, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đã chỉ huy một nhóm kháng chiến quân đi từ biên giới Thái Lan băng qua Hạ Lào để xâm nhập Việt Nam. Đoàn quân này đụng độ cùng quân chính quy cộng sản Việt Nam tại Hạ Lào. Sau hơn 20 ngày đêm chiến đấu, đa số đã bị thương hay đã hy sinh. Vào ngày 28 tháng Tám, 1987, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng các chiến hữu trong Bộ Chỉ Huy của ông quyết định tử chiến. Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh là vị tướng cuối cùng của QL/VNCH đã tử trận tại chiến trường.”

Ông Dũng tiếp: “Ngày hôm nay, chúng ta tụ tập ở đây để tưởng niệm những anh hùng Đông Tiến và các kháng chiến quân đã bỏ mình trên con đường mưu tìm tự do, dân chủ cho Việt Nam. Gương hy sinh này đã và đang hun đúc ngọn lửa đấu tranh cho những thế hệ kế tiếp dấn thân cho lý tưởng cao cả mà các chiến hữu tiên phong đã vạch ra. Nguyện vọng của các chiến hữu Đông Tiến là những thế hệ kế tiếp sẽ can đảm đứng lên đảm trách cho một tương lai Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường.”

Sau đó Ban tổ chức đã cho chiếu lại di ảnh của cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 kháng chiến quân đã hy sinh gồm có: Ngô Chí Dũng, Lê Hồng, Dương Văn Tư, Nguyễn Trọng Hoàng, Phùng Tấn Hiệp, Trần Thiện Khải, Võ Hoàng, Trương Ngọc Ni, Trần Hướng Việt, Huỳnh Quang Tiến, Lưu Minh và Lê Văn Long. Dưới mỗi di ảnh đều có nêu ngày tháng năm sinh, nơi sinh và ngày đã hy sinh.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại dưới sự hướng dẫn của Trưởng ban ông Phan Như Hữu. Nghi thức bắt đầu tất cả qúy vị Chánh Tế, Phó tế, chấp sự ra trước bàn thờ làm lễ dâng phẩm vật. Ông Trần Trung Dũng làm chánh tế, trong phần đọc điếu văn do ông Ông Tâm Hòa Lê Quang Dật, ông đã không dấu được niềm cảm xúc khi nhắc đến tên những anh hùng vị quốc vong thân trong đó có cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 anh hùng Đông Tiến.

Xen lẫn với chương trình văn nghệ đấu tranh, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hát các bản nhạc: “Bài Ca Đông Tiến” và “Ta Ra Đi” đã được mọi người vỗ tay tán thưởng.

Sau đó phần chiếu lại hình ảnh về những hoạt động của Việt Tân tại quốc nội cuũng như ở hải ngoại.

Tiếp theo ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân, lên ngỏ lời cảm tạ quan khách, quý tổ chức, hội đoàn, đòan thể đã cộng tác với Việt Tân tổ chức Lễ Tưởng Niệm trang trọng ngày hôm nay. Sau đó, ông nói về tình hình Việt Nam.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Ông cho biết: Sau khi điểm lại những hoạt động trong thời gian qua của đảng, ông Điềm gửi lời cảm ơn chân thành đến nhiều đồng bào đã cùng tham gia, hỗ trợ trong cuộc tranh đấu chống Cộng Sản. Ông nói những sự hy sinh này không chỉ riêng Việt Tân mà còn nhiều tổ chức khác khiến cho cuộc đấu tranh trở nên bền bỉ, kiên quyết. Vào thời gian ấy phương tiện còn eo hẹp, nay thì có nhiều phương tiện hơn.

Trong phần phân tích về tình hình hiện nay, theo ông, Việt Nam vừa trải qua ba sự kiện. Một là đại hội 12 của đảng CSVN. Hai là cuộc viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc và tổng thống Mỹ. Ba là cuộc đấu tranh trong xã hội Việt Nam liên quan đến môi trường.

Về sự kiện đầu, theo ông, người dân đã thấy rõ sự tranh chấp trong nội bộ đảng hoàn toàn là phe cánh quyền lợi, phe đảng muốn giằng lại quyền lực do phe ông Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển được qua cho bên chính phủ.

Sự kiện thứ hai cho thấy sự hung hãn bành trướng của Trung Quốc khiến các nước trong khu vực đua tranh mua vũ khí và Việt Nam rất bối rối.

Sự kiện thứ ba cũng cho thấy người dân trong nước đã thấy rõ hơn nữa đảng chỉ đặt quyền lợi lên trên tất cả, cả quốc gia, cả dân tộc.

 
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, 12 anh hùng Đông Tiến và hội luận chính trị.

Ông Điềm nhận định, người dân Việt đều đã sẵn sàng đứng lên lật đổ bạo quyền, nhưng sao vẫn chưa thấy gì?

Ông cho biết, có ba nguyên nhân.

Một là các tổ chức tranh đấu thiếu cán bộ. Hai là những tổ chức tranh đấu chưa liên kết được với nhau. Ba là phong trào tranh đấu thật sự chưa tác động đến dân chúng nên dân còn ngần ngại vì hai lẽ, thứ nhất e ngại đàn áp, trù dập tàn bạo của công an CSVN, thứ hai là không biết cái gì sẽ thay thế khi CSVN bị đạp đổ.

Sau cùng, ông cho biết mục đích Việt Tân đang hướng tới là phải giành được 1 triệu người có sức lan tỏa đẩy cuộc tranh đấu thành hiện thực. Song song đó là tiếp tục hỗ trợ bằng nhiều cách cho những cuộc đấu tranh đang diễn ra ở trong nước, đồng thời quảng bá thật rộng rãi những cuộc tranh đấu này. Bên cạnh đó Việt Tân cũng sẽ tạo mọi điều kiện để cùng làm việc với nhau và cùng nhau vận động để quốc tế áp lực đến chính tình Việt Nam.

Muốn tìm hiểu thêm về Việt Tân xin vào trang Web: viettan.org.

Ý kiến bạn đọc
25/12/201611:13:52
Khách
Elle celebre le courage exceptionnel dont a fait preuve l Noirrsquo Blancheailier des Cavaliers de Cleveland tout au long de sa carriere.
[url=http://www.losdelautan.fr/maillots-foot-TT89425.html]maillots foot[/url]
05/09/201619:49:40
Khách
Coi chừng đảng Việt Tân thật đưa ra tòa vì cái tin này.
31/08/201618:02:52
Khách
Cầu chúc hương hồn ông HCoMinh được siêu thoát.

Dù đồng ý hay không, chúng ta cũng phải công nhận là ông đã ra đi và đã hy sinh vì muốn tìm sinh lộ cho dân tộc; những người đả phá và chê trách ông là những người còn sống trong
Khi ông đã hy sinh mạng sống mình cho lý tưởng dân tộc, câu hỏi là những người chê trách hay phỉ báng ông có dám hy sinh mạng sống không? Có lẽ không nên mới còn sống và mới còn cái miệng để nói.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.