Hôm nay,  

Mời Biểu Tình 40 Năm Mao Tắt Thở

30/08/201600:00:00(Xem: 2543)
MELBOURNE, Úc Châu -- Báo The Australian cho biết một số cơ sở kinh doanh người Trung quốc ở Úc Châu sẽ tổ chức các buổi hòa nhạc ở Sydney và Melbourne để tưởng niệm 40 năm ngày lãnh tụ độc tài CS Mao Trạch Động từ trần.

Họ Mao sinh ngày 26-12-1893, và chết ngày 9-91976.

Cộng đồng người TQ là sắc dân ngoại xứ đông nhất với 1 triệu người, trong khi tổng dân số Úc chỉ là 23 triệu dân.

Trong khi đó, Úc đang có 140,000 du học sinh TQ tại các trường nước Úc.

Nhiều công ty TQ và người Úc gốc Hoa đã nộp tiền cho nhiều chính khách Úc.

Huang Xiangmo, chủ tịch công ty Yuhu Group nơi đã hiên tặng chi bộ đảng West Australian Liberal tới $280,000 trong các năm 2013-14 viết trên báo Global Times ở Bắc Kinh rằng người Hoa hải ngoại nên tạo súức mạnh chính trị, tại Mỹ và Úc là nộp tiền ủng hộ chính khách để đạt mục tiêu lâu dài.

Cộng đồng người Tây Tạng và Việt Nam tại Úc đang mở chiến dịch biểu tình phản đôi các buôi hòa nhạc vinh danh họ Mao.

Trích Lời Kêu Gọi Khẩn Cấp Của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Và Victoria đề gửi tất cả đồng hương gốc Việt như sau:

Nhân dịp ngày chết 40 năm của Mao Trạch Đông, một số người thân Cộng, với sự bảo trợ của Tòa Đại Sứ Trung Cộng sẽ tổ chức hai buổi Đại Nhạc Hội tại Sydney Town Hall ngày 6-9 và Melbourne Town Hall ngày 9-9-2016 để ca ngợi và vinh danh tên bạo chúa và đồ tể dã man của đảng Cộng Sản Trung Hoa, người đã tàn sát và gây ra cái chết của hàng chục triệu người dân Trung hoa lục địa.

Mao Trạch Đông cũng chính là người đã nhào nắn, huấn luyện, tài trợ và sai khiến Hồ Chí Minh và Đảng CSVN trong những chính sách cai trị man rợ, độc tài và dã man của họ trong quá khứ cũng như hiện nay.

Các Cộng Đồng nạn nhân của Cộng Sản như Đài Loan, Tây Tạng, Hồng Kông, Pháp Luân Công và các tổ chức tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ chống Cộng Sản tại Hoa Lục ở Victoria sẽ tổ chức hai (02) cuộc biểu tình:


Cuộc biểu tình thứ nhất: Để phản đối Hội Đồng Thành Phố Melbourne cho phép xử dụng Town Hall để vinh danh Mao Trạch Đông.

Vào ngày: Thứ Sáu 2-9-2016

Lúc: 4 giờ chiều

Tại: Melbourne Town Hall, Swanton St, Melbourne

Cuộc biểu tình thứ nhì: Để phản đối buổi Đại Nhạc Hội ca ngợi và vinh danh Mao Trạch Đông

Vào ngày: Thứ Sáu 9-9-2016

Lúc: 6 giờ tối

Tại: Melbourne Town Hall, Swanton St, Melbourne

Mục đích của hai cuộc biểu tình là nhằm lên án tội ác của Mao Trạch Đông, Đảng Cộng Sản Trung Hoa và chủ nghĩa Cộng Sản nói chung trên nhân loại.

Xét rằng mục tiêu của hai cuộc biểu tình này là chính đáng và cần thiết để Cộng Đồng của chúng ta hỗ trợ và tham dự.

Xét rằng đây là một cơ hội để cộng đồng của chúng ta và các cộng đồng của các quốc gia và tổ chức nạn nhân của chủ nghĩa và nhà cầm quyền Cộng sản có thể liên kết thành một khối chống lại các chế độc tài Cộng sản trong vùng Đông Nam Á Châu.

Xét rằng nếu chúng ta để cho việc vinh danh những bạo chúa độc tài và giết người như Mao Trạch Đông xảy ra tại Úc Châu mà không gặp phải sự phản đối mạnh mẽ nào thì một ngày nào đó cũng sẽ có văn nghệ ca tụng và vinh danh ngày giỗ của bạo chúa giết người như Hồ Chí Minh tại Melbourne, Sydney hay một nơi nào đó ở Úc.

Vì thế, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu và Ban Chấp Hành CĐNVTD-Victoria xin kêu gọi toàn thể đồng bào và quý vị tham gia thật đông đảo hai cuộc biểu tình này.

Xin lưu ý: Ban Tổ Chức của hai cuộc biểu tình tuyệt đối không chấp nhận hay cho phép bất cứ một lá cờ cộng sản nào được xử dụng trong những cuộc biểu tình này. Xin mọi người đem theo cờ Vàng VNCH đến tham dự.

Mọi chi tiết xin quý vị và đồng bào liên lạc với chúng tôi: Bà Nguyễn Phượng Vỹ 0412 188 920 hay Ô. Nguyễn Thế Phong 0411 756 552

Trân trọng thông báo và kính mời.

Nguyễn Văn Bon – Chủ tịch CĐNVTD -Úc Châu

Nguyễn Phượng Vỹ - Chủ tịch CĐNVTD - Victoria.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.