Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Biểu Tình 40 Năm Mao Tắt Thở

30/08/201600:00:00(Xem: 1903)
MELBOURNE, Úc Châu -- Báo The Australian cho biết một số cơ sở kinh doanh người Trung quốc ở Úc Châu sẽ tổ chức các buổi hòa nhạc ở Sydney và Melbourne để tưởng niệm 40 năm ngày lãnh tụ độc tài CS Mao Trạch Động từ trần.

Họ Mao sinh ngày 26-12-1893, và chết ngày 9-91976.

Cộng đồng người TQ là sắc dân ngoại xứ đông nhất với 1 triệu người, trong khi tổng dân số Úc chỉ là 23 triệu dân.

Trong khi đó, Úc đang có 140,000 du học sinh TQ tại các trường nước Úc.

Nhiều công ty TQ và người Úc gốc Hoa đã nộp tiền cho nhiều chính khách Úc.

Huang Xiangmo, chủ tịch công ty Yuhu Group nơi đã hiên tặng chi bộ đảng West Australian Liberal tới $280,000 trong các năm 2013-14 viết trên báo Global Times ở Bắc Kinh rằng người Hoa hải ngoại nên tạo súức mạnh chính trị, tại Mỹ và Úc là nộp tiền ủng hộ chính khách để đạt mục tiêu lâu dài.

Cộng đồng người Tây Tạng và Việt Nam tại Úc đang mở chiến dịch biểu tình phản đôi các buôi hòa nhạc vinh danh họ Mao.

Trích Lời Kêu Gọi Khẩn Cấp Của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Và Victoria đề gửi tất cả đồng hương gốc Việt như sau:

Nhân dịp ngày chết 40 năm của Mao Trạch Đông, một số người thân Cộng, với sự bảo trợ của Tòa Đại Sứ Trung Cộng sẽ tổ chức hai buổi Đại Nhạc Hội tại Sydney Town Hall ngày 6-9 và Melbourne Town Hall ngày 9-9-2016 để ca ngợi và vinh danh tên bạo chúa và đồ tể dã man của đảng Cộng Sản Trung Hoa, người đã tàn sát và gây ra cái chết của hàng chục triệu người dân Trung hoa lục địa.

Mao Trạch Đông cũng chính là người đã nhào nắn, huấn luyện, tài trợ và sai khiến Hồ Chí Minh và Đảng CSVN trong những chính sách cai trị man rợ, độc tài và dã man của họ trong quá khứ cũng như hiện nay.

Các Cộng Đồng nạn nhân của Cộng Sản như Đài Loan, Tây Tạng, Hồng Kông, Pháp Luân Công và các tổ chức tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ chống Cộng Sản tại Hoa Lục ở Victoria sẽ tổ chức hai (02) cuộc biểu tình:


Cuộc biểu tình thứ nhất: Để phản đối Hội Đồng Thành Phố Melbourne cho phép xử dụng Town Hall để vinh danh Mao Trạch Đông.

Vào ngày: Thứ Sáu 2-9-2016

Lúc: 4 giờ chiều

Tại: Melbourne Town Hall, Swanton St, Melbourne

Cuộc biểu tình thứ nhì: Để phản đối buổi Đại Nhạc Hội ca ngợi và vinh danh Mao Trạch Đông

Vào ngày: Thứ Sáu 9-9-2016

Lúc: 6 giờ tối

Tại: Melbourne Town Hall, Swanton St, Melbourne

Mục đích của hai cuộc biểu tình là nhằm lên án tội ác của Mao Trạch Đông, Đảng Cộng Sản Trung Hoa và chủ nghĩa Cộng Sản nói chung trên nhân loại.

Xét rằng mục tiêu của hai cuộc biểu tình này là chính đáng và cần thiết để Cộng Đồng của chúng ta hỗ trợ và tham dự.

Xét rằng đây là một cơ hội để cộng đồng của chúng ta và các cộng đồng của các quốc gia và tổ chức nạn nhân của chủ nghĩa và nhà cầm quyền Cộng sản có thể liên kết thành một khối chống lại các chế độc tài Cộng sản trong vùng Đông Nam Á Châu.

Xét rằng nếu chúng ta để cho việc vinh danh những bạo chúa độc tài và giết người như Mao Trạch Đông xảy ra tại Úc Châu mà không gặp phải sự phản đối mạnh mẽ nào thì một ngày nào đó cũng sẽ có văn nghệ ca tụng và vinh danh ngày giỗ của bạo chúa giết người như Hồ Chí Minh tại Melbourne, Sydney hay một nơi nào đó ở Úc.

Vì thế, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu và Ban Chấp Hành CĐNVTD-Victoria xin kêu gọi toàn thể đồng bào và quý vị tham gia thật đông đảo hai cuộc biểu tình này.

Xin lưu ý: Ban Tổ Chức của hai cuộc biểu tình tuyệt đối không chấp nhận hay cho phép bất cứ một lá cờ cộng sản nào được xử dụng trong những cuộc biểu tình này. Xin mọi người đem theo cờ Vàng VNCH đến tham dự.

Mọi chi tiết xin quý vị và đồng bào liên lạc với chúng tôi: Bà Nguyễn Phượng Vỹ 0412 188 920 hay Ô. Nguyễn Thế Phong 0411 756 552

Trân trọng thông báo và kính mời.

Nguyễn Văn Bon – Chủ tịch CĐNVTD -Úc Châu

Nguyễn Phượng Vỹ - Chủ tịch CĐNVTD - Victoria.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
Lịch sử dường như đang tái diễn tại Afghanistan, sau 46 năm Miền Nam thất trận và Mỹ di tản hàng ngàn người Việt làm việc cho Mỹ tại VN ra đi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, qua việc chính phủ Biden hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, nói rằng họ đã chuẩn bị để bắt đầu các chuyến bay di tản những thông dịch viên người Afghanistan là những người đã giúp nỗ lực quân sự Hoa Kỳ trong cuộc chiến gần 20 năm – nhưng những đích đến của họ vẫn chưa biết và có nhiều câu hỏi về cách bảo đảm sự an toàn của họ cho đến khi họ có thể lên máy bay, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.