Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình, Thắp Nến Đòi Bảo Vệ Môi Sinh Và Chủ Quyền VN

30/08/201600:00:00(Xem: 2582)
Westminster (Bình Sa)- - Để yểm trợ sau những vụ xuống đường rầm rộ của hàng chục ngàn giáo dân thuộc giáo phận Vinh Tỉnh Nghệ An, tại Nam California một phong trào đã được chính thức thành lập với danh xưng “Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh Và Chủ Quyền Việt Nam.”

Sau khi thành lập một cuộc biểu tình và đêm thắp nến cầu nguyện được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 8 năm 2016 với sự tham dự của qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, hàng trăm các tổ chức cộng đồng, đảng phái, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, hầu hết các cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương.

blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Cuộc biểu tình tuần hành phát xuất vào lúc 5 giờ chiều tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trong khí thế sục sôi tinh thần tranh đấu, trên tay mọi người đều cầm cờ vàng hoặc cờ Hoa Kỳ và những khẩu hiệu như: Formosa Cút, cut, cut, Đường lưỡi bò, cắt, cắt, cắt, trong khi đó anh Vũ Long Sơn Hải và cô Dung hô to trong máy phóng thanh các khẩu hiệu “Đả đảo Việt Cộng, Formosa Cút Khỏi Việt Nam, Đả Đảo Việt Cộng bán nước cho Tàu Cộng,” Tiếng hô đã làm vang dội khu phố Bolsa.

blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Trước khi cuộc biểu tình bắt đầu, tại đền thờ Đức Thánh Trần có quý Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT. Thích Pháp Trí, trú xứ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Linh Mục Nguyên Thanh, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viện Bùi Phát, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Bác sĩ Võ Đình Hữu, và Dr Kimberly Hồ…

Tại đây ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn một số áo thun trắng trước áo có hình bộ xương cá và hàng chữ “Formosa Out Of Việt Nam,” phía sau áo có câu “Đảng Cộng Sản Việt Nam Bán Nước Cho Tàu Cộng.” Mỗi áo thun bán $5 Mỹ kim, và hầu như đồng hương nào cũng mua và mặc ngay vào người. Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật mua tặng cho hai phóng viên Viễn Đông, Việt Báo, mỗi người một áo thun, trong lúc nầy nhìn đoàn người biểu tình một số đông đã mặc áo thun trắng nầy.

blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Đi đầu đoàn biểu tình là tấm biểu ngữ “Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh Và Chủ Quyền Việt Nam,” Theo sau tấm biểu ngữ có quý Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thích Minh Tuyên, Thích Pháp Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Bùi Phát, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, một vị dân cử người Mỹ, Dr Kimberly Hồ, ứng cử Nghị Viên HĐTP Westminster, Linh Mục Nguyên Thanh và phái đoàn Hội Bảo Trợ Ơn Gọi Giáo Phận Vinh, ông Nguyễn Văn Liêm (cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN), phái đoàn nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân, phái đoàn Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Phái đoàn Cộng Đồng Việt Nam San Diego với ông Chủ Tịch Nguyễn Văn Lực và bà Phó Chủ Tịch Đặng Kim Trang cùng một số thành viên mang theo tấm biểu ngữ lớn ghi: “Cần Sự Thật và Công Lý Cho Thảm Họa Ô Nhiễm Môi Sinh Việt Nam.” Phái đoàn Đảng Việt Tân, Khối 8406 với cô Tạ Phong tần và nhiều vị khác; một số đông quý vị cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức, các vị thuộc Đại Việt Cách Mạng Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Tân Đại Việt, các cựu nữ sinh Gia Long, Lê Văn Duyệt, Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ. phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng... cùng hầu hết các hội đoàn, đoàn thể, chính đảng có ghi danh vào danh sách đều có mặt trong cuộc biểu tình nầy. Sau khi diễn hành, đoàn người biểu tình về lại khu parking của Lees Sanwichees, thì cô Vivian Cao, Phụ tá Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tận tay phát cho mỗi đồng hương một tấm bản đồ có ghi rõ bằng chứng chủ quyền về Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.


blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Đoàn người đã về tập trung tại khu parking của Lees Sanwichees, để tham dự đêm văn nghệ đấu tranh và thắp nến cầu nguyện.

Tại đây, ngoài hàng ngàn đồng hương tham dự còn có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn như HT. Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, Linh Mục Mai Khải Hoàn, Phó Chủ Tịch và qúy vị thành viên trong HĐLT, Linh Mục Nguyên Thanh, Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa... Ngoài ra còn có sự tham dự của qúy vị dân cử, đại diện dân cử, Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt, Thành phố, cùng sự có mặt của hầu hết các ứng cử viên vào các chức vu trong kỳ bầu cử nầy. Đặc biệt có những phái đoàn về từ New York, San Jose, và một số các Tiểu Bang xa.

Mở đầu chương trình cho đêm thắp nến cầu nguyện là phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo qúy vị lãnh đạo tinh thần lên phát biểu và dâng lời cầu nguyện. HT. Thích Minh Nguyện đã kêu gọi các tôn giáo hãy cùng đoàn kết để yểm trợ cho phong trào đấu tranh trong nước hiện nay nhất là đối với đồng bào Giáo Phận Vinh. Tiếp theo Linh Mục Mai Khải Hoàn và vị Mục Sư Tin Lành đã dâng lời cầu nguyện cho quê hương sớm có tự do dân chủ, lãnh thổ lãnh hải vẹn toàn, nhất là đồng bào Giáo Phận Vinh sớm thoát cảnh lầm than hiện nay...

blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Trong lúc nầy qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị ứng cử viên cũng đã lần lược lên phát biểu, những vị nầy cũng đã ca ngợi sự dũng cảm của đồng bào thuộc giáo phận Vinh trong những ngày vừa qua, tất cả những vị nầy cũng đã lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã nhu nhược để cho tập đoàn Formosa gây ô nhiễm môi trường sống cho người dân, yêu cầu nhà cầm quyền phải minh bạch và tống cổ tập đoàn Formosa ra khỏi Việt Nam.

Sau đó Ban tổ chức cũng đã giới thiệu đến đồng hương thành phần ban chấp hành “Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh Và Chủ Quyền Việt Nam.”

Để có điều kiện cụ thể giúp đồng bào tại Giáo Phận Vinh, nhiều đồng hương cũng đã đóng góp vào các thùng gây qũy do phong trào kêu gọi, hương ứng việc nầy, Linh Mục Mai Khải Hòan đã ủng hộ $300, Giám Sát Viên Andrew Đỗ $100, ứng cử viên Dr. Kimberly Hồ $1,000 và nhiều hội đoàn, đoàn thể cá nhân cũng đã đóng góp, số tiền sẽ đươc Ban tổ chức tổng kết và thông báo sau.

blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Tong lời phát biểu, ứng cử viên sở vệ sinh Midway City Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí cũng đã cho biết, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam cũng sẽ tổ chức Đêm thắp nến cầu nguyện cho sự vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam và yểm trợ cho nạn nhân Formosa sẽ được tổ chức vào lúc7 giờ tối ngày Thứ Năm 1 tháng 9 năm 2016 tại Trung Tâm Công Giáo số 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703.

Ban tổ chức kính mời qúy vị lãnh đạo các tôn giáo cùng toàn thể đồng hương tới tham dự.

Đêm thắp nến cầu nguyện và văn nghệ đấu tranh kết thức vào lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Kỳ Nhơn (714) 854.4584, Phan Tấn Ngưu: (714) 230.9602, Trần Vệ: (310) 800.5202.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.