Biểu Tình, Thắp Nến Đòi Bảo Vệ Môi Sinh Và Chủ Quyền VN

30/08/201600:00:00(Xem: 2640)
Westminster (Bình Sa)- - Để yểm trợ sau những vụ xuống đường rầm rộ của hàng chục ngàn giáo dân thuộc giáo phận Vinh Tỉnh Nghệ An, tại Nam California một phong trào đã được chính thức thành lập với danh xưng “Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh Và Chủ Quyền Việt Nam.”

Sau khi thành lập một cuộc biểu tình và đêm thắp nến cầu nguyện được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 8 năm 2016 với sự tham dự của qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, hàng trăm các tổ chức cộng đồng, đảng phái, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, hầu hết các cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương.

blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Cuộc biểu tình tuần hành phát xuất vào lúc 5 giờ chiều tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trong khí thế sục sôi tinh thần tranh đấu, trên tay mọi người đều cầm cờ vàng hoặc cờ Hoa Kỳ và những khẩu hiệu như: Formosa Cút, cut, cut, Đường lưỡi bò, cắt, cắt, cắt, trong khi đó anh Vũ Long Sơn Hải và cô Dung hô to trong máy phóng thanh các khẩu hiệu “Đả đảo Việt Cộng, Formosa Cút Khỏi Việt Nam, Đả Đảo Việt Cộng bán nước cho Tàu Cộng,” Tiếng hô đã làm vang dội khu phố Bolsa.

blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Trước khi cuộc biểu tình bắt đầu, tại đền thờ Đức Thánh Trần có quý Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT. Thích Pháp Trí, trú xứ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Linh Mục Nguyên Thanh, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viện Bùi Phát, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Bác sĩ Võ Đình Hữu, và Dr Kimberly Hồ…

Tại đây ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn một số áo thun trắng trước áo có hình bộ xương cá và hàng chữ “Formosa Out Of Việt Nam,” phía sau áo có câu “Đảng Cộng Sản Việt Nam Bán Nước Cho Tàu Cộng.” Mỗi áo thun bán $5 Mỹ kim, và hầu như đồng hương nào cũng mua và mặc ngay vào người. Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật mua tặng cho hai phóng viên Viễn Đông, Việt Báo, mỗi người một áo thun, trong lúc nầy nhìn đoàn người biểu tình một số đông đã mặc áo thun trắng nầy.

blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Đi đầu đoàn biểu tình là tấm biểu ngữ “Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh Và Chủ Quyền Việt Nam,” Theo sau tấm biểu ngữ có quý Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thích Minh Tuyên, Thích Pháp Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Bùi Phát, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, một vị dân cử người Mỹ, Dr Kimberly Hồ, ứng cử Nghị Viên HĐTP Westminster, Linh Mục Nguyên Thanh và phái đoàn Hội Bảo Trợ Ơn Gọi Giáo Phận Vinh, ông Nguyễn Văn Liêm (cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN), phái đoàn nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân, phái đoàn Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Phái đoàn Cộng Đồng Việt Nam San Diego với ông Chủ Tịch Nguyễn Văn Lực và bà Phó Chủ Tịch Đặng Kim Trang cùng một số thành viên mang theo tấm biểu ngữ lớn ghi: “Cần Sự Thật và Công Lý Cho Thảm Họa Ô Nhiễm Môi Sinh Việt Nam.” Phái đoàn Đảng Việt Tân, Khối 8406 với cô Tạ Phong tần và nhiều vị khác; một số đông quý vị cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức, các vị thuộc Đại Việt Cách Mạng Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Tân Đại Việt, các cựu nữ sinh Gia Long, Lê Văn Duyệt, Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ. phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng... cùng hầu hết các hội đoàn, đoàn thể, chính đảng có ghi danh vào danh sách đều có mặt trong cuộc biểu tình nầy. Sau khi diễn hành, đoàn người biểu tình về lại khu parking của Lees Sanwichees, thì cô Vivian Cao, Phụ tá Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tận tay phát cho mỗi đồng hương một tấm bản đồ có ghi rõ bằng chứng chủ quyền về Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.


blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Đoàn người đã về tập trung tại khu parking của Lees Sanwichees, để tham dự đêm văn nghệ đấu tranh và thắp nến cầu nguyện.

Tại đây, ngoài hàng ngàn đồng hương tham dự còn có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn như HT. Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, Linh Mục Mai Khải Hoàn, Phó Chủ Tịch và qúy vị thành viên trong HĐLT, Linh Mục Nguyên Thanh, Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa... Ngoài ra còn có sự tham dự của qúy vị dân cử, đại diện dân cử, Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt, Thành phố, cùng sự có mặt của hầu hết các ứng cử viên vào các chức vu trong kỳ bầu cử nầy. Đặc biệt có những phái đoàn về từ New York, San Jose, và một số các Tiểu Bang xa.

Mở đầu chương trình cho đêm thắp nến cầu nguyện là phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo qúy vị lãnh đạo tinh thần lên phát biểu và dâng lời cầu nguyện. HT. Thích Minh Nguyện đã kêu gọi các tôn giáo hãy cùng đoàn kết để yểm trợ cho phong trào đấu tranh trong nước hiện nay nhất là đối với đồng bào Giáo Phận Vinh. Tiếp theo Linh Mục Mai Khải Hoàn và vị Mục Sư Tin Lành đã dâng lời cầu nguyện cho quê hương sớm có tự do dân chủ, lãnh thổ lãnh hải vẹn toàn, nhất là đồng bào Giáo Phận Vinh sớm thoát cảnh lầm than hiện nay...

blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Trong lúc nầy qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị ứng cử viên cũng đã lần lược lên phát biểu, những vị nầy cũng đã ca ngợi sự dũng cảm của đồng bào thuộc giáo phận Vinh trong những ngày vừa qua, tất cả những vị nầy cũng đã lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã nhu nhược để cho tập đoàn Formosa gây ô nhiễm môi trường sống cho người dân, yêu cầu nhà cầm quyền phải minh bạch và tống cổ tập đoàn Formosa ra khỏi Việt Nam.

Sau đó Ban tổ chức cũng đã giới thiệu đến đồng hương thành phần ban chấp hành “Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh Và Chủ Quyền Việt Nam.”

Để có điều kiện cụ thể giúp đồng bào tại Giáo Phận Vinh, nhiều đồng hương cũng đã đóng góp vào các thùng gây qũy do phong trào kêu gọi, hương ứng việc nầy, Linh Mục Mai Khải Hòan đã ủng hộ $300, Giám Sát Viên Andrew Đỗ $100, ứng cử viên Dr. Kimberly Hồ $1,000 và nhiều hội đoàn, đoàn thể cá nhân cũng đã đóng góp, số tiền sẽ đươc Ban tổ chức tổng kết và thông báo sau.

blank
Trong biểu tình, thắp nến.

Tong lời phát biểu, ứng cử viên sở vệ sinh Midway City Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí cũng đã cho biết, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam cũng sẽ tổ chức Đêm thắp nến cầu nguyện cho sự vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam và yểm trợ cho nạn nhân Formosa sẽ được tổ chức vào lúc7 giờ tối ngày Thứ Năm 1 tháng 9 năm 2016 tại Trung Tâm Công Giáo số 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703.

Ban tổ chức kính mời qúy vị lãnh đạo các tôn giáo cùng toàn thể đồng hương tới tham dự.

Đêm thắp nến cầu nguyện và văn nghệ đấu tranh kết thức vào lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Kỳ Nhơn (714) 854.4584, Phan Tấn Ngưu: (714) 230.9602, Trần Vệ: (310) 800.5202.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.