Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thân Hữu Việt Ảnh Mời Ghi Danh Lớp Mới Photoshop

30/08/201600:00:00(Xem: 2812)
WESTMINSTER (VB) -- Nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung hôm Chủ Nhật 28-8-2016 đã thuyết trình về nhiều chủ đề trong buổi tiệc mãn khóa lớp Photoshop sau 3 khóa học với Thân hữu Việt Ảnh và học viện.

Vị nhiếp ảnh gia nổi tiếng quốc tế này đã nói về cách chụp ảnh đám cưới sao cho nghệ thuật, sao cho khác những người nhiếp ảnh chuyên về hôn lễ ở các buôi tiệc.

Ông đưa ra những tấm ảnh cụ thể lên màn hình, trong đó là ảnh chụp đám cưới của một người thân trong nhóm Thân hữu Việt Ảnh được cả nhóm đi chụp ở một số nơi có cảnh đẹp ở San Diego, Los Angeles và Quận Cam.

Ông phân tích về màu của bối cảnh, ngày hay đêm, với bối cảnh phía sau là thành phố dưới ảnh đèn phản chiê1u ở mặt biển, hay sau lưng là một góc núi với thác nước ào ạt, hay là khi cô dâu chú rể nắm tay nhau nơi đường rầy xe lửa.

blank
Hình từ phải: huấn luyện viên nhiếp ảnh Tâm Lê, Thao Nguyen (Saigon TV), nhiếp ảnh gia Đoàn Cần (ngồi giữa) vui tiệc với nhiếp ảnh và Photoshop.

Tiếp theo, nhiếp ảnh gia họ Phí nói về trình bày album, rằng màu của trang bên trái và trang bên phải nên tương ưng ra sao, khi nào dùng maà đen trắng, khi nào dùng màu serpia (nâu nhạt) cho có vẻ cổ tích...

Đặc biệt, ông nói về các loại máy ảnh như Nikon, Canon, Sonay... và cho biết người chụp ảnh nghệ thuật cần biết thêm kỹ thuật Photoshop, để có thể điều chỉnh những ảnh cần thiết, vì không thể nào yêu cầu cô dâu chú rể sắp xếp cho chụp hình lại...

Trong các kỹ thuật Photoshop, ông nói cần hiểu kỹ nhất về skin tones (màu da) vì nhiều tấm ảnh trên báo chí cho thấy có khi da mặt nhiều đỏ, nhiều xanh...


Nhiếp ảnh Phí Văn Trung cũng trả lời một số câu hỏi từ người tham dự. Phụ trách kỹ thuật về slide show màn hình là các nhiếp ảnh gia: Huỳnh Long, Tâm Lê...

Buổi tiệc cũng có sự tham dự của anh Thao Nguyen bên Saigon TV, anh Phan Tấn Hải bên Việt Báo, nhiếp ảnh gia Đoàn Cẩn và nhiều nhiếp ảnh gia và học viên Photoshop.

Nhóm Thân Hữu Việt Ảnh có tiền thân là Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật đã giải thể sau 12 năm hoạt động với nhiều giải thưởng quốc tế.

blank
Nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung nói về album ảnh.

Nhóm hiện nay vẫn miệt mài với đam mê nghệ thuật... hàng tuần họ chia sẻ cho nhau về kỹ thuật nhiếp ảnh, và thỉnh thoảng vẫn thực hiện các chuyến đi săn ảnh.

Được biết trong khóa học Photoshop khai giảng từ tuần tới sẽ có dạy thêm nhu liệu Lightroom.

Thân Hữu Việt Ảnh sẽ khai giảng lớp Photoshop và Lightroom căn bản 16 tuần từ ngày 4-9-2016.

Ngoài chương trình học Photoshop, nhóm Thân Hữu Việt Ảnh sẽ có những buổi hướng dẫn về nhiếp ảnh nghệ thuật và tổ chức field trip để chụp hình và thực tập Photoshop trên chính các bức ảnh do học viên chụp.

Thân Hữu Việt Ảnh khai giảng lớp Photoshop căn bản 16 tuần từ ngày 4 tháng 9. Các bạn sẽ được Học từ đầu, từ ABC dành cho người chưa biết tý gì cũng có thể Học được. Hiểu được và chắc chắn 100% Làm được.

Ghi danh đến hết ngày 3-9-2016 thời gian học từ 12PM-4PM tại 15751 Brookhurst St., Suite 230, Westminster, CA 92683. LL: (714) 262-5368, lhthanhuu@yahoo.com hoặc (714) 907-7091, email: tam_le_546@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.