Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Lớp Võ Thái Cực Hợp Nhất Mừng 9 Năm Tuổi

30/08/201600:00:00(Xem: 4107)
Quận Cam (Trần Củng Sơn)- Sáng Chủ nhật 28-8 2016, tại công viên Garden Grove, lớp võ Thái Cực Hợp Nhất tổ chức mừng 9 năm thành lập với sự tham dự của các học viên và bằng hữu và một số truyền thông báo chí.

Võ sư Cao Minh Tuyến, người sáng lập ra lớp Thái Cực Hợp Nhất, quê quán Bến Tre. Khi sinh ra, thể chất ốm yếu, ông kể rằng hồi nhỏ bị bệnh tim mà bác sĩ bảo rằng khó sống lâu. Từ đó ông quyết chí học võ, học Thái Cực Quyền để cải thiện sức khỏe. Do đam mê và được cơ duyên, ông học được nhiều gia phái của Thái cực quyền như Ngô gia, Trần gia, Triệu gia, Dương gia, Vũ gia… Từ đó ông trở thành huấn luyện viên môn Thái cực quyền suốt 17 năm ở Sài Gòn.

Năm 1999, võ sư Cao Minh Tuyến định cư tại Quận Cam và vào năm 2007 ông mở lớp hướng dẫn miễn phí Thái cực quyền cho mọi người trong cộng đồng, lấy tên là Thái Cực Hợp Nhất, vào hai buổi sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật, tại sân vận động của một trường tiểu học thuộc thành phố Garden Grove, Quận Cam.

blank
Võ sư Cao Minh Tuyến và ca sĩ Hương Thơ.

Ông giải thích chữ Thái Cực Hợp Nhất có các ý nghĩa là tổng hợp, hợp nhất các thế võ của các gia phái Thái cực quyền mà ông đã học được, là hòa hợp những đồng hương khi đến học lớp võ này với mục đích chung là cải thiện sức khỏe, tâm hồn thư thái bình an.


Những học viên múa kiếm, múa quyền, biểu diễn cho mọi người xem theo tiếng nhạc. Múa Thái Cực Quyền động tác chậm rãi, gọi là võ hay là khí công đều đúng với môn này.

Điểm đặc biệt là những nhạc nền mà Thái Cực Hợp Nhất dùng đều là nhạc Việt Nam với tiếng đàn tranh, tiếng kèn, tiếng dương cầm, khác với khi người ta xem biểu diễn Thái cực quyền thường là nhạc Tàu.

blank
Lớp Thái Cực Hợp Nhất chụp kỷ niệm 9 năm tuổi.

Chị Hoa tuổi đã trên sáu mươi là học viên của lớp Thái Cực Hợp Nhất được 9 năm nói rằng sức khỏe chị tốt nhờ tập luyện đều mỗi ngày. Ca sĩ kiêm xướng ngôn viên truyền hình Hương Thơ, người chịu khó học hỏi nhiều môn khí công và thiền, bảo rằng mặc dù mới đến lớp này hơn một năm nhưng rất thích vì cách dạy có phương pháp và ngưỡng mộ tài đức của thầy Cao Minh Tuyến với lý tưởng dùng võ thuật và khí công để giúp cho đồng hương.

Sau phần biểu diễn võ thuật, mọi người vui vẻ ăn uống mừng Thái Cực Hợp Nhất được 9 tuổi.

Quí đồng hương mọi lứa tuổi, muốn học tập Thái Cực Hợp Nhất, miễn phí, xin đến mỗi sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật, từ 7 giờ đến 9 giờ sáng, tại sân vận động trường tiểu học thuộc thành phố Garden Grove. (Brookhurst Elementary 9821 Catherine Ave. Garden Grove, CA 92841. Điện thoại liên lạc: (714) 398-6142.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.