Quận Cam: Lớp Võ Thái Cực Hợp Nhất Mừng 9 Năm Tuổi

30/08/201600:00:00(Xem: 4157)
Quận Cam (Trần Củng Sơn)- Sáng Chủ nhật 28-8 2016, tại công viên Garden Grove, lớp võ Thái Cực Hợp Nhất tổ chức mừng 9 năm thành lập với sự tham dự của các học viên và bằng hữu và một số truyền thông báo chí.

Võ sư Cao Minh Tuyến, người sáng lập ra lớp Thái Cực Hợp Nhất, quê quán Bến Tre. Khi sinh ra, thể chất ốm yếu, ông kể rằng hồi nhỏ bị bệnh tim mà bác sĩ bảo rằng khó sống lâu. Từ đó ông quyết chí học võ, học Thái Cực Quyền để cải thiện sức khỏe. Do đam mê và được cơ duyên, ông học được nhiều gia phái của Thái cực quyền như Ngô gia, Trần gia, Triệu gia, Dương gia, Vũ gia… Từ đó ông trở thành huấn luyện viên môn Thái cực quyền suốt 17 năm ở Sài Gòn.

Năm 1999, võ sư Cao Minh Tuyến định cư tại Quận Cam và vào năm 2007 ông mở lớp hướng dẫn miễn phí Thái cực quyền cho mọi người trong cộng đồng, lấy tên là Thái Cực Hợp Nhất, vào hai buổi sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật, tại sân vận động của một trường tiểu học thuộc thành phố Garden Grove, Quận Cam.

blank
Võ sư Cao Minh Tuyến và ca sĩ Hương Thơ.

Ông giải thích chữ Thái Cực Hợp Nhất có các ý nghĩa là tổng hợp, hợp nhất các thế võ của các gia phái Thái cực quyền mà ông đã học được, là hòa hợp những đồng hương khi đến học lớp võ này với mục đích chung là cải thiện sức khỏe, tâm hồn thư thái bình an.


Những học viên múa kiếm, múa quyền, biểu diễn cho mọi người xem theo tiếng nhạc. Múa Thái Cực Quyền động tác chậm rãi, gọi là võ hay là khí công đều đúng với môn này.

Điểm đặc biệt là những nhạc nền mà Thái Cực Hợp Nhất dùng đều là nhạc Việt Nam với tiếng đàn tranh, tiếng kèn, tiếng dương cầm, khác với khi người ta xem biểu diễn Thái cực quyền thường là nhạc Tàu.

blank
Lớp Thái Cực Hợp Nhất chụp kỷ niệm 9 năm tuổi.

Chị Hoa tuổi đã trên sáu mươi là học viên của lớp Thái Cực Hợp Nhất được 9 năm nói rằng sức khỏe chị tốt nhờ tập luyện đều mỗi ngày. Ca sĩ kiêm xướng ngôn viên truyền hình Hương Thơ, người chịu khó học hỏi nhiều môn khí công và thiền, bảo rằng mặc dù mới đến lớp này hơn một năm nhưng rất thích vì cách dạy có phương pháp và ngưỡng mộ tài đức của thầy Cao Minh Tuyến với lý tưởng dùng võ thuật và khí công để giúp cho đồng hương.

Sau phần biểu diễn võ thuật, mọi người vui vẻ ăn uống mừng Thái Cực Hợp Nhất được 9 tuổi.

Quí đồng hương mọi lứa tuổi, muốn học tập Thái Cực Hợp Nhất, miễn phí, xin đến mỗi sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật, từ 7 giờ đến 9 giờ sáng, tại sân vận động trường tiểu học thuộc thành phố Garden Grove. (Brookhurst Elementary 9821 Catherine Ave. Garden Grove, CA 92841. Điện thoại liên lạc: (714) 398-6142.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.