Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lớp Võ Thái Cực Hợp Nhất Mừng 9 Năm Tuổi

30/08/201600:00:00(Xem: 3827)
Quận Cam (Trần Củng Sơn)- Sáng Chủ nhật 28-8 2016, tại công viên Garden Grove, lớp võ Thái Cực Hợp Nhất tổ chức mừng 9 năm thành lập với sự tham dự của các học viên và bằng hữu và một số truyền thông báo chí.

Võ sư Cao Minh Tuyến, người sáng lập ra lớp Thái Cực Hợp Nhất, quê quán Bến Tre. Khi sinh ra, thể chất ốm yếu, ông kể rằng hồi nhỏ bị bệnh tim mà bác sĩ bảo rằng khó sống lâu. Từ đó ông quyết chí học võ, học Thái Cực Quyền để cải thiện sức khỏe. Do đam mê và được cơ duyên, ông học được nhiều gia phái của Thái cực quyền như Ngô gia, Trần gia, Triệu gia, Dương gia, Vũ gia… Từ đó ông trở thành huấn luyện viên môn Thái cực quyền suốt 17 năm ở Sài Gòn.

Năm 1999, võ sư Cao Minh Tuyến định cư tại Quận Cam và vào năm 2007 ông mở lớp hướng dẫn miễn phí Thái cực quyền cho mọi người trong cộng đồng, lấy tên là Thái Cực Hợp Nhất, vào hai buổi sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật, tại sân vận động của một trường tiểu học thuộc thành phố Garden Grove, Quận Cam.

blank
Võ sư Cao Minh Tuyến và ca sĩ Hương Thơ.

Ông giải thích chữ Thái Cực Hợp Nhất có các ý nghĩa là tổng hợp, hợp nhất các thế võ của các gia phái Thái cực quyền mà ông đã học được, là hòa hợp những đồng hương khi đến học lớp võ này với mục đích chung là cải thiện sức khỏe, tâm hồn thư thái bình an.


Những học viên múa kiếm, múa quyền, biểu diễn cho mọi người xem theo tiếng nhạc. Múa Thái Cực Quyền động tác chậm rãi, gọi là võ hay là khí công đều đúng với môn này.

Điểm đặc biệt là những nhạc nền mà Thái Cực Hợp Nhất dùng đều là nhạc Việt Nam với tiếng đàn tranh, tiếng kèn, tiếng dương cầm, khác với khi người ta xem biểu diễn Thái cực quyền thường là nhạc Tàu.

blank
Lớp Thái Cực Hợp Nhất chụp kỷ niệm 9 năm tuổi.

Chị Hoa tuổi đã trên sáu mươi là học viên của lớp Thái Cực Hợp Nhất được 9 năm nói rằng sức khỏe chị tốt nhờ tập luyện đều mỗi ngày. Ca sĩ kiêm xướng ngôn viên truyền hình Hương Thơ, người chịu khó học hỏi nhiều môn khí công và thiền, bảo rằng mặc dù mới đến lớp này hơn một năm nhưng rất thích vì cách dạy có phương pháp và ngưỡng mộ tài đức của thầy Cao Minh Tuyến với lý tưởng dùng võ thuật và khí công để giúp cho đồng hương.

Sau phần biểu diễn võ thuật, mọi người vui vẻ ăn uống mừng Thái Cực Hợp Nhất được 9 tuổi.

Quí đồng hương mọi lứa tuổi, muốn học tập Thái Cực Hợp Nhất, miễn phí, xin đến mỗi sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật, từ 7 giờ đến 9 giờ sáng, tại sân vận động trường tiểu học thuộc thành phố Garden Grove. (Brookhurst Elementary 9821 Catherine Ave. Garden Grove, CA 92841. Điện thoại liên lạc: (714) 398-6142.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.