Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Bút Miền Đông Hoa Kỳ Chiều Hội Ngộ Tân Niên 2005

05/01/200500:00:00(Xem: 4407)
Virginia.- Trung tâm Văn Bút Miền Đông Hoa Kỳ vừa tổ chức chiều "Hội Ngộ Tân Niên - 2005" và ra mắt văn phẩm " Văn Học Miền Đông" vào lúc 8 giờ tối ngày 1 tháng 1, 2005 tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, VA.
Có khoảng ba trăm quan khách tham dự, không khí rất trang nhã , lịch sự với sự hiện diện của hầu hết các văn nhân, thi sĩ miền Đông Hoa Kỳ, như nhà thơ Hà Bỉnh Trung, nhà thơ Vũ Hối, nhà văn Nguyễn Đức Nam, nhà văn Hồng Thủy, nhà văn Lê thị Nhị, nhà thơ Hoàng Trùng Dương... cùng đại diện các cơ quan truyền thông báo chí như Ông Nguyễn Việt Quang, báo Thời Mới PNM; Ông Quốc Vũ, báo Tuổi Trẻ Việt Hải ngoại, Bà Minh Nguyệt, đặc san Hoài Hương...
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm, ông Trần Quốc Bảo Hội trưởng hội Văn Bút Miền Đông có lời chào quan khách và chúc mừng năm mới. Trước hết ông hướng lòng về quê hương VN, dâng lên Tổ Quốc lời cầu nguyện Hồn Thiêng Sông Núi và Anh Linh Tổ Tiên phù trợ cho Dân Tộc VN sớm hưởng được Tự Do, Dân Chủ thực sự. Năm 2005 sẽ là năm mà những trang sử đỏ bi thảm sẽ được lật qua để thay thế bằng những trang sử mới vàng son cho Tổ Quốc Việt Nam, với hạnh phúc và ấm no cho Đồng Bào ta, nơi Quê Mẹ.
Ông cũng dành giây phút để chia sẻ nỗi khổ đau của các dân tộc Á Châu sau thiên tai sóng thần. Trong dịp này ông cũng ngỏ lời cảm ơn các văn thi hữu, họa sĩ, chuyên viên điện toán, những người đóng góp bài vở cũng như phụ giúp tài chính cho việc in ấn văn phẩm "Văn Học Miền Đông".
Ông Trần Quốc Bảo nói tiếp, Văn phẩm Văn Học Miền Đông chính là đứa con tinh thần của Trung Tâm Văn Bút Miền Đông. Vậy có cái gì đặc biệt trong văn phẩm này" Ông Trần Quốc Bảo cho biết :
"Trong này ba chữ rành rành
Chữ Văn , Chữ Học, Chữ Tình là ba
Chữ Văn là để Quốc Gia
Chữ Học Quốc Tế, Chúng ta chữ Tình"
Cuối cùng ông Hội trưởng Trần Quốc Bảo gởi đến mọi người món quà Tết bé nhỏ là văn phẩm "Văn Học Miền Đông", kèm theo lời chúc nồng nàn: Tình Nhân Loại, Tình Quê Hương Tổ Quốc, Tình Gia Đình, Tình Bằng Hữu - Tất cả mọi trái tim, mọi tấm lòng rộng mở, trao nhau tình người trong năm mới .
Sau đó Tiến sĩ Lê Quốc Phong trang trọng giới thiệu văn phẩm "Văn Học Miền Đông" với mọi người. Đây là một tập san dày 245 trang, hình bìa màu rất thẩm mỹ với sự đóng góp bài vở của 42 nhà văn, nhà thơ Miền Đông, như Tạ Cự Hải, Sơn Tùng, Y Thy, Đăng Nguyên, Vương Đức Lệ, Bùi Thanh Tiên, Lãm Thúy, Nguyễn thị Thanh Bình, Ngô Thy Vân.. Với tư cách là một độc giả, một người tha phương quan tâm đến văn chương và văn học ông xin nghiên mình trước quý vị như ông Trần Quốc Bảo, ông Đăng Nguyên, Ông Vũ Hối.. đã bỏ rất nhiều thì giờ, công sức và tiền bạc để hình thành văn phẩm "Văn Học Miền Đông" này.
Trong văn phẩm này có đầy đủ, thơ, văn, ký sự , sưu tầm, có cả thơ mới. Theo Tiến sĩ Lê Quốc Phong đây là một nổ lực của hội Văn Bút Miền Đông, đã cố gắng mười năm nay. Đây là tác phẩm đầu tiên của ban chấp hành Hội Văn Bút trong nhiệm kỳ mới.
Tiến sĩ Lê Quốc Phong cho biết trong văn phẩm này có nhiều bài viết rất công phu và có giá trị như bài "Hoàng Hạc Lâu" của Thu Vân, bài của Ngô Tằng Giao viết về Chu Văn An, bài thơ "Chiếc Lá" của Phan Khâm, thơ của Lê thị Ý, tác giả của "Đêm Sương", thơ của Vi Khuê, "Thiên Đường Nhỏ", thơ của Quỳnh Anh "Quê Hương Tạm".. Tiến sĩ Lê Quốc Phong trích đọc bài thơ "Sợ" của nhà thơ Lãm Thúy. Tác giả Lãm Thúy sáng tác bài thơ này cho cô con gái bên bờ tử sinh, vô cùng cảm động.
"Ôm con,
muốn giữ con hoài
Sợ buông ra,
Sẽ có ngày nghìn thu
Sợ tay , chạm cõi sương mù
Sợ con rồi cũng tan như
khói chiều.."
Chương trình được tiếp nối với phần văn nghệ. Mở đầu Bạch Mai diễn ngâm bài thơ "Bức Tranh Sông Núi" của nhà thơ Vũ Hối. Kế đến Tuyết Mai trình diễn một màn thi nhạc giao duyên, bản nhạc "Trở Về" của Châu Kỳ" giao duyên với một vài vần thơ "Gửi Áng Mây Trôi" của nhà thơ Đăng Nguyên. Loan Phượng với "Đêm Nhớ Trăng Saigon", Phạm Đình Chương phổ nhạc, thơ của Du Tử Lê. Đôi song ca Hoài Trang &Hoài Mỹ trong nhạc phẩm "Tát Nước Đầu Đình", Bảo Kim với "Anh Đến Thăm Em Đêm 30".
Chương trình văn nghệ tới đây được thay đổi sống động hơn với tiếng hát trẻ trung, nồng ấm của ca sĩ Quỳnh Vi đến từ Connecticut. Mở đầu phần trình diễn của mình, Quỳnh Vi trình bày nhạc phẩm "Thuyền Say" do Phạm Duy phổ nhạc thơ của Nguyễn Thị Thanh Bình. Với giọng ca thanh cao, trong sáng Quỳnh Vi làm nhiều khán giả say mê với nhiều nhạc khúc trữ tình.
Đào công Minh nối tiếp chương trình với tiếng sáo trúc rất độc đáo. Thái Linh thật điêu luyện trong nhạc phẩm "Lên Non Tìm Động Hoa Vàng", Ngọc Quí khuấy động không khí với điệu nhạc kích động Twist "Kim", Đức Hùng với nhạc khúc mang âm hưởng dân ca miền Nam "Ngẩu Hứng Lý Qua Cầu", Quan Hồng trầm buồn với "Bây Giờ Tháng Mấy", Bùi Thanh Tiên vui tươi với "Violetta".Theo sau là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Trần Lượng & Ý Hoa và ca sĩ Quỳnh Vi, rất nóng bỏng, sôi động trong nhạc "techno" .
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.
Trung Tâm Văn Bút Miền Đông: 5302 Wythe Ave. Richmond, VA 23226
Điện thoại (804)673-0437

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay khôn
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặn
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo