Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Quận Cam L. Correa Làm Lễ Nhậm Chức, Phục Vụ

07/01/200500:00:00(Xem: 4450)
Santa Ana - Vào sáng Thứ Hai ngày 3 tháng 1, ông Lou Correa đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Giám Sát Quận Cam, Quận Hạt 1 (Orange County Supervisor, District 1). Hơn 300 người tham dự buổi lể long trong tuyên thệ của Giám Sát Quận Cam Lou Correa, gồm có những vị dân cử của các thành phố, nhân viên Quận Cam, thân hào nhận sỹ, các vị cử tri, và thân nhân gia đình. Đặc biệt trong số người tham dự có khoảng 30 người Mỹ gốc Việt tham dự để chức kiến lể tuyên thệ.
Lễ Tuyên Thệ do ông Tom Wilson, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam chủ tọa, được bắt đầu với nghi thức chào cờ do Orange County Sheriffs tức là Quận Trưởng Cảnh Sát và Quận Trưởng Cảnh Sát Mike Corona điều khiển. Vào lúc tuyên thệ, phu nhân của ông Lou Correa là Bác Sĩ Esther Correa cùng bốn người con đã đứng sát cánh ông lúc ông làm lễ tuyên đọc lời thề của nhiệm vụ dân cử (Oath of Office).

Giám Sát Quận Cam Lou Correa trong lời phát biểu đã cam kết tiếp tục làm việc cải thiện các chương trình cung cấp y tế cho những gia đình có lợi tự thấp, xây dựng những cơ sở hạ tầng, đường phố và vận chuyển lưu thông được an toàn thêm. Thêm vào đó, Giám Sát Quận Cam Lou Correa muốn tạo một đời sống tốt hơn cho dânbằng cải tiến nhà cửa, sự giáo dục, và bảo toàn việc làm tại Quận Cam. Theo lời nói của ông, những vấn đề này là những ước mơ của một đời sống tốt đẹp tại Mỹ. Giám Sát Quận Cam Lou Correa còn nói thêm rằng "ngoài những việc như sức khoẻ và sự an toàn của cư dân, chúng ta cần chú ý thêm về vấn đề tạo những công ăn việc làm tốt bằng liên kết những đại học với các trung tâm y tế và bệnh viện CHOC và UCI Medical Center vào lãnh vực kỹ thuật sinh vật học (bio-technology)."
Buổi lể kết thúc với lời giáng phục bởi một cử tri Quận Hạt 1, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, chụ trì của Chùa Liên Hoa tại thành phố Garden Grove. Hòa Thượng Thích Chơn Thành được mời tham dự buổi lể bởi Giám Sát Quận Cam Lou Correa để công nhận và cám ơn sự phục vụ của hòa thượng trong cộng đồng cũng như nói lên sự quan trọng của cộng đồng Việt Nam đối với ông Lou Correa. Trong buổi lể, Hoà Thượng Thích Chơn Thành được chính thức giới thiệu là một vị lảnh đạo tinh thần dấn thân với còn đường phục vụ tại Quận Cam.
Giám Sát Quận Cam Lou Correa sẽ đại diện cho Quận Hạt 1, khu vực mà ông cho là một đảo Ellis mới của nước Mỹ. Quận Hạt 1 bao gồm các thành phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove, và Midway City.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.