Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Quận Cam L. Correa Làm Lễ Nhậm Chức, Phục Vụ

07/01/200500:00:00(Xem: 4395)
Santa Ana - Vào sáng Thứ Hai ngày 3 tháng 1, ông Lou Correa đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Giám Sát Quận Cam, Quận Hạt 1 (Orange County Supervisor, District 1). Hơn 300 người tham dự buổi lể long trong tuyên thệ của Giám Sát Quận Cam Lou Correa, gồm có những vị dân cử của các thành phố, nhân viên Quận Cam, thân hào nhận sỹ, các vị cử tri, và thân nhân gia đình. Đặc biệt trong số người tham dự có khoảng 30 người Mỹ gốc Việt tham dự để chức kiến lể tuyên thệ.
Lễ Tuyên Thệ do ông Tom Wilson, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam chủ tọa, được bắt đầu với nghi thức chào cờ do Orange County Sheriffs tức là Quận Trưởng Cảnh Sát và Quận Trưởng Cảnh Sát Mike Corona điều khiển. Vào lúc tuyên thệ, phu nhân của ông Lou Correa là Bác Sĩ Esther Correa cùng bốn người con đã đứng sát cánh ông lúc ông làm lễ tuyên đọc lời thề của nhiệm vụ dân cử (Oath of Office).

Giám Sát Quận Cam Lou Correa trong lời phát biểu đã cam kết tiếp tục làm việc cải thiện các chương trình cung cấp y tế cho những gia đình có lợi tự thấp, xây dựng những cơ sở hạ tầng, đường phố và vận chuyển lưu thông được an toàn thêm. Thêm vào đó, Giám Sát Quận Cam Lou Correa muốn tạo một đời sống tốt hơn cho dânbằng cải tiến nhà cửa, sự giáo dục, và bảo toàn việc làm tại Quận Cam. Theo lời nói của ông, những vấn đề này là những ước mơ của một đời sống tốt đẹp tại Mỹ. Giám Sát Quận Cam Lou Correa còn nói thêm rằng "ngoài những việc như sức khoẻ và sự an toàn của cư dân, chúng ta cần chú ý thêm về vấn đề tạo những công ăn việc làm tốt bằng liên kết những đại học với các trung tâm y tế và bệnh viện CHOC và UCI Medical Center vào lãnh vực kỹ thuật sinh vật học (bio-technology)."
Buổi lể kết thúc với lời giáng phục bởi một cử tri Quận Hạt 1, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, chụ trì của Chùa Liên Hoa tại thành phố Garden Grove. Hòa Thượng Thích Chơn Thành được mời tham dự buổi lể bởi Giám Sát Quận Cam Lou Correa để công nhận và cám ơn sự phục vụ của hòa thượng trong cộng đồng cũng như nói lên sự quan trọng của cộng đồng Việt Nam đối với ông Lou Correa. Trong buổi lể, Hoà Thượng Thích Chơn Thành được chính thức giới thiệu là một vị lảnh đạo tinh thần dấn thân với còn đường phục vụ tại Quận Cam.
Giám Sát Quận Cam Lou Correa sẽ đại diện cho Quận Hạt 1, khu vực mà ông cho là một đảo Ellis mới của nước Mỹ. Quận Hạt 1 bao gồm các thành phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove, và Midway City.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.