Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Món Quà 10.1 Triệu Đô La Mỹ Của Quỹ Herp Alpert Cho Đại Học TP Los Angeles Sẽ Cấp Chương Trình Đào Tạo Miễn Phí Cho Tất Cả SV Cao Học Ngành Âm Nhạc. Món Quà Lớn Nhất Từ Trước Tới Nay Của 1 Cá Nhân Cho Một Đại Học Cộng Đồng Của Nam California

27/08/201600:00:00(Xem: 2202)
(LOS ANGELES) Quỹ Đại Học Thành Phố Los Angeles nhận được món quà trị giá 10.1 triệu đô-la Mỹ từ Quỹ Herp Alpert. Món quà này sẽ giúp thành lập quỹ khuyến học làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của khoa Âm Nhạc cùng với đời sống của những sinh viên Âm Nhạc ưu tú của Đại Học Thành Phố Los Angeles (Los Angeles City College – LACC). Đây là một món quà lớn nhất từ trước tới nay dành cho một Đại Học Cộng Đồng của Nam California.

Món quà này sẽ giúp cho các sinh viên có chuyên nghành chính là âm nhạc tại LACC được miễn học phí, các tiết học phụ đạo cùng với hỗ trợ tài chính khác để giúp họ có thêm nhiều thành công trong trải nghiệm của họ tại đại học cộng đồng. Hỗ trợ này sẽ áp dụng cho tất cả các sinh viên có chuyên nghành chính là âm nhạc, bao gồm cả hệ chứng chỉ 2 năm cũng như cho các sinh viên trong hệ đào tạo chuẩn bị cho hệ học Âm nhạc 4 năm. Điều này sẽ giúp làm tăng vượt bậc số lượng sinh viên trong các năm tới và sẽ phát triển thêm chương trình hỗ trợ tài chính lâu dài của Quỹ cho LACC, hiện đã vượt quá 500,000 đô-la Mỹ.

Ông Herp Alpert phát biểu: “Tôi rất yêu mến LACC vì đã giúp đỡ rất nhiều sinh viên thu nhập thấp, những người có khó khăn về tài chính nhưng vẫn luôn có quyết tâm trong học tập và tự hoàn thiện bản thân”.

Món quà của Quỹ Herp Foundation giúp làm nổi bật vai trò của Khoa Âm Nhạc trong hệ thống LACC. Bên cạnh việc đài thọ hoàn toàn tiền học chính quy và học thêm cho tất cả các sinh viên có chuyên nghành chính là âm nhạc, Quỹ còn giúp cho Khoa có thêm điều kiện để hỗ trợ cho các sinh viên không thuộc chuyên ngành âm nhạc. Hiện có khoảng 4,000 sinh viên đang theo học các lớp âm nhạc khác nhau tại LACC mỗi năm.

blank
Hình từ trái sang phải: Dr. Francisco C. Rodriguez, Chancellor, Los Angeles Community College District; Rona Sebastian, President, Herb Alpert Foundation; Michael Fuller, Director of Institutional Advancement, LACCD; Christine Park, Professor and Department Chair of Music, Los Angeles City College; Robert Schwartz, Executive Director, Los Angeles City College Foundation.

“Hai mục tiêu tài trợ chính của Quỹ Herp Alpert là Nghệ Thuật, cùng với Sự Trắc Ẩn và Hạnh Phúc. Món quà của Quỹ cho LACC là sự kết hợp tuyệt tác của hai mục tiêu này” – ông Rona Sebastian, Chủ Tịch Quỹ Herp Alpert, phát biểu – “Nó sẽ hỗ trợ những sinh viên đam mê theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật này, nó cũng sẽ giúp cho những sinh viên xuất thân từ cộng đồng nghèo hoặc cộng đồng thiểu số có những cơ hội công bằng, đầy đủ để trang trải cho chi phí học ở mức đại học”.


“Một số đông sinh viên của chúng tôi xuất phát từ những cộng đồng nghèo và họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về tài chính khi họ muốn thực hiện những mục tiêu trong học tập cũng như trong sự nghiệp,” - ông Robert Schwartz, Giám Đốc Điều Hành của Quỹ Đại Học Thành Phố Los Angeles, phát biểu. - “Món quà hào phóng này của Quỹ Herp Alpert sẽ giúp những sinh viên này tập trung vào công việc học tập, đồng thời tiếp tục theo đuổi con đường sự nghiệp của mỗi cá nhân trong nghành công nghiệp âm nhạc”.

“Đại Học Thành Phố Los Angles mang lại sức mạnh cho các sinh viên đến từ các cộng đồng đa dạng để họ có thể thực hiện được các mục tiêu học tập và sự nghiệp của mình, bắt đầu các chương trình đào tạo định hướng cho sinh viên cho đến đào tạo thông qua trao đổi, sự nghiệp và kỹ thuật song song với các chương trình kỹ năng căn bản” – ông Renee D. Martinez, Chủ Tịch của Đại Học Thành Phố Los Angeles, phát biểu. “Đóng góp của Quỹ Herp Alpert sẽ đảm bảo rằng các sinh viên âm nhạc của LACC có cơ hội để thực hiện mục tiêu của mình”.

LACC, một trong chín Đại Học Cộng Đồng trực thuộc Khu Đại Học Cộng Đồng Los Angeles ( Los Angeles Community College District – LACCD), cung cấp một số lượng đông đảo nhất các lớp học nghệ thuật biểu diễn và chuyên nghành chính là âm nhạc trong LACCD. Bốn mươi phần trăm sinh viên âm nhạc của khu vực học tại LACC. Năm 1946, LACC là trường đại học đầu tiên tại Mỹ có chuyên nghành chính là nhạc jazz.

Tuyên bố sứ mệnh của Quỹ LACC:

Sứ mệnh của Quỹ Đại Học Thành Phố Los Angeles là phát triển các hoạt động từ thiện để giúp đỡ Trường Đại Học trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đại trà với mục tiêu đảm bảo chất lượng xuất sắc trong học tập cũng như trong nghề nghiệp; thông qua đó làm giàu có thêm đời sống văn hóa, kinh tế và dân sinh của Los Angeles.

Thông Tin về Quỹ Herp Alpert:

Quỹ Herp Alpert là một tổ chức tài trợ tư nhân phi lợi nhuận được thành lập vào thập kỷ 1980. Quỹ có những đóng góp hàng năm đáng kể cho rất nhiều chương trình về Nghệ Thuật và Sự Trắc Ẩn cùng Hạnh Phúc. Quỹ xác định ngân sách cụ thể cho từng chương trình, trong đó Herp và Lani Alpert cùng với Chủ Tịch Quỹ Rona Sebastian đóng vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch. ( Xin chú ý: Quỹ không tiệp nhận đơn xin tài trợ).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.