Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Món Quà 10.1 Triệu Đô La Mỹ Của Quỹ Herp Alpert Cho Đại Học TP Los Angeles Sẽ Cấp Chương Trình Đào Tạo Miễn Phí Cho Tất Cả SV Cao Học Ngành Âm Nhạc. Món Quà Lớn Nhất Từ Trước Tới Nay Của 1 Cá Nhân Cho Một Đại Học Cộng Đồng Của Nam California

27/08/201600:00:00(Xem: 2680)
(LOS ANGELES) Quỹ Đại Học Thành Phố Los Angeles nhận được món quà trị giá 10.1 triệu đô-la Mỹ từ Quỹ Herp Alpert. Món quà này sẽ giúp thành lập quỹ khuyến học làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của khoa Âm Nhạc cùng với đời sống của những sinh viên Âm Nhạc ưu tú của Đại Học Thành Phố Los Angeles (Los Angeles City College – LACC). Đây là một món quà lớn nhất từ trước tới nay dành cho một Đại Học Cộng Đồng của Nam California.

Món quà này sẽ giúp cho các sinh viên có chuyên nghành chính là âm nhạc tại LACC được miễn học phí, các tiết học phụ đạo cùng với hỗ trợ tài chính khác để giúp họ có thêm nhiều thành công trong trải nghiệm của họ tại đại học cộng đồng. Hỗ trợ này sẽ áp dụng cho tất cả các sinh viên có chuyên nghành chính là âm nhạc, bao gồm cả hệ chứng chỉ 2 năm cũng như cho các sinh viên trong hệ đào tạo chuẩn bị cho hệ học Âm nhạc 4 năm. Điều này sẽ giúp làm tăng vượt bậc số lượng sinh viên trong các năm tới và sẽ phát triển thêm chương trình hỗ trợ tài chính lâu dài của Quỹ cho LACC, hiện đã vượt quá 500,000 đô-la Mỹ.

Ông Herp Alpert phát biểu: “Tôi rất yêu mến LACC vì đã giúp đỡ rất nhiều sinh viên thu nhập thấp, những người có khó khăn về tài chính nhưng vẫn luôn có quyết tâm trong học tập và tự hoàn thiện bản thân”.

Món quà của Quỹ Herp Foundation giúp làm nổi bật vai trò của Khoa Âm Nhạc trong hệ thống LACC. Bên cạnh việc đài thọ hoàn toàn tiền học chính quy và học thêm cho tất cả các sinh viên có chuyên nghành chính là âm nhạc, Quỹ còn giúp cho Khoa có thêm điều kiện để hỗ trợ cho các sinh viên không thuộc chuyên ngành âm nhạc. Hiện có khoảng 4,000 sinh viên đang theo học các lớp âm nhạc khác nhau tại LACC mỗi năm.

blank
Hình từ trái sang phải: Dr. Francisco C. Rodriguez, Chancellor, Los Angeles Community College District; Rona Sebastian, President, Herb Alpert Foundation; Michael Fuller, Director of Institutional Advancement, LACCD; Christine Park, Professor and Department Chair of Music, Los Angeles City College; Robert Schwartz, Executive Director, Los Angeles City College Foundation.

“Hai mục tiêu tài trợ chính của Quỹ Herp Alpert là Nghệ Thuật, cùng với Sự Trắc Ẩn và Hạnh Phúc. Món quà của Quỹ cho LACC là sự kết hợp tuyệt tác của hai mục tiêu này” – ông Rona Sebastian, Chủ Tịch Quỹ Herp Alpert, phát biểu – “Nó sẽ hỗ trợ những sinh viên đam mê theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật này, nó cũng sẽ giúp cho những sinh viên xuất thân từ cộng đồng nghèo hoặc cộng đồng thiểu số có những cơ hội công bằng, đầy đủ để trang trải cho chi phí học ở mức đại học”.


“Một số đông sinh viên của chúng tôi xuất phát từ những cộng đồng nghèo và họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về tài chính khi họ muốn thực hiện những mục tiêu trong học tập cũng như trong sự nghiệp,” - ông Robert Schwartz, Giám Đốc Điều Hành của Quỹ Đại Học Thành Phố Los Angeles, phát biểu. - “Món quà hào phóng này của Quỹ Herp Alpert sẽ giúp những sinh viên này tập trung vào công việc học tập, đồng thời tiếp tục theo đuổi con đường sự nghiệp của mỗi cá nhân trong nghành công nghiệp âm nhạc”.

“Đại Học Thành Phố Los Angles mang lại sức mạnh cho các sinh viên đến từ các cộng đồng đa dạng để họ có thể thực hiện được các mục tiêu học tập và sự nghiệp của mình, bắt đầu các chương trình đào tạo định hướng cho sinh viên cho đến đào tạo thông qua trao đổi, sự nghiệp và kỹ thuật song song với các chương trình kỹ năng căn bản” – ông Renee D. Martinez, Chủ Tịch của Đại Học Thành Phố Los Angeles, phát biểu. “Đóng góp của Quỹ Herp Alpert sẽ đảm bảo rằng các sinh viên âm nhạc của LACC có cơ hội để thực hiện mục tiêu của mình”.

LACC, một trong chín Đại Học Cộng Đồng trực thuộc Khu Đại Học Cộng Đồng Los Angeles ( Los Angeles Community College District – LACCD), cung cấp một số lượng đông đảo nhất các lớp học nghệ thuật biểu diễn và chuyên nghành chính là âm nhạc trong LACCD. Bốn mươi phần trăm sinh viên âm nhạc của khu vực học tại LACC. Năm 1946, LACC là trường đại học đầu tiên tại Mỹ có chuyên nghành chính là nhạc jazz.

Tuyên bố sứ mệnh của Quỹ LACC:

Sứ mệnh của Quỹ Đại Học Thành Phố Los Angeles là phát triển các hoạt động từ thiện để giúp đỡ Trường Đại Học trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đại trà với mục tiêu đảm bảo chất lượng xuất sắc trong học tập cũng như trong nghề nghiệp; thông qua đó làm giàu có thêm đời sống văn hóa, kinh tế và dân sinh của Los Angeles.

Thông Tin về Quỹ Herp Alpert:

Quỹ Herp Alpert là một tổ chức tài trợ tư nhân phi lợi nhuận được thành lập vào thập kỷ 1980. Quỹ có những đóng góp hàng năm đáng kể cho rất nhiều chương trình về Nghệ Thuật và Sự Trắc Ẩn cùng Hạnh Phúc. Quỹ xác định ngân sách cụ thể cho từng chương trình, trong đó Herp và Lani Alpert cùng với Chủ Tịch Quỹ Rona Sebastian đóng vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch. ( Xin chú ý: Quỹ không tiệp nhận đơn xin tài trợ).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.