Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dân số ở Đức tăng đáng kể nhờ nhập cư cao

26/08/201611:00:00(Xem: 3826)
Tin ngắn từ Đức Quốc
 
* Dân số ở Đức tăng đáng kể nhờ nhập cư cao

   (Nguồn: AFP, 26. Tháng 8 năm 2016)


Năm ngoái, dân số ở Đức tăng gần một triệu người bởi số người nhập cư cao. Cuối năm 2015, có khoảng 82,2 triệu dân, như Văn phòng Thống kê Liên bang công bố vào thứ Sáu hôm nay. Như vậy có 978.000 ngưới hay 1,2% tăng thêm so với năm trước. Đó là sự tăng trưởng dân số cao nhất kể từ năm 1992. Các nhà thống kê chứng minh điều này với người nhập cư.      C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\54773062_1421826327-1024x576 (D_Internet).jpgCuối năm 2015, theo Văn phòng Liên bang có 8,7 triệu người ngoại quốc đã sống tại Đức và do đó cao hơn so với năm trước là 14,7 phần trăm. Tỷ lệ người nước ngoài trên 100 dân bản xứ tăng từ 9,3% trong năm 2014 lên 10,5% trong năm 2015.


Dân số gia tăng ở tất cả các tiểu bang của Đức. Nhưng đặc biệt tăng mạnh tại các tiểu bang đông dân cư: Nordrhein-Westfalen (cộng 227.000 người), Baden-Wuerttemberg (cộng thêm 163.000) và Bayern (cộng thêm 152.000). Căn cứ trên số người dân địa phương thì có mức tăng lớn nhất ở tiểu bang Baden-Wuerttemberg và Bremen, với mức tăng là 1,5 phần trăm, cũng như ở Berlin, Hamburg và Hessen với 1.4 phần trăm / mỗi tiểu bang. Thấp nhất là sự gia tăng tại Thueringen với 0,6 phần trăm và Sachsen-Anhalt với 0,4 phần trăm.* Đa số người Đức đồng ý lệnh cấm Burka


   (Nguồn: dpa, 26 tháng 8 2016)


Đa số người Đức ủng hộ, theo một cuộc khảo sát, đối với một lệnh cấm "tấm màn che toàn thân" ở Đức. 81 phần trăm người ủng hộ việc cấm phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che toàn người như Burka (burqa) hay Nikab (niqab), ít nhất là cấm trong những khu vực của công chúng.


Một trong hai người (51 phần trăm) cho biết đồng ý một lệnh cấm chung, một trong ba (30 phần trăm) cho một lệnh cấm một phần như trong các dịch vụ công cộng và trong các trường học, theo dẫn chứng mới của "xu hướng Đức (Deutschlandtrend)" cho "ARD-Morgenmagazin". Trên nguyên tắc, 15% người dân phản đối một lệnh cấm tấm màn che toàn thân (Vollverschleiern, tấm áo/màn phủ kín toàn thân trừ hai con mắt như chúng ta thấy !).


        C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\urn-newsml-dpa-com-20090101-160826-99-227005_large_4_3 (Internet).jpgGần đây, các Bộ trưởng nội vụ của Liên đảng từ chính phủ liên bang và tiểu bang đã cổ động mạnh mẽ cho lệnh cấm tấm màn che toàn thân (Vollverschleiern) tại tòa án Đức, các văn phòng, trường học, hoặc trên giao thông đường phố (Strassenverkehr / road traffic). Động tác này là một phần của "Tuyên bố Berlin (Berliner Erklaerung)" với nhiều đòi hỏi, qua đó các Bộ trưởng của CDU và CSU hứa hẹn nhiều cho nền an ninh và hội nhập tốt hơn ở Đức. Một lệnh cấm Burka hoàn toàn, cũng đã được thảo luận nhưng Bộ trưởng Nội vụ liên bang Thomas de Maizière (CDU) bác bỏ.  • ©   Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chiều 26. August 2016)

Nguồn: AFP, DPA.

 

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.