Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân số ở Đức tăng đáng kể nhờ nhập cư cao

26/08/201611:00:00(Xem: 3196)
Tin ngắn từ Đức Quốc
 
* Dân số ở Đức tăng đáng kể nhờ nhập cư cao

   (Nguồn: AFP, 26. Tháng 8 năm 2016)


Năm ngoái, dân số ở Đức tăng gần một triệu người bởi số người nhập cư cao. Cuối năm 2015, có khoảng 82,2 triệu dân, như Văn phòng Thống kê Liên bang công bố vào thứ Sáu hôm nay. Như vậy có 978.000 ngưới hay 1,2% tăng thêm so với năm trước. Đó là sự tăng trưởng dân số cao nhất kể từ năm 1992. Các nhà thống kê chứng minh điều này với người nhập cư.      C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\54773062_1421826327-1024x576 (D_Internet).jpgCuối năm 2015, theo Văn phòng Liên bang có 8,7 triệu người ngoại quốc đã sống tại Đức và do đó cao hơn so với năm trước là 14,7 phần trăm. Tỷ lệ người nước ngoài trên 100 dân bản xứ tăng từ 9,3% trong năm 2014 lên 10,5% trong năm 2015.


Dân số gia tăng ở tất cả các tiểu bang của Đức. Nhưng đặc biệt tăng mạnh tại các tiểu bang đông dân cư: Nordrhein-Westfalen (cộng 227.000 người), Baden-Wuerttemberg (cộng thêm 163.000) và Bayern (cộng thêm 152.000). Căn cứ trên số người dân địa phương thì có mức tăng lớn nhất ở tiểu bang Baden-Wuerttemberg và Bremen, với mức tăng là 1,5 phần trăm, cũng như ở Berlin, Hamburg và Hessen với 1.4 phần trăm / mỗi tiểu bang. Thấp nhất là sự gia tăng tại Thueringen với 0,6 phần trăm và Sachsen-Anhalt với 0,4 phần trăm.* Đa số người Đức đồng ý lệnh cấm Burka


   (Nguồn: dpa, 26 tháng 8 2016)


Đa số người Đức ủng hộ, theo một cuộc khảo sát, đối với một lệnh cấm "tấm màn che toàn thân" ở Đức. 81 phần trăm người ủng hộ việc cấm phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che toàn người như Burka (burqa) hay Nikab (niqab), ít nhất là cấm trong những khu vực của công chúng.


Một trong hai người (51 phần trăm) cho biết đồng ý một lệnh cấm chung, một trong ba (30 phần trăm) cho một lệnh cấm một phần như trong các dịch vụ công cộng và trong các trường học, theo dẫn chứng mới của "xu hướng Đức (Deutschlandtrend)" cho "ARD-Morgenmagazin". Trên nguyên tắc, 15% người dân phản đối một lệnh cấm tấm màn che toàn thân (Vollverschleiern, tấm áo/màn phủ kín toàn thân trừ hai con mắt như chúng ta thấy !).


        C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\urn-newsml-dpa-com-20090101-160826-99-227005_large_4_3 (Internet).jpgGần đây, các Bộ trưởng nội vụ của Liên đảng từ chính phủ liên bang và tiểu bang đã cổ động mạnh mẽ cho lệnh cấm tấm màn che toàn thân (Vollverschleiern) tại tòa án Đức, các văn phòng, trường học, hoặc trên giao thông đường phố (Strassenverkehr / road traffic). Động tác này là một phần của "Tuyên bố Berlin (Berliner Erklaerung)" với nhiều đòi hỏi, qua đó các Bộ trưởng của CDU và CSU hứa hẹn nhiều cho nền an ninh và hội nhập tốt hơn ở Đức. Một lệnh cấm Burka hoàn toàn, cũng đã được thảo luận nhưng Bộ trưởng Nội vụ liên bang Thomas de Maizière (CDU) bác bỏ.  • ©   Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chiều 26. August 2016)

Nguồn: AFP, DPA.

 

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.