Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Trung Học VN Dạ Tiệc Kỷ Niệm 15 Năm

26/08/201600:00:00(Xem: 2862)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 21 tháng 8 năm tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Liên Trường Trung Học Việt Nam đã tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 15 năm thành lập.

Tham dự đêm dạ tiệc có qúy vị Giáo Sư như: Thầy Dương Ngọc Sum (Petrus Ký), cô Vũ Ngọc Mai (Lê Văn Duyệt), Thầy Vũ Lang và Triều Vinh (Nguyễn Trãi), Trường Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền và Pleiku có GS Bùi Mỹ Dương và Trường Châu Văn Tiếp có GS Phạm Thanh Mai... Quan khách có Giám Sát Viên Andrew Đỗ và phu nhân, cùng đi với GSV cô Cô Vivian Cao, Phụ Tá Đặc Biệt GSV; Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông cùng các cựu học sinh thuộc các Trường Trung Học tại miền Nam trước 1975 như: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Petrus Ký, Nguyễn Trãi, Chu Văn An, Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền, Taberd, Quốc Gia Nghĩa Tử (Saigon); Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ), Châu Văn Tiếp (Phước Tuy) Lê Ngọc Hân (Mỹ Tho), Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Pleime (Pleiku), Nguyễn Hoàng (Quảng Trị) và Nữ Trung Học Nha Trang...

Điều hợp chương trình tổng quát do cựu học sinh Chu Văn An Nguyễn Mai (Tổng Thư Ký Liên Trường) cùng các MC: Mai Đông Thành, Đỗ Kim Thiện và Bích Phượng.

blank
Hình ảnh Liên Trường.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do cựu học sinh Đỗ Kim Thiện phụ trách cùng với Ban hợp ca do các cựu học sinh Liên Trường thực hiện. Trong phút mặc niệm, mọi người cùng lắng lòng để tưởng niệm Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên vừa qua đời ngày 17 tháng 8, 2016. Tiếp theo chương trình Ban hợp ca Liên Trường cùng hát nhạc phẩm “Hè Về” mở màng chương trình văn nghệ để chào mừng quan khách và tất cả những người tham dự.

Sau đó CVA Nguyễn Mai giới thiệu ban tổ chức, các cựu Chủ Tịch Liên Trường trong 15 năm qua và mời lên sân khấu chụp hình lưu niệm.

blank
Hình ảnh Liên Trường.

CVA Nguyễn Mai lên tường trình một số công tác mà Liên Trường đã thực hiện trong 15 năm qua, trong đó có những việc làm cụ thể như tổ chức gây quỹ trong dịp đón mừng năm mới dương lịch để gởi về giúp các anh Thương Phế Binh VNCH đã gởi được $ 201,144. Gây quỹ giúp nạn nhân cuồng phong Oklahoma- Động đất Nepal- Bão lụt tại VN- Bão Katrina- Sóng thần Tsunami tại Nam Á- Các nạn nhân bị khủng bố 9/11 New York- Giúp đở TTGD khuyết tật quận 4/SàiGon- góp phần Xây dựng Tượng Đài Việt Mỹ tại Westminster-Yểm trợ giải khuyến học Việt Olympia…...Tiếp theo, lời phát biểu của GSV Andrew Do, ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa cũng như những đóng góp tích cực vào việc cứu trợ Thương Phế Binh VNCH của Hội Liên Trường Trung Học Việt Nam., sau đó Ông đã trao bằng tưởng lệ của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đến Ban tổ chức.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Liên trường Trung Học Việt Nam” Nam California 2017, kỷ niệm 15 năm thành lập.Đặc san khổ Magazine, dày hơn 200 trang ghi lại những hình ảnh sinh hoạt và những tài liệu cũng như những bài viết giá trị do các Thầy Cô cùng các cựu học sinh đóng góp.

blank
Hình ảnh Liên Trường.

Buổi tiệc bắt đầu cùng với một chương trình văn nghệ đặc sắc do CVA Phạm Đức Thạnh và Minh Hiền phụ trách

Mở đầu với các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt qua bản hợp ca “Mùa Hợp Tấu.” Tiếp đến hai giọng ca mượt mà của cựu nữ sinh Trưng Vương: Như An, Vương Lan với nhạc phẩm “Hãy Yêu Nhau Đi và màn múa “Huế Xưa” do Nhóm Phù Sa trình diễn thật uyển chuyển.

Các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và một số thân hữu tiếp tục chương trình với Nhạc cảnh “Liên Khúc Học Trò”. Hai nghệ sĩ Nga Mi – Lãng Minh trình diễn một tiết mục đặc biệt. Kế đến là nhạc cảnh ca diễn: Nếu Anh Về Bên Em - Nếu Anh Về Quê Hương với sự trình bày của 12 cựu nữ sinh Liên Trường. GL.Thanh Mai đạo diễn nhạc cảnh “Áo Tân Thời” làm không khí vui nhộn hẳn lên. “Tôi Yêu” là nhạc phẩm do ban tam ca Bích Vân, Đức Toàn và Ngọc Yến của Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền trình diễn, rồi đến nhạc cảnh “Tiếng Trống Cao Nguyên” do trường Châu Văn Tiếp và thân hữu trình diễn cũng lôi kéo mọi người chăm chú theo dõi.

blank
Hình ảnh Liên Trường.

Trong tinh thần gần như thi đua của các trường nên chương trình văn nghệ của trường nào cũng rất đặ sắc.

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ.

Chương trình Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Liên Trường kết thúc hơn 11 giờ đêm cùng ngày.

Quý vị muốn biết mọi chi tiết và có Đăc San xin liên lạc với CVA Nguyễn Mai ( 714) 889-8498, hay PK Mai Đông Thành (714) 717-8291.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.