Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ký Luật: Bánh Chưng/Bánh Tét Bán Ở Nhiệt Độ Bình Thường

26/08/201600:00:00(Xem: 2586)
(Sacramento, CA) – Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất tự hào thông báo đến tất cả đồng hương rằng Thống Đốc Jerry Brown vừa ký ban hành Đạo Luật Thượng Viện SB 969, cho phép Bánh Tét/Bánh Chưng được bán ở nhiệt độ bình thường trong phòng đến 24 tiếng sau khi được nấu chín. Đạo Luật SB 969 được sự ủng hộ đông đảo của các dân cử lưỡng đảng, vì mục đích của đạo luật này là bảo vệ các truyền thống văn hóa và phong tục của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

“Hôm nay là một ngày quan trọng cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong Tiểu Bang California, vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử tiểu bang, có một đạo luật được viết ra để giải quyết các nhu cầu đặc biệt của cộng đồng Việt Nam, và được ký ban hành. Tôi xin chân thành cảm ơn Thống Đốc Jerry Brown và các đồng viện của tôi tại Quốc Hội Tiểu Bang, đã ủng hộ các truyền thống của người Mỹ gốc Việt qua việc thông qua Đạo Luật SB 969,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Truyền thống người Việt Nam tiêu thụ các loại Bánh Chưng/Bánh Tét với nhiệt độ bình thường trong phòng, đã có hàng thế kỷ. Thông thường theo tập quán, khi chuẩn bị đón Tết Âm Lịch, Bánh Chưng/Bánh Têt của người Việt được làm bằng gạo nếp, đậu xanh, chuối hoặc thịt heo, gói trong lá chuối, rồi dùng lạt bằng tre buộc lại. Sau đó, bánh này được luộc trong hơn 10 giờ để tiêu diệt hết các vi khuẩn. Tuy nhiên, theo luật California, khi bán các loại bánh này ở nhiệt độ bình thường trong phòng sẽ bị sở vệ sinh an toàn thực phẩm phạt, vì những thành phần thực phẩm bên trong có thể gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.


Trong nỗ lực giải quyết vấn đề này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đề nghị một sự dung hòa, đó là, các loại Bánh Chưng/Bánh Tét này được cho phép bán với nhiệt độ bình thường trong phòng, tối đa là 24 giờ, với điều kiện là trên bánh phải dán nhãn hiệu thông báo cho người tiêu thụ biết những thành phần thực phẩm bên trong có thể bị hư hay không.

“Là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất tự hào là tác giả và vận động cho sự thành công của đạo luật này để chúng ta vinh danh các truyền thống, văn hóa, phong tục, tập quán của chúng ta một cách hữư hiệu hơn” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Quan trọng hơn, tôi hy vọng rằng, đạo luật này sẽ quảng bá và thừa nhận rộng rãi hơn các nền văn hóa đa dạng hiện hữu tại tiểu bang California.”

Đạo Luật SB 969 nhận được sự ủng hộ đồng thuận lưỡng đảng của lưỡng viện Quốc Hội, và được Thượng Nghị Sĩ Bob Huff, Dân Biểu Nora Campos, Dân Biểu Ling Ling Chang, Dân Biểu Young Kim, Dân Biểu Kevin McCarty, và Dân Biểu Dan Williams đồng tác giả. Đạo Luật SB 969 sẽ có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng Giêng, Năm 2017, trước Tết Nguyên Đán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.