Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ký Luật: Bánh Chưng/Bánh Tét Bán Ở Nhiệt Độ Bình Thường

26/08/201600:00:00(Xem: 2750)
(Sacramento, CA) – Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất tự hào thông báo đến tất cả đồng hương rằng Thống Đốc Jerry Brown vừa ký ban hành Đạo Luật Thượng Viện SB 969, cho phép Bánh Tét/Bánh Chưng được bán ở nhiệt độ bình thường trong phòng đến 24 tiếng sau khi được nấu chín. Đạo Luật SB 969 được sự ủng hộ đông đảo của các dân cử lưỡng đảng, vì mục đích của đạo luật này là bảo vệ các truyền thống văn hóa và phong tục của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

“Hôm nay là một ngày quan trọng cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong Tiểu Bang California, vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử tiểu bang, có một đạo luật được viết ra để giải quyết các nhu cầu đặc biệt của cộng đồng Việt Nam, và được ký ban hành. Tôi xin chân thành cảm ơn Thống Đốc Jerry Brown và các đồng viện của tôi tại Quốc Hội Tiểu Bang, đã ủng hộ các truyền thống của người Mỹ gốc Việt qua việc thông qua Đạo Luật SB 969,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Truyền thống người Việt Nam tiêu thụ các loại Bánh Chưng/Bánh Tét với nhiệt độ bình thường trong phòng, đã có hàng thế kỷ. Thông thường theo tập quán, khi chuẩn bị đón Tết Âm Lịch, Bánh Chưng/Bánh Têt của người Việt được làm bằng gạo nếp, đậu xanh, chuối hoặc thịt heo, gói trong lá chuối, rồi dùng lạt bằng tre buộc lại. Sau đó, bánh này được luộc trong hơn 10 giờ để tiêu diệt hết các vi khuẩn. Tuy nhiên, theo luật California, khi bán các loại bánh này ở nhiệt độ bình thường trong phòng sẽ bị sở vệ sinh an toàn thực phẩm phạt, vì những thành phần thực phẩm bên trong có thể gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.


Trong nỗ lực giải quyết vấn đề này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đề nghị một sự dung hòa, đó là, các loại Bánh Chưng/Bánh Tét này được cho phép bán với nhiệt độ bình thường trong phòng, tối đa là 24 giờ, với điều kiện là trên bánh phải dán nhãn hiệu thông báo cho người tiêu thụ biết những thành phần thực phẩm bên trong có thể bị hư hay không.

“Là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất tự hào là tác giả và vận động cho sự thành công của đạo luật này để chúng ta vinh danh các truyền thống, văn hóa, phong tục, tập quán của chúng ta một cách hữư hiệu hơn” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Quan trọng hơn, tôi hy vọng rằng, đạo luật này sẽ quảng bá và thừa nhận rộng rãi hơn các nền văn hóa đa dạng hiện hữu tại tiểu bang California.”

Đạo Luật SB 969 nhận được sự ủng hộ đồng thuận lưỡng đảng của lưỡng viện Quốc Hội, và được Thượng Nghị Sĩ Bob Huff, Dân Biểu Nora Campos, Dân Biểu Ling Ling Chang, Dân Biểu Young Kim, Dân Biểu Kevin McCarty, và Dân Biểu Dan Williams đồng tác giả. Đạo Luật SB 969 sẽ có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng Giêng, Năm 2017, trước Tết Nguyên Đán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.