Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Phật Giáo cùng Các GĐPT Nam Cali Mừng Đại Lễ Vu Lan

26/08/201600:00:00(Xem: 2523)
Westminster (Bình Sa)- - Nhân ngày Lễ Vu Lan, Cộng Đồng Phật Giáo cùng các Gia Đình Phật Tử Miền Nam California đã tổ chức “Ngày Báo Hiếu.” Đây là năm Thứ Ba được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 8 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Palace (góc Goldenwest và Westminster), việc tổ chức nầy sẽ duy trì hằng năm để nhắc nhở các em bày tỏ lòng hiếu kính với ông bà, cha mẹ và nhắc nhở con cháu noi gương đức đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Chứng minh buổi tiệc có: HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ chùa Từ Đàm hải ngoại tại Dalas TX; Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện chủ chùa Bát Nhã, Trưởng Ban Tổ chức buồi tiệc. Cùng một số chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, qúy anh chị Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, qúy quan khách, cùng các cơ quan truyền thông.

Theo Ban tổ chức cho biết số Phật tử đã mua vé trước hơn 300 người nhưng giờ chót số người tham dự khoảng 400 vì vậy nhà hàng phải kê thêm bàn.

blank
Trong buổi lễ.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán để tưởng niệm công đức tiền nhân, các Thánh Tử Đạo, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân.

Tiếp theo, MC Đỗ Tân Khoa lên giới thiệu đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Bát Nhã biểu diễn chào mừng chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng, ni và quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Sau đó MC. Đỗ Tân Khoa giới thiệu Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, Viện Chủ chùa Từ Đàm hải ngoại và Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐH/GHPGVNTN/HK Viện chủ chùa Bát Nhã,Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Báo Hiếu kỳ 3. Sau đó MC giới thiệu huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Huynh Trưởng Cấp Dũng của Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức cùng tất cả huynh trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật tử các cấp tham dự “Ngày Báo Hiếu”,

blank
Trong buổi lễ.

Tiếp theo Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Đỗ Tân Khoa cung thỉnh Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa lên sân khấu ban đạo từ. Trong lời đạo từ có đoạn HT. nói: “Ở hải ngoại chúng ta không có ngày Vu Lan, mà chúng ta có Mùa Vu Lan Thắng Hội, bắt đầu từ mùng một đến ngày cuối tháng Bảy. Bất cứ nơi nào cũng có tụng kinh Vu Lan và tùy nơi, tùy hoàn cảnh chúng ta đều tổ chức Lễ Vu Lan, nhất là ở miền Nam California có rất đông Phật tử, nên chúng tôi là thành phần lãnh đạo cao cấp của Giáo Hội, chúng tôi luôn tin tưởng giao phó trách nhiệm cho cộng đồng PG Nam Cali tổ chức hai sinh hoạt quan trọng, một là Lễ Phật Đản và hai là Khóa Tu Học. Sau khi đề cập đến lòng hiếu thảo của Mục Kiền Liên; Hòa Thượng nhấn mạnh: Qua gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên; chúng ta, những người Phật tử phải luôn ghi nhớ lời dạy của Đức Phật. Trong nhà chúng con có hai vị Phật đó là cha và mẹ chúng con. Khi nào Đức Phật chưa thị hiện, chúng con hãy báo hiếu cha mẹ chúng con tức là chúng con báo hiếu chư Phật”. Sau đó, Hòa Thượng tán thán công đức của ban tổ chức qua sự hướng dẫn của HT Thích Nguyên Trí đã bỏ nhiều công sức để có ngày Báo Hiếu thành công như hôm nay, và khuyên các Phật tử noi gương đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.


Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí lên cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni cuùng toàn thể đồng hương Phật tử nhất là các em trẻ đã đến tham dự ngày lễ hôm nay. Hòa Thượng ước mong hai điều đó là:Điều. thứ nhất là sau này khi các em lên hát bài quốc ca VNCH, em nào cũng phải thuộc và cùng hát bài quốc ca, không thể chỉ có một số em hát, một số im lặng. Thứ hai, Hòa Thượng nói với các phụ huynh: “Ngày Báo Hiếu này lẽ ra là ngày của tuổi trẻ, của các em, con, cháu chúng ta. Các em đến đây để được nhắc nhở về lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ qua gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên, nhưng các em tham dự ít quá mà hầu hết là người lớn. Thầy mong sang năm, mỗi phụ huynh mang theo một em thôi cũng được; ví cái mục đích chính của Ngày Báo Hiếu, ngày Vu Lan là dịp để nhắc nhở các người làm con phải có bổn phận đền đáp công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Thầy cầu chúc mọi người thân tâm thường an lạc.”

Tiếp theo Nghi thức Vu Lan bắt đầu Ban tổ chức cung thỉnh nhị vị Hòa Thượng lên lễ đài cùng toàn thể Phật tử trang nghiêm tụng trang kinh Vu Lan

blank
Trong buổi lễ.

Sau nghi thức Vu Lan, buổi tiệc chay bắt đầu, mở màng chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “ Ơn Nghĩa Sinh Thành” do Phụ huynh Gia Đình Phật tử Liên Hoa trình diễn. Tiếp theo là các tiết mục “Bông Hồng Cài Áo”, đơn ca, hợp ca, múa và hai màn kịch “Mục Kiền Liên Cứu Mẹ” và “Cây Ngọt Trái Đắng” đều do Gia Đình Phật tử Liên Hoa đảm trách. Riêng GĐPT Trúc Lâm đóng góp một màn múa và một bài nói về Mẹ..

Trong dịp nầy, một số cụ ông, cụ bà trên 90 tuổi được tiệm vàng Mai Ly tặng quà. Các cụ trên 80 tuổi được ban tổ chức tặng hoa lan và các cụ cao niên trên 70 tuổi được tặng hoa hồng.

Kết thúc ngày Báo Hiếu, đại diện ban tổ chức đã lên cảm tạ sự quang lâm chứng minh của nhị vị Hòa Thượng, quý huynh trưởng các cấp cùng các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử, nguyện cầu chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường. Nam Mô Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Trước khi chia tay nhau, mọi người cùng hẹn gặp lại nhau trong mùa Báo Hiếu 2017 đông hơn, vui hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.