Cộng Đồng Phật Giáo cùng Các GĐPT Nam Cali Mừng Đại Lễ Vu Lan

26/08/201600:00:00(Xem: 2807)
Westminster (Bình Sa)- - Nhân ngày Lễ Vu Lan, Cộng Đồng Phật Giáo cùng các Gia Đình Phật Tử Miền Nam California đã tổ chức “Ngày Báo Hiếu.” Đây là năm Thứ Ba được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 8 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Palace (góc Goldenwest và Westminster), việc tổ chức nầy sẽ duy trì hằng năm để nhắc nhở các em bày tỏ lòng hiếu kính với ông bà, cha mẹ và nhắc nhở con cháu noi gương đức đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Chứng minh buổi tiệc có: HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ chùa Từ Đàm hải ngoại tại Dalas TX; Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện chủ chùa Bát Nhã, Trưởng Ban Tổ chức buồi tiệc. Cùng một số chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, qúy anh chị Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, qúy quan khách, cùng các cơ quan truyền thông.

Theo Ban tổ chức cho biết số Phật tử đã mua vé trước hơn 300 người nhưng giờ chót số người tham dự khoảng 400 vì vậy nhà hàng phải kê thêm bàn.

blank
Trong buổi lễ.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán để tưởng niệm công đức tiền nhân, các Thánh Tử Đạo, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân.

Tiếp theo, MC Đỗ Tân Khoa lên giới thiệu đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Bát Nhã biểu diễn chào mừng chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng, ni và quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Sau đó MC. Đỗ Tân Khoa giới thiệu Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, Viện Chủ chùa Từ Đàm hải ngoại và Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐH/GHPGVNTN/HK Viện chủ chùa Bát Nhã,Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Báo Hiếu kỳ 3. Sau đó MC giới thiệu huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Huynh Trưởng Cấp Dũng của Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức cùng tất cả huynh trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật tử các cấp tham dự “Ngày Báo Hiếu”,

blank
Trong buổi lễ.

Tiếp theo Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Đỗ Tân Khoa cung thỉnh Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa lên sân khấu ban đạo từ. Trong lời đạo từ có đoạn HT. nói: “Ở hải ngoại chúng ta không có ngày Vu Lan, mà chúng ta có Mùa Vu Lan Thắng Hội, bắt đầu từ mùng một đến ngày cuối tháng Bảy. Bất cứ nơi nào cũng có tụng kinh Vu Lan và tùy nơi, tùy hoàn cảnh chúng ta đều tổ chức Lễ Vu Lan, nhất là ở miền Nam California có rất đông Phật tử, nên chúng tôi là thành phần lãnh đạo cao cấp của Giáo Hội, chúng tôi luôn tin tưởng giao phó trách nhiệm cho cộng đồng PG Nam Cali tổ chức hai sinh hoạt quan trọng, một là Lễ Phật Đản và hai là Khóa Tu Học. Sau khi đề cập đến lòng hiếu thảo của Mục Kiền Liên; Hòa Thượng nhấn mạnh: Qua gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên; chúng ta, những người Phật tử phải luôn ghi nhớ lời dạy của Đức Phật. Trong nhà chúng con có hai vị Phật đó là cha và mẹ chúng con. Khi nào Đức Phật chưa thị hiện, chúng con hãy báo hiếu cha mẹ chúng con tức là chúng con báo hiếu chư Phật”. Sau đó, Hòa Thượng tán thán công đức của ban tổ chức qua sự hướng dẫn của HT Thích Nguyên Trí đã bỏ nhiều công sức để có ngày Báo Hiếu thành công như hôm nay, và khuyên các Phật tử noi gương đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.


Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí lên cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni cuùng toàn thể đồng hương Phật tử nhất là các em trẻ đã đến tham dự ngày lễ hôm nay. Hòa Thượng ước mong hai điều đó là:Điều. thứ nhất là sau này khi các em lên hát bài quốc ca VNCH, em nào cũng phải thuộc và cùng hát bài quốc ca, không thể chỉ có một số em hát, một số im lặng. Thứ hai, Hòa Thượng nói với các phụ huynh: “Ngày Báo Hiếu này lẽ ra là ngày của tuổi trẻ, của các em, con, cháu chúng ta. Các em đến đây để được nhắc nhở về lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ qua gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên, nhưng các em tham dự ít quá mà hầu hết là người lớn. Thầy mong sang năm, mỗi phụ huynh mang theo một em thôi cũng được; ví cái mục đích chính của Ngày Báo Hiếu, ngày Vu Lan là dịp để nhắc nhở các người làm con phải có bổn phận đền đáp công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Thầy cầu chúc mọi người thân tâm thường an lạc.”

Tiếp theo Nghi thức Vu Lan bắt đầu Ban tổ chức cung thỉnh nhị vị Hòa Thượng lên lễ đài cùng toàn thể Phật tử trang nghiêm tụng trang kinh Vu Lan

blank
Trong buổi lễ.

Sau nghi thức Vu Lan, buổi tiệc chay bắt đầu, mở màng chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “ Ơn Nghĩa Sinh Thành” do Phụ huynh Gia Đình Phật tử Liên Hoa trình diễn. Tiếp theo là các tiết mục “Bông Hồng Cài Áo”, đơn ca, hợp ca, múa và hai màn kịch “Mục Kiền Liên Cứu Mẹ” và “Cây Ngọt Trái Đắng” đều do Gia Đình Phật tử Liên Hoa đảm trách. Riêng GĐPT Trúc Lâm đóng góp một màn múa và một bài nói về Mẹ..

Trong dịp nầy, một số cụ ông, cụ bà trên 90 tuổi được tiệm vàng Mai Ly tặng quà. Các cụ trên 80 tuổi được ban tổ chức tặng hoa lan và các cụ cao niên trên 70 tuổi được tặng hoa hồng.

Kết thúc ngày Báo Hiếu, đại diện ban tổ chức đã lên cảm tạ sự quang lâm chứng minh của nhị vị Hòa Thượng, quý huynh trưởng các cấp cùng các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử, nguyện cầu chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường. Nam Mô Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Trước khi chia tay nhau, mọi người cùng hẹn gặp lại nhau trong mùa Báo Hiếu 2017 đông hơn, vui hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.