Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng Phật Giáo cùng Các GĐPT Nam Cali Mừng Đại Lễ Vu Lan

26/08/201600:00:00(Xem: 2781)
Westminster (Bình Sa)- - Nhân ngày Lễ Vu Lan, Cộng Đồng Phật Giáo cùng các Gia Đình Phật Tử Miền Nam California đã tổ chức “Ngày Báo Hiếu.” Đây là năm Thứ Ba được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 8 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Palace (góc Goldenwest và Westminster), việc tổ chức nầy sẽ duy trì hằng năm để nhắc nhở các em bày tỏ lòng hiếu kính với ông bà, cha mẹ và nhắc nhở con cháu noi gương đức đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Chứng minh buổi tiệc có: HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ chùa Từ Đàm hải ngoại tại Dalas TX; Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện chủ chùa Bát Nhã, Trưởng Ban Tổ chức buồi tiệc. Cùng một số chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, qúy anh chị Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, qúy quan khách, cùng các cơ quan truyền thông.

Theo Ban tổ chức cho biết số Phật tử đã mua vé trước hơn 300 người nhưng giờ chót số người tham dự khoảng 400 vì vậy nhà hàng phải kê thêm bàn.

blank
Trong buổi lễ.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán để tưởng niệm công đức tiền nhân, các Thánh Tử Đạo, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân.

Tiếp theo, MC Đỗ Tân Khoa lên giới thiệu đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Bát Nhã biểu diễn chào mừng chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng, ni và quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Sau đó MC. Đỗ Tân Khoa giới thiệu Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, Viện Chủ chùa Từ Đàm hải ngoại và Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐH/GHPGVNTN/HK Viện chủ chùa Bát Nhã,Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Báo Hiếu kỳ 3. Sau đó MC giới thiệu huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Huynh Trưởng Cấp Dũng của Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức cùng tất cả huynh trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật tử các cấp tham dự “Ngày Báo Hiếu”,

blank
Trong buổi lễ.

Tiếp theo Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Đỗ Tân Khoa cung thỉnh Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa lên sân khấu ban đạo từ. Trong lời đạo từ có đoạn HT. nói: “Ở hải ngoại chúng ta không có ngày Vu Lan, mà chúng ta có Mùa Vu Lan Thắng Hội, bắt đầu từ mùng một đến ngày cuối tháng Bảy. Bất cứ nơi nào cũng có tụng kinh Vu Lan và tùy nơi, tùy hoàn cảnh chúng ta đều tổ chức Lễ Vu Lan, nhất là ở miền Nam California có rất đông Phật tử, nên chúng tôi là thành phần lãnh đạo cao cấp của Giáo Hội, chúng tôi luôn tin tưởng giao phó trách nhiệm cho cộng đồng PG Nam Cali tổ chức hai sinh hoạt quan trọng, một là Lễ Phật Đản và hai là Khóa Tu Học. Sau khi đề cập đến lòng hiếu thảo của Mục Kiền Liên; Hòa Thượng nhấn mạnh: Qua gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên; chúng ta, những người Phật tử phải luôn ghi nhớ lời dạy của Đức Phật. Trong nhà chúng con có hai vị Phật đó là cha và mẹ chúng con. Khi nào Đức Phật chưa thị hiện, chúng con hãy báo hiếu cha mẹ chúng con tức là chúng con báo hiếu chư Phật”. Sau đó, Hòa Thượng tán thán công đức của ban tổ chức qua sự hướng dẫn của HT Thích Nguyên Trí đã bỏ nhiều công sức để có ngày Báo Hiếu thành công như hôm nay, và khuyên các Phật tử noi gương đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.


Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí lên cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni cuùng toàn thể đồng hương Phật tử nhất là các em trẻ đã đến tham dự ngày lễ hôm nay. Hòa Thượng ước mong hai điều đó là:Điều. thứ nhất là sau này khi các em lên hát bài quốc ca VNCH, em nào cũng phải thuộc và cùng hát bài quốc ca, không thể chỉ có một số em hát, một số im lặng. Thứ hai, Hòa Thượng nói với các phụ huynh: “Ngày Báo Hiếu này lẽ ra là ngày của tuổi trẻ, của các em, con, cháu chúng ta. Các em đến đây để được nhắc nhở về lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ qua gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên, nhưng các em tham dự ít quá mà hầu hết là người lớn. Thầy mong sang năm, mỗi phụ huynh mang theo một em thôi cũng được; ví cái mục đích chính của Ngày Báo Hiếu, ngày Vu Lan là dịp để nhắc nhở các người làm con phải có bổn phận đền đáp công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Thầy cầu chúc mọi người thân tâm thường an lạc.”

Tiếp theo Nghi thức Vu Lan bắt đầu Ban tổ chức cung thỉnh nhị vị Hòa Thượng lên lễ đài cùng toàn thể Phật tử trang nghiêm tụng trang kinh Vu Lan

blank
Trong buổi lễ.

Sau nghi thức Vu Lan, buổi tiệc chay bắt đầu, mở màng chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “ Ơn Nghĩa Sinh Thành” do Phụ huynh Gia Đình Phật tử Liên Hoa trình diễn. Tiếp theo là các tiết mục “Bông Hồng Cài Áo”, đơn ca, hợp ca, múa và hai màn kịch “Mục Kiền Liên Cứu Mẹ” và “Cây Ngọt Trái Đắng” đều do Gia Đình Phật tử Liên Hoa đảm trách. Riêng GĐPT Trúc Lâm đóng góp một màn múa và một bài nói về Mẹ..

Trong dịp nầy, một số cụ ông, cụ bà trên 90 tuổi được tiệm vàng Mai Ly tặng quà. Các cụ trên 80 tuổi được ban tổ chức tặng hoa lan và các cụ cao niên trên 70 tuổi được tặng hoa hồng.

Kết thúc ngày Báo Hiếu, đại diện ban tổ chức đã lên cảm tạ sự quang lâm chứng minh của nhị vị Hòa Thượng, quý huynh trưởng các cấp cùng các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử, nguyện cầu chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường. Nam Mô Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Trước khi chia tay nhau, mọi người cùng hẹn gặp lại nhau trong mùa Báo Hiếu 2017 đông hơn, vui hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.