Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang

25/08/201600:00:00(Xem: 3153)
Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 8 năm 2016, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đa long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan với sự tham dự của hằng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương.

Trước giờ khai mạc một chương trình văn nghệ với chủ đề Mẹ do các nghệ sĩ thân hữu, Ban văn nghệ Bảo Quang trình diễn, trong lúc nầy tại hội trường Trung Tâm Văn Hóa có cuộc triển lãm về Thư Pháp do Thầy Thích Nhuận Thủ, pháp hiệu Phong Nguyên Trụ Trì chùa Địa Tạng, Santa Ana thực hiện, Hội trường đã trưng bày nhiều bức Thư Pháp qua nét bút điêu luyyện với những lời dạy của Đức Phật, những câu ca giao, những câu thơ nói về mẹ. Vào lúc 3 giờ chiều lễ cắt băng khai mạc phòng triễn lãm đã được HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Thiện Long, một số chư tôn đức Tăng Ni, ông Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Bà Diana Lee Carey Nghị Viên Thành Phố Westminster cùng cắt băng khai mạc phòng triễn lãm Thư Pháp. Sau đó mọi người cùng vào xem, trong lúc nầy qúy vị quan khách đã được Thầy Thích Nhuận Thủ (Phong Nguyên) hướng dẫn và giải thích từng bức thư pháp.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Đến 5 giờ chiều Ban tổ chức làm lễ cúng dường trai tăng và mời đồng hương Phật tử dùng cơm chiều.

Vào lúc 6 giờ chiều lễ cung nghinh chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài để chứng minh, tham dự đại lễ Vu Lan và thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi ách thống trị của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, cầu nguyện cho quê hương sớm có Tự Do Dân Chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn, cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Hàng trăm đồng hương Phật tử đã đứng trang nghiêm chấp tay niệm Phật để cung đón Chư Tôn Giáo Phẩnm, chư Tôn Đức Tăng Ni vào lễ đài.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức chứng minh có; Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam Chùa Bảo Quang; HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, HT. Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp; HT. THích Nhật Quang, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT.Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Phật Tổ, HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; HT. Thích Giác Pháp, Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT. Thích Giác Hải đến từ TX...

Một số qúy Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Ni Trưởng, Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California. Quan khách có: Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, ông Vincent Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Bác Sĩ Kimberly Hồ, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster... cùng một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cựu chiến binh Hoa Kỳ, các cơ quan truyền thông


blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Điều hợp chương trình do Ca nhạc sĩ Thùy Linh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút nhập Từ Bi Quán do toán hầu kỳ Quân Lục Việt Nam Cộng Hòa phụ trách.

Tiếp theo Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Quảng Thanh, Trưởng ban tổ chức Đại Lễ Vu Lan, mở đầu HT. ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử. Sau đó HT nói về Đức Mục Kiền Liên và hiện tình đất nước, HT. cho biết, hôm nay chúng ta qui tụ về đây để nhất tâm noi gương Đức Mục Kiền Liên, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu thoát, cho cha mẹ hiện tiền được an vui hạnh phúc. Ngoài ra chúng ta cũng không quên cùng hướng tâm cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Sau đó HT. mời qúy vị dân cử lên lễ đài để HT. nói lời cảm ơn nhất là cảm ơn Thành Phố Santa Ana đã giúp ưu ái cho chùa Bảo Quang trong thời gian qua để hoàn thành những công trình. Trong lúc nầy Bà Minh Huệ đã đích thân chuyển đạt những lời phát biểu đến ông Phó Thị Trưởng. Đáp lời ông Phó Thị Trưởng đã cảm ơn HT. Quảng Thanh, ông cho biết: "ông rất thương Mẹ, ông nghĩ ai trong chúng ta cũng thương me, cảm ơn ngày lễ Vu Lan để nhắc nhở mọi người biết thương yêu Mẹ." Trong lúc nầy HT. Thích Quảng Thanh xin ông Phó Thị Trưởng giúp cho chùa Bảo Quang có một lằn đường đi bộ để băng ngang qua lối vào cổng chính của chùa, đề nghị nầy đã được ông Phó Thị Trưởng chấp thuận, sau lời hứa những tràng pháo tay vang dội, mọi người cùng đứng lên để bày tỏ lòng biết ơn của Thành Phố Santa Ana.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị quan khách và trao tặng bằng tưởng lệ đến HT. Viện Chủ để ghi nhận những đóng góp hữu ích cho cộng đồng các sắc tộc tại Thành Phố Santa Ana nói riêng cho Hoa Kỳ nói chung.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Sau đó là lời Đạo Từ của HT. Thích Chơn Thành,

Mở đầu HT chỉ vào những công trình của ngôi chùa và HT. nhắc lại hai câu thơ của Thi Sĩ Huyền Không (HT. Thích Mãn Giác) "Mái chùa che chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông." HT. tiếp, chúng ta hãy ôn lại lời dạy của bậc Thầy mà nay Tây Phương đã bày tỏ lòng tôn kính, học mãi cũng không hết. Thực hành hạnh hiếu đối với cha mẹ, tổ tiên, đồng bào, chúng sinh thì đó là giọt nước cành dương sẽ tưới lên thân thể chúng ta. "Uống nước nhớ nguồn" Chúng ta hãy lắng lòng thanh tịnh để thấy Đức Mục Kiền Liên bày tỏ tình thương với mẹ hiền...

Tiếp theo nghi thức Lễ Vu Lan, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm lên lễ đài, tất cả mọi người cùng đứng dậy chắp tay cùng đọc trang kinh Vu Lan.

Sau nghi thức Vu Lan là đêm thắp nến cầu nguyện cho Việt Nam sốm có tự do dân chủ, cầu nguyện cho các phong trào đấu tranh vượt qua những khó khăn, đàn áp tàn bạo của chính quyền cộng sản Việt Nam...

Buổi lễ kết thúc vào lúc 10 giờ tối cùng ngày.

Mọi chi tiết xin liên lạc: (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.