Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang

25/08/201600:00:00(Xem: 3511)
Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 8 năm 2016, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đa long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan với sự tham dự của hằng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương.

Trước giờ khai mạc một chương trình văn nghệ với chủ đề Mẹ do các nghệ sĩ thân hữu, Ban văn nghệ Bảo Quang trình diễn, trong lúc nầy tại hội trường Trung Tâm Văn Hóa có cuộc triển lãm về Thư Pháp do Thầy Thích Nhuận Thủ, pháp hiệu Phong Nguyên Trụ Trì chùa Địa Tạng, Santa Ana thực hiện, Hội trường đã trưng bày nhiều bức Thư Pháp qua nét bút điêu luyyện với những lời dạy của Đức Phật, những câu ca giao, những câu thơ nói về mẹ. Vào lúc 3 giờ chiều lễ cắt băng khai mạc phòng triễn lãm đã được HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Thiện Long, một số chư tôn đức Tăng Ni, ông Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Bà Diana Lee Carey Nghị Viên Thành Phố Westminster cùng cắt băng khai mạc phòng triễn lãm Thư Pháp. Sau đó mọi người cùng vào xem, trong lúc nầy qúy vị quan khách đã được Thầy Thích Nhuận Thủ (Phong Nguyên) hướng dẫn và giải thích từng bức thư pháp.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Đến 5 giờ chiều Ban tổ chức làm lễ cúng dường trai tăng và mời đồng hương Phật tử dùng cơm chiều.

Vào lúc 6 giờ chiều lễ cung nghinh chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài để chứng minh, tham dự đại lễ Vu Lan và thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi ách thống trị của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, cầu nguyện cho quê hương sớm có Tự Do Dân Chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn, cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Hàng trăm đồng hương Phật tử đã đứng trang nghiêm chấp tay niệm Phật để cung đón Chư Tôn Giáo Phẩnm, chư Tôn Đức Tăng Ni vào lễ đài.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức chứng minh có; Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam Chùa Bảo Quang; HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, HT. Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp; HT. THích Nhật Quang, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT.Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Phật Tổ, HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; HT. Thích Giác Pháp, Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT. Thích Giác Hải đến từ TX...

Một số qúy Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Ni Trưởng, Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California. Quan khách có: Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, ông Vincent Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Bác Sĩ Kimberly Hồ, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster... cùng một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cựu chiến binh Hoa Kỳ, các cơ quan truyền thông


blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Điều hợp chương trình do Ca nhạc sĩ Thùy Linh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút nhập Từ Bi Quán do toán hầu kỳ Quân Lục Việt Nam Cộng Hòa phụ trách.

Tiếp theo Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Quảng Thanh, Trưởng ban tổ chức Đại Lễ Vu Lan, mở đầu HT. ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử. Sau đó HT nói về Đức Mục Kiền Liên và hiện tình đất nước, HT. cho biết, hôm nay chúng ta qui tụ về đây để nhất tâm noi gương Đức Mục Kiền Liên, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu thoát, cho cha mẹ hiện tiền được an vui hạnh phúc. Ngoài ra chúng ta cũng không quên cùng hướng tâm cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Sau đó HT. mời qúy vị dân cử lên lễ đài để HT. nói lời cảm ơn nhất là cảm ơn Thành Phố Santa Ana đã giúp ưu ái cho chùa Bảo Quang trong thời gian qua để hoàn thành những công trình. Trong lúc nầy Bà Minh Huệ đã đích thân chuyển đạt những lời phát biểu đến ông Phó Thị Trưởng. Đáp lời ông Phó Thị Trưởng đã cảm ơn HT. Quảng Thanh, ông cho biết: "ông rất thương Mẹ, ông nghĩ ai trong chúng ta cũng thương me, cảm ơn ngày lễ Vu Lan để nhắc nhở mọi người biết thương yêu Mẹ." Trong lúc nầy HT. Thích Quảng Thanh xin ông Phó Thị Trưởng giúp cho chùa Bảo Quang có một lằn đường đi bộ để băng ngang qua lối vào cổng chính của chùa, đề nghị nầy đã được ông Phó Thị Trưởng chấp thuận, sau lời hứa những tràng pháo tay vang dội, mọi người cùng đứng lên để bày tỏ lòng biết ơn của Thành Phố Santa Ana.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị quan khách và trao tặng bằng tưởng lệ đến HT. Viện Chủ để ghi nhận những đóng góp hữu ích cho cộng đồng các sắc tộc tại Thành Phố Santa Ana nói riêng cho Hoa Kỳ nói chung.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Sau đó là lời Đạo Từ của HT. Thích Chơn Thành,

Mở đầu HT chỉ vào những công trình của ngôi chùa và HT. nhắc lại hai câu thơ của Thi Sĩ Huyền Không (HT. Thích Mãn Giác) "Mái chùa che chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông." HT. tiếp, chúng ta hãy ôn lại lời dạy của bậc Thầy mà nay Tây Phương đã bày tỏ lòng tôn kính, học mãi cũng không hết. Thực hành hạnh hiếu đối với cha mẹ, tổ tiên, đồng bào, chúng sinh thì đó là giọt nước cành dương sẽ tưới lên thân thể chúng ta. "Uống nước nhớ nguồn" Chúng ta hãy lắng lòng thanh tịnh để thấy Đức Mục Kiền Liên bày tỏ tình thương với mẹ hiền...

Tiếp theo nghi thức Lễ Vu Lan, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm lên lễ đài, tất cả mọi người cùng đứng dậy chắp tay cùng đọc trang kinh Vu Lan.

Sau nghi thức Vu Lan là đêm thắp nến cầu nguyện cho Việt Nam sốm có tự do dân chủ, cầu nguyện cho các phong trào đấu tranh vượt qua những khó khăn, đàn áp tàn bạo của chính quyền cộng sản Việt Nam...

Buổi lễ kết thúc vào lúc 10 giờ tối cùng ngày.

Mọi chi tiết xin liên lạc: (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.