Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thơ Tài Tử VN Hải Ngoại Tổ Chức Đại Hội Lần Thứ 10

25/08/201600:00:00(Xem: 2100)
Westminster (Bình Sa) - - Để chuẩn bị cho ngày đại hội của Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Lần Thứ 10 sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 17 và Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2016.

Dạ tiệc bế mạc sẽ tổ chức từ 5 giờ chiều Chủ Nhật, 18 Tháng 9 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Place, 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840.

Một phái đoàn trong Ban tổ chức đại hội do Nhà thơ Nhất Phương hướng dẫn đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo và qúy vị nầy cũng đã cho biết

Mục đích là để giới thiệu các thi hữu hội viên đến từ Phi Châu, Âu Châu, Á Châu, Canada và các Tiểu Bang Hoa Kỳ, đồng thời cũng ra mắt tuyển tập thơ "Cụm Hoa Tình Yêu" 2016.

Ban tổ chức cho biết: "Đại hội lần này sẽ có sự góp mặt của nhiều thi sĩ ngoại quốc tham dự, với nhiều thành phần, nhiều ngôn ngữ và địa vị trong xã hội khác nhau,"

Mỗi lần phát hành tuyển tập Cụm Hoa Tình Yêu là có những bài thơ được dịch ra ba ngôn ngữ. Lần này sẽ là tuyển tập thứ 20,"

blank
Các nhà thơ.

Theo nhà thơ Lê Quang Sinh, Hội Trưởng, con chim đầu đàn, người đã đứng ra thành Hội, là một quân nhân, năm nay đã 87 tuổi, hiện sinh sống ở Dallas, TX cho biết:."Năm nay chúng tôi có những thi hữu hội viên đến từ Phi Châu, Âu Châu, Á Châu và từ nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ nên chúng tôi chọn "Thủ Đô Tỵ Nạn" Little Saigon để đồng hương người Việt tại đây có dịp tham dự những sinh hoạt của hội chúng tôi."

Về chương trình buổi dạ tiệc hội ngộ, ông Sinh cho biết: "Chúng tôi có hai diễn giả là Giáo Sư Đàm Trung Pháp và Giáo Sư Phạm Thị Huê, cố vấn, sẽ thuyết trình hai đề tài văn học. Sau đó là phần giới thiệu tuyển tập Cụm Hoa Tình Yêu 20 và tiếp theo là phần văn nghệ, ngâm thơ."

Hội Nhà Thơ Tài Tử Việt Nam hình thành khi Nhà Thơ Lê Quang Sinh học tại đại học Sacramento, California. Nơi đây ông đã gặp nhà thơ Thái Luân Nguyễn Phúc Sông Hương, ông đề nghị lấy tên Cụm Hoa Tình Yêu và sau gặp nhà thơ Triệu Dương Nguyễn Lý Tưởng ở Orange County, cùng xúc tiến thành lập Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại, một hội bất vụ lợi vào mùa Thu năm 1994, trụ sở đặt tại Sacramento."


Hội cũng có mục đích quy tụ người yêu thơ và làm thơ tại Hoa Kỳ, Hải Ngoại, và Việt Nam cùng đứng chung trong một tuyển tập mang tên Cụm Hoa Tình Yêu, nói lên tình cảm yêu thương của mình đối với người yêu, bạn bè, gia đình, tổ quốc. Trong đó có nỗi xót xa, trăn trở của người tỵ nạn xa lìa quê hương, mong mỏi một ngày trở về quê cha đất tổ trong ánh sáng tự do, hạnh phúc với đồng bào ruột thịt. Ngoài ra, Hội còn có mục tiêu nhắm vào sự phát huy và bảo vệ ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam tại hải ngoại, nhất là đối với các thế hệ trẻ cần giữ gìn tiếng Việt cho mai sau.

Ngoài những chuỗi sinh hoạt văn học trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại, Hội Thơ Tài Tử Việt Nam còn tiếp cận với cộng đồng người Mỹ và các sắc dân khác, để giới thiệu ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam qua thi ca và âm nhạc cổ truyền, với tiếng sáo trúc, đàn tranh, đàn bầu cùng với giọng ngâm thơ độc đáo của người Việt Nam trong các buổi đọc thơ tiếng Việt và tiếng Anh tại các trường Trung học và Đại học Mỹ. Các nhóm thơ khác sinh hoạt tại các quán cà phê, tiệm sách, các trụ sở và tụ điểm văn hóa Mỹ; tham dự các Đại Hội Thơ (Poetry Festival) do người Mỹ tổ chức tại Sacramento, California...

Dịp Tết Nguyên Đán năm 2000, 2003, và 2004, hội tổ chức thi thơ cho lứa tuổi từ 12 đến 29 tuổi, gồm người Mỹ, Việt Nam và các sắc dân khác để bảo toàn văn hóa nghệ thuật dân tộc và khám phá tài năng của lớp trẻ...

Theo ông hội trưởng trong suốt thời gian hoạt động, hội và một số cá nhân cũng đã nhận được nhiều bản tưởng lục và giấy khen của nhiều tổ chức thi ca quốc tế, trong đó có The Sacramento International Poetry Hall of Fame, và tại Đại Hội Thi Ca Quốc Tế Lưỡng Niên, Sacramento.

Chi tiết về dạ tiệc hội ngộ, xin liên lạc ban tổ chức (469) 366-6667, hay (763) 354-9396, hoặc Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng (714) 653-5125.

Anh Huỳnh Văn Hà, 714-373-0871, Anh Hà Phương, 714-635-6265. Anh Hoàng Vinh, 714-840-8134, 310-804-6461, Chị Đình Duy Phương, 714-468-6337, Anh Nguyễn Đình Thật, 714-540-2162, Anh Nguyễn Trường, 972-333-1237.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.