Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thơ Tài Tử VN Hải Ngoại Tổ Chức Đại Hội Lần Thứ 10

25/08/201600:00:00(Xem: 2076)
Westminster (Bình Sa) - - Để chuẩn bị cho ngày đại hội của Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Lần Thứ 10 sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 17 và Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2016.

Dạ tiệc bế mạc sẽ tổ chức từ 5 giờ chiều Chủ Nhật, 18 Tháng 9 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Place, 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840.

Một phái đoàn trong Ban tổ chức đại hội do Nhà thơ Nhất Phương hướng dẫn đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo và qúy vị nầy cũng đã cho biết

Mục đích là để giới thiệu các thi hữu hội viên đến từ Phi Châu, Âu Châu, Á Châu, Canada và các Tiểu Bang Hoa Kỳ, đồng thời cũng ra mắt tuyển tập thơ "Cụm Hoa Tình Yêu" 2016.

Ban tổ chức cho biết: "Đại hội lần này sẽ có sự góp mặt của nhiều thi sĩ ngoại quốc tham dự, với nhiều thành phần, nhiều ngôn ngữ và địa vị trong xã hội khác nhau,"

Mỗi lần phát hành tuyển tập Cụm Hoa Tình Yêu là có những bài thơ được dịch ra ba ngôn ngữ. Lần này sẽ là tuyển tập thứ 20,"

blank
Các nhà thơ.

Theo nhà thơ Lê Quang Sinh, Hội Trưởng, con chim đầu đàn, người đã đứng ra thành Hội, là một quân nhân, năm nay đã 87 tuổi, hiện sinh sống ở Dallas, TX cho biết:."Năm nay chúng tôi có những thi hữu hội viên đến từ Phi Châu, Âu Châu, Á Châu và từ nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ nên chúng tôi chọn "Thủ Đô Tỵ Nạn" Little Saigon để đồng hương người Việt tại đây có dịp tham dự những sinh hoạt của hội chúng tôi."

Về chương trình buổi dạ tiệc hội ngộ, ông Sinh cho biết: "Chúng tôi có hai diễn giả là Giáo Sư Đàm Trung Pháp và Giáo Sư Phạm Thị Huê, cố vấn, sẽ thuyết trình hai đề tài văn học. Sau đó là phần giới thiệu tuyển tập Cụm Hoa Tình Yêu 20 và tiếp theo là phần văn nghệ, ngâm thơ."

Hội Nhà Thơ Tài Tử Việt Nam hình thành khi Nhà Thơ Lê Quang Sinh học tại đại học Sacramento, California. Nơi đây ông đã gặp nhà thơ Thái Luân Nguyễn Phúc Sông Hương, ông đề nghị lấy tên Cụm Hoa Tình Yêu và sau gặp nhà thơ Triệu Dương Nguyễn Lý Tưởng ở Orange County, cùng xúc tiến thành lập Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại, một hội bất vụ lợi vào mùa Thu năm 1994, trụ sở đặt tại Sacramento."


Hội cũng có mục đích quy tụ người yêu thơ và làm thơ tại Hoa Kỳ, Hải Ngoại, và Việt Nam cùng đứng chung trong một tuyển tập mang tên Cụm Hoa Tình Yêu, nói lên tình cảm yêu thương của mình đối với người yêu, bạn bè, gia đình, tổ quốc. Trong đó có nỗi xót xa, trăn trở của người tỵ nạn xa lìa quê hương, mong mỏi một ngày trở về quê cha đất tổ trong ánh sáng tự do, hạnh phúc với đồng bào ruột thịt. Ngoài ra, Hội còn có mục tiêu nhắm vào sự phát huy và bảo vệ ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam tại hải ngoại, nhất là đối với các thế hệ trẻ cần giữ gìn tiếng Việt cho mai sau.

Ngoài những chuỗi sinh hoạt văn học trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại, Hội Thơ Tài Tử Việt Nam còn tiếp cận với cộng đồng người Mỹ và các sắc dân khác, để giới thiệu ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam qua thi ca và âm nhạc cổ truyền, với tiếng sáo trúc, đàn tranh, đàn bầu cùng với giọng ngâm thơ độc đáo của người Việt Nam trong các buổi đọc thơ tiếng Việt và tiếng Anh tại các trường Trung học và Đại học Mỹ. Các nhóm thơ khác sinh hoạt tại các quán cà phê, tiệm sách, các trụ sở và tụ điểm văn hóa Mỹ; tham dự các Đại Hội Thơ (Poetry Festival) do người Mỹ tổ chức tại Sacramento, California...

Dịp Tết Nguyên Đán năm 2000, 2003, và 2004, hội tổ chức thi thơ cho lứa tuổi từ 12 đến 29 tuổi, gồm người Mỹ, Việt Nam và các sắc dân khác để bảo toàn văn hóa nghệ thuật dân tộc và khám phá tài năng của lớp trẻ...

Theo ông hội trưởng trong suốt thời gian hoạt động, hội và một số cá nhân cũng đã nhận được nhiều bản tưởng lục và giấy khen của nhiều tổ chức thi ca quốc tế, trong đó có The Sacramento International Poetry Hall of Fame, và tại Đại Hội Thi Ca Quốc Tế Lưỡng Niên, Sacramento.

Chi tiết về dạ tiệc hội ngộ, xin liên lạc ban tổ chức (469) 366-6667, hay (763) 354-9396, hoặc Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng (714) 653-5125.

Anh Huỳnh Văn Hà, 714-373-0871, Anh Hà Phương, 714-635-6265. Anh Hoàng Vinh, 714-840-8134, 310-804-6461, Chị Đình Duy Phương, 714-468-6337, Anh Nguyễn Đình Thật, 714-540-2162, Anh Nguyễn Trường, 972-333-1237.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.