Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thơ Tài Tử VN Hải Ngoại Tổ Chức Đại Hội Lần Thứ 10

25/08/201600:00:00(Xem: 2295)
Westminster (Bình Sa) - - Để chuẩn bị cho ngày đại hội của Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Lần Thứ 10 sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 17 và Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2016.

Dạ tiệc bế mạc sẽ tổ chức từ 5 giờ chiều Chủ Nhật, 18 Tháng 9 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Place, 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840.

Một phái đoàn trong Ban tổ chức đại hội do Nhà thơ Nhất Phương hướng dẫn đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo và qúy vị nầy cũng đã cho biết

Mục đích là để giới thiệu các thi hữu hội viên đến từ Phi Châu, Âu Châu, Á Châu, Canada và các Tiểu Bang Hoa Kỳ, đồng thời cũng ra mắt tuyển tập thơ "Cụm Hoa Tình Yêu" 2016.

Ban tổ chức cho biết: "Đại hội lần này sẽ có sự góp mặt của nhiều thi sĩ ngoại quốc tham dự, với nhiều thành phần, nhiều ngôn ngữ và địa vị trong xã hội khác nhau,"

Mỗi lần phát hành tuyển tập Cụm Hoa Tình Yêu là có những bài thơ được dịch ra ba ngôn ngữ. Lần này sẽ là tuyển tập thứ 20,"

blank
Các nhà thơ.

Theo nhà thơ Lê Quang Sinh, Hội Trưởng, con chim đầu đàn, người đã đứng ra thành Hội, là một quân nhân, năm nay đã 87 tuổi, hiện sinh sống ở Dallas, TX cho biết:."Năm nay chúng tôi có những thi hữu hội viên đến từ Phi Châu, Âu Châu, Á Châu và từ nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ nên chúng tôi chọn "Thủ Đô Tỵ Nạn" Little Saigon để đồng hương người Việt tại đây có dịp tham dự những sinh hoạt của hội chúng tôi."

Về chương trình buổi dạ tiệc hội ngộ, ông Sinh cho biết: "Chúng tôi có hai diễn giả là Giáo Sư Đàm Trung Pháp và Giáo Sư Phạm Thị Huê, cố vấn, sẽ thuyết trình hai đề tài văn học. Sau đó là phần giới thiệu tuyển tập Cụm Hoa Tình Yêu 20 và tiếp theo là phần văn nghệ, ngâm thơ."

Hội Nhà Thơ Tài Tử Việt Nam hình thành khi Nhà Thơ Lê Quang Sinh học tại đại học Sacramento, California. Nơi đây ông đã gặp nhà thơ Thái Luân Nguyễn Phúc Sông Hương, ông đề nghị lấy tên Cụm Hoa Tình Yêu và sau gặp nhà thơ Triệu Dương Nguyễn Lý Tưởng ở Orange County, cùng xúc tiến thành lập Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại, một hội bất vụ lợi vào mùa Thu năm 1994, trụ sở đặt tại Sacramento."


Hội cũng có mục đích quy tụ người yêu thơ và làm thơ tại Hoa Kỳ, Hải Ngoại, và Việt Nam cùng đứng chung trong một tuyển tập mang tên Cụm Hoa Tình Yêu, nói lên tình cảm yêu thương của mình đối với người yêu, bạn bè, gia đình, tổ quốc. Trong đó có nỗi xót xa, trăn trở của người tỵ nạn xa lìa quê hương, mong mỏi một ngày trở về quê cha đất tổ trong ánh sáng tự do, hạnh phúc với đồng bào ruột thịt. Ngoài ra, Hội còn có mục tiêu nhắm vào sự phát huy và bảo vệ ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam tại hải ngoại, nhất là đối với các thế hệ trẻ cần giữ gìn tiếng Việt cho mai sau.

Ngoài những chuỗi sinh hoạt văn học trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại, Hội Thơ Tài Tử Việt Nam còn tiếp cận với cộng đồng người Mỹ và các sắc dân khác, để giới thiệu ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam qua thi ca và âm nhạc cổ truyền, với tiếng sáo trúc, đàn tranh, đàn bầu cùng với giọng ngâm thơ độc đáo của người Việt Nam trong các buổi đọc thơ tiếng Việt và tiếng Anh tại các trường Trung học và Đại học Mỹ. Các nhóm thơ khác sinh hoạt tại các quán cà phê, tiệm sách, các trụ sở và tụ điểm văn hóa Mỹ; tham dự các Đại Hội Thơ (Poetry Festival) do người Mỹ tổ chức tại Sacramento, California...

Dịp Tết Nguyên Đán năm 2000, 2003, và 2004, hội tổ chức thi thơ cho lứa tuổi từ 12 đến 29 tuổi, gồm người Mỹ, Việt Nam và các sắc dân khác để bảo toàn văn hóa nghệ thuật dân tộc và khám phá tài năng của lớp trẻ...

Theo ông hội trưởng trong suốt thời gian hoạt động, hội và một số cá nhân cũng đã nhận được nhiều bản tưởng lục và giấy khen của nhiều tổ chức thi ca quốc tế, trong đó có The Sacramento International Poetry Hall of Fame, và tại Đại Hội Thi Ca Quốc Tế Lưỡng Niên, Sacramento.

Chi tiết về dạ tiệc hội ngộ, xin liên lạc ban tổ chức (469) 366-6667, hay (763) 354-9396, hoặc Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng (714) 653-5125.

Anh Huỳnh Văn Hà, 714-373-0871, Anh Hà Phương, 714-635-6265. Anh Hoàng Vinh, 714-840-8134, 310-804-6461, Chị Đình Duy Phương, 714-468-6337, Anh Nguyễn Đình Thật, 714-540-2162, Anh Nguyễn Trường, 972-333-1237.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.