Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Cấp 3 Triệu Đô Cho Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần Dùng Để Sửa Chữa, Nâng Cấp Cơ Sở 10 Đơn Vị Ổn Định Khủng Hoảng Tâm Thần Của Quận Hạt

25/08/201600:00:00(Xem: 1926)
(Santa Ana, California) Quận Cam đã bắt đầu thực hiện một chương trình cải thiện các dịch vụ ổn định các bịnh nhân tâm thần khi bị khủng hoảng.

Hôm thứ Ba vừa qua, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận một ngân khoản 3 triệu Mỹ Kim để gia tăng số giường bịnh cá nhân dành cho các bệnh nhân tâm thần khi họ bị khủng hoảng. Hiện tại quận Cam chỉ có một cơ sở duy nhất 10 giường bệnh cho một dân số lên đến 3,1 triệu người.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đặt vấn đề chữa trị tâm thần là một trong những mục tiêu chính của chương trình làm việc của ông. Là Thành Viên trong Ủy Ban Đặc Nhiệm Liên Quan Đến Vấn Đề Tâm Thần của quận Cam GSV cho biết: " Chúng ta cần thêm cơ sở Ổn Định Tâm Thần mới để giảm đi áp lực lên trên các Phòng Cứu Cấp của các Bệnh Viện trong Quận Cam."

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: "Hằng đêm các phòng cứu cấp của bệnh viện phải săn sóc các bệnh nhân tâm thần thay vì phải điều trị các trường hợp khẩn cấp khác để bảo toàn tính mạng của các nạn nhân cấp thiết." Giám Sát Viên Andrew Đỗ là người đồng chủ tọa một phiên họp công cộng thảo luận về các vấn đề Tâm thần với Chủ Tịch HĐGS bà Lisa Bartlett, địa hạt 5, trong tháng Ba vừa qua. Ls. Andrew Đỗ nhấn mạnh: "Việc gia tăng thêm những đơn vị Ổn Định Tâm Thần giúp chúng ta cải thiện phẩm chất chức năng săn sóc sức khỏe của cư dân Quận Cam."

Trong cuộc điều tra năm 2014, tờ Nhật Báo OC Register ̣đã viết rằng tại Quận Cam "Các phòng cấp cứu của bệnh viện đã trở thành Dưỡng Trí Viện cho các bệnh nhân tâm thần." Các chuyên viên tâm thần nói rằng có them nhiều Đơn Vị Ổn Định Tâm Thần là giải pháp tốt đẹp nhất. Các Đơn Vị này cung cấp việc chẩn bịnh, điều trị bằng thuốc men,tư vấn và giáo dục, giới thiêu và nối kết các dịch vụ giúp đỡ các bệnh nhân tâm thần mỗi khi bị động kinh.


Ngoài việc giải tỏa gánh nặng cho các phòng cấp cứu của Quận Cam các Đơn Vị Ổn Định Tâm Thần này còn trợ giúp chương trình giải quyết tình trạng Vô Gia Cư của quận hạt. Năm 2015, Quận Cam đã phải sử dụng tiền đóng góp của người thọ thuế để trả cho chi phí Medi-Cal cho 5,918 bệnh nhân vô gia cư qua các phòng cấp cứu của địa phương, phần lớn các bệnh nhân này chỉ cần chửa trị tâm thần.

Quận Cam hiện đang quản trị 200 chương trình liên quan đến chữa trị và dịch vụ tâm thần khác nhau từ việc quản trị cá nhân đến việc can thiệp khi bệnh nhân bị khủng hoảng tâm thần.

Đầu năm nay, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã yêu cầu công chúng đóng góp các ý kiến để hoàn thiện các dịch vụ của quận hạt liên quan đến các vấn đề tâm thần. Để giúp mọi cư dân dễ dàng hiểu rỏ các thông tin, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã công bố những chi tiết và tài liệu ngân sách $323 triệu Mỹ Kim của Quận Cam liên quan đến các chương trình và dịch vụ tâm thần.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: " Đây là sự thành công cho mọi người đã bỏ thời giờ đến tham dự buổi thuyết trình về tâm thần. Ý kiến của công chúng rất quan trọng để chúng ta có thể bảo đảm được nguồn tài lực này."

Ngân khoản 3 triệu Mỹ Kim cho dự án này là kết quả thành tựu của quận hạt trong thắng lợi tìm được ngân khoản từ Đạo Luật Thượng Viện tiểu Bang SB 82 mang tên:" Đầu Tư Vào Sự Lành Mạnh Hóa Tâm Thần."

Trong những tháng qua, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang John Moorlach đã hỗ trợ yêu cầu tiểu bang California cho phép quận hạt uyển chuyển trong việc du di ngân sách tâm thần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.