Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Huệ Quang Đại Lễ Vu Lan 2016: Trang Nghiêm, Ấm Áp

24/08/201600:00:00(Xem: 3467)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tổ đình Trung Tâm Văn Hóa Chùa Huệ Quang do HT. Thích Minh Mẫn làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2560-2016 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 8 năm 2016, Tham dự đại lễ Vu Lan khoảng 150 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California và hàng ngàn đồng hương tham dự.

Chư Tôn Giáo Phẩm có HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, cùng các Hòa Thượng: Thích Huệ Minh, Thích Nhật Quang, Thích Minh Chí, Thích Pháp Chí, Thích Giác Pháp, Thích Giác Sĩ…... Ni Trưởng Như Hương, cùng các Ni Sư: Như Ngọc, Như Định, Minh Ngọc, Như Như...

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan 2016 tại Chùa Huệ Quang, Santa Ana.

Quan khách dân cử có: Giám Sát Viên Quận Cam LS. Andrew Đổ, cùng đi với ông có Cô Vivan Cao, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Chương trình lễ bắt đầu, đồng hương Phật tử đã sắp thành hai hàng dài chung quanh khuôn viên chùa để cung đón và cúng dường Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni thực hành nghi thức "Cổ Phật Khất Thực" trong lúc nầy đồng hương Phật tử trang nghiêm niệm Phật.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan 2016 tại Chùa Huệ Quang, Santa Ana.

Ban tổ chức Đạo Tràng Chùa Huệ Quang đã dâng lời tác bạch: "Hôm nay, nhân mùa Lễ Hội Vu Lan, Tổ Đình Chùa Huệ Quang bắt đầu khai Lễ Cổ Phật Khất Thực truyền thống. Nhờ ơn đức phước báu của chư tôn thiền đức, cho hàng đệ tử chúng con được gieo trồng căn lành với phật pháp và đời đời sanh ra luôn gần gũi với hàng chư tăng già."

Sau lễ Cổ Phật Khất Thực, chư tôn đức quang lâm chánh điện. Trong lúc nầy Hòa Thượng Viện Chủ tuyên bố khai lễ Cúng Dường Trai Tăng.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan 2016 tại Chùa Huệ Quang, Santa Ana.

Phật tử Tịnh Nguyên, thay mặt đạo tràng Huệ Quang lên đọc lời tác bạch:

"Hàng đệ tử chúng con nguyện suốt đời quy y Phật, quy y pháp, quy y Tăng. Kính chân thành với sự chứng minh của Hòa Thượng viện chủ chùa Huệ Quang, Sư Ông Thích Minh Mẫn cùng những bậc đạo cao, đức trọng đã dành thời gian quý báu để tạo nên không gian trang nghiêm, đầm ấm, hạnh phúc cho mọi người có nơi đoàn tụ, sum họp hôm nay."

Tiếp theo phần Cúng Dường Trai Tăng, Lễ Dâng Y và phẩm vật. Trong lúc nầy Phật tử Nguyên Luân, đại diện cho đạo tràng Huệ Quang đảnh lễ tác bạch: "Phật tử chùa Huệ Quang nguyện noi gương hiếu thảo của Bồ Tát Mục Kiền Liên, kính dâng lên quý ngài để làm hành trang trên bước đường hoằng pháp, hầu cứu khổ và ban vui cho nhân loại..."


blank
Trong Đại Lễ Vu Lan 2016 tại Chùa Huệ Quang, Santa Ana.

Tiếp theo, HT. Thích Giác Sĩ Ban Đạo Từ tiếp thọ.

Trong khi chư tôn giáo phẩm thọ trai, tại lễ đài Hòa Thượng Thích Phước Thành đã ban thời pháp về ý nghĩa ngày Vu Lan và lòng hiếu đạo của người con đối với Cha, Mẹ.

Sau lễ thọ trai, Chư tôn giáo phẩm và quan khách quan lâm lễ đài tham dự nghi thức Vu Lan.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo là cảm nghĩ về Vu Lan của Thầy Huệ Đức.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan 2016 tại Chùa Huệ Quang, Santa Ana.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị dân cử, đại diện dân cử, trong lời phát biểu Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã nói lên cảm nghĩ của mình đối với bậc sinh thành trong Mùa Lễ Hội Vu Lan, ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của HT. Thích Minh Mẫn và đạo tràng Huệ Quang đã đóng góp nhiều công sức cho việc phát huy và duy trì nếp sống văn hóa tại quê người. Trong dịp nầy ông đã trao đến HT. Viện Chủ bằng tưởng lệ của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện TNS Janet Nguyễn chuyển lời cảm ơn của TNS đến HT. Viện Chủ và Bà cũng không quên nhắc nhở về những đóng góp giá trị của chùa Huệ Quang trong những sinh hoạt chung của cộng đồng.

Trong lúc nầy các em Gia Đình Phật Tử Huệ Quang đã thực hiện nghi thức dâng hoa cúng Phật, sau đó các em đi cài hoa hồng lên áo Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan 2016 tại Chùa Huệ Quang, Santa Ana.

Nghi thức lễ Vu Lan bắt đầu, mọi người cùng đọc trang kinh Vu Lan. Nghi thức Vu Lan kết thúc là lễ phóng sanh, tiếp theo là: "Nhạc hội Bông Hồng Cài Áo" Đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay tại chỗ do ban tổ chức khoản đãi, và thưởng thức chương trình văn nghệ với sự điều hợp của hai ca nghệ sĩ Triệu Mỹ Ngân và Đức Tiến. Đóng góp chương trình văn nghệ cúng dường Vu Lan do các em trong Gia Đình Phật Tử chùa Huệ Quang, Phật tử Đạo Tràng Huệ Quang, Đoàn vũ Việt Cầm cùng các ca nghệ sĩ Quốc Anh, Kim Anh và còn nhiều người khác...

Sau chương trình văn nghệ là lễ Phổ Thí Cô Hồn, Lễ Quy Y và truyền Ngũ Giới cho một số đồng hương Phật tử.

Mặc dù một ngày rất nóng, nhưng số đồng hương Phật tử tham dự đã ngồi chật khu lễ, một số phải đứng chung quanh để dự lễ và thưởng thức chương trình văn nghệ.

Mọi chi tiết liên lạc về Chùa Huệ Quang: (714) 530-9249, (714) 534-2525.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.