Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vu Lan Đạo Tràng Nhân Quả Trang Nghiêm Mùa Báo Hiếu

24/08/201600:00:00(Xem: 2572)
GARDEN GROVE (VB) – Những ca khúc về lòng mẹ thương con đã được hát lên… Những dòng kinh mùa Vu Lan đã được trang nghiêm tụng đọc… Lời Thầy Thích Minh Đạt ban đạo từ, giải thích về tình mẹ cha, về công ơn mẹ cha, và về nghĩa vụ người con phải báo đền ơn mẹ cha đã làm thính chúng cảm động…

Đại Lễ Vu Lan 2016 đã được thực hiện hoàn mãn tại Đạo Tràng Nhân Quả ở thành phố Garden Grove trong không khí trang nghiêm, cảm động.

Phật tử đã tới ngôi chùa nhỏ ở trên một góc đường Trash Ave. và Elizabeth Pl. quá đông, phải đậu xe sang những con đường xa hơn. Chùa không đủ chỗ cho buổi lễ, phải che thêm tấm bạt ngoài sân để đặt thêm ghế cho Phật Tử ngồi dự lễ, trong khi chư tôn đức Tăng Ni thực hiện nghi lễ.

Điểm đặc biệt năm nay là Nghị viên Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, hát ca khúc Lòng Mẹ với giọng ca y hệt ca sĩ chuyên nghiệp:

blank
Chư tôn đức Tăng Ni.

Lòng Mẹ bao la như biển Thái Bình rạt rào, Tình Mẹ tha thiết như giòng suối biển ngọt ngào, Lời Mẹ êm ái như đồng lúa chiều rì rào. Tiếng ru bên thềm trăng tà soi bóng Mẹ yêu...

Giọng ca anh Phát Bùi làm mọi người bất ngờ về tài năng nghệ thuật này, chỉ duy vợ của anh không lộ ra vẻ kinh ngạc tí nào.

Sau khi anh Phổ Đại khéo léo điều hợp Đại lễ Vu Lan, sau các nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, VNCH và Phật Giáo Kỳ, tên chư tôn đức được giới thiệu, trong đó có: Hòa Thượng Viện Chủ Thích Minh Đạt, quý Thầy Thích Đạt Tín, Thích Mãn Từ, Thích Trúc Thông… và quý Ni Trưởng, Ni sư, Sư cô như Thích Nữ Hạnh Thuần, Thích Nữ Hạnh Tánh, Thích Nữ Minh Thường, Thích Nữ Nguyên Hiếu, và Trụ Trụ Đạo Tàng Nhân Quả là Ni Sư cô Thích Nữ Quảng Bác.

Sau thời kinh tụng mùa Lễ Vu Lan, Thầy Thích Minh Đạt ban đạo từ, nói rằng Vu Lan là lễ báo hiếu, báo hơn ba mẹ… không có nghĩa là lễ xá tội vong nhân như lễ hội dân gian trùng hợp, nhưng là dịp để chúng ta tưởng nhớ ba mẹ đã khuất, để làm việc thiện và tự tu sửa thân mình để hồi hướng phước đức cho ba mẹ đã quá vãng, và với những người còn ba mẹ hiện đời hãy chăm sóc, ah4y phụng dưỡng cho nghiêm túc.


Nữ ca sĩ Lý Ngọc Trân hát, Trần Chí Phúc đệm guitar.

Thầy nói rằng những năm, hay những ngày ba mẹ còn ở với con cũng không chắc đã nhiều, vì lẽ vô thường có thể làm cắt ngắn thọ mệnh ba mẹ, cho nên hãy quý trong từng ngày, làm cho tròn đạo hiếu, chớ để tới khi ba mẹ ra đi rồi mới làm nghi lễ lớn… lúc đó có ân hận cũng trễ.

Thầy nói, báo hiếu không gì hơn là hãy giữ giới, ăn chay, làm thiện nghiệp, tụng kinh và niệm Phật rồi hồi hướng cho ba mẹ. Thầy nói, có cách báo hiếu là hãy ăn chay, vì tránh giết chúng sinh là một phước lớn, quý Phật Tử mỗi tuần hãy tới Chùa Đạo Tràng Nhân Quả nơi luôn luôn có những bữa cơm chay hàng tuần, ăn vừa không tốn tiền, vừa ăn ngon, vừa giữ phước đức để hồi hướng cho ba mẹ.

Chương trình văn nghệ cũng độc đáo, với nhạc sĩ Trần Chí Phúc đàn đệm cho các ca sĩ hát cúng dường mùa Vu Lan. Ca sĩ Lý Ngọc Trân hát bài Dâng Hoa Cúng Phật (nhạc do Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải) với từng lời trang nghiêm, thanh tịnh:

Ngát hương trời, lời con hát, biến thành mây, cúng chư Phật. Bước trong đời, con xin nguyện giữ tình thương trong từng niệm. Con quan sát hơi thở ngắn, hơi thở dài. Con quan sát từng cử động, từng niệm khởi…

Tiếp theo, trong khi ca sĩ Phổ Hiệp hát bài Bông Hồng Cài Áo, với từng lời đầy xúc động:

blank
Nghị viên Phát Bùi hát bài Lòng Mẹ.

…Mẹ là lọn mía ngọt ngào Mẹ, Mẹ là nải chuối buồng cau Là tiếng dế đêm thâu Là nắng ấm nương dâu Là vốn liếng yêu thương…

Nghi lễ cài bông trên áo được các Phật tử trẻ đi từng hàng ghế để cài bông hồng cho người còn mẹ, bông trắng cho người đã mất mẹ.

Nhà báo Phan Tấn Hải lỡ mất cơ hội cài bông trên áo, vì lúc đó bận khiêng nồi bún khổng lồ từ bếp lên…

Mặc dù Đạo Tràng Nhân Quả là ngôi chùa nhỏ, số Phật tử tham dự chưa đến 200 người nhưng chương trình ca nhạc rất phong phú với ban nhạc do anh Phổ Đại hướng dẫn, với sự đóng góp của nhạc sĩ Trần Chí Phúc qua tài nghệ đệm ghi ta cho nhiều tiếng hát xuất sắc như Lý ngọc Trần, Phổ Hiệp, Bùi Phát…

Sau đó lễ cúng dường trai tăng, Chư tôn đức thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Đạo Tràng Nhân Qủa khoản đãi. Để thưởng thức chương trình văn nghệ với phần trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu đóng góp.

blank
Phật tử trong buổi lễ…

Đặc biệt, một sự kiện sắp tới sẽ là Tiệc Chay Gây Quỹ Sửa Chùa, vì chánh điện hiện nay bị dột mưa. Chương trình tiệc chay sẽ là ngày Chủ Nhật 30-10-2016 từ 11:00AM-4:00PM tại:

Seafood Palace Restaurant, 6731 Westminster Bl. #122, Westminster, CA 92683.

Vé ủng hộ: 35 USD. Phật tử có thể hỏi mua vé ở 714-462-6603 hay 714-618-3600 hay email: nhanquatemple@yahoo.com.

Được biết, Đạo Tràng Nhân Quả cũng là nơi đã nhiều năm yểm trơ cho các Tăng Ni trẻ đang theo học tại các Đại học trong đó có một số Tăng Ni đang theo học bậc Tiến Sĩ tại Đại Học University of the West.

Phật tử muốn tu học đều có thể tới đây hàng ngày để dự các khóa lễ, hướng dẫn tu học. Chủ Nhật cũng có lớp Việt Ngữ để dạy cho các em Thiếu Nhi.

Địa chỉ Đạo Tràng Nhân Quả là:
10801 Trask Ave.,
Garden Grove CA 92843
Tel: (714) 462-6603.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.