Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Tết Trung Thu 2016 Vẽ, Múa Lân, Kể Truyện...

20/08/201600:00:00(Xem: 2771)
Sau đây là Thư Mời Tham Gia Các Cuộc Thi Tết Trung Thu 2016, đề gửi tất cả đồng hương.

Với mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc đến với giới trẻ và các thanh thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại, nhiều hội đoàn, đoàn thể phục vụ giới trẻ sẽ cùng phối hợp tổ chức Tết Trung Thu 2016 vào ngày Thứ Bảy, 10 tháng 9, từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối tại Công Viên Sigler Park, địa chỉ - 7200 Plaza St, Westminster, CA 92683.

Chương trình Tết Trung Thu 2016 sẽ vô cùng phong phú và vui tươi với nhiều cuộc thi được diễn ra ngay tại địa điểm tổ chức Tết Trung Thu (Sigler Park) vào ngày Thứ Bảy, 10 tháng 9 như:

-- Thi Vẽ về “Tết Trung Thu”

Dành cho thanh thiếu nhi từ 6 đến 18 tuổi

Giờ thi: 4 giờ chiều

Giải Nhất: $100; Giải Nhì: $50; Giải Ba: $25 và nhiều giải khuyến khích có quà tặng.

-- Thi Lồng Đèn Trung Thu

Dành cho tất cả mọi người và đoàn thể không phân biệt tuổi tác.

Thể lệ: làm tại nhà hoặc làm tại địa điểm Tết Trung Thu (vật liệu tự túc).

Giờ chấm điểm lồng đèn: 6 giờ chiều (mang lồng đèn đến báo danh với BTC trước 5 giờ chiều)

Giải Nhất: $200 và trophy; Giải Nhì: $150 và trophy; Giải Ba: $100 và trophy; và các giải khuyền khích có quà tặng.

-- Thi Kể Chuyện Chú Cuội Cung Trăng

Dành cho thanh thiếu nhi dưới 18 tuổi

Giờ thi trên sân khấu: 5 giờ chiều.

Cách thi: thí sinh tự hóa trang và kể lại câu chuyện Chú Cuội (có thể có phụ họa).

Giải Nhất: $200 và trophy; Giải Nhì: $150 và trophy; Giải Ba: $100 và trophy; và các giải khuyến khích có quà tặng.

-- Thi Múa Lân

Dành cho tất cả các đoàn lân thuộc các hội đoàn trong cộng đồng.

Giờ thi: 4:30 chiều.

Cách thi: theo đơn vị trong thời gian ấn định bởi Ban Tổ Chức (khoảng 5 – 7 phút).

Giải Nhất: $300 và trophy; Giải Nhì: $200 và trophy; Giải Ba: $100 và trophy.

Lệ phí tham dự: $25 cho mỗi đoàn lân.

.

Quý vị và các phụ huynh có con em muốn ghi danh tham gia vào các cuộc thi xin liên lạc: thiduatrungthu@gmail.com.

Quý cơ sở thương mại và mạnh thường quân có ý muốn bảo trợ cho các cuộc thi hoặc yểm trợ tài chánh cho Tết Trung Thu, xin vui lòng liên lạc về Ban Tổ Chức: 714-487-9764.

Ban Tổ Chức đón nhận sự tham gia của các tổ chức bất vụ lợi hoặc các cơ sở thương mại muốn có gian hàng tại Tết Trung Thu.

Ngoài các cuộc thi nêu trên, Tết Trung Thu năm nay sẽ có nhiều trò chơi, sinh hoạt, văn nghệ và xưởng dạy các thanh thiếu niên về thủ công như cách làm lồng đèn Trung Thu dân gian, v.v.

Quý hội đoàn phục vụ thanh thiếu niên muốn đóng góp văn nghệ hoặc các tiết mục sinh hoạt vào chương trình Tết Trung Thu, xin liên lạc: 714-725-8389.

Ban Tổ Chức Tết Trung Thu 2016 gồm nhiều hội đoàn trong cộng đồng như: Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ, Đại Đạo Thanh Niên Hội Nam California, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Gia Đình Phật Tử Thiền Quang, Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoàng Sa, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Vietnamese Young Marines, cùng với sự yểm trợ của Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California và Tây Ninh Đồng Hương Hội (danh sách sẽ còn cập nhật).

Chúng tôi rất mong nhận được sự yểm trợ tài chánh của quý mạnh thường quân và các cơ sở thương mại trong cộng đồng để giúp cho Tết Trung Thu của các em thiếu nhi được thành công.

Mọi chi tiết xin liên lạc về BTC: Ngô Thiện Đức (714) 487-9764; Nguyễn Thu-Hà (714) 864-4574; Lý Vĩnh Phong (714) 725-8389.

Trân trọng kính mời,

Ngô Thiện Đức

Trưởng Ban Tổ Chức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.