Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Cử Tri Bên Dân Chủ 45%, Ghi Danh Đảng Cộng Hòa 27%

19/08/201600:00:00(Xem: 3110)
SACRAMENTO, Calif. -- Thống kê mới cho thấy tiểu bang California có gần 18.1 triệu người đã ghi danh bầu cử.

Và cư tri ghi danh Đảng Dân Chủ đông áp đảo so với ghi danh bên Đảng Cộng Hòa.

Tổng Thư Ký Tiểu Bang Alex Padilla nói hôm Thứ Năm rằng 45% cử tri ghi danh bây giờ là Đảng dân Chủ, tức là gần 8.2 triệu cử tri và là mức đông nhất số lượng Đảng viên Đảng Dân Chủ từng có.

Ghi danh bên Đảng Cộng Hòa tiếp tục sụt giảm, và bây giờ là 27%.

Padilla nói rằng 23% cử tri California hiện nay ghi là không đảng phái, hay là không liên hệ với đảng chính trị nào.


Văn phòng Tổng Thư Ký California nói rằng các kỳ đaạ hội đảng gần đây đã làm tăng vọt số người ghi danh cử tri, với hơn 30,000 cử tri California ghi danh hay chỉnh lại hồ sơ ghi danh trong Đại Hôi Đảng Cộng Hòa, và gần 57,000 cử tri ghi danh như thế trong suốt Đại Hội Đảng Dân Chủ.

Các viên chức nói rằng hiện có 6,725,223 dân California đủ điều kiện ghi danh bầu cử cho tháng 11 nhưng lại chưa ghi danh.

Hạn chót ghi danh cử tri là 24/10/2016.

Ý kiến bạn đọc
20/08/201620:30:31
Khách
Đúng là Hai Lúa ! đã bảo tiền trợ cấp kể cả tiền thất nghiệp là chính sách chung của chính phủ Mỹ , không của riêng đảng nào , không phải lo lắng . Chính đảng Cộng Hòa mới giảm thuế cho dân , cho dân nhiều hơn Dân Chủ . Bằng chứng là đã 2 năm qua người lãnh tiền già không được tăng thêm theo vật giá leo thang mà còn bị giảm bớt tiền thuốc ,,,, Vậy có lo cho người nghèo không mà cứ nghe bọn Vẹm tuyên truyền rồi sợ hãi vô cớ lại bầu cho Dân chủ để khổ cả đám
20/08/201605:51:48
Khách
Tại sao lại cay đắng như thế nhỉ? Hãy khảo cứu tường tận rồi đăng ý kiến để có tính công bằng. Bộ người nghèo là đồng nghĩa với gian lận, tham lam, và lười biếng sao? Chán cho ai có suy nghĩ này!
20/08/201603:54:20
Khách
Dân Chủ hay Cộng Hòa đều lo cho dân nghèo như nhau vì là chính sách chung của chính phủ . Khi nào thì người Việt hải ngoại hiểu ra như thế để không bầu cho Obama nhiệm kỳ 3 ( Hillary )
ừ , lạ thật , tại sao còng lưng mờ mắt làm lại dại dột bầu cho Dân chủ nhỉ . Sao lại cam phận để Dân Chủ móc túi mình thêm mãi nhỉ .
Tui là Dân chủ nè , nhưng bầu cho Cộng Hòa .
20/08/201601:47:00
Khách
Không nên ác cảm với người nghèo nhận tiền trợ cấp . Họ chỉ nhận được tối thiểu để sinh tồn . Còn người đi làm vẩn ủng hộ DC vì họ biết khi thất nghiệp sẽ được an tâm hơn so với CH mà bạn Minh Khánh nghĩ . Bạn thuộc người giàu hay người nghèo . Ông Trump không hẳn là người của CH . Nên phân biệt rõ Trump là Trump và đảng CH là đảng CH . Không nên vì YÊU đảng CH mà cứ bênh vực mù quáng cho ông Trump .
Chúng ta trách ông Trump chứ không hề có ác cảm gì với đảng Cộng Hòa cả .
19/08/201618:33:53
Khách
Tại vì người ta hiểu biết hơn đó mà :)
19/08/201615:29:26
Khách
Dân miền Bắc Cali thỉnh thoảng cứ muốn tách
tiểu bang nầy ra làm đôi, Nam-Bắc Cali. Lý do,
miền Bắc làm ra tiền, còn miền Nam, di dân bất
hợp pháp cùng với những người không chịu
đi làm, thành phần gian lận trợ cấp xã hội...
Những thành phần nầy rất chịu khó ghi tên
đi bầu cho đảng DC, vì đây là đảng của "dân
nghèo". Đảng DC cứ móc tiền túi của những
người đi làm để chia cho thành phần "nghèo",
cứ thế mà đảng DC thắng cử ! Rất lạ, là những
người đi làm lại ủng hộ đảng DC !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.