Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Giác Lý Mừng Đại Lễ Vu Lan 2016 Dâng Y Casa

19/08/201600:00:00(Xem: 3101)
Westminster (Bình Sa)- - Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại số i4471 Titus St, Thành Phố Westminster, (góc đường Hazard và Magnolia) điện thoại số (714) 891-8527 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 8 năm 2016.

Theo lời HT. Thích Giác Sĩ cho biết, “Vu Lan lại trở về với bao người con Phật, nhớ đến công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Chúng ta noi gương hiếu hạnh của Chư Phật, đặc biệt gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên Bồ Tát. Sau mùa An Cư Kiết Hạ của Chư Tăng Ni, hàng Phật tử thiết lễ cúng dường Dâng Y Cà Sa và Tứ Sự đến các vị Tỳ Kheo trong mười phương. Để nhờ oai lực của qúy ngài chú nguyện và hồi hướng công đức đến cha mẹ nhiều đời được thoát hóa siêu thăng, cha mẹ hiện tiền và gia quyến Phật tử được tăng phước, tăng thọ, muôn điều sở nguyện…”

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Đại lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý năm nay với sự tham dự rất đông Chư Tôn Đức Tăng Ni trong đó có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, (GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó, Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN/HK, Viện chủ Tịnh Xá Giác Lý; HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang; HT. Thích Giác Định, HT. Thích Giác Hoa trú xứ Tu Viện Linh Ứng, Ni Sư Thích Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà, Ni Sư Thích Tường Liên, Viện Chủ Tổ Đình Giác Nhiên và một số đông qúy Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California và rất đông đồng hương Phật tử.

Trước khi vào lễ chính thức, Phật tử Đạo tràng Giác Lý và Gia Đình Phật tử đã sắp thành hai hàng để cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài để cử hành lễ.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử Giác Lý đảnh lễ cài hoa Hồng cho Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, trong lúc các em cài hoa, Ban tổ chức đã cho hát bản nhạc “Bông Hồng Cài Áo.” Đã gây xúc động cho Phật tử tham dự.


Sau đó là Lễ Dâng Y Cà Sa, trong lúc nầy các Phật tử trong đạo tràng đội trên đầu những phẩm vật và những chiếc cà sa cúng dường dâng lên qúy chư Tôn Đức tham dự buổi lễ.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Lễ dâng Y bắt đầu, trong lời tác bạch vị đại diện Phật tử Tịnh Xá Giác Lý đã nói: “… Ngày rằm tháng bảy đã trở thành ngày truyền thống trong dân gian, ngày của những người con hiếu hạnh hướng về các đấng sinh thành dưỡng dục, ông bà, cha mẹ tổ tiên của mình. Riêng người Phật tử lại là ngày hội lớn của mùa báo hiếu nhân ngày Vu Lan thắng hội... Để tỏ lòng đền đáp Tứ trọng ân, chúng con nguyện kề vai sát cánh, chung lòng tác phước thiện duyên, đốt nén tâm hương, sắm lễ mọn, kính dâng Pháp Y là món pháp thí lên quý Ngài làm hành trang trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, xiển dương chánh pháp, cứu khổ ban vui cho nhân loại. Chúng con xin noi gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên nguyện cầu cho cửu huyền thất tổ và tất cả chúng sanh đang trầm luân trong cảnh giới khổ đau đều được an lạc giải thoát, đồng cầu nguyện cho Phụ Mẫu tại tiền, lục thân quyến thuộc tật bệnh tiêu trừ, đầy đủ no ấm, hạnh phúc…”

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Sau đó HT. Thích Nguyên Trí lên Ban Đạo Từ, trong đó có đoạn HT. đã nói: “Là một Phật tử đến Chùa, mà quên công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ là không phải người con của Phật, Không những ngày Vu Lan, mà ngày thường nếu còn cha mẹ, về nhà quỳ trước mặt cha mẹ lạy một lạy để tạ ơn công đức sinh thành của cha mẹ. Nghe theo lời khuyên bảo dạy dỗ của các Người. Không đợi khi cha mẹ mất rồi mới vái lạy, khóc than, hối hận, cầu nguyện….”

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Nghi thức Vu Lan bắt đầu, tât cả cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức về trai đường để thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Đạo Tràng Giác Lý khoản đãi.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 891-8527, Email: tinhxagiacly@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.