Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Giác Lý Mừng Đại Lễ Vu Lan 2016 Dâng Y Casa

19/08/201600:00:00(Xem: 3346)
Westminster (Bình Sa)- - Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại số i4471 Titus St, Thành Phố Westminster, (góc đường Hazard và Magnolia) điện thoại số (714) 891-8527 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 8 năm 2016.

Theo lời HT. Thích Giác Sĩ cho biết, “Vu Lan lại trở về với bao người con Phật, nhớ đến công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Chúng ta noi gương hiếu hạnh của Chư Phật, đặc biệt gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên Bồ Tát. Sau mùa An Cư Kiết Hạ của Chư Tăng Ni, hàng Phật tử thiết lễ cúng dường Dâng Y Cà Sa và Tứ Sự đến các vị Tỳ Kheo trong mười phương. Để nhờ oai lực của qúy ngài chú nguyện và hồi hướng công đức đến cha mẹ nhiều đời được thoát hóa siêu thăng, cha mẹ hiện tiền và gia quyến Phật tử được tăng phước, tăng thọ, muôn điều sở nguyện…”

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Đại lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý năm nay với sự tham dự rất đông Chư Tôn Đức Tăng Ni trong đó có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, (GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó, Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN/HK, Viện chủ Tịnh Xá Giác Lý; HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang; HT. Thích Giác Định, HT. Thích Giác Hoa trú xứ Tu Viện Linh Ứng, Ni Sư Thích Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà, Ni Sư Thích Tường Liên, Viện Chủ Tổ Đình Giác Nhiên và một số đông qúy Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California và rất đông đồng hương Phật tử.

Trước khi vào lễ chính thức, Phật tử Đạo tràng Giác Lý và Gia Đình Phật tử đã sắp thành hai hàng để cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài để cử hành lễ.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử Giác Lý đảnh lễ cài hoa Hồng cho Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, trong lúc các em cài hoa, Ban tổ chức đã cho hát bản nhạc “Bông Hồng Cài Áo.” Đã gây xúc động cho Phật tử tham dự.


Sau đó là Lễ Dâng Y Cà Sa, trong lúc nầy các Phật tử trong đạo tràng đội trên đầu những phẩm vật và những chiếc cà sa cúng dường dâng lên qúy chư Tôn Đức tham dự buổi lễ.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Lễ dâng Y bắt đầu, trong lời tác bạch vị đại diện Phật tử Tịnh Xá Giác Lý đã nói: “… Ngày rằm tháng bảy đã trở thành ngày truyền thống trong dân gian, ngày của những người con hiếu hạnh hướng về các đấng sinh thành dưỡng dục, ông bà, cha mẹ tổ tiên của mình. Riêng người Phật tử lại là ngày hội lớn của mùa báo hiếu nhân ngày Vu Lan thắng hội... Để tỏ lòng đền đáp Tứ trọng ân, chúng con nguyện kề vai sát cánh, chung lòng tác phước thiện duyên, đốt nén tâm hương, sắm lễ mọn, kính dâng Pháp Y là món pháp thí lên quý Ngài làm hành trang trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, xiển dương chánh pháp, cứu khổ ban vui cho nhân loại. Chúng con xin noi gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên nguyện cầu cho cửu huyền thất tổ và tất cả chúng sanh đang trầm luân trong cảnh giới khổ đau đều được an lạc giải thoát, đồng cầu nguyện cho Phụ Mẫu tại tiền, lục thân quyến thuộc tật bệnh tiêu trừ, đầy đủ no ấm, hạnh phúc…”

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Sau đó HT. Thích Nguyên Trí lên Ban Đạo Từ, trong đó có đoạn HT. đã nói: “Là một Phật tử đến Chùa, mà quên công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ là không phải người con của Phật, Không những ngày Vu Lan, mà ngày thường nếu còn cha mẹ, về nhà quỳ trước mặt cha mẹ lạy một lạy để tạ ơn công đức sinh thành của cha mẹ. Nghe theo lời khuyên bảo dạy dỗ của các Người. Không đợi khi cha mẹ mất rồi mới vái lạy, khóc than, hối hận, cầu nguyện….”

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Nghi thức Vu Lan bắt đầu, tât cả cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức về trai đường để thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Đạo Tràng Giác Lý khoản đãi.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 891-8527, Email: tinhxagiacly@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.