Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Đón Mừng Thành Quả Cùng Với Những Người Đã Cai Thuốc Thành Công; Asian Smokers Quitline Đã Phục Vụ Hơn 10,000 Người Trên Toàn Quốc

18/08/201600:00:00(Xem: 2301)
San Diego, 07-11-2016 – Trung Tam Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt đã cung cấp dịch vụ cai thuốc lá cho người Việt Nam cư ngụ tại California từ năm 1993. Vào tháng 8 năm 2012, trung tâm trở thành một phần của Asian Smokers Quitline (ASQ) và bắt đầu phục vụ tất cả người Việt trên toàn 50 tiểu bang và Washington D.C.. Kể từ đó, số lượng người gọi vào Asian Smokers Quitline vẫn tiếp tục gia tăng. Dù chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, Trung Tâm Cai Thuốc Lá hân hoan đánh dấu cột mốc quan trọng khi đã có trên 10,000 người gọi vào để nhận được dịch vụ bằng những ngôn ngữ Á Châu khác nhau.

"Chúng tôi chúc mừng ASQ với thành quả tuyệt vời này", bà Corinne Graffunder, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Giám Đốc của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật, Văn Phòng Hút Thuốc và Sức Khỏe, đã phát biểu. "Những dịch vụ của đường dây này làm tăng cơ may cai thuốc lá được thành công, do đó công việc lớn lao của ASQ đã cứu sống và cải tiến sức khỏe của hàng ngàn người trong cộng đồng Á Châu. Chúng tôi rất hãnh diện khi cùng làm việc với ASQ, và cùng hướng nhìn về một ngày không xa khi thuốc lá không còn là nguyên nhân lớn nhất đưa đến tử vong mà có thể ngăn ngừa được tại Hoa Kỳ."

ASQ là một dịch vụ giúp cai thuốc lá miễn phí qua điện thoại bằng những ngôn ngữ Á Châu khác nhau như tiếng Trung Hoa, Đại Hàn, và Việt Nam. Chương trình bắt đầu tại California và được nới rộng dịch vụ đến tất cả những tiểu bang khác, và từ đó đã giúp hàng ngàn người Á Châu trên cả nước cai thuốc lá. Số người gọi vào gồm có cư dân từ 49 trên 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, nhiều nhất là từ California, New York, Texas, và Washington.

"Những chuyên gia và nhân viên của chúng tôi đón mừng thành quả này với tất cả những người đã từng hút thuốc và đã gọi vào để được giúp đỡ từ khi chúng tôi nới rộng dịch vụ trên toàn quốc cách đây hơn ba năm," Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Trưởng Phòng Nghiên Cứu của chương trình này đã chia sẻ. "Thật là một điều sung sướng khi biết rằng chúng tôi được đồng hành với những người quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn."

Trung Tâm Cai Thuốc Lá đã được chứng minh là một chương trình giúp cai hút thuốc lá hữu hiệu. Trong một cuộc nghiên cứu được thực hành tại Trường Đại Học California, San Diego, Tiến sĩ Shu-Hong Zhu và những nhà nghiên cứu khác khám phá rằng gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá làm gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công.

Những chuyên gia cai thuốc lá của Trung Tâm đóng một vai trò thiết yếu trong cơ quan này vì họ cung cấp dịch vụ tư vấn cá nhân cho những người hút thuốc từ mọi hoàn cảnh khác nhau. Ngoài dịch vụ tư vấn qua điện thoại, những ai gọi vào nếu hội đủ điều kiện sẽ nhận được hai tuần lễ băng dán nicotine miễn phí, một dược phẩm cai thuốc hữu hiệu được Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm công nhận.

Chi Tiết Về ASQ:

ASQ cung cấp những dịch vụ MIỄN PHÍ, thuận tiện, được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. ASQ đã được chứng minh làm gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản xứ đã được đào tạo trong nghành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

Xin khuyến khích các cơ sở y tế và những thành viên khác trong cộng đồng hãy giới thiệu những người Á Châu hút thuốc lá gọi vào ASQ. Để biết thêm chi tiết, xin email asq@ucsd.edu hoặc đến trang đăng ký giới thiệu tại www.asiansmokersquitline.org. Những người hút thuốc có thể gọi vào trực tiếp hoặc ghi danh tại www.asq-chinese.org, www.asq-korean.org, hay www.asq-viet.org

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 10,000 người từ khi thành lập vào năm 2012.

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ Miền Tây Hoa Kỳ.

- Tiếng Quảng Đông và Phổ Thông: 1-800-838-8917 - www.asq-chinese.org

- Tiếng Đại Hàn: 1-800-556-5564 - www.asq-korean.org

- Tiếng Việt: 1-800-778-8440 - www.asq-viet.org

Để biết thêm chi tiết về ASQ (bằng tiếng Anh), xin vào trang www.asiansmokersquitline.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.