Cộng Đồng VN Nam Cali Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại

18/08/201600:00:00(Xem: 3545)
Westminster (Bình Sa)- -Tại hội trường Thánh Phố Westminster vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 14 tháng 8 năm 2016. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California Nhiệm Kỳ 2014-2017 đã tổ chức buổi họp khoáng đại cộng đồng đề đế nghị tu chính nội quy, báo cáo thành quả, trình bày kế hoạch tương lai và nhận ý kiến đóng góp của đồng hương.

Tham dự đại hội ngoài số đông đồng hương còn có: qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đoàn thể, các cựu chủ tịch cộng đồng, đại diện các hội đoàn, các chính đảng, hội từ thiện, các Hội đồng hương, quan khách có: BS Kimberly Hồ, ứng cử nghị viên Hội Đồng Thành phố Westminster.

Điều hợp chương trình khai mạc ông Nguyễn Mạnh Hiền và MC Ái Linh

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Trong Đại Hội.

Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng lên chào mừng quan khách cũng như đồng hương tham dự, thay vì phải giới thiệu từng vị một ông nói để tiết kiệm thì giờ Ông yêu cầu mọi người đứng lên, chào hỏi và bắt tay người bên cạnh tỏ tỉnh thân thiện, trước khi tiếp tục chương trình.

Mở đầu Ông cho biết: "Sau hai năm dấn thân nhận lãnh trách nhiệm, đến nay chúng ta đã có văn phòng và nhiều sinh hoạt để phục vụ đồng hương. Chúng tôi sẽ báo cáo những hoạt động thực hiện trong thời gian qua và xin thỉnh ý của các chú bác, những người cao tuổi giàu kinh nghiệm, để chúng tôi làm việc ngày càng hữu hiệu hơn. Đã là phục vụ không vụ lợi thì xin quý vị hãy cho chúng tôi có cơ hội phục vụ đồng hương tị nạn Cộng Sản với tấm lòng cởi mở, tôn trọng, tha thứ và yêu thương nhau… Xin những ai đó hoặc tổ chức nào đó, đừng có ý định dùng chúng tôi cho quyền lợi riêng tư, làm việc cộng đồng là cơ hội để học kinh nghiệm từ những bậc trưởng thượng, kết hợp với cách làm việc dân chủ, không độc đoán, không độc tài trên một đất nước tự do."

blank
Trong Đại Hội.

Trong dịp nầy ông mời các thành viên thuộc các cơ chế Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVNNC), lên chào đồng hương trong đó có: cựu Đại Tá Lê Khắc Lý (Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn), ông Nguyễn Văn Hòa (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát) và các thành viên; ông Nguyễn Kim Bình (phó chủ tịch nội vụ Hội Đồng Chấp Hành), ông Nguyễn Quốc Bảo (thư ký); và một số thành viên khác…

Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên trình bày một số công tác đã thực hiện trong thời gian qua, ông cho biết đã hình thành một Văn phòng Cộng Đồng Việt Nam Nam California mở cửa năm ngày trong tuần với những sinh hoạt như mở các lớp điện toán, sử dụng điện thoại, iphone, iPad cho quý vị cao niên, lớp luyện thi quốc tịch, ngoài ra ông cũng cho biết một số công tác nổi bật trong đó thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng như tham gia các ngày lễ Tưởng niệm Quốc Hận 30/4 năm 2015 và 2016, tổ chức các cuộc biểu tình đả đảo CSVN làm ô nhiễm môi trường, và mới đây, ngày 7 Tháng Tám, biểu tình chống nhà máy Formosa. Ngòi ra còn có những công tác phục vụ cộng đồng như: tổ chức Tết Trung Thu và Hội Chợ Tết tại Mile Square Park; kỷ niệm 25 năm thành lập Cộng Đồng Việt Nam Nam California; tưởng niệm cố Nghị Viên Frank Fry; ra mắt sách Thay Ngôi Đổi Chủ của thẩm phán Phạm Đình Hưng; đặt vòng hoa lễ giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu...


blank
Trong Đại Hội.

Về công tác xã hội, ông cho biết: "Cộng Đồng Việt Nam Nam California phối hợp với Nhóm Tình Thương tổ chức bảy bữa cơm tình thương tại Garden Grove Park và Westminster Park, phục vụ bữa cơm tình thương dịp Lễ Giáng Sinh và hỗ trợ các hội đoàn thiện nguyện khác.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, cho biết: "Ngoài các sinh hoạt giáo dục, chúng tôi còn giúp đồng hương điền đơn xin trợ cấp tiền điện, tham dự bồi thẩm đoàn, xin trợ cấp gia cư ở Santa Ana, khiếu nại các vấn đề an sinh xã hội và dịch thuật giấy tờ miễn phí."

Đối với công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam là mối quan tâm hàng đầu của Hội Đồng Đại Diện.

Về phần tu chính nội quy, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý trình bày hai điểm chính.

blank
Trong Đại Hội.

Thứ nhất là tu chinh Điều 2 về biểu tượng, vị chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn như: "Ngoài biểu tượng chính là lá cờ vàng ba sọc đỏ và bài quốc ca Tiếng Gọi Công Dân, chúng tôi đề nghị thêm Lá Cờ Cộng Đồng Việt Nam Nam California hình chữ nhật, nền màu xanh nước biển, chiều ngang bằng 2/3 chiều dài; huy hiệu của CĐVNNC nằm chính giữa, và hàng chữ Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Hoa Kỳ và hàng chữ Vietnamese Community of Southern California bằng tiếng Anh."

Thứ hai về Cơ Cấu Tổ Chức, điều 10.1 được Đại Tá Lý đề nghị tu chính, rằng: "Hội Đồng Đại Diện gồm 15 thành viên thay vì 9 người như hiện nay. Trong 15 người này, 14 là giới chức dân cử và một người thuộc giới chức thỉnh mời."

"Nhiệm vụ chính yếu của Hội Đồng Đại Diện là thay mặt Cộng Đồng Việt Nam Nam California trong mọi giao dịch với chính quyền Hoa Kỳ từ liên bang đến địa phương, bảo vệ quyền lợi cộng đồng theo nội quy chống cộng và chống khủng bố."

blank
Trong Đại Hội.

Trong lúc nầy một số đồng hương thắc mắc về chuyện thống nhất hai cộng đồng tại Orange County. Đã được ông Nguyễn Kim Bình cho biết: "Chúng tôi sẽ thông báo với đồng hương khi có những sự thỏa thuận chung cuộc. Tuy nhiên, cho đến nay, chúng tôi vẫn phải vượt qua các khó khăn, dù lớn hay nhỏ. Có thể cần ba tháng, sáu tháng hay một năm."

Qua những phần trình bày trên, những người tham dự đã đồng ý yêu cầu ban tổ chức sửa lại sơ đồ cơ cấu tổ chức cho hợp lý, theo ý của ông Phan Thanh Châu, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, đề nghị ít nhất phải để khung "Đại Hội Khoáng Đại Cộng Đồng," tức các cử tri, lên vị trí trên cùng. Khung "Hội Đồng Cố Vấn" và "Hội Đồng Giám Sát" phải ngang hàng với khung "Hội Đồng Chấp Hành..."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.