Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Nam Cali Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại

18/08/201600:00:00(Xem: 3272)
Westminster (Bình Sa)- -Tại hội trường Thánh Phố Westminster vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 14 tháng 8 năm 2016. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California Nhiệm Kỳ 2014-2017 đã tổ chức buổi họp khoáng đại cộng đồng đề đế nghị tu chính nội quy, báo cáo thành quả, trình bày kế hoạch tương lai và nhận ý kiến đóng góp của đồng hương.

Tham dự đại hội ngoài số đông đồng hương còn có: qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đoàn thể, các cựu chủ tịch cộng đồng, đại diện các hội đoàn, các chính đảng, hội từ thiện, các Hội đồng hương, quan khách có: BS Kimberly Hồ, ứng cử nghị viên Hội Đồng Thành phố Westminster.

Điều hợp chương trình khai mạc ông Nguyễn Mạnh Hiền và MC Ái Linh

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Trong Đại Hội.

Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng lên chào mừng quan khách cũng như đồng hương tham dự, thay vì phải giới thiệu từng vị một ông nói để tiết kiệm thì giờ Ông yêu cầu mọi người đứng lên, chào hỏi và bắt tay người bên cạnh tỏ tỉnh thân thiện, trước khi tiếp tục chương trình.

Mở đầu Ông cho biết: "Sau hai năm dấn thân nhận lãnh trách nhiệm, đến nay chúng ta đã có văn phòng và nhiều sinh hoạt để phục vụ đồng hương. Chúng tôi sẽ báo cáo những hoạt động thực hiện trong thời gian qua và xin thỉnh ý của các chú bác, những người cao tuổi giàu kinh nghiệm, để chúng tôi làm việc ngày càng hữu hiệu hơn. Đã là phục vụ không vụ lợi thì xin quý vị hãy cho chúng tôi có cơ hội phục vụ đồng hương tị nạn Cộng Sản với tấm lòng cởi mở, tôn trọng, tha thứ và yêu thương nhau… Xin những ai đó hoặc tổ chức nào đó, đừng có ý định dùng chúng tôi cho quyền lợi riêng tư, làm việc cộng đồng là cơ hội để học kinh nghiệm từ những bậc trưởng thượng, kết hợp với cách làm việc dân chủ, không độc đoán, không độc tài trên một đất nước tự do."

blank
Trong Đại Hội.

Trong dịp nầy ông mời các thành viên thuộc các cơ chế Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVNNC), lên chào đồng hương trong đó có: cựu Đại Tá Lê Khắc Lý (Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn), ông Nguyễn Văn Hòa (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát) và các thành viên; ông Nguyễn Kim Bình (phó chủ tịch nội vụ Hội Đồng Chấp Hành), ông Nguyễn Quốc Bảo (thư ký); và một số thành viên khác…

Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên trình bày một số công tác đã thực hiện trong thời gian qua, ông cho biết đã hình thành một Văn phòng Cộng Đồng Việt Nam Nam California mở cửa năm ngày trong tuần với những sinh hoạt như mở các lớp điện toán, sử dụng điện thoại, iphone, iPad cho quý vị cao niên, lớp luyện thi quốc tịch, ngoài ra ông cũng cho biết một số công tác nổi bật trong đó thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng như tham gia các ngày lễ Tưởng niệm Quốc Hận 30/4 năm 2015 và 2016, tổ chức các cuộc biểu tình đả đảo CSVN làm ô nhiễm môi trường, và mới đây, ngày 7 Tháng Tám, biểu tình chống nhà máy Formosa. Ngòi ra còn có những công tác phục vụ cộng đồng như: tổ chức Tết Trung Thu và Hội Chợ Tết tại Mile Square Park; kỷ niệm 25 năm thành lập Cộng Đồng Việt Nam Nam California; tưởng niệm cố Nghị Viên Frank Fry; ra mắt sách Thay Ngôi Đổi Chủ của thẩm phán Phạm Đình Hưng; đặt vòng hoa lễ giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu...


blank
Trong Đại Hội.

Về công tác xã hội, ông cho biết: "Cộng Đồng Việt Nam Nam California phối hợp với Nhóm Tình Thương tổ chức bảy bữa cơm tình thương tại Garden Grove Park và Westminster Park, phục vụ bữa cơm tình thương dịp Lễ Giáng Sinh và hỗ trợ các hội đoàn thiện nguyện khác.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, cho biết: "Ngoài các sinh hoạt giáo dục, chúng tôi còn giúp đồng hương điền đơn xin trợ cấp tiền điện, tham dự bồi thẩm đoàn, xin trợ cấp gia cư ở Santa Ana, khiếu nại các vấn đề an sinh xã hội và dịch thuật giấy tờ miễn phí."

Đối với công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam là mối quan tâm hàng đầu của Hội Đồng Đại Diện.

Về phần tu chính nội quy, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý trình bày hai điểm chính.

blank
Trong Đại Hội.

Thứ nhất là tu chinh Điều 2 về biểu tượng, vị chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn như: "Ngoài biểu tượng chính là lá cờ vàng ba sọc đỏ và bài quốc ca Tiếng Gọi Công Dân, chúng tôi đề nghị thêm Lá Cờ Cộng Đồng Việt Nam Nam California hình chữ nhật, nền màu xanh nước biển, chiều ngang bằng 2/3 chiều dài; huy hiệu của CĐVNNC nằm chính giữa, và hàng chữ Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Hoa Kỳ và hàng chữ Vietnamese Community of Southern California bằng tiếng Anh."

Thứ hai về Cơ Cấu Tổ Chức, điều 10.1 được Đại Tá Lý đề nghị tu chính, rằng: "Hội Đồng Đại Diện gồm 15 thành viên thay vì 9 người như hiện nay. Trong 15 người này, 14 là giới chức dân cử và một người thuộc giới chức thỉnh mời."

"Nhiệm vụ chính yếu của Hội Đồng Đại Diện là thay mặt Cộng Đồng Việt Nam Nam California trong mọi giao dịch với chính quyền Hoa Kỳ từ liên bang đến địa phương, bảo vệ quyền lợi cộng đồng theo nội quy chống cộng và chống khủng bố."

blank
Trong Đại Hội.

Trong lúc nầy một số đồng hương thắc mắc về chuyện thống nhất hai cộng đồng tại Orange County. Đã được ông Nguyễn Kim Bình cho biết: "Chúng tôi sẽ thông báo với đồng hương khi có những sự thỏa thuận chung cuộc. Tuy nhiên, cho đến nay, chúng tôi vẫn phải vượt qua các khó khăn, dù lớn hay nhỏ. Có thể cần ba tháng, sáu tháng hay một năm."

Qua những phần trình bày trên, những người tham dự đã đồng ý yêu cầu ban tổ chức sửa lại sơ đồ cơ cấu tổ chức cho hợp lý, theo ý của ông Phan Thanh Châu, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, đề nghị ít nhất phải để khung "Đại Hội Khoáng Đại Cộng Đồng," tức các cử tri, lên vị trí trên cùng. Khung "Hội Đồng Cố Vấn" và "Hội Đồng Giám Sát" phải ngang hàng với khung "Hội Đồng Chấp Hành..."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.