Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng VN Nam Cali Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại

18/08/201600:00:00(Xem: 3518)
Westminster (Bình Sa)- -Tại hội trường Thánh Phố Westminster vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 14 tháng 8 năm 2016. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California Nhiệm Kỳ 2014-2017 đã tổ chức buổi họp khoáng đại cộng đồng đề đế nghị tu chính nội quy, báo cáo thành quả, trình bày kế hoạch tương lai và nhận ý kiến đóng góp của đồng hương.

Tham dự đại hội ngoài số đông đồng hương còn có: qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đoàn thể, các cựu chủ tịch cộng đồng, đại diện các hội đoàn, các chính đảng, hội từ thiện, các Hội đồng hương, quan khách có: BS Kimberly Hồ, ứng cử nghị viên Hội Đồng Thành phố Westminster.

Điều hợp chương trình khai mạc ông Nguyễn Mạnh Hiền và MC Ái Linh

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Trong Đại Hội.

Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng lên chào mừng quan khách cũng như đồng hương tham dự, thay vì phải giới thiệu từng vị một ông nói để tiết kiệm thì giờ Ông yêu cầu mọi người đứng lên, chào hỏi và bắt tay người bên cạnh tỏ tỉnh thân thiện, trước khi tiếp tục chương trình.

Mở đầu Ông cho biết: "Sau hai năm dấn thân nhận lãnh trách nhiệm, đến nay chúng ta đã có văn phòng và nhiều sinh hoạt để phục vụ đồng hương. Chúng tôi sẽ báo cáo những hoạt động thực hiện trong thời gian qua và xin thỉnh ý của các chú bác, những người cao tuổi giàu kinh nghiệm, để chúng tôi làm việc ngày càng hữu hiệu hơn. Đã là phục vụ không vụ lợi thì xin quý vị hãy cho chúng tôi có cơ hội phục vụ đồng hương tị nạn Cộng Sản với tấm lòng cởi mở, tôn trọng, tha thứ và yêu thương nhau… Xin những ai đó hoặc tổ chức nào đó, đừng có ý định dùng chúng tôi cho quyền lợi riêng tư, làm việc cộng đồng là cơ hội để học kinh nghiệm từ những bậc trưởng thượng, kết hợp với cách làm việc dân chủ, không độc đoán, không độc tài trên một đất nước tự do."

blank
Trong Đại Hội.

Trong dịp nầy ông mời các thành viên thuộc các cơ chế Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVNNC), lên chào đồng hương trong đó có: cựu Đại Tá Lê Khắc Lý (Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn), ông Nguyễn Văn Hòa (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát) và các thành viên; ông Nguyễn Kim Bình (phó chủ tịch nội vụ Hội Đồng Chấp Hành), ông Nguyễn Quốc Bảo (thư ký); và một số thành viên khác…

Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên trình bày một số công tác đã thực hiện trong thời gian qua, ông cho biết đã hình thành một Văn phòng Cộng Đồng Việt Nam Nam California mở cửa năm ngày trong tuần với những sinh hoạt như mở các lớp điện toán, sử dụng điện thoại, iphone, iPad cho quý vị cao niên, lớp luyện thi quốc tịch, ngoài ra ông cũng cho biết một số công tác nổi bật trong đó thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng như tham gia các ngày lễ Tưởng niệm Quốc Hận 30/4 năm 2015 và 2016, tổ chức các cuộc biểu tình đả đảo CSVN làm ô nhiễm môi trường, và mới đây, ngày 7 Tháng Tám, biểu tình chống nhà máy Formosa. Ngòi ra còn có những công tác phục vụ cộng đồng như: tổ chức Tết Trung Thu và Hội Chợ Tết tại Mile Square Park; kỷ niệm 25 năm thành lập Cộng Đồng Việt Nam Nam California; tưởng niệm cố Nghị Viên Frank Fry; ra mắt sách Thay Ngôi Đổi Chủ của thẩm phán Phạm Đình Hưng; đặt vòng hoa lễ giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu...


blank
Trong Đại Hội.

Về công tác xã hội, ông cho biết: "Cộng Đồng Việt Nam Nam California phối hợp với Nhóm Tình Thương tổ chức bảy bữa cơm tình thương tại Garden Grove Park và Westminster Park, phục vụ bữa cơm tình thương dịp Lễ Giáng Sinh và hỗ trợ các hội đoàn thiện nguyện khác.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, cho biết: "Ngoài các sinh hoạt giáo dục, chúng tôi còn giúp đồng hương điền đơn xin trợ cấp tiền điện, tham dự bồi thẩm đoàn, xin trợ cấp gia cư ở Santa Ana, khiếu nại các vấn đề an sinh xã hội và dịch thuật giấy tờ miễn phí."

Đối với công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam là mối quan tâm hàng đầu của Hội Đồng Đại Diện.

Về phần tu chính nội quy, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý trình bày hai điểm chính.

blank
Trong Đại Hội.

Thứ nhất là tu chinh Điều 2 về biểu tượng, vị chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn như: "Ngoài biểu tượng chính là lá cờ vàng ba sọc đỏ và bài quốc ca Tiếng Gọi Công Dân, chúng tôi đề nghị thêm Lá Cờ Cộng Đồng Việt Nam Nam California hình chữ nhật, nền màu xanh nước biển, chiều ngang bằng 2/3 chiều dài; huy hiệu của CĐVNNC nằm chính giữa, và hàng chữ Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Hoa Kỳ và hàng chữ Vietnamese Community of Southern California bằng tiếng Anh."

Thứ hai về Cơ Cấu Tổ Chức, điều 10.1 được Đại Tá Lý đề nghị tu chính, rằng: "Hội Đồng Đại Diện gồm 15 thành viên thay vì 9 người như hiện nay. Trong 15 người này, 14 là giới chức dân cử và một người thuộc giới chức thỉnh mời."

"Nhiệm vụ chính yếu của Hội Đồng Đại Diện là thay mặt Cộng Đồng Việt Nam Nam California trong mọi giao dịch với chính quyền Hoa Kỳ từ liên bang đến địa phương, bảo vệ quyền lợi cộng đồng theo nội quy chống cộng và chống khủng bố."

blank
Trong Đại Hội.

Trong lúc nầy một số đồng hương thắc mắc về chuyện thống nhất hai cộng đồng tại Orange County. Đã được ông Nguyễn Kim Bình cho biết: "Chúng tôi sẽ thông báo với đồng hương khi có những sự thỏa thuận chung cuộc. Tuy nhiên, cho đến nay, chúng tôi vẫn phải vượt qua các khó khăn, dù lớn hay nhỏ. Có thể cần ba tháng, sáu tháng hay một năm."

Qua những phần trình bày trên, những người tham dự đã đồng ý yêu cầu ban tổ chức sửa lại sơ đồ cơ cấu tổ chức cho hợp lý, theo ý của ông Phan Thanh Châu, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, đề nghị ít nhất phải để khung "Đại Hội Khoáng Đại Cộng Đồng," tức các cử tri, lên vị trí trên cùng. Khung "Hội Đồng Cố Vấn" và "Hội Đồng Giám Sát" phải ngang hàng với khung "Hội Đồng Chấp Hành..."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.