Hôm nay,  

Bà Clinton Chọn Người Của Obama Lo Chuyển Tiếp Bạch Ốc

17/08/201600:00:00(Xem: 3357)
WASHINGTON - Ông Ken Salazar, nghị sĩ đại diện Colorado tại Thượng Viện liên bang từng là bộ trưởng nội vụ trong chính quyền Obama, đuợc ứng viên TT Hillary Clinton chọn để giao quyền lãnh đạo tiến trình chuyển tiếp nếu bà thắng cử.

5, 6 cựu viên chức khác sẽ dự phần đoàn chuyển tiếp, gồm các đồng chủ tịch Tom Donilon và Neera Tanden, lần luợt là cựu cố vấn an ninh quốc gia và cựu phụ tá mà nay điều khiển cơ sở nghiên cứu Center for American Progress.

Các đồng chủ tịch khác là cựu thống đốc Jennifer Granholm (Michigan), Maggie Williams, giám đốc Institute of Politics của trường Harvard.


Ứng viên Clinton là cự đệ nhất phu nhân, cựu nghị sĩ và cựu ngoại trưởng, đang dẫn trước đối thủ CH trong các thăm dò toàn quốc.

2 cố vấn chính sách trong ban vận động tranh cử, Ed Meier và Ann OLeary cũng sẽ gia nhập đoàn chuyển tiếp và làm việc toàn thời.

Tuy bà Clinton thắng thế, hôm Thứ Hai TT Obama khuyến cáo chớ tự tin quá độ – ong tuyên bố tại Massachusetts: nếu chúng ta không tranh cử trong sợ hãi cho tới ngày sau bầu cử, chúng ta phạm sai lầm nặng.

Ý kiến bạn đọc
20/08/201605:22:58
Khách
Nếu kỳ bầu cử này ứng viên đảng Cộng Hòa là một trong 2 nhân vật tài giải cỡ John McCain or Mitt Romney thì khả năng bà Hillary Clinton thua rất cao. Tiếc là tay tỉ phú Trump là ứng cử viên chính thức nên đảng Dân Chủ không đánh tự nhiên thành. Lý do là hắn coi trời bằng vung, ăn nói bạt mạng, khi dễ dân nhập cư không phải da trắng (nên nhớ Hoa Kỳ là xứ sở nhập cư nhờ đó mạnh nhất địa cầu), kỳ thị chủng tộc, kỳ thị nam nữ, ủng hộ chiến tranh nguyên tử mà cả loài người trên thế giới đều căm ghét, làm giàu trên sự thơ ngây của sinh viên đại học Trump, các cổ đông dễ tin của sòng bài Trump. Chỉ có một việc làm giàu của hắn là do thời cơ nhà cửa, kinh tế khủng hoảng năm 2008,2009,..Tệ hơn nữa xúc phạm đến cha mẹ của Đại úy Hoa Kỳ, một người con dân nhập cư Hồi giáo Trung Đông...nói chung quá tệ nên dù bà Hillary Clinton chẳng xuất sắc hơn Tổng thống Obama nhưng nếu không bầu cho ứng viên đảng Dân Chủ thà bầu cho bất cứ người nào chứ không thể bầu cho tên hợm hĩnh Trump nọ, cũng như đừng ngồi nhà không đi bỏ phiếu vì đó là trách nhiệm và vinh dự của công dân Hiệp Chủng Quốc dĩ nhiên là dân nhập cư da vàng mũi tẹt chứ chẳng cần phải là da trắng thượng đẳng như ứng viên Cộng Hòa vỗ ngực xưng tên. À còn cái vụ hồ sơ thuế sắp tới ngày bầu cử rồi sao him không trình ra cho bàn dân thiên hạ xem xét coi hắn giúp đỡ được bao nhiêu cho cái đất nước cưu mang hắn thành tỉ phú đô la?! chứ kẻ hèn này tự hào từ ngày có cái số An sinh xã hội đóng thuế rất đầy đủ không thiếu 1 xu US đô la nào cho IRS, Virginia State tax mà chẳng bao giờ than vãn, kêu ca.
17/08/201616:23:12
Khách
Ha ha ha! Chưa bầu đã thắng! Kỳ này người bâu cho bà dân chủ khòi cần đi bầu cũng thắng, chỉ bật TV xem bà cười to hô hố ha há như mọi lần, và xem Trump mếu máo như thế nào! Còn người bầu cho ông Trump vì lý tưởng thay đồi của mình thì cố gắng, có bò lê cũng rán đi bầu nha, kệ nó cứ lầm lì đánh ván chót vì nên nhớ bài chưa lật tẩy. cứ việc đi nha! Một lá phiếu lúc này là vô cùng quan trọng đó, phải không? Truyền thông lể đảng nói mặt họ, tin ở mình, ở HK tự do, đường ta ta cứ đi, đừng nãn lòng. Mỗi lần nói chuyện ông Trump cũng còn có hàng chục ngàn người ủng hộ, hiếm thấy trong lịch sử, . .Cuộc đua coi bộ hồi hộp, hấp dẫn đấy!
Chúc hai bên zui zẻ!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.