Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton Chọn Người Của Obama Lo Chuyển Tiếp Bạch Ốc

17/08/201600:00:00(Xem: 2964)
WASHINGTON - Ông Ken Salazar, nghị sĩ đại diện Colorado tại Thượng Viện liên bang từng là bộ trưởng nội vụ trong chính quyền Obama, đuợc ứng viên TT Hillary Clinton chọn để giao quyền lãnh đạo tiến trình chuyển tiếp nếu bà thắng cử.

5, 6 cựu viên chức khác sẽ dự phần đoàn chuyển tiếp, gồm các đồng chủ tịch Tom Donilon và Neera Tanden, lần luợt là cựu cố vấn an ninh quốc gia và cựu phụ tá mà nay điều khiển cơ sở nghiên cứu Center for American Progress.

Các đồng chủ tịch khác là cựu thống đốc Jennifer Granholm (Michigan), Maggie Williams, giám đốc Institute of Politics của trường Harvard.


Ứng viên Clinton là cự đệ nhất phu nhân, cựu nghị sĩ và cựu ngoại trưởng, đang dẫn trước đối thủ CH trong các thăm dò toàn quốc.

2 cố vấn chính sách trong ban vận động tranh cử, Ed Meier và Ann OLeary cũng sẽ gia nhập đoàn chuyển tiếp và làm việc toàn thời.

Tuy bà Clinton thắng thế, hôm Thứ Hai TT Obama khuyến cáo chớ tự tin quá độ – ong tuyên bố tại Massachusetts: nếu chúng ta không tranh cử trong sợ hãi cho tới ngày sau bầu cử, chúng ta phạm sai lầm nặng.

Ý kiến bạn đọc
20/08/201605:22:58
Khách
Nếu kỳ bầu cử này ứng viên đảng Cộng Hòa là một trong 2 nhân vật tài giải cỡ John McCain or Mitt Romney thì khả năng bà Hillary Clinton thua rất cao. Tiếc là tay tỉ phú Trump là ứng cử viên chính thức nên đảng Dân Chủ không đánh tự nhiên thành. Lý do là hắn coi trời bằng vung, ăn nói bạt mạng, khi dễ dân nhập cư không phải da trắng (nên nhớ Hoa Kỳ là xứ sở nhập cư nhờ đó mạnh nhất địa cầu), kỳ thị chủng tộc, kỳ thị nam nữ, ủng hộ chiến tranh nguyên tử mà cả loài người trên thế giới đều căm ghét, làm giàu trên sự thơ ngây của sinh viên đại học Trump, các cổ đông dễ tin của sòng bài Trump. Chỉ có một việc làm giàu của hắn là do thời cơ nhà cửa, kinh tế khủng hoảng năm 2008,2009,..Tệ hơn nữa xúc phạm đến cha mẹ của Đại úy Hoa Kỳ, một người con dân nhập cư Hồi giáo Trung Đông...nói chung quá tệ nên dù bà Hillary Clinton chẳng xuất sắc hơn Tổng thống Obama nhưng nếu không bầu cho ứng viên đảng Dân Chủ thà bầu cho bất cứ người nào chứ không thể bầu cho tên hợm hĩnh Trump nọ, cũng như đừng ngồi nhà không đi bỏ phiếu vì đó là trách nhiệm và vinh dự của công dân Hiệp Chủng Quốc dĩ nhiên là dân nhập cư da vàng mũi tẹt chứ chẳng cần phải là da trắng thượng đẳng như ứng viên Cộng Hòa vỗ ngực xưng tên. À còn cái vụ hồ sơ thuế sắp tới ngày bầu cử rồi sao him không trình ra cho bàn dân thiên hạ xem xét coi hắn giúp đỡ được bao nhiêu cho cái đất nước cưu mang hắn thành tỉ phú đô la?! chứ kẻ hèn này tự hào từ ngày có cái số An sinh xã hội đóng thuế rất đầy đủ không thiếu 1 xu US đô la nào cho IRS, Virginia State tax mà chẳng bao giờ than vãn, kêu ca.
17/08/201616:23:12
Khách
Ha ha ha! Chưa bầu đã thắng! Kỳ này người bâu cho bà dân chủ khòi cần đi bầu cũng thắng, chỉ bật TV xem bà cười to hô hố ha há như mọi lần, và xem Trump mếu máo như thế nào! Còn người bầu cho ông Trump vì lý tưởng thay đồi của mình thì cố gắng, có bò lê cũng rán đi bầu nha, kệ nó cứ lầm lì đánh ván chót vì nên nhớ bài chưa lật tẩy. cứ việc đi nha! Một lá phiếu lúc này là vô cùng quan trọng đó, phải không? Truyền thông lể đảng nói mặt họ, tin ở mình, ở HK tự do, đường ta ta cứ đi, đừng nãn lòng. Mỗi lần nói chuyện ông Trump cũng còn có hàng chục ngàn người ủng hộ, hiếm thấy trong lịch sử, . .Cuộc đua coi bộ hồi hộp, hấp dẫn đấy!
Chúc hai bên zui zẻ!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.