Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton Chọn Người Của Obama Lo Chuyển Tiếp Bạch Ốc

17/08/201600:00:00(Xem: 2774)
WASHINGTON - Ông Ken Salazar, nghị sĩ đại diện Colorado tại Thượng Viện liên bang từng là bộ trưởng nội vụ trong chính quyền Obama, đuợc ứng viên TT Hillary Clinton chọn để giao quyền lãnh đạo tiến trình chuyển tiếp nếu bà thắng cử.

5, 6 cựu viên chức khác sẽ dự phần đoàn chuyển tiếp, gồm các đồng chủ tịch Tom Donilon và Neera Tanden, lần luợt là cựu cố vấn an ninh quốc gia và cựu phụ tá mà nay điều khiển cơ sở nghiên cứu Center for American Progress.

Các đồng chủ tịch khác là cựu thống đốc Jennifer Granholm (Michigan), Maggie Williams, giám đốc Institute of Politics của trường Harvard.


Ứng viên Clinton là cự đệ nhất phu nhân, cựu nghị sĩ và cựu ngoại trưởng, đang dẫn trước đối thủ CH trong các thăm dò toàn quốc.

2 cố vấn chính sách trong ban vận động tranh cử, Ed Meier và Ann OLeary cũng sẽ gia nhập đoàn chuyển tiếp và làm việc toàn thời.

Tuy bà Clinton thắng thế, hôm Thứ Hai TT Obama khuyến cáo chớ tự tin quá độ – ong tuyên bố tại Massachusetts: nếu chúng ta không tranh cử trong sợ hãi cho tới ngày sau bầu cử, chúng ta phạm sai lầm nặng.

Ý kiến bạn đọc
20/08/201605:22:58
Khách
Nếu kỳ bầu cử này ứng viên đảng Cộng Hòa là một trong 2 nhân vật tài giải cỡ John McCain or Mitt Romney thì khả năng bà Hillary Clinton thua rất cao. Tiếc là tay tỉ phú Trump là ứng cử viên chính thức nên đảng Dân Chủ không đánh tự nhiên thành. Lý do là hắn coi trời bằng vung, ăn nói bạt mạng, khi dễ dân nhập cư không phải da trắng (nên nhớ Hoa Kỳ là xứ sở nhập cư nhờ đó mạnh nhất địa cầu), kỳ thị chủng tộc, kỳ thị nam nữ, ủng hộ chiến tranh nguyên tử mà cả loài người trên thế giới đều căm ghét, làm giàu trên sự thơ ngây của sinh viên đại học Trump, các cổ đông dễ tin của sòng bài Trump. Chỉ có một việc làm giàu của hắn là do thời cơ nhà cửa, kinh tế khủng hoảng năm 2008,2009,..Tệ hơn nữa xúc phạm đến cha mẹ của Đại úy Hoa Kỳ, một người con dân nhập cư Hồi giáo Trung Đông...nói chung quá tệ nên dù bà Hillary Clinton chẳng xuất sắc hơn Tổng thống Obama nhưng nếu không bầu cho ứng viên đảng Dân Chủ thà bầu cho bất cứ người nào chứ không thể bầu cho tên hợm hĩnh Trump nọ, cũng như đừng ngồi nhà không đi bỏ phiếu vì đó là trách nhiệm và vinh dự của công dân Hiệp Chủng Quốc dĩ nhiên là dân nhập cư da vàng mũi tẹt chứ chẳng cần phải là da trắng thượng đẳng như ứng viên Cộng Hòa vỗ ngực xưng tên. À còn cái vụ hồ sơ thuế sắp tới ngày bầu cử rồi sao him không trình ra cho bàn dân thiên hạ xem xét coi hắn giúp đỡ được bao nhiêu cho cái đất nước cưu mang hắn thành tỉ phú đô la?! chứ kẻ hèn này tự hào từ ngày có cái số An sinh xã hội đóng thuế rất đầy đủ không thiếu 1 xu US đô la nào cho IRS, Virginia State tax mà chẳng bao giờ than vãn, kêu ca.
17/08/201616:23:12
Khách
Ha ha ha! Chưa bầu đã thắng! Kỳ này người bâu cho bà dân chủ khòi cần đi bầu cũng thắng, chỉ bật TV xem bà cười to hô hố ha há như mọi lần, và xem Trump mếu máo như thế nào! Còn người bầu cho ông Trump vì lý tưởng thay đồi của mình thì cố gắng, có bò lê cũng rán đi bầu nha, kệ nó cứ lầm lì đánh ván chót vì nên nhớ bài chưa lật tẩy. cứ việc đi nha! Một lá phiếu lúc này là vô cùng quan trọng đó, phải không? Truyền thông lể đảng nói mặt họ, tin ở mình, ở HK tự do, đường ta ta cứ đi, đừng nãn lòng. Mỗi lần nói chuyện ông Trump cũng còn có hàng chục ngàn người ủng hộ, hiếm thấy trong lịch sử, . .Cuộc đua coi bộ hồi hộp, hấp dẫn đấy!
Chúc hai bên zui zẻ!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.