Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Tacoma

17/08/201600:00:00(Xem: 3296)
Dưới bầu trời trong sáng, oi bức của Tiết mùa hè, 2 ngôi chùa tại Thành phố Tacoma đã tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu năm Bính Thân rất trang trọng dưới sự chúng minh của Chư, Tôn, Đức tăng, Ni và rất đông quý Phật tử và quý đòng hương tham dự.

TẠI PHƯỚC HUỆ THIỀN TỰ số 2625 72ND E, Tacoma, WA 98404, Đại Lễ Vu Lan được tổ chức trong 2 ngày Thứ Bảy 13-8-2016,lúc 10 giờ sáng: Lễ hoàn kinh Vu Lan, đặc biệt 4 giờ chiều thiết đại lễ Cúng thí các Âm Binh Cô hồn, sau đó 7 giờ tối Lễ thắp nến cầu nguyện đồng thời để hồi hướng công đức cho các công trình xây dựng Tháp Tâm Linh và Đài Văn Hóa tưỏng niệm sớm được hoàn thành viên mãn

Chủ nhật lúc 10 giờ sángngày 14-8-2016, phật tử tề tựu, sau khi lễ trai tăng, đúng 10giờ 45, ba hồi chuông trống Bát Nhãbắt đầu cung nghinh Chư Tăng Ni, Đoàn Lễ Công, Đoàn Vũ Phưóc Huệ và Phật tử nghinh rước Phật & Dức Mục Kiền Liên nhiễu quanh sân chùa và tiến về lễ đài. Đặc biệt có đoàn múa Lân chiêng trống phụ hoạ khiến buổi lễ tăng thêm phần náo nhiệt. Được biết đoàn Lân do Anh Hoài Nguyễn là Trưởng đoàn và cũng sáng lập Viên với ước nguyện duy nhất sẵn sàng hỗ trợ cho các Tổ chức, Hội Đoàn, Cộng Đồng, Chùa chiền.... nếu có nhu cầu.

Lúc 11 giờ 10, sau phần giới thiệu quý quan khách và đọc diễn văn khai mạc, đoàn Lân tưng bừng biểu diễn múa lân mừng khai mạc thật uyển chuyển và ngoạn mục khiến mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt và không quên Bonus cho đoàn Lân.

Sau đó đến các tiết mục, lễ dâng hoa cúng Phật, vu lan báo hiếu, vủ khúc hiếu hạnh, bông hồng cài áo như thông lệ hàng năm.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui mừng Vu Lan với sự góp mặt của Nữ Ca sĩ Hồ Lệ Thu& NS Chí Tâm, Đoàn vũ Phước Huệ và các Ca sĩ địa phương đảm trách khiến không khí thật vui tươi và sống động tới cuối chương trình sau khi mọi người hiện diện được thưởng thức bữa cơm chay thân mật do Ban trai soạn chùa khoản đãi, Ảnh/VBMN.

blankblankblankblank
blank
Hinh Ảnh Đai lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Phước Huệ Thiền Tự Chủ Nhật ngày 14-8-2016. (Ảnh/VBMN)

TẠI HỘI PHẬT HỌC TỪ TÂM số 8121 E Portland Ave, Tacoma, WA 98404, nhằm duy trì truyền thống Vu Lan Báo Hiếu từ tinh thần tri ân và báo ân của đạo Phật đã ảnh hưởng sâu đậm đến nền văn hóa Việt Nam, vì vậy hàng năm dù bận rộn đến đâu, những người Phật Tư đều cố gắng dến Chùa thiết lễVu Lan thật trang trọng để thể hiện tinh thần " Hạnh Hiếu và Hạnh Phật" như lời Phật dạy.

Thể theo tinh thần đó, năm nay hội Phật Học Từ Tâm đã cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14-8-2016, sau khi cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng ni, tiếp dến tiết mục dâng hoa cúng Phật.do các em Phật tử chùa Từ Tâm đảm trách.

Thượng Tọa Thích Phước Tấn, trú trì chùa Từ Tâm lên đọc diễn văn khai mạc chương trình.Thượng Tọa đã diễn trình đầy đủ và mạch lạc về Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Hôm nay ngày lành, mùa Vu Lan 2560, chùa Từ Tâm chúng con lại được hân hạnh đón tiếp các bậc Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni đến từ mọi nơi. Năm nay Hoà Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lam, bận phật sự không về kịp để chứng minh buổi lễ như đã dự định, tuy nhiên chùa Từ Tâm đã hân hạnh được đón tiếp Hoà Thượng Thích Nhật Quang đến từ California chứng minh và ban đạo từ cho buổi Đại lễ hôm nay.

Chúng tôi cũng xin cám ơn toàn thể quan khách và Phật tử đã dành những thì giờ quý báu đến tham dự cùng Đạo Tràng Từ Tâm trong ngày Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Kính thưa toàn thể quý vi,

Vu Lan Thắng Hội là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của Phật Giáo. Đây cũng là một dịp đặc biệt để chúng ta có thêm cơ hội tôn vinh công cha và nghĩa mẹ, tôn vinh tinh thần Hiếu đạo của những gương lành chí hiếu. Trong kinh Đại Tập có nhắc đến " Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Gặp thời không có Phật, phụng thờ cha mẹ chính là thờ Phật vậy". Và "muốn được đạo quả như Phật, trước phải hiếu dưỡng song thân". Chính cuộc đời Đức Phật là một tấm gương sáng về hiếu hạnh, được chúng sanh trong tam giới tôn xưng làbậc đại hiếu.


Vì vậy trong hàng thánh đệ tử của ngài đà có nhiều vi nổi tiếng hiếu thảo, trong đó đặc biệt có tấm gương hiếu hạnh của Tôn gỉa Mục Kiền Liên. Một hình ảnh hiếu đạo làm cảm động cả đất trời, đi vào lòng của nhân loại cách đây hơn 25 thế kỷ, đã được ghi trong kinh Vu Lan Bồn qua truyền thuyết như sau: " Sau khi Tôn giảchứng đắc lục thông, tưởng niệm đến công ơn cha mẹ, dùng thiên nhãn xem thấy mẹ mình đang bị đọa làm ngạ quỷ, đói khát khổ sở. Ngài bèn đem cơm xuống tận địa ngục dâng cho mẹ, nhưng vì mẹ Ngài còn ôm ấp lòng tham lam, bỏn xẻn quá nặng, nên cơm hoá thành lửa dử thiêu đốt: "Bát cơm dâng mẹ tình tha thiết, Hóa lửa than ôi! thảm sự tình".

Thật vậy, Tôn gỉa bèn trở về thỉnh Đức Phật chỉ cho phương pháp cứu giúp. Đức Phật dạy nhân ngày chúng Tăng tự tứ, thiết lễ cúng dường, nhờ thần lực chú nguyện của chúng Tăng, mới có thể cưu được mẹ, và Ngài làm theo lời Phật dạy, cứu được me thoát khỏi kiếp ngạ quỷ sanh về thiên giới trong ngày hôm ấy.

Theo tích ấy, mùa Vu Lan đối với người Việt Nam, nhất là người Phật tử, là mùa báo hiếu. Người tây phương có ngày của mẹ, ngày của cha để tặng quà tỏ lòng hiếu thảo. Người đông phương chúng ta có nguyên một tháng Bảy để dọn mình chay tịnh, nhớ đến công ơn sanh thành của cha mẹvà muốn làm một cái gì tốt đẹp để đền đáp công ơn dưỡng dực cho cha mẹ hiện tiền. Cầu siêu độ cho cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp gọi chung là cửu huyền thất tổ.

blankblankblankblankblank
blank
Hình Ảnh Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Hội Phật Học Từ Tâm Chủ nhật ngày 14-8-2016. (Ảnh/VBMN)

Kính thưa toàn thể quý vị,

Truyền thống Vu Lan Báo Hiếu từ tinh thần tri ân và báo ân của đạo Phật đã ảnh hưởng sâu đậm đến nền văn hoá Việt Nam của chúng ta. Tuy vậy lời dạy của Đức Phật là thực tập chánh pháp, chúng ta phải nhìn sâu hơn nữa để thấy rằng: Phật đang hiện hữu trong ta, cha mẹ ta cũng đang hện hữu trong ta, và ngay cả đạo tràng Từ Tâm nơi chúng ta cùng nhau đến thực tập cũng đang hiện hữũ trong ta.

Đức Phật đã gieo những hạt giống biẻu hiệu cho chân lý khắp bốn bể năm châu. Nếu chúng ta trân quý và biết ơn Đức Bổ Sư, chúng ta phải thực hành đúng chánh pháp, để hiểu được Bát Chánh Đạo, để hình ảnh Phật luôn tỏa hào quang, để ánh sáng trí tuệ soi sáng những tham đắm si mê. Làm được như vậy, là con đương đi đến chánh niệm, đến chỗ thành Phật mới có hy vọng, và đó là kỳ vọng của Đức Bổn Sư đến những đứa con của Ngài.

Thấm nhuần chân lý của Phật pháp và biết thưc tập phép bất hại, thì suốt đời mình sẽ không bị hại. Nếu cứ tiếp tục hành xử với lòng tư bi đối với tất cả, thì không còn có ai là kẻ thù của mình, biết thương yêu mọi người thì sẽ cảm thấy thoải mái trong cuộc đời.

Cuối cùng Thượng Toa Thích Phước Tấn tri ân tất cả quý vị đã nhiệt tình giúp đỡ, đóng góp về công sức cũng như tịnh tài để buổi đại lễ thành công tốt đẹp như ngày hôm nay và chúc quý vị một mùa Vuy Lan tràn đầy tâm hiếu, cha mẹ hiện tiền được an khang., dồi dào sức khỏe. Lời cầu nguyện đến thế giới hòa bình, chúng sanh siêu độ.

Nam mô Đại hiếu Mục Kiền LiênBồ Tát ma ha tát.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nhật Quang ban đạo từ đầy đủ về ý nghĩa Đại Lễ vu Lan và chân lý của Phật pháp cũng như cầu nguyện cho nhân dân Việt Nam cũng như phật tử tại quê nhà sơm thoát khỏi ách thống trị tàn bạo, ô nhân tính của Đảng Cộng Sản hiện nay.

Sau đó, đến tiết mục tụng kinh Vu Lan Báo hiếu và bông hồng cài áo theo nghi thức buổi lễ.

Một chương trình văn nghệ giúp vui do các ca sĩ quen thuộc từ Seattle đến, dảm trách như Ca sĩ Minh Phụng hát 2 bài " Lòng mẹ" và "Uống nước nhớ nguồn", Ca sĩ My Lăng với bản " Gánh hàng rong" và Cuộc đời ngắn ngủi" và quan khách đến dự lễ Nguyễn Văn Được đóng góp trình diễn bản nhạc: " Đường xưa lối cũ" khiền không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và hào hứng.

Buổi lễ chấm dứt lúc 2 giờ 30 chiều cùng ngày sau khi mọi ngươì thưởng thức bữa cơm chay đam bạc do chùa Từ Tâm khoản đãi. Ảnh/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.