Hôm nay,  

Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Tacoma

17/08/201600:00:00(Xem: 3805)
Dưới bầu trời trong sáng, oi bức của Tiết mùa hè, 2 ngôi chùa tại Thành phố Tacoma đã tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu năm Bính Thân rất trang trọng dưới sự chúng minh của Chư, Tôn, Đức tăng, Ni và rất đông quý Phật tử và quý đòng hương tham dự.

TẠI PHƯỚC HUỆ THIỀN TỰ số 2625 72ND E, Tacoma, WA 98404, Đại Lễ Vu Lan được tổ chức trong 2 ngày Thứ Bảy 13-8-2016,lúc 10 giờ sáng: Lễ hoàn kinh Vu Lan, đặc biệt 4 giờ chiều thiết đại lễ Cúng thí các Âm Binh Cô hồn, sau đó 7 giờ tối Lễ thắp nến cầu nguyện đồng thời để hồi hướng công đức cho các công trình xây dựng Tháp Tâm Linh và Đài Văn Hóa tưỏng niệm sớm được hoàn thành viên mãn

Chủ nhật lúc 10 giờ sángngày 14-8-2016, phật tử tề tựu, sau khi lễ trai tăng, đúng 10giờ 45, ba hồi chuông trống Bát Nhãbắt đầu cung nghinh Chư Tăng Ni, Đoàn Lễ Công, Đoàn Vũ Phưóc Huệ và Phật tử nghinh rước Phật & Dức Mục Kiền Liên nhiễu quanh sân chùa và tiến về lễ đài. Đặc biệt có đoàn múa Lân chiêng trống phụ hoạ khiến buổi lễ tăng thêm phần náo nhiệt. Được biết đoàn Lân do Anh Hoài Nguyễn là Trưởng đoàn và cũng sáng lập Viên với ước nguyện duy nhất sẵn sàng hỗ trợ cho các Tổ chức, Hội Đoàn, Cộng Đồng, Chùa chiền.... nếu có nhu cầu.

Lúc 11 giờ 10, sau phần giới thiệu quý quan khách và đọc diễn văn khai mạc, đoàn Lân tưng bừng biểu diễn múa lân mừng khai mạc thật uyển chuyển và ngoạn mục khiến mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt và không quên Bonus cho đoàn Lân.

Sau đó đến các tiết mục, lễ dâng hoa cúng Phật, vu lan báo hiếu, vủ khúc hiếu hạnh, bông hồng cài áo như thông lệ hàng năm.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui mừng Vu Lan với sự góp mặt của Nữ Ca sĩ Hồ Lệ Thu& NS Chí Tâm, Đoàn vũ Phước Huệ và các Ca sĩ địa phương đảm trách khiến không khí thật vui tươi và sống động tới cuối chương trình sau khi mọi người hiện diện được thưởng thức bữa cơm chay thân mật do Ban trai soạn chùa khoản đãi, Ảnh/VBMN.

blankblankblankblank
blank
Hinh Ảnh Đai lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Phước Huệ Thiền Tự Chủ Nhật ngày 14-8-2016. (Ảnh/VBMN)

TẠI HỘI PHẬT HỌC TỪ TÂM số 8121 E Portland Ave, Tacoma, WA 98404, nhằm duy trì truyền thống Vu Lan Báo Hiếu từ tinh thần tri ân và báo ân của đạo Phật đã ảnh hưởng sâu đậm đến nền văn hóa Việt Nam, vì vậy hàng năm dù bận rộn đến đâu, những người Phật Tư đều cố gắng dến Chùa thiết lễVu Lan thật trang trọng để thể hiện tinh thần " Hạnh Hiếu và Hạnh Phật" như lời Phật dạy.

Thể theo tinh thần đó, năm nay hội Phật Học Từ Tâm đã cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14-8-2016, sau khi cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng ni, tiếp dến tiết mục dâng hoa cúng Phật.do các em Phật tử chùa Từ Tâm đảm trách.

Thượng Tọa Thích Phước Tấn, trú trì chùa Từ Tâm lên đọc diễn văn khai mạc chương trình.Thượng Tọa đã diễn trình đầy đủ và mạch lạc về Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Hôm nay ngày lành, mùa Vu Lan 2560, chùa Từ Tâm chúng con lại được hân hạnh đón tiếp các bậc Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni đến từ mọi nơi. Năm nay Hoà Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lam, bận phật sự không về kịp để chứng minh buổi lễ như đã dự định, tuy nhiên chùa Từ Tâm đã hân hạnh được đón tiếp Hoà Thượng Thích Nhật Quang đến từ California chứng minh và ban đạo từ cho buổi Đại lễ hôm nay.

Chúng tôi cũng xin cám ơn toàn thể quan khách và Phật tử đã dành những thì giờ quý báu đến tham dự cùng Đạo Tràng Từ Tâm trong ngày Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Kính thưa toàn thể quý vi,

Vu Lan Thắng Hội là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của Phật Giáo. Đây cũng là một dịp đặc biệt để chúng ta có thêm cơ hội tôn vinh công cha và nghĩa mẹ, tôn vinh tinh thần Hiếu đạo của những gương lành chí hiếu. Trong kinh Đại Tập có nhắc đến " Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Gặp thời không có Phật, phụng thờ cha mẹ chính là thờ Phật vậy". Và "muốn được đạo quả như Phật, trước phải hiếu dưỡng song thân". Chính cuộc đời Đức Phật là một tấm gương sáng về hiếu hạnh, được chúng sanh trong tam giới tôn xưng làbậc đại hiếu.


Vì vậy trong hàng thánh đệ tử của ngài đà có nhiều vi nổi tiếng hiếu thảo, trong đó đặc biệt có tấm gương hiếu hạnh của Tôn gỉa Mục Kiền Liên. Một hình ảnh hiếu đạo làm cảm động cả đất trời, đi vào lòng của nhân loại cách đây hơn 25 thế kỷ, đã được ghi trong kinh Vu Lan Bồn qua truyền thuyết như sau: " Sau khi Tôn giảchứng đắc lục thông, tưởng niệm đến công ơn cha mẹ, dùng thiên nhãn xem thấy mẹ mình đang bị đọa làm ngạ quỷ, đói khát khổ sở. Ngài bèn đem cơm xuống tận địa ngục dâng cho mẹ, nhưng vì mẹ Ngài còn ôm ấp lòng tham lam, bỏn xẻn quá nặng, nên cơm hoá thành lửa dử thiêu đốt: "Bát cơm dâng mẹ tình tha thiết, Hóa lửa than ôi! thảm sự tình".

Thật vậy, Tôn gỉa bèn trở về thỉnh Đức Phật chỉ cho phương pháp cứu giúp. Đức Phật dạy nhân ngày chúng Tăng tự tứ, thiết lễ cúng dường, nhờ thần lực chú nguyện của chúng Tăng, mới có thể cưu được mẹ, và Ngài làm theo lời Phật dạy, cứu được me thoát khỏi kiếp ngạ quỷ sanh về thiên giới trong ngày hôm ấy.

Theo tích ấy, mùa Vu Lan đối với người Việt Nam, nhất là người Phật tử, là mùa báo hiếu. Người tây phương có ngày của mẹ, ngày của cha để tặng quà tỏ lòng hiếu thảo. Người đông phương chúng ta có nguyên một tháng Bảy để dọn mình chay tịnh, nhớ đến công ơn sanh thành của cha mẹvà muốn làm một cái gì tốt đẹp để đền đáp công ơn dưỡng dực cho cha mẹ hiện tiền. Cầu siêu độ cho cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp gọi chung là cửu huyền thất tổ.

blankblankblankblankblank
blank
Hình Ảnh Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Hội Phật Học Từ Tâm Chủ nhật ngày 14-8-2016. (Ảnh/VBMN)

Kính thưa toàn thể quý vị,

Truyền thống Vu Lan Báo Hiếu từ tinh thần tri ân và báo ân của đạo Phật đã ảnh hưởng sâu đậm đến nền văn hoá Việt Nam của chúng ta. Tuy vậy lời dạy của Đức Phật là thực tập chánh pháp, chúng ta phải nhìn sâu hơn nữa để thấy rằng: Phật đang hiện hữu trong ta, cha mẹ ta cũng đang hện hữu trong ta, và ngay cả đạo tràng Từ Tâm nơi chúng ta cùng nhau đến thực tập cũng đang hiện hữũ trong ta.

Đức Phật đã gieo những hạt giống biẻu hiệu cho chân lý khắp bốn bể năm châu. Nếu chúng ta trân quý và biết ơn Đức Bổ Sư, chúng ta phải thực hành đúng chánh pháp, để hiểu được Bát Chánh Đạo, để hình ảnh Phật luôn tỏa hào quang, để ánh sáng trí tuệ soi sáng những tham đắm si mê. Làm được như vậy, là con đương đi đến chánh niệm, đến chỗ thành Phật mới có hy vọng, và đó là kỳ vọng của Đức Bổn Sư đến những đứa con của Ngài.

Thấm nhuần chân lý của Phật pháp và biết thưc tập phép bất hại, thì suốt đời mình sẽ không bị hại. Nếu cứ tiếp tục hành xử với lòng tư bi đối với tất cả, thì không còn có ai là kẻ thù của mình, biết thương yêu mọi người thì sẽ cảm thấy thoải mái trong cuộc đời.

Cuối cùng Thượng Toa Thích Phước Tấn tri ân tất cả quý vị đã nhiệt tình giúp đỡ, đóng góp về công sức cũng như tịnh tài để buổi đại lễ thành công tốt đẹp như ngày hôm nay và chúc quý vị một mùa Vuy Lan tràn đầy tâm hiếu, cha mẹ hiện tiền được an khang., dồi dào sức khỏe. Lời cầu nguyện đến thế giới hòa bình, chúng sanh siêu độ.

Nam mô Đại hiếu Mục Kiền LiênBồ Tát ma ha tát.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nhật Quang ban đạo từ đầy đủ về ý nghĩa Đại Lễ vu Lan và chân lý của Phật pháp cũng như cầu nguyện cho nhân dân Việt Nam cũng như phật tử tại quê nhà sơm thoát khỏi ách thống trị tàn bạo, ô nhân tính của Đảng Cộng Sản hiện nay.

Sau đó, đến tiết mục tụng kinh Vu Lan Báo hiếu và bông hồng cài áo theo nghi thức buổi lễ.

Một chương trình văn nghệ giúp vui do các ca sĩ quen thuộc từ Seattle đến, dảm trách như Ca sĩ Minh Phụng hát 2 bài " Lòng mẹ" và "Uống nước nhớ nguồn", Ca sĩ My Lăng với bản " Gánh hàng rong" và Cuộc đời ngắn ngủi" và quan khách đến dự lễ Nguyễn Văn Được đóng góp trình diễn bản nhạc: " Đường xưa lối cũ" khiền không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và hào hứng.

Buổi lễ chấm dứt lúc 2 giờ 30 chiều cùng ngày sau khi mọi ngươì thưởng thức bữa cơm chay đam bạc do chùa Từ Tâm khoản đãi. Ảnh/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.