Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Trung Học Cali Xuất Sắc Nhất: 3 Ở Irvine, 4 Ở Thung Lũng Điện Tử

15/08/201600:00:00(Xem: 5247)
IRVINE, California – Bạn quan tâm về trường trung học của các con? Quý thầy cô có chuẩn bị cho các em sẵn sàng vào đại học chưa? Trường trung học nào trong khu vực Little Saigon có thể trang bị cho các em kiến thức và khả năng suy nghĩ tốt nhất để cạnh tranh với học sinh quận khác, tiểu bang khác?

Không phải trường trung học nào cũng giống nhau. Tuy nhiên, California cũng không dở.

Newsweek vừa phổ biến danh sách 500 trường trung học tốt nhất Hoa Kỳ trong năm 2016, và California có 51 trường trung học vào được danh sách này.

Trung học có điểm cao nhất California là Whitney (Gretchen) High School tại Cerritos, một thành phố Nam California, đứng hạng 7 toàn quốc. Trường này đã đứng hạng nhất California trong năm 2015.

Nghiên cứu này thực hiện bởi Newsweek cùng với công ty chuyên về phân tích thống kê Westat, sử dụng các thang điểm khách quan và hợp pháp.

Newsweek lập ra 6 thang điểm, tỷ lệ tính diểm mỗi thang điểm, và tính ra “chỉ số sẵn sàng vào đại học.”

Trong đó, sẽ tính tỷ lệ tốt nghiệp trung học, tỷ lệ ghi danh vào đại học, điểm các kỳ thi SAT/ACT, các lớp AP/IB/ghi danh cả AP và IB (hai loại lớp AP, IB giảnh riêng cho các học sinh trung học giỏi, đều khó hơn các lớp bình thường trong trung học), tỷ lệ giáo viên cố vấn...

Xếp hạng này chủ yếu để xem trường trung học nào chuẩn bị tốt nhất cho các em vào đại học.

Tính toàn bộ, toàn quốc Hoa Kỳ có 15,819 trương trung học công lập, nhưng chỉ 6,477 trường phù hợp tiêu chuẩn để Newsweek xếp hạng.

Dưới đây là danh sách các trường trung học ở California vào danh sách 500 trung học xuất sắc nhất. Con số đầu dòng là thứ hạng tính trên toàn quốc.

Trong 10 trung học xuất sắc nhất California có 3 trường ở Irvine, Quận Cam. Và có 4 trường ở vùng Thung lũng Điện tử (San Jose, Cupertino).

(7) Whitney (Gretchen) High School Cerritos

(18) Monta Vista High School Cupertino

(25) Northwood High School Irvine

(29) Lynbrook High School San Jose


(35) Cupertino High School Cupertino

(50) Palos Verdes Peninsula High School Rolling Hills Estates

(51) Oak Park High School Oak Park

(57) University High School Irvine

(69) Woodbridge High School Irvine

(74) Homestead High School Cupertino

(81) Redwood High School Larkspur

(83) Westview High School San Diego

(90) Leland High School San Jose

(100) Corona del Mar High School Newport Beach

(119) Westlake High School Westlake Village

(120) California High School San Ramon

(121) Monte Vista High School Danville

(124) Aragon San Mateo

(128) Diamond Bar High School Diamond Bar

(136) Classical Academy High School Escondido

(155) Dr. TJ Owens Gilroy Early College Academ Gilroy

(161) University High School Fresno

(164) Palisades Charter High School Pacific Palisades

(172) Yorba Linda High School Yorba Linda

(174) Palos Verdes High School Palos Verdes Estates

(200) Mira Loma High School Sacramento

(238) West High School Torrance

(245) Scotts Valley High School Scotts Valley

(252) Aliso Niguel High School Aliso Viejo

(253) Henry M. Gunn High School Palo Alto

(284) Nuview Bridge Early College High School Nuevo

(289) South High School Torrance

(295) Arnold O. Beckman High School Irvine

(303) Shasta High School Redding

(318) River Valley Charter School Lakeside

(321) Harbor Teacher Preparation Academy Wilmington

(323) Tesoro High School Las Flores

(326) Glendora High School Glendora

(331) Palo Alto High School Palo Alto

(333) Rio Americano High School Sacramento

(335) Trabuco Hills High School Mission Viejo

(346) Huntington Beach High School Huntington Beach

(352) Analy High School Sebastopol

(385) International Polytechnic High School Pomona

(393) Foothill Technology High School Ventura

(403) San Clemente High School San Clemente

(455) Walnut High School Walnut

(456) HighTech LA Van Nuys

(465) Maria Carrillo High School Santa Rosa

(475) Marina High School Huntington Beach

(494) William S. Hart High School Newhall.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.