10 Trung Học Cali Xuất Sắc Nhất: 3 Ở Irvine, 4 Ở Thung Lũng Điện Tử

15/08/201600:00:00(Xem: 5629)
IRVINE, California – Bạn quan tâm về trường trung học của các con? Quý thầy cô có chuẩn bị cho các em sẵn sàng vào đại học chưa? Trường trung học nào trong khu vực Little Saigon có thể trang bị cho các em kiến thức và khả năng suy nghĩ tốt nhất để cạnh tranh với học sinh quận khác, tiểu bang khác?

Không phải trường trung học nào cũng giống nhau. Tuy nhiên, California cũng không dở.

Newsweek vừa phổ biến danh sách 500 trường trung học tốt nhất Hoa Kỳ trong năm 2016, và California có 51 trường trung học vào được danh sách này.

Trung học có điểm cao nhất California là Whitney (Gretchen) High School tại Cerritos, một thành phố Nam California, đứng hạng 7 toàn quốc. Trường này đã đứng hạng nhất California trong năm 2015.

Nghiên cứu này thực hiện bởi Newsweek cùng với công ty chuyên về phân tích thống kê Westat, sử dụng các thang điểm khách quan và hợp pháp.

Newsweek lập ra 6 thang điểm, tỷ lệ tính diểm mỗi thang điểm, và tính ra “chỉ số sẵn sàng vào đại học.”

Trong đó, sẽ tính tỷ lệ tốt nghiệp trung học, tỷ lệ ghi danh vào đại học, điểm các kỳ thi SAT/ACT, các lớp AP/IB/ghi danh cả AP và IB (hai loại lớp AP, IB giảnh riêng cho các học sinh trung học giỏi, đều khó hơn các lớp bình thường trong trung học), tỷ lệ giáo viên cố vấn...

Xếp hạng này chủ yếu để xem trường trung học nào chuẩn bị tốt nhất cho các em vào đại học.

Tính toàn bộ, toàn quốc Hoa Kỳ có 15,819 trương trung học công lập, nhưng chỉ 6,477 trường phù hợp tiêu chuẩn để Newsweek xếp hạng.

Dưới đây là danh sách các trường trung học ở California vào danh sách 500 trung học xuất sắc nhất. Con số đầu dòng là thứ hạng tính trên toàn quốc.

Trong 10 trung học xuất sắc nhất California có 3 trường ở Irvine, Quận Cam. Và có 4 trường ở vùng Thung lũng Điện tử (San Jose, Cupertino).

(7) Whitney (Gretchen) High School Cerritos

(18) Monta Vista High School Cupertino

(25) Northwood High School Irvine

(29) Lynbrook High School San Jose


(35) Cupertino High School Cupertino

(50) Palos Verdes Peninsula High School Rolling Hills Estates

(51) Oak Park High School Oak Park

(57) University High School Irvine

(69) Woodbridge High School Irvine

(74) Homestead High School Cupertino

(81) Redwood High School Larkspur

(83) Westview High School San Diego

(90) Leland High School San Jose

(100) Corona del Mar High School Newport Beach

(119) Westlake High School Westlake Village

(120) California High School San Ramon

(121) Monte Vista High School Danville

(124) Aragon San Mateo

(128) Diamond Bar High School Diamond Bar

(136) Classical Academy High School Escondido

(155) Dr. TJ Owens Gilroy Early College Academ Gilroy

(161) University High School Fresno

(164) Palisades Charter High School Pacific Palisades

(172) Yorba Linda High School Yorba Linda

(174) Palos Verdes High School Palos Verdes Estates

(200) Mira Loma High School Sacramento

(238) West High School Torrance

(245) Scotts Valley High School Scotts Valley

(252) Aliso Niguel High School Aliso Viejo

(253) Henry M. Gunn High School Palo Alto

(284) Nuview Bridge Early College High School Nuevo

(289) South High School Torrance

(295) Arnold O. Beckman High School Irvine

(303) Shasta High School Redding

(318) River Valley Charter School Lakeside

(321) Harbor Teacher Preparation Academy Wilmington

(323) Tesoro High School Las Flores

(326) Glendora High School Glendora

(331) Palo Alto High School Palo Alto

(333) Rio Americano High School Sacramento

(335) Trabuco Hills High School Mission Viejo

(346) Huntington Beach High School Huntington Beach

(352) Analy High School Sebastopol

(385) International Polytechnic High School Pomona

(393) Foothill Technology High School Ventura

(403) San Clemente High School San Clemente

(455) Walnut High School Walnut

(456) HighTech LA Van Nuys

(465) Maria Carrillo High School Santa Rosa

(475) Marina High School Huntington Beach

(494) William S. Hart High School Newhall.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.