Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Giám Sát Lou Correa Sẽ Tuyên Thệ Nhậm Chức 3.1.2005

31/12/200400:00:00(Xem: 4471)
QUẬN CAM - Cựu Dân Biểu Lou Correa sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức Orange County Supervisor, tức là Giám Sát Viên Quận Cam, Quận Hạt Số Một trong một buổi lễ được tổ chức vào ngày 3 tháng 1 năm 2005, lúc 9 giờ sáng tại Toà Thị Chính Quận Cam, Hall of Administration. Chánh Án Liên Bang Frank P. Horn sẽ chủ tọa nghi thức tuyên thệ cho Tân Giám Sát Viên Quận Cam Lou Correa.
Tân Giám Sát Viên Quận Cam Lou Correa sẽ là người gốc di dân đầu tiên nhậm chức đại diện cho Quận Hạt Số Một. Văn phòng Tân Giám Sát Viên Quận Cam Lou Correa có nhân viên thông thạo cả hai tiếng Tây Bang Nha và tiếng Việt để phục vụ và đại diện cho cư dân Quận Cam.

Đặc biệt trong buổi Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức, ngoài Linh Mục John Urell thuộc Giáo Xứ St. Norbert, Tân Giám Sát Viên Quận Cam Lou Correa đã mời Hòa Thượng Thích Chơn Thành trụ trì Chùa Liên Hoa tại thành phố Garden Grove để có lời phát biểu đặc biệt trong buổi lễ. Đây là một nghĩa cử đặc biệt của Tân Giám Sát Viên Quận Cam Lou Correa để bày tỏ lòng biết ơn và quyết tâm phục vụ của ông đối với cộng đồng người Việt và trong công cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam. Xin trân trọng kính mời toàn thể đồng hương bớt chút thì giờ để tham dự Lể Tuyên Thể của ông Lou Correa.
Nhân dịp này, Tân Giám Sát Viên Quận Cam Lou Correa cũng muốn cảm tạ các cư dân thuộc địa hạt 69, và đặc biệt cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đã cho ông cơ hội phục vụ trong chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang trong suốt 6 năm qua.
Quận Hạt Số Một có dân số khoảng 617,000 người, trong đó hơn 50% là cư dân gốc Mễ và Việt Nam. Tân Giám Sát Viên Quận Cam Lou Correa sẽ đại diện một quận hạt bao gồm các thành phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove, và Midway City. Đây là các thành phố chính nằm trong khu Little Saigon, nơi có đông người Việt Nam nhất tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?