Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thu Ha Nguyen, Kim B. Nguyen Ứng Cử Nghị Viên Garden Grove

14/08/201600:00:00(Xem: 3840)
Thu Ha Nguyen, Kim B. Nguyen Ứng Cử Nghị Viên Garden Grove
WESTMINSTER (VB) – Thành Phố Garden Grove sẽ có nữ nghị viên người Mỹ gốc Việt phục vụ cho cộng đồng sau kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây, bởi vì hiện có 2 phụ nữ là cô Thu Ha Nguyen và Kim Bernice Nguyen ra tranh cử vào chức vụ nghị viên, theo 2 ứng cử viên này cho biết trong chuyến viếng thăm Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2016.

Cô Tammy Trần, từng là cựu phụ tá cho Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, là người cùng đi với 2 ứng cử viên nghị viên Garden Grove đến Việt Báo, cho biết rằng trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam tính ra thì còn rất ít thế hệ trẻ hăng hái tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng cũng như vào các chức vụ dân cử để làm gạch nối giữa 2 thế hệ thứ nhất và thứ hai của người Việt tị nạn tại đây. Cho nên, theo cô Tammy Trần, cộng đồng nên hết mình ủng hộ các ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử vào các chức vụ dân cử. Cô Tammy Trần cũng cho biết một chi tiết rất cảm động và đáng khen tặng là hôm Thứ Sáu, một ứng cử viên vào chức nghị viên Garden Grove là anh Nguyễn Vọng khi gặp cô Thu Ha Nguyen và biết cô này ra tranh cử chức vụ nghị viên khu vực 3 thì anh đã rút đơn tranh cử để nhường lại cho cô Thu Ha. Đây là hành động rất đáng trân quý và góp phần xây dựng sức mạnh cho cộng đồng.

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove khu vực 3 Thu Ha Nguyen cho biết cô là con của cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến trước năm 1975. Cô cho biết sau khi tốt nghiệp Cử Nhân Khoa Học tại Đại Học UC Irvine và Cao Học Di Truyền tại Đại Học CSU Dominguez Hills, cô đã vào làm việc trong phòng thí nghiệm và di truyền và ung thư tại Quận Cam từ năm 1999 tới nay. Cô cho biết đã và đang tham gia trong nhiều công tác sinh hoạt cộng đồng và tuổi trẻ Việt như Ban Liên Lạc 10 Hội Đoàn Thể Trẻ để vận động và tổ chức các sự kiện như cứu trợ thiên tai, đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam, yểm trợ cuộc đấu tranh của học sinh và sinh viên Hồng Kông, vận động đồng hương tham gia các kỳ bầu cử.

blank
Từ trái, Kim Bernice Nguyen và Thu Ha Nguyen tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove Thu Ha Nguyen cho biết rằng nếu được đắc cử cô sẽ lắng nghe tất cả nguyện vọng của mọi người dân và hết lòng phục vụ để đem lại an ninh và an toàn cho thành phố, giúp mở mang kinh tế, mở mang và sửa chữa đường sá để tránh nạn kẹt xe vì đường sá cũ kỹ, chật hẹp, xây dựng thêm công viên. Cô cho biết những ngày tới đây cô sẽ đi đến từng nhà cư dân trong khu vực 3 để lắng nghe tiếng nói của cộng đồng và vận động mọi người đi bầu cử thật đông.

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove khu vực 6 Kim Bernice Nguyen cho biết ba cô là người Việt và mẹ là người Mexico. Cô cho biết năm nay cô chỉ mới 25 tuổi. Hiện cô đang làm việc cho Cơ Quan y tế nổi tiếng tại Quận Cam là CalOptima. Cô cũng đã từng giúp việc trong văn phòng của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cho nên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và phục vụ cộng đồng, đặc biệt cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Cô kể rằng trong lúc học trung học và đại học cô đã từng làm việc trong các tổ chức sinh viên, như Tổng Hội Sinh Viên Nam California.

Cô Kim Bernice Nguyen cũng là người vẽ bản đồ phân vùng cho thành phố Garden Grove thành 7 khu vực. Cô cho biết vì muốn đóng góp cho cộng đồng nên cô ra tranh cử nghị viên Garden Grove kỳ này. Cô mong mỏi có cơ hội được phục vụ cộng đồng để lắng nghe các nguyện của người dân, giúp cư dân tận tình qua nhiều lãnh vực như làm ăn buôn bán, an ninh đời sống.

Cả hai nữ ứng cử viên nghị viên Garden Grove Thu Ha Nguyen và Kim Bernice Nguyen đều kêu gọi các cử tri trong cộng đồng tích cực ủng hộ các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt và đi bầu đông đủ vào Thứ Ba, ngày 8 tháng 11 tới đây để thể hiện sức mạnh của cộng đồng qua lá phiếu.

Mọi liên lạc với ứng cử viên Thu Ha Nguyen qua email: thuhaforgardengrove@gmail.com

Mọi liên lạc với ứng cử viên Kim Bernice Nguyen qua email: kimnguyen4ggcouncil@gmail.com hoặc vào trang mạng: www.kimnguyen2016.com

20/09/2019(Xem: 113)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 175)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 128)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 121)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 217)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 180)
18/09/2019(Xem: 311)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 852)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 347)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 194)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2222)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 213)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 187)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 1214)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 765)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.