Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thu Ha Nguyen, Kim B. Nguyen Ứng Cử Nghị Viên Garden Grove

14/08/201600:00:00(Xem: 5777)
WESTMINSTER (VB) – Thành Phố Garden Grove sẽ có nữ nghị viên người Mỹ gốc Việt phục vụ cho cộng đồng sau kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây, bởi vì hiện có 2 phụ nữ là cô Thu Ha Nguyen và Kim Bernice Nguyen ra tranh cử vào chức vụ nghị viên, theo 2 ứng cử viên này cho biết trong chuyến viếng thăm Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2016.

Cô Tammy Trần, từng là cựu phụ tá cho Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, là người cùng đi với 2 ứng cử viên nghị viên Garden Grove đến Việt Báo, cho biết rằng trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam tính ra thì còn rất ít thế hệ trẻ hăng hái tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng cũng như vào các chức vụ dân cử để làm gạch nối giữa 2 thế hệ thứ nhất và thứ hai của người Việt tị nạn tại đây. Cho nên, theo cô Tammy Trần, cộng đồng nên hết mình ủng hộ các ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử vào các chức vụ dân cử. Cô Tammy Trần cũng cho biết một chi tiết rất cảm động và đáng khen tặng là hôm Thứ Sáu, một ứng cử viên vào chức nghị viên Garden Grove là anh Nguyễn Vọng khi gặp cô Thu Ha Nguyen và biết cô này ra tranh cử chức vụ nghị viên khu vực 3 thì anh đã rút đơn tranh cử để nhường lại cho cô Thu Ha. Đây là hành động rất đáng trân quý và góp phần xây dựng sức mạnh cho cộng đồng.

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove khu vực 3 Thu Ha Nguyen cho biết cô là con của cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến trước năm 1975. Cô cho biết sau khi tốt nghiệp Cử Nhân Khoa Học tại Đại Học UC Irvine và Cao Học Di Truyền tại Đại Học CSU Dominguez Hills, cô đã vào làm việc trong phòng thí nghiệm và di truyền và ung thư tại Quận Cam từ năm 1999 tới nay. Cô cho biết đã và đang tham gia trong nhiều công tác sinh hoạt cộng đồng và tuổi trẻ Việt như Ban Liên Lạc 10 Hội Đoàn Thể Trẻ để vận động và tổ chức các sự kiện như cứu trợ thiên tai, đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam, yểm trợ cuộc đấu tranh của học sinh và sinh viên Hồng Kông, vận động đồng hương tham gia các kỳ bầu cử.


blank
Từ trái, Kim Bernice Nguyen và Thu Ha Nguyen tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove Thu Ha Nguyen cho biết rằng nếu được đắc cử cô sẽ lắng nghe tất cả nguyện vọng của mọi người dân và hết lòng phục vụ để đem lại an ninh và an toàn cho thành phố, giúp mở mang kinh tế, mở mang và sửa chữa đường sá để tránh nạn kẹt xe vì đường sá cũ kỹ, chật hẹp, xây dựng thêm công viên. Cô cho biết những ngày tới đây cô sẽ đi đến từng nhà cư dân trong khu vực 3 để lắng nghe tiếng nói của cộng đồng và vận động mọi người đi bầu cử thật đông.

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove khu vực 6 Kim Bernice Nguyen cho biết ba cô là người Việt và mẹ là người Mexico. Cô cho biết năm nay cô chỉ mới 25 tuổi. Hiện cô đang làm việc cho Cơ Quan y tế nổi tiếng tại Quận Cam là CalOptima. Cô cũng đã từng giúp việc trong văn phòng của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cho nên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và phục vụ cộng đồng, đặc biệt cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Cô kể rằng trong lúc học trung học và đại học cô đã từng làm việc trong các tổ chức sinh viên, như Tổng Hội Sinh Viên Nam California.

Cô Kim Bernice Nguyen cũng là người vẽ bản đồ phân vùng cho thành phố Garden Grove thành 7 khu vực. Cô cho biết vì muốn đóng góp cho cộng đồng nên cô ra tranh cử nghị viên Garden Grove kỳ này. Cô mong mỏi có cơ hội được phục vụ cộng đồng để lắng nghe các nguyện của người dân, giúp cư dân tận tình qua nhiều lãnh vực như làm ăn buôn bán, an ninh đời sống.

Cả hai nữ ứng cử viên nghị viên Garden Grove Thu Ha Nguyen và Kim Bernice Nguyen đều kêu gọi các cử tri trong cộng đồng tích cực ủng hộ các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt và đi bầu đông đủ vào Thứ Ba, ngày 8 tháng 11 tới đây để thể hiện sức mạnh của cộng đồng qua lá phiếu.

Mọi liên lạc với ứng cử viên Thu Ha Nguyen qua email: thuhaforgardengrove@gmail.com

Mọi liên lạc với ứng cử viên Kim Bernice Nguyen qua email: kimnguyen4ggcouncil@gmail.com hoặc vào trang mạng: www.kimnguyen2016.com

Ý kiến bạn đọc
15/08/201617:36:24
Khách
Muon dac cu ,chiu kho di bieu Tinh ,tham du nhung buoi hop cua CCcd ,Thi se co nhieu phieu .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.