Hôm nay,  

Thu Ha Nguyen, Kim B. Nguyen Ứng Cử Nghị Viên Garden Grove

14/08/201600:00:00(Xem: 7089)
WESTMINSTER (VB) – Thành Phố Garden Grove sẽ có nữ nghị viên người Mỹ gốc Việt phục vụ cho cộng đồng sau kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây, bởi vì hiện có 2 phụ nữ là cô Thu Ha Nguyen và Kim Bernice Nguyen ra tranh cử vào chức vụ nghị viên, theo 2 ứng cử viên này cho biết trong chuyến viếng thăm Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2016.

Cô Tammy Trần, từng là cựu phụ tá cho Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, là người cùng đi với 2 ứng cử viên nghị viên Garden Grove đến Việt Báo, cho biết rằng trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam tính ra thì còn rất ít thế hệ trẻ hăng hái tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng cũng như vào các chức vụ dân cử để làm gạch nối giữa 2 thế hệ thứ nhất và thứ hai của người Việt tị nạn tại đây. Cho nên, theo cô Tammy Trần, cộng đồng nên hết mình ủng hộ các ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử vào các chức vụ dân cử. Cô Tammy Trần cũng cho biết một chi tiết rất cảm động và đáng khen tặng là hôm Thứ Sáu, một ứng cử viên vào chức nghị viên Garden Grove là anh Nguyễn Vọng khi gặp cô Thu Ha Nguyen và biết cô này ra tranh cử chức vụ nghị viên khu vực 3 thì anh đã rút đơn tranh cử để nhường lại cho cô Thu Ha. Đây là hành động rất đáng trân quý và góp phần xây dựng sức mạnh cho cộng đồng.

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove khu vực 3 Thu Ha Nguyen cho biết cô là con của cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến trước năm 1975. Cô cho biết sau khi tốt nghiệp Cử Nhân Khoa Học tại Đại Học UC Irvine và Cao Học Di Truyền tại Đại Học CSU Dominguez Hills, cô đã vào làm việc trong phòng thí nghiệm và di truyền và ung thư tại Quận Cam từ năm 1999 tới nay. Cô cho biết đã và đang tham gia trong nhiều công tác sinh hoạt cộng đồng và tuổi trẻ Việt như Ban Liên Lạc 10 Hội Đoàn Thể Trẻ để vận động và tổ chức các sự kiện như cứu trợ thiên tai, đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam, yểm trợ cuộc đấu tranh của học sinh và sinh viên Hồng Kông, vận động đồng hương tham gia các kỳ bầu cử.


blank
Từ trái, Kim Bernice Nguyen và Thu Ha Nguyen tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove Thu Ha Nguyen cho biết rằng nếu được đắc cử cô sẽ lắng nghe tất cả nguyện vọng của mọi người dân và hết lòng phục vụ để đem lại an ninh và an toàn cho thành phố, giúp mở mang kinh tế, mở mang và sửa chữa đường sá để tránh nạn kẹt xe vì đường sá cũ kỹ, chật hẹp, xây dựng thêm công viên. Cô cho biết những ngày tới đây cô sẽ đi đến từng nhà cư dân trong khu vực 3 để lắng nghe tiếng nói của cộng đồng và vận động mọi người đi bầu cử thật đông.

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove khu vực 6 Kim Bernice Nguyen cho biết ba cô là người Việt và mẹ là người Mexico. Cô cho biết năm nay cô chỉ mới 25 tuổi. Hiện cô đang làm việc cho Cơ Quan y tế nổi tiếng tại Quận Cam là CalOptima. Cô cũng đã từng giúp việc trong văn phòng của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cho nên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và phục vụ cộng đồng, đặc biệt cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Cô kể rằng trong lúc học trung học và đại học cô đã từng làm việc trong các tổ chức sinh viên, như Tổng Hội Sinh Viên Nam California.

Cô Kim Bernice Nguyen cũng là người vẽ bản đồ phân vùng cho thành phố Garden Grove thành 7 khu vực. Cô cho biết vì muốn đóng góp cho cộng đồng nên cô ra tranh cử nghị viên Garden Grove kỳ này. Cô mong mỏi có cơ hội được phục vụ cộng đồng để lắng nghe các nguyện của người dân, giúp cư dân tận tình qua nhiều lãnh vực như làm ăn buôn bán, an ninh đời sống.

Cả hai nữ ứng cử viên nghị viên Garden Grove Thu Ha Nguyen và Kim Bernice Nguyen đều kêu gọi các cử tri trong cộng đồng tích cực ủng hộ các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt và đi bầu đông đủ vào Thứ Ba, ngày 8 tháng 11 tới đây để thể hiện sức mạnh của cộng đồng qua lá phiếu.

Mọi liên lạc với ứng cử viên Thu Ha Nguyen qua email: thuhaforgardengrove@gmail.com

Mọi liên lạc với ứng cử viên Kim Bernice Nguyen qua email: kimnguyen4ggcouncil@gmail.com hoặc vào trang mạng: www.kimnguyen2016.com

Ý kiến bạn đọc
15/08/201617:36:24
Khách
Muon dac cu ,chiu kho di bieu Tinh ,tham du nhung buoi hop cua CCcd ,Thi se co nhieu phieu .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.