Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thu Ha Nguyen, Kim B. Nguyen Ứng Cử Nghị Viên Garden Grove

14/08/201600:00:00(Xem: 4607)
WESTMINSTER (VB) – Thành Phố Garden Grove sẽ có nữ nghị viên người Mỹ gốc Việt phục vụ cho cộng đồng sau kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây, bởi vì hiện có 2 phụ nữ là cô Thu Ha Nguyen và Kim Bernice Nguyen ra tranh cử vào chức vụ nghị viên, theo 2 ứng cử viên này cho biết trong chuyến viếng thăm Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2016.

Cô Tammy Trần, từng là cựu phụ tá cho Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, là người cùng đi với 2 ứng cử viên nghị viên Garden Grove đến Việt Báo, cho biết rằng trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam tính ra thì còn rất ít thế hệ trẻ hăng hái tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng cũng như vào các chức vụ dân cử để làm gạch nối giữa 2 thế hệ thứ nhất và thứ hai của người Việt tị nạn tại đây. Cho nên, theo cô Tammy Trần, cộng đồng nên hết mình ủng hộ các ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử vào các chức vụ dân cử. Cô Tammy Trần cũng cho biết một chi tiết rất cảm động và đáng khen tặng là hôm Thứ Sáu, một ứng cử viên vào chức nghị viên Garden Grove là anh Nguyễn Vọng khi gặp cô Thu Ha Nguyen và biết cô này ra tranh cử chức vụ nghị viên khu vực 3 thì anh đã rút đơn tranh cử để nhường lại cho cô Thu Ha. Đây là hành động rất đáng trân quý và góp phần xây dựng sức mạnh cho cộng đồng.

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove khu vực 3 Thu Ha Nguyen cho biết cô là con của cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến trước năm 1975. Cô cho biết sau khi tốt nghiệp Cử Nhân Khoa Học tại Đại Học UC Irvine và Cao Học Di Truyền tại Đại Học CSU Dominguez Hills, cô đã vào làm việc trong phòng thí nghiệm và di truyền và ung thư tại Quận Cam từ năm 1999 tới nay. Cô cho biết đã và đang tham gia trong nhiều công tác sinh hoạt cộng đồng và tuổi trẻ Việt như Ban Liên Lạc 10 Hội Đoàn Thể Trẻ để vận động và tổ chức các sự kiện như cứu trợ thiên tai, đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam, yểm trợ cuộc đấu tranh của học sinh và sinh viên Hồng Kông, vận động đồng hương tham gia các kỳ bầu cử.

blank
Từ trái, Kim Bernice Nguyen và Thu Ha Nguyen tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove Thu Ha Nguyen cho biết rằng nếu được đắc cử cô sẽ lắng nghe tất cả nguyện vọng của mọi người dân và hết lòng phục vụ để đem lại an ninh và an toàn cho thành phố, giúp mở mang kinh tế, mở mang và sửa chữa đường sá để tránh nạn kẹt xe vì đường sá cũ kỹ, chật hẹp, xây dựng thêm công viên. Cô cho biết những ngày tới đây cô sẽ đi đến từng nhà cư dân trong khu vực 3 để lắng nghe tiếng nói của cộng đồng và vận động mọi người đi bầu cử thật đông.

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove khu vực 6 Kim Bernice Nguyen cho biết ba cô là người Việt và mẹ là người Mexico. Cô cho biết năm nay cô chỉ mới 25 tuổi. Hiện cô đang làm việc cho Cơ Quan y tế nổi tiếng tại Quận Cam là CalOptima. Cô cũng đã từng giúp việc trong văn phòng của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cho nên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và phục vụ cộng đồng, đặc biệt cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Cô kể rằng trong lúc học trung học và đại học cô đã từng làm việc trong các tổ chức sinh viên, như Tổng Hội Sinh Viên Nam California.

Cô Kim Bernice Nguyen cũng là người vẽ bản đồ phân vùng cho thành phố Garden Grove thành 7 khu vực. Cô cho biết vì muốn đóng góp cho cộng đồng nên cô ra tranh cử nghị viên Garden Grove kỳ này. Cô mong mỏi có cơ hội được phục vụ cộng đồng để lắng nghe các nguyện của người dân, giúp cư dân tận tình qua nhiều lãnh vực như làm ăn buôn bán, an ninh đời sống.

Cả hai nữ ứng cử viên nghị viên Garden Grove Thu Ha Nguyen và Kim Bernice Nguyen đều kêu gọi các cử tri trong cộng đồng tích cực ủng hộ các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt và đi bầu đông đủ vào Thứ Ba, ngày 8 tháng 11 tới đây để thể hiện sức mạnh của cộng đồng qua lá phiếu.

Mọi liên lạc với ứng cử viên Thu Ha Nguyen qua email: thuhaforgardengrove@gmail.com

Mọi liên lạc với ứng cử viên Kim Bernice Nguyen qua email: kimnguyen4ggcouncil@gmail.com hoặc vào trang mạng: www.kimnguyen2016.com

Ý kiến bạn đọc
15/08/201617:36:24
Khách
Muon dac cu ,chiu kho di bieu Tinh ,tham du nhung buoi hop cua CCcd ,Thi se co nhieu phieu .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.