Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thu Ha Nguyen, Kim B. Nguyen Ứng Cử Nghị Viên Garden Grove

14/08/201600:00:00(Xem: 5301)
WESTMINSTER (VB) – Thành Phố Garden Grove sẽ có nữ nghị viên người Mỹ gốc Việt phục vụ cho cộng đồng sau kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây, bởi vì hiện có 2 phụ nữ là cô Thu Ha Nguyen và Kim Bernice Nguyen ra tranh cử vào chức vụ nghị viên, theo 2 ứng cử viên này cho biết trong chuyến viếng thăm Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2016.

Cô Tammy Trần, từng là cựu phụ tá cho Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, là người cùng đi với 2 ứng cử viên nghị viên Garden Grove đến Việt Báo, cho biết rằng trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam tính ra thì còn rất ít thế hệ trẻ hăng hái tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng cũng như vào các chức vụ dân cử để làm gạch nối giữa 2 thế hệ thứ nhất và thứ hai của người Việt tị nạn tại đây. Cho nên, theo cô Tammy Trần, cộng đồng nên hết mình ủng hộ các ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử vào các chức vụ dân cử. Cô Tammy Trần cũng cho biết một chi tiết rất cảm động và đáng khen tặng là hôm Thứ Sáu, một ứng cử viên vào chức nghị viên Garden Grove là anh Nguyễn Vọng khi gặp cô Thu Ha Nguyen và biết cô này ra tranh cử chức vụ nghị viên khu vực 3 thì anh đã rút đơn tranh cử để nhường lại cho cô Thu Ha. Đây là hành động rất đáng trân quý và góp phần xây dựng sức mạnh cho cộng đồng.

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove khu vực 3 Thu Ha Nguyen cho biết cô là con của cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến trước năm 1975. Cô cho biết sau khi tốt nghiệp Cử Nhân Khoa Học tại Đại Học UC Irvine và Cao Học Di Truyền tại Đại Học CSU Dominguez Hills, cô đã vào làm việc trong phòng thí nghiệm và di truyền và ung thư tại Quận Cam từ năm 1999 tới nay. Cô cho biết đã và đang tham gia trong nhiều công tác sinh hoạt cộng đồng và tuổi trẻ Việt như Ban Liên Lạc 10 Hội Đoàn Thể Trẻ để vận động và tổ chức các sự kiện như cứu trợ thiên tai, đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam, yểm trợ cuộc đấu tranh của học sinh và sinh viên Hồng Kông, vận động đồng hương tham gia các kỳ bầu cử.


blank
Từ trái, Kim Bernice Nguyen và Thu Ha Nguyen tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove Thu Ha Nguyen cho biết rằng nếu được đắc cử cô sẽ lắng nghe tất cả nguyện vọng của mọi người dân và hết lòng phục vụ để đem lại an ninh và an toàn cho thành phố, giúp mở mang kinh tế, mở mang và sửa chữa đường sá để tránh nạn kẹt xe vì đường sá cũ kỹ, chật hẹp, xây dựng thêm công viên. Cô cho biết những ngày tới đây cô sẽ đi đến từng nhà cư dân trong khu vực 3 để lắng nghe tiếng nói của cộng đồng và vận động mọi người đi bầu cử thật đông.

Ứng cử viên nghị viên Garden Grove khu vực 6 Kim Bernice Nguyen cho biết ba cô là người Việt và mẹ là người Mexico. Cô cho biết năm nay cô chỉ mới 25 tuổi. Hiện cô đang làm việc cho Cơ Quan y tế nổi tiếng tại Quận Cam là CalOptima. Cô cũng đã từng giúp việc trong văn phòng của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cho nên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và phục vụ cộng đồng, đặc biệt cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Cô kể rằng trong lúc học trung học và đại học cô đã từng làm việc trong các tổ chức sinh viên, như Tổng Hội Sinh Viên Nam California.

Cô Kim Bernice Nguyen cũng là người vẽ bản đồ phân vùng cho thành phố Garden Grove thành 7 khu vực. Cô cho biết vì muốn đóng góp cho cộng đồng nên cô ra tranh cử nghị viên Garden Grove kỳ này. Cô mong mỏi có cơ hội được phục vụ cộng đồng để lắng nghe các nguyện của người dân, giúp cư dân tận tình qua nhiều lãnh vực như làm ăn buôn bán, an ninh đời sống.

Cả hai nữ ứng cử viên nghị viên Garden Grove Thu Ha Nguyen và Kim Bernice Nguyen đều kêu gọi các cử tri trong cộng đồng tích cực ủng hộ các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt và đi bầu đông đủ vào Thứ Ba, ngày 8 tháng 11 tới đây để thể hiện sức mạnh của cộng đồng qua lá phiếu.

Mọi liên lạc với ứng cử viên Thu Ha Nguyen qua email: thuhaforgardengrove@gmail.com

Mọi liên lạc với ứng cử viên Kim Bernice Nguyen qua email: kimnguyen4ggcouncil@gmail.com hoặc vào trang mạng: www.kimnguyen2016.com

Ý kiến bạn đọc
15/08/201617:36:24
Khách
Muon dac cu ,chiu kho di bieu Tinh ,tham du nhung buoi hop cua CCcd ,Thi se co nhieu phieu .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.