Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 54 Năm Khóa 12 Trần Hưng Đạo SVSQ Trừ Bị

14/08/201600:00:00(Xem: 2918)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 8 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Ave, thành phố Westminster, Nam California Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan (SVSQ) Khóa 12 Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi hội ngộ để kỷ niệm 54 năm ngày mãn khóa Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức.

Hội Phó Phạm Xuân Trà và cô Nguyễn Trần Mỹ Lệ lên giới thiệu thành phần tham dự buổi hội ngộ, những vị nầy cho biết, ngoài các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Khóa 12 Trần Hưng Đạo và gia đình còn có qúy Niên Trưởng cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải, khóa 3, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu khóa 4; cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục khóa 5 và một số các niên trưởng, thân hữu qúy vị đại diện hội đoàn trong số có: Nguyễn Huy Hiền, Lê Thiết, Nguyễn Xuân Hùng; Nguyễn An Phong, Vũ Đình Trung, Nguyễn Tri, Nguyễn Hoàng Dũng; Lê Kim Cương; các bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Phạm Gia Cổn, Đỗ Trọng Thái, Kimberly Hồ, Nha sĩ Đặng Kim Loan, các chiến hữu Đoàn Ngọc Đa, Huy Phương, Nguyễn Ngọc Bích, Bùi Trọng Nghĩa, Đỗ Tiến Đức… cùng một số hậu duệ của QL/VNCVH...

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên phụ trách.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Trong lễ kỷ niệm 54 năm Khóa 12 “Trần Hưng Đạo” Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức.

Tiếp theo cựu SVSQ Nguyễn Trọng Thu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Khóa 12 Trần Hưng Đạo thay mặt tất cả anh em cựu SVSQ Trừ Bị Khóa 12 ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, quý niên trưởng, quý chiến hữu, quý đồng môn cùng gia đình và thân hữu, ông nói qua mục đích buổi hội ngộ, và sau đó ông cho biết: “Khóa 12 Trần Hưng Đạo của chúng tôi ra trường ngày 1 tháng 8 năm 1962. Thấm thoắt đã hơn nửa thế kỷ trôi qua. Thời gian đi nhanh quá! Đến bây giờ chúng tôi soi gương để nhìn lại dáng hình mình thấy mình không phải là mình năm xưa, bởi vì tất cả anh em chúng tôi già hết rồi.

“Với người tuổi già thì không có còn tương lai nữa. Do đó, chúng ta thường lấy cái quá khứ êm đẹp, lấy ý chí hào hùng của dĩ vãng để làm cái niềm vui hiện tại. Xin quý vị một tràng pháo tay thật lớn cho cái niềm vui hiện tại của chúng tôi hiện tại là “Kỷ Niệm 54 Năm Ngày Mãn Khóa 12 Trần Hưng Đạo.”

Ông cũng nêu hai điểm: Nhớ và Tiếc để trả lời câu hỏi của một ký giả. Ông Nguyễn Trọng Thu nói, “Nhớ là nhớ lại quân trường mẹ Thủ Đức tọa lạc trên đồi Tăng Nhơn Phú cạnh Linh Xuân Thôn, nơi đã đào tạo chúng tôi trở thành người lính chiến. Nhớ là nhớ hai câu thơ tiêu biểu Linh Xuân Thôn giày Sô mòn gót / Tăng Nhơn Phú áo trận bạc màu. Đó là cái điều kiện để chúng tôi trở thành những người chiến sĩ. Nhớ là nhớ anh em đồng đội, nhớ anh em đồng ngũ, nhớ bạn bè đồng khóa.

“Còn tiếc là tiếc cho xương máu đổ ra quá nhiều, các chiến hữu QL/VNCH đã anh dũng hy sinh bảo vệ tổ quốc nhưng cuối cùng vì bàn cờ thế giới đã làm chúng tôi thúc thủ, làm chúng tôi thua cuộc nhưng chúng tôi vẫn tự hào, hãnh diện với màu cờ sắc áo của Quân Lực VNCH. Hãnh diện với chế độ VNCH đã đem lại cho người dân cuộc sống tự do, dân chủ. Mặc dầu đã mất đi gần nửa thế kỷ nhưng cái biểu tượng và cái chính nghĩa vẫn còn...”

blank
Trong lễ kỷ niệm 54 năm Khóa 12 “Trần Hưng Đạo” Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức.

Sau cùng, ông cám ơn ba niên trưởng: Hồ Sĩ Khải, khóa 3, Lê Bá Khiếu khóa 4; Vũ Trọng Mục khóa 5 Thủ Đức và ông nêu tên để cám ơn tất cả các chiến hữu, thân hữu hiện diện; đặc biệt cám ơn Giáo Sư Nguyễn Ngọc Linh (Thủ Khoa khóa 12) đã về từ Virginia để tham dự ngày họp mặt hôm nay.


Sau đó, niên trưởng Nguyễn Ngọc Hoán (K.12) giới thiệu và cảm tạ một số chiến hữu, thân hữu đã ủng hộ tài chánh cho ban tổ chức.

Thủ Khoa Khóa 12, chiến hữu Nguyễn Ngọc Linh, nguyên Tổng Giám Đốc Thông Tấn Xã Việt Nam lên phát biểu, ông nói, “Gặp mặt ngày hôm nay, gần 60 năm sau khi ra trường mà anh em còn vui vẻ, tươi cười, tươi trẻ và nhận biết nhau mặc dù tóc đã bạc, râu đã dài nhưng vẫn giữ tình anh em với nhau thân thiết giống như ngày nào mới vô Trường Thủ Đức hoặc mới tốt nghiệp. Chúng tôi tuổi đã 87, văn chương không còn bao nhiêu, không có thể nói hay như chiến hữu Nguyễn Trọng Thu được.” Và sau đó ông kể lại câu chuyện về chức “Thủ Khoa” khóa 12 của ông mà đến nay nhiều người mới được biết.

Tiếp theo, ban tổ chức mời Dr. Kimberly Hồ (ái nữ của cựu Đại tá Hồ Sĩ Khải), một hậu duệ của QL/VNCH lên phát biểu, cô ca ngợi Khóa 12 được Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm đến chủ tọa lễ mãn khóa và lấy tên danh tướng Trần Hưng Đạo đặt tên cho khóa. Cô Kimberly cho biết, Khóa 12 Trần Hưng Đạo đã để lại cho thế hệ của cô tấm gương hy sinh, chiến đấu dũng cảm trước kẻ thù xâm lược đã 3 lần đại thắng quân Nguyên.

Cô hãnh diện là hậu duệ của Khóa 12 nói riêng và hậu duệ của QL/VNCH nói chung. Cô Kimberly cũng cho biết, được sự khuyến khích của thân phụ, cũng như một số các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng nên cô đã chính thức ghi tên tại Hội Đồng Thành Phố Westminster vào ngày 10 tháng 8 năm 2016 để ra ứng cử chức Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster trong tháng 11 sắp tới. Bác Sĩ Kimberly Hồ rất mong được sự chỉ dạy và giúp đỡ của các bác, các chú, các Cô để cô có dịp tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Trong dịp nầy Ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu xin các bạn đồng khóa, nhất là các bạn ở thành phố Westminster hãy tích cực yểm trợ cho Dr. Kimberly Hồ để cô nối tiếp con đường của các bậc đàn anh.

Chương trình bước sang phần tiệc mừng hội ngộ và văn nghệ do cô Mỹ Lệ và Xuân Thu phụ trách cùng với ban nhạc KBC 4311 do anh Trần Anh Tuấn cũng là cựu SVSQ Thủ Đức. Mở đầu văn nghệ là nhạc phẩm “Anh Không Chết Đâu Anh” do nhạc sĩ Trần Thiện Thanh sáng tác để tưởng niệm chiến hữu, anh hùng mũ đỏ, Thiếu Tá Nguyễn Văn Đương, người bạn cùng khóa 12 Thủ Đức đã tự sát trong cuộc hành quân Lam Sơn, Hạ Lào năm 1971 trên đỉnh đồi 31 khi sư đoàn Nhảy Dù bị tràn ngập, cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Đương đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và sau đó tự sát không để rơi vào tay giặc. Bài hát do bác sĩ Đỗ Trọng Thái và cô Ngọc Hân diễn tả đã làm nhiều bạn đồng khóa xúc động và rơi lệ. Sau đó, chương trình văn nghệ được tiếp tục với Nhóm hát Quỳnh Hoa và các chiến hữu, thân hữu của Khóa 12 Trần Hưng Đạo.

Được biết, Khóa 12 Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức nhập khóa ngày 23 tháng 10,1961 với 1,479 SVSQ. Trong thời gian thụ huấn có hai SVSQ tử nạn lúc thực tập vũ khí nên khi ra trường có 1,477 tân sĩ quan. Trong số này, ngoài những SVSQ có bằng Tú Tài còn có một số SVSQ nguyên là cán bộ hành chánh cao cấp được thụ huấn để sau khi mãn khóa họ trở thành những viên chức văn võ song toàn hầu đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong guồng máy hành chính VNCH.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.