Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Loa Gọi Tên Allah Trước Nhà Thờ

13/08/201600:00:00(Xem: 6167)
RIVERSIDE -- Tình hình căng thẳng, khi không khí thánh chiến bắt đầu bao phủ Nam California.

Bản tin FOX News/Jihad Watch kể rằng trong thánh lễ Chủ Nhật vừa qua ở nhà thơ Chính Thống Ky Tô St. Andrew Orthodox Church, người Hồi Giáo chạy xe ngang hô lớn khẩu hiệu “Allahu Akbars” hướng vào nhà thờ.

Lúc đó Linh mục Josiah Trenham sắp đọc Kinh Thánh, nhiều giáo dân ẵm con nhỏ lùi ra theo hành lang để tiếng khóc trẻ con không làm hỗn loạn thánh lễ.

Lúc đó, một xe hơi chạy ngang ngôi nhà thờ này ở thị trấn Riverside, Calif. -- láng giềng của Quận Cam.

Xe hơi này chậm lại, trong khi người ngồi ghế trước, ở phía hành khách, nghiêng ra ngoài cửa sổ xe, hô lớn xuyên qua một loa, theo lời các nhân chứng.


“Allahu Akbar!” người này hô nhiều lần như thê, trong khi các bậc phụ huynh trước nhà thờ sửng sờ nhìn nhau.

Các nhân chứng khai với cảnh sát rằng đó là chiếc xe Honda Civic màu xanh lá cây, trên xe có 3 người, không rõ mặt.

Cảnh sát nói, có thể 1 người hay nhiều hơn người đàn ông lúc đó có chụp hình, theo lời cảnh sát Ryan Railsback.

Tuy nhiều giáo dân nói là có nghe khẩu hiệu tiếng Ả Rập, nhưng Railsback không ghi khẩu hiệu vào bản báo cáo cảnh sát.

Linh mục Trenham nói với FoxNews.com rằng không khí căng thẳng, nhà thờ bây giờ phải có nhân viên an ninh riêng khi có thánh lễ.

Linh mục nói rất buồn khi sống kiểu này ở “một nước Hoa Kỳ mới.”

Ý kiến bạn đọc
14/08/201623:38:42
Khách
Ý kiến của đọc giả "Suối" chỉ đúng phần và một phần nhỏ, vì những tình trạng tương tự hoặc tình trạng chia rẽ và kỳ thị tôn giáo đã xảy ra trước khi Trump ra ứng cử, cứ nhìn lại các
thước phim hoặc các bài báo và hình ảnh sẽ thấy rõ, do đó Suối nói là tại Trump thì không đúng 100%, nói không có chứng minh rõ rệt, nếu có chỉ đúng 1 phần thôi, dĩ nhiên Trump đổ dầu vào lửa là Trump, hắn là người dùng cái miệng thay Vi dùng cái đầu.
14/08/201603:09:55
Khách
Không biết đây là dạng người nào, ý đồ gì, xấu hay tốt, người đạo nào chưa có tin chính xác.
Xin hỏi ông/bà Suối, người đã chụp mũ bừa bãi.
Riêng về khủng bố khắp nơi trở nên ngày càng mạnh hơn từ khi nào? Trong nhiệm kỳ của ai? Bao nhiêu vụ khủng bố giết chóc từ lúc nào? Chẳng những ở HK mà còn các nước khác nửa ông bà có biết không? Óc đảng phài làm cho người ta trở nên mù quáng thiếu khác quan. Ông /bà lại đổ cho ông Trump một cách hàm hồ! Thử hỏi, vuốt ve những người khủng bố xem họ có khủng bố nữa không thưa ông? Ông bà Suối à, ông hãy rưóc họ về nhà mình xem họ có thay đổi không? Họ đã giết người ngoại đạo, khác đạo ở bên Trung đông như thế nào ông bà có bíết, có thấy không? Ông có sợ khủng bố không?
Ông đã đưa ra luận cứ hàm hồ! Ông cứ bỏ phiếu cho ai tùy ông nhưng Người Việt chân chính ai cũng biết không nên “ngậm máu phun người" vì đây là điều rất hệ trọng! Tôi nghe nói chính sách của ông Trump đề nghị là Ngưng nhận di dân HG, những nước có lịch sử khủng bố CHO ĐẾN KHI CÓ BIỆN PHÁP THANH LỌC phòng khi khủng bố xâm nhập vì hiện nay Mỹ chưa có cách. Vì muốn giữ an toàn cho quốc gia, cho dân Mỹ khỏi máu đổ thịt rơi, trong đó dĩ nhiên an nhinh cho cha mẹ vợ con, cháu chắt của ông và mọi người Việt nữa. Điều này có gì sai, ông nói đi. Người làm chính trị thì tuyên truyền mị dân để giữ ghế, bất kể DC hay CH. Ông là dân, mà là người Việt nữa, có người lo cho an ninh của mình sao ông lại nỡ chụp mũ người ta như thế? Mỗi người, mỗi đảng một cách. Một bên thì đòi phá mọi rào cảng, nhận di dân ào ạt bất chấp an ninh hay không. Bên khác thì đưa ra để nghị như trên. Ông có quyền ủng hộ bên mà ông thích, thâm chí ông có thể rước họ về nuôi nữa, nhưng chụp mũ là điều tồi tệ nhất!
Nghĩa là ông bảo VB cứ nhắm mắt ủng hộ một đảng DC vì dân chủ là đạo của ông, tốt đẹp nhất xã hội HK? ! Giá trị của VB là thong tin trung thực, bình luận, quan điểm đa chiều. Đa chiều khác với một chiều ông có biết không? Muốn cho dân trí mở mang thì không thể chấp nhận thong tin một chiều. Tuyên truyền khác với thong tin ông biết không? Xem ra ông ưa độc đảng toàn trị?
13/08/201619:21:28
Khách
Đây là kết quả của sự khích động hằn thù và bạo lực của chiến dịch tranh cử từ Donald Trump. Hãy đọc thêm một tin nữa đã xảy ra ở Texas: Tín đồ một đền Hồi Giáo ở Texas bị dọa cắt cổ tất cả.
http://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/tin-mot-den-hoi-giao-o-texas-bi-doa-cat-co-tat-ca/
Việt Báo và báo Người Việt có hai khuynh hướng khác nhau - xin nhắc lại: khuynh hướng. Quí báo đăng các tin hay bình luận có lợi cho Trump, còn Người Việt thì không hẵn như vậy. Tôi mong ý của tôi được xuất hiện ở phần gửi ý kiến này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.