Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Loa Gọi Tên Allah Trước Nhà Thờ

13/08/201600:00:00(Xem: 5881)
RIVERSIDE -- Tình hình căng thẳng, khi không khí thánh chiến bắt đầu bao phủ Nam California.

Bản tin FOX News/Jihad Watch kể rằng trong thánh lễ Chủ Nhật vừa qua ở nhà thơ Chính Thống Ky Tô St. Andrew Orthodox Church, người Hồi Giáo chạy xe ngang hô lớn khẩu hiệu “Allahu Akbars” hướng vào nhà thờ.

Lúc đó Linh mục Josiah Trenham sắp đọc Kinh Thánh, nhiều giáo dân ẵm con nhỏ lùi ra theo hành lang để tiếng khóc trẻ con không làm hỗn loạn thánh lễ.

Lúc đó, một xe hơi chạy ngang ngôi nhà thờ này ở thị trấn Riverside, Calif. -- láng giềng của Quận Cam.

Xe hơi này chậm lại, trong khi người ngồi ghế trước, ở phía hành khách, nghiêng ra ngoài cửa sổ xe, hô lớn xuyên qua một loa, theo lời các nhân chứng.


“Allahu Akbar!” người này hô nhiều lần như thê, trong khi các bậc phụ huynh trước nhà thờ sửng sờ nhìn nhau.

Các nhân chứng khai với cảnh sát rằng đó là chiếc xe Honda Civic màu xanh lá cây, trên xe có 3 người, không rõ mặt.

Cảnh sát nói, có thể 1 người hay nhiều hơn người đàn ông lúc đó có chụp hình, theo lời cảnh sát Ryan Railsback.

Tuy nhiều giáo dân nói là có nghe khẩu hiệu tiếng Ả Rập, nhưng Railsback không ghi khẩu hiệu vào bản báo cáo cảnh sát.

Linh mục Trenham nói với FoxNews.com rằng không khí căng thẳng, nhà thờ bây giờ phải có nhân viên an ninh riêng khi có thánh lễ.

Linh mục nói rất buồn khi sống kiểu này ở “một nước Hoa Kỳ mới.”

Ý kiến bạn đọc
14/08/201623:38:42
Khách
Ý kiến của đọc giả "Suối" chỉ đúng phần và một phần nhỏ, vì những tình trạng tương tự hoặc tình trạng chia rẽ và kỳ thị tôn giáo đã xảy ra trước khi Trump ra ứng cử, cứ nhìn lại các
thước phim hoặc các bài báo và hình ảnh sẽ thấy rõ, do đó Suối nói là tại Trump thì không đúng 100%, nói không có chứng minh rõ rệt, nếu có chỉ đúng 1 phần thôi, dĩ nhiên Trump đổ dầu vào lửa là Trump, hắn là người dùng cái miệng thay Vi dùng cái đầu.
14/08/201603:09:55
Khách
Không biết đây là dạng người nào, ý đồ gì, xấu hay tốt, người đạo nào chưa có tin chính xác.
Xin hỏi ông/bà Suối, người đã chụp mũ bừa bãi.
Riêng về khủng bố khắp nơi trở nên ngày càng mạnh hơn từ khi nào? Trong nhiệm kỳ của ai? Bao nhiêu vụ khủng bố giết chóc từ lúc nào? Chẳng những ở HK mà còn các nước khác nửa ông bà có biết không? Óc đảng phài làm cho người ta trở nên mù quáng thiếu khác quan. Ông /bà lại đổ cho ông Trump một cách hàm hồ! Thử hỏi, vuốt ve những người khủng bố xem họ có khủng bố nữa không thưa ông? Ông bà Suối à, ông hãy rưóc họ về nhà mình xem họ có thay đổi không? Họ đã giết người ngoại đạo, khác đạo ở bên Trung đông như thế nào ông bà có bíết, có thấy không? Ông có sợ khủng bố không?
Ông đã đưa ra luận cứ hàm hồ! Ông cứ bỏ phiếu cho ai tùy ông nhưng Người Việt chân chính ai cũng biết không nên “ngậm máu phun người" vì đây là điều rất hệ trọng! Tôi nghe nói chính sách của ông Trump đề nghị là Ngưng nhận di dân HG, những nước có lịch sử khủng bố CHO ĐẾN KHI CÓ BIỆN PHÁP THANH LỌC phòng khi khủng bố xâm nhập vì hiện nay Mỹ chưa có cách. Vì muốn giữ an toàn cho quốc gia, cho dân Mỹ khỏi máu đổ thịt rơi, trong đó dĩ nhiên an nhinh cho cha mẹ vợ con, cháu chắt của ông và mọi người Việt nữa. Điều này có gì sai, ông nói đi. Người làm chính trị thì tuyên truyền mị dân để giữ ghế, bất kể DC hay CH. Ông là dân, mà là người Việt nữa, có người lo cho an ninh của mình sao ông lại nỡ chụp mũ người ta như thế? Mỗi người, mỗi đảng một cách. Một bên thì đòi phá mọi rào cảng, nhận di dân ào ạt bất chấp an ninh hay không. Bên khác thì đưa ra để nghị như trên. Ông có quyền ủng hộ bên mà ông thích, thâm chí ông có thể rước họ về nuôi nữa, nhưng chụp mũ là điều tồi tệ nhất!
Nghĩa là ông bảo VB cứ nhắm mắt ủng hộ một đảng DC vì dân chủ là đạo của ông, tốt đẹp nhất xã hội HK? ! Giá trị của VB là thong tin trung thực, bình luận, quan điểm đa chiều. Đa chiều khác với một chiều ông có biết không? Muốn cho dân trí mở mang thì không thể chấp nhận thong tin một chiều. Tuyên truyền khác với thong tin ông biết không? Xem ra ông ưa độc đảng toàn trị?
13/08/201619:21:28
Khách
Đây là kết quả của sự khích động hằn thù và bạo lực của chiến dịch tranh cử từ Donald Trump. Hãy đọc thêm một tin nữa đã xảy ra ở Texas: Tín đồ một đền Hồi Giáo ở Texas bị dọa cắt cổ tất cả.
http://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/tin-mot-den-hoi-giao-o-texas-bi-doa-cat-co-tat-ca/
Việt Báo và báo Người Việt có hai khuynh hướng khác nhau - xin nhắc lại: khuynh hướng. Quí báo đăng các tin hay bình luận có lợi cho Trump, còn Người Việt thì không hẵn như vậy. Tôi mong ý của tôi được xuất hiện ở phần gửi ý kiến này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.