Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bà Clinton Công Bố Thuế Lợi Tức: 10.75 Triệu Đô/Năm 2015; Bà Clinton Thách Thức Ông Trump Công Bố Hồ Sơ Thuế Lợi Tức

13/08/201600:00:00(Xem: 2104)
WASHINGTON - Như ban vận động tranh cử đã báo trước, hồ sơ thuế lợi tức 2015 của ứng viên TT Hillary Clinton gồm 34.2% thuế liên bang – tính chung các loại thuế của liên bang, tiểu bang và địa phương là 43.2%.

Ứng viên PTT Tim Kaine và vợ trả thuế liên bang bằng tỉ lệ 20.3%.

Tuyên bố của phụ tá vận động tranh cử Jennifer Palmieri ghi: bà Clinton và ông Kaine tiếp tục đặt định tiêu chuẩn về minh bạch tài chính – ngược lại, ứng viên Trump che giấu bằng những biện giải ngụy tạo, rút lại lời hưá công bố hồ sơ thuế cá nhân.

Hồ sơ thuế của cựu ngoại trưởng Clinton đuợc công bố mỗi năm từ 1977.

Tỉ phú địa ốc Trump từ chối công bố với lý do Sở Thuế đang kiểm toán – nhưng, Sở Thuế xác nhận có thể công bố trong lúc kiểm toán chưa xong.

Video của bà Clinton đưa lên mạng hôm Thứ Sáu thách thức ông Trump công bố. Hôm Thứ Năm, trong bài diễn văn về kế sách kinh tế tại Michigan, bà nêu lại vấn đề và lên án tỉ phú Trump từ chối việc mà mọi ứng viên TT vẫn làm từ nhiều thập niên. Theo hồ sơ của Politico, ông Trump nộp thuế rất ít từ thập niên 1990.

Phân tích hồ sơ thuế cũa bà Clinton cho hay lợi tức 2015 của 2 vợ chồng là 10.75 triệu, và góp từ thiện 1 triệu (đa số dành cho Clinton Foundation).

++++++

Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Mỹ Bị Loại Khỏi Thế Vận Rio 2016, Vì Thua Đội Thụy Điển; Tay Bơi Da Đen Nữ Thắng Huy Chương Vàng Rio 2016 Chứng Minh Huyền Thoại Da Đen Không Biết Bơi Là Sai


RIO DE JANEIRO - Lệ tuôn chảy xuống má của nữ tuyển thủ da đen Hoa Kỳ Simone Manuel, khi cô làm nên lịch sử tại Rio Olympics, đứng trên bệ với huy chương vàng sau cuộc đua bơi 100 mét tự do.

Cô phát biểu “gave proof – hãy trưng bằng chứng”, đáp lại ước luợng của USA Swimming là 70% trẻ em da đen không biết bơi.

Simone Manuel là phụ nữ da đen thắng giải này, chứng minh huyền thoại người da đen không biết bơi là sai.

Thành tich tối Thứ Năm của Simone Manuel là 52.70 giây, hơn đối thủ Penny Okeksiak của Canada.

Từ hạng 3 trên đường đua xanh, Manuel vượt lên hàng đầu. Khi trồi lên khỏi mặt nước, nhìn bảng điểm, môi cô run khi biết đã thắng – khi cùng các bạn mừng thành quả, cô không kềm đuợc hai dòng lệ. Nữ tuyển thủ da đen giựt huy chương vàng lần trước là 20 năm trước.

Phong trào bơi lội lên cao tại Hoa Kỳ vào thập niên 1920, người da đen bị kỳ thị không thể tham gia. Hồ bơi mọc lên tại các cộng đồng da đen sau kỷ nguyên kỳ thị thường là nhỏ và thiếu phẩm chất.

Liên quan đến các tuyển thủ Mỹ tại Thế Vận Hội Rio 2016, một bản tin khác cho biết rằng đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ đã thua đội tuyển Thụy Điển trong trận tứ kết hôm Thứ Sáu sau khi thủ huề 1-1, đá thêm giờ và thua lúc đá penalty. Trước đó đội tuyển nữ Hoa Kỳ đã 4 lần đoạt huy chương vàng tại Tế Vận Hội.

Ý kiến bạn đọc
17/08/201601:49:23
Khách
Dù ít thì cũng nên trưng ra mới phải, Chính ông Trump đã phê phán ông Mit Romney hồi trước đây mà, sao bây giờ lại lẩn tránh chứ? Ông ta làm tổng thống thì liệu có kêu gọi được dân đóng thuế để xây dựng quốc phòng và an sinh xã hội. Tấm gương trốn thuế của ông ta mới đẹp đẽ làm sao
14/08/201605:06:41
Khách
Trưng hồ sơ thuế ra hay không và lúc nào thì làm được cũng nằm trong chiến thuật. Trình hồ sơ thuế là mốt truyền thống chứ không phải là điều luật bắt buộc cho ứng viên. Giữ lại hay trưng ra hoặc trưng ra lúc nào cũng nhắm kiếm phiếu mà thôi. Ông Trump đã nói thẳng ông ta trả it lắm; chẳng ngại chút nào. Đúng thôi, làm business ai cũng vậy khai thuế không vi phạm điều luật mà trả ít hơn có ai mà chẳng làm như thế. Không ai cộng, trả thêm vào con số mà tax code không yêu cầu. Người dân có nghĩa vụ đóng thuế. Sở thuế có nhiệm vụ thanh tra làm cho rõ. Ai sai thì phạt. Nọp phạt rồi thì xong. Ít nhiều do bộ thuế chứ không do người đóng đúng theo bộ thuế. Chỉ có điều là người dân hay nghe lời xuyên tạc đóng ít, đóng nhiều để kiếm phiếu mà thôi. Lựa lúc mà trình để đánh lạc hướng dư luận lúc bị người ta phanh phui yếu điểm cũng là một trong chiến thuật tranh cử. Cùng một mục tiêu, ông Trump chắc cũng đang cân nhắc đó thôi, nếu thấy còn mạnh thì đâu cần.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.