Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton Công Bố Thuế Lợi Tức: 10.75 Triệu Đô/Năm 2015; Bà Clinton Thách Thức Ông Trump Công Bố Hồ Sơ Thuế Lợi Tức

13/08/201600:00:00(Xem: 1857)
WASHINGTON - Như ban vận động tranh cử đã báo trước, hồ sơ thuế lợi tức 2015 của ứng viên TT Hillary Clinton gồm 34.2% thuế liên bang – tính chung các loại thuế của liên bang, tiểu bang và địa phương là 43.2%.

Ứng viên PTT Tim Kaine và vợ trả thuế liên bang bằng tỉ lệ 20.3%.

Tuyên bố của phụ tá vận động tranh cử Jennifer Palmieri ghi: bà Clinton và ông Kaine tiếp tục đặt định tiêu chuẩn về minh bạch tài chính – ngược lại, ứng viên Trump che giấu bằng những biện giải ngụy tạo, rút lại lời hưá công bố hồ sơ thuế cá nhân.

Hồ sơ thuế của cựu ngoại trưởng Clinton đuợc công bố mỗi năm từ 1977.

Tỉ phú địa ốc Trump từ chối công bố với lý do Sở Thuế đang kiểm toán – nhưng, Sở Thuế xác nhận có thể công bố trong lúc kiểm toán chưa xong.

Video của bà Clinton đưa lên mạng hôm Thứ Sáu thách thức ông Trump công bố. Hôm Thứ Năm, trong bài diễn văn về kế sách kinh tế tại Michigan, bà nêu lại vấn đề và lên án tỉ phú Trump từ chối việc mà mọi ứng viên TT vẫn làm từ nhiều thập niên. Theo hồ sơ của Politico, ông Trump nộp thuế rất ít từ thập niên 1990.

Phân tích hồ sơ thuế cũa bà Clinton cho hay lợi tức 2015 của 2 vợ chồng là 10.75 triệu, và góp từ thiện 1 triệu (đa số dành cho Clinton Foundation).

++++++

Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Mỹ Bị Loại Khỏi Thế Vận Rio 2016, Vì Thua Đội Thụy Điển; Tay Bơi Da Đen Nữ Thắng Huy Chương Vàng Rio 2016 Chứng Minh Huyền Thoại Da Đen Không Biết Bơi Là Sai

RIO DE JANEIRO - Lệ tuôn chảy xuống má của nữ tuyển thủ da đen Hoa Kỳ Simone Manuel, khi cô làm nên lịch sử tại Rio Olympics, đứng trên bệ với huy chương vàng sau cuộc đua bơi 100 mét tự do.

Cô phát biểu “gave proof – hãy trưng bằng chứng”, đáp lại ước luợng của USA Swimming là 70% trẻ em da đen không biết bơi.

Simone Manuel là phụ nữ da đen thắng giải này, chứng minh huyền thoại người da đen không biết bơi là sai.

Thành tich tối Thứ Năm của Simone Manuel là 52.70 giây, hơn đối thủ Penny Okeksiak của Canada.

Từ hạng 3 trên đường đua xanh, Manuel vượt lên hàng đầu. Khi trồi lên khỏi mặt nước, nhìn bảng điểm, môi cô run khi biết đã thắng – khi cùng các bạn mừng thành quả, cô không kềm đuợc hai dòng lệ. Nữ tuyển thủ da đen giựt huy chương vàng lần trước là 20 năm trước.

Phong trào bơi lội lên cao tại Hoa Kỳ vào thập niên 1920, người da đen bị kỳ thị không thể tham gia. Hồ bơi mọc lên tại các cộng đồng da đen sau kỷ nguyên kỳ thị thường là nhỏ và thiếu phẩm chất.

Liên quan đến các tuyển thủ Mỹ tại Thế Vận Hội Rio 2016, một bản tin khác cho biết rằng đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ đã thua đội tuyển Thụy Điển trong trận tứ kết hôm Thứ Sáu sau khi thủ huề 1-1, đá thêm giờ và thua lúc đá penalty. Trước đó đội tuyển nữ Hoa Kỳ đã 4 lần đoạt huy chương vàng tại Tế Vận Hội.

Ý kiến bạn đọc
17/08/201601:49:23
Khách
Dù ít thì cũng nên trưng ra mới phải, Chính ông Trump đã phê phán ông Mit Romney hồi trước đây mà, sao bây giờ lại lẩn tránh chứ? Ông ta làm tổng thống thì liệu có kêu gọi được dân đóng thuế để xây dựng quốc phòng và an sinh xã hội. Tấm gương trốn thuế của ông ta mới đẹp đẽ làm sao
14/08/201605:06:41
Khách
Trưng hồ sơ thuế ra hay không và lúc nào thì làm được cũng nằm trong chiến thuật. Trình hồ sơ thuế là mốt truyền thống chứ không phải là điều luật bắt buộc cho ứng viên. Giữ lại hay trưng ra hoặc trưng ra lúc nào cũng nhắm kiếm phiếu mà thôi. Ông Trump đã nói thẳng ông ta trả it lắm; chẳng ngại chút nào. Đúng thôi, làm business ai cũng vậy khai thuế không vi phạm điều luật mà trả ít hơn có ai mà chẳng làm như thế. Không ai cộng, trả thêm vào con số mà tax code không yêu cầu. Người dân có nghĩa vụ đóng thuế. Sở thuế có nhiệm vụ thanh tra làm cho rõ. Ai sai thì phạt. Nọp phạt rồi thì xong. Ít nhiều do bộ thuế chứ không do người đóng đúng theo bộ thuế. Chỉ có điều là người dân hay nghe lời xuyên tạc đóng ít, đóng nhiều để kiếm phiếu mà thôi. Lựa lúc mà trình để đánh lạc hướng dư luận lúc bị người ta phanh phui yếu điểm cũng là một trong chiến thuật tranh cử. Cùng một mục tiêu, ông Trump chắc cũng đang cân nhắc đó thôi, nếu thấy còn mạnh thì đâu cần.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.