Hôm nay,  

Chùa Bồ Đề Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm, Cảm Động

13/08/201600:00:00(Xem: 3106)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bồ Đề tọa lạc tại số 829 N. Newhope St, Santa Ana, CA 92704 do Tỳ Kheo Thích Đồng Châu Viện Chủ đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8, 2016 nhằm ngày mùng 5 tháng 7 âm lịch năm Bính Thân,

Tham dự buổi lễ về Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn trụ trì Tịnh Thất Bát Nhã, Anaheim đến chứng minh còn có quý Thượng Tọa Thích Tâm Bình Viện Chủ Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo; Thích Trí Viên đến từ Thiền Viện Chân Không, Los Angeles; Thích Như Khải trụ trì chùa Đa Bảo, Anaheim; Đại Đức Thích Quảng Hiếu trú xứ chùa Bát Nhã, Santa Ana; Sư Cô Thích Nữ Như Hiền, Thích Nữ Như Hiếu, Thích Nữ Như Thành; Thích Nữ Như An trú xứ chùa Bát Nhã, Santa Ana; Sư Phúc Canh, chùa Bồ Đề.... cùng một số đông đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Bồ Đề.

Điều hợp chương trình do Phật tử Ngọc Mai.

Sau nghi thức lễ tác bạch và cung thỉnh chư tôn đức tăng ni quang lâm chánh điện. Tiếp theo Phật tử Ngọc Mai thông qua chương trình buổi lễ và sau đó mời Tỳ Kheo Thích Đồng Châu Viện Chủ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử. Thầy Đồng Châu cho biết: “Thực sự thì không phải đợi đến ngày Vu Lan hàng năm, mà là Vu Lan đối với chúng ta mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm đó là một sự kiện Vu Lan trong mỗi chúng ta. Tuy nhiên trong tinh thần báo hiếu của những người con, cháu, đặc biệt là các vị là các vị đạo hữu. Đức Phật đã dạy tâm hiếu là tâm Phật và hạnh hiếu là hạnh của Phật vì nó chứa chan tình thương yêu, lòng biết ơn, lòng tri ơn. Tri ơn các bậc sanh thành, dưỡng dục, có công để cho chúng ta hiện diện trong cõi đời này. Đó là cái thân, một ít hình ảnh nhân văn cao vời trong giáo lý Đức Phật. Ngày hôm nay tại trú xứ này, chúng con long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan hướng về quá khứ xa xưa, nhớ lại hình ảnh của ngài đại hiếu Mục Kiền Liên, khơi dậy tấm lòng vẻ vang của Ngài Mục Kiền Liên xa xưa gặp thân mẫu của mình mà thiết lập đàn tràng dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của Đức Phật. Kiến lập đàn tràng để cùng cung thỉnh chư tôn đức, các bậc Tăng già, Trưởng Lão, các bậc Tỳ Kheo đến góp phần chú nguyện cho thân mẫu của mình được phát sanh vào cảnh giới an lành.”

Thầy Đồng Châu tiếp: “Giờ đây cách thời Phật đã quá xa. Tuy nhiên, trong tinh thần giáo lý và lời dạy của Đức Phật chứa chan tình thương yêu, tình tri ơn và nhớ ơn đến các bậc sanh thành dưỡng dục chúng ta, và đặc biệt là những ông bà, phụ mẫu chúng ta đã quá vãng. Chính vì vậy, ngày hôm nay với sự đáp lời của chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa, đại đức Tăng, Ni đã quang lâm về trú xứ chúng con cũng như sự hiện diện đông đảo của quý Phật tử tại trú xứ này. Thay mặt cho toàn thể quý đạo hữu trú xứ chùa Bồ Đề, chúng con xin được chào đón và cung nghinh chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa, đại đức Tăng, Ni quang lâm chứng minh cũng như quý đạo hữu Phật tử hiện diện để cùng cầu nguyện cho Cha Mẹ hiện tiền được sức khỏe khang an, ông bà cha mẹ qúa vãng được siêu sanh tịnh độ, qúy Phật tử luôn luôn được an lạc. Nam mô đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát tát đại chứng minh.”

Tiếp theo là phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn Trong lời Đạo Từ Hòa Thượng nói, “Hôm nay nhân ngày lễ Vu Lan, chúng tôi đến chùa, trước hết để cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được khỏe mạnh và con cháu được nhiều sức khỏe và cầu nguyện cho cha mẹ đã quá vãng, cửu huyền thất tổ được vãng sanh về nước cực lạc. Chúng ta cũng không quên tri ân thầy trụ trì và quý Phật tử, kẻ góp công, người góp của về chùa Bồ Đề để có một buổi lễ Vu Lan rất là long trọng.

Tiếp theo lời cảm niệm của cô Trang đại diện Phật tử chùa Bồ Đề, trước mặt chư tôn đức và đồng hương Phật tử đã nhắc lại sự tích Đức Mục Kiền Liên cứu mẹ, cô cho biết ý niệm của cô về Mẹ và bông hồng cài áo. Nhiều lần trong khi đọc, cô Trang đã thổn thức, xúc động khi nói về tấm lòng của người Mẹ và cô cũng đã nhắc lại câu, “Trên thế gian này có nhiều kỳ quan nhưng không có kỳ quan nào vĩ đại bằng trái tim Mẹ.” Mẹ là suối ngọt, Mẹ là Trời, Phật, Mẹ là vị Tiên ban đầu; Mẹ là chìa khóa của kho tàng ngôn ngữ văn chương; Mẹ là dòng suối tình thương tuôn tràn bất tận, Mẹ là vị giáo sư đầu tay nhất và Mẹ cũng chính là kỳ quan đẹp nhất trên cõi đời này.”Sau đó, là lễ cài hoa hồng đến Chư Tôn Đức Tăng Ni do các em thiếu nữ chùa Bồ Đề thực hiện.

Sau đó Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm chánh điện cử hành nghi thức Lễ Vu Lan.

Kết thúc buổi lễ, Tỳ Kheo Thích Đồng Châu ngỏ lời cảm tạ chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử và cung thỉnh quý chư tôn thiền đức vào trai đường thọ trai, đông hương Phật tử cùng dùng bữa cơm chay do đạo tràng Chùa Bồ Đề khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.