Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bồ Đề Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm, Cảm Động

13/08/201600:00:00(Xem: 2582)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bồ Đề tọa lạc tại số 829 N. Newhope St, Santa Ana, CA 92704 do Tỳ Kheo Thích Đồng Châu Viện Chủ đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8, 2016 nhằm ngày mùng 5 tháng 7 âm lịch năm Bính Thân,

Tham dự buổi lễ về Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn trụ trì Tịnh Thất Bát Nhã, Anaheim đến chứng minh còn có quý Thượng Tọa Thích Tâm Bình Viện Chủ Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo; Thích Trí Viên đến từ Thiền Viện Chân Không, Los Angeles; Thích Như Khải trụ trì chùa Đa Bảo, Anaheim; Đại Đức Thích Quảng Hiếu trú xứ chùa Bát Nhã, Santa Ana; Sư Cô Thích Nữ Như Hiền, Thích Nữ Như Hiếu, Thích Nữ Như Thành; Thích Nữ Như An trú xứ chùa Bát Nhã, Santa Ana; Sư Phúc Canh, chùa Bồ Đề.... cùng một số đông đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Bồ Đề.

Điều hợp chương trình do Phật tử Ngọc Mai.

Sau nghi thức lễ tác bạch và cung thỉnh chư tôn đức tăng ni quang lâm chánh điện. Tiếp theo Phật tử Ngọc Mai thông qua chương trình buổi lễ và sau đó mời Tỳ Kheo Thích Đồng Châu Viện Chủ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử. Thầy Đồng Châu cho biết: “Thực sự thì không phải đợi đến ngày Vu Lan hàng năm, mà là Vu Lan đối với chúng ta mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm đó là một sự kiện Vu Lan trong mỗi chúng ta. Tuy nhiên trong tinh thần báo hiếu của những người con, cháu, đặc biệt là các vị là các vị đạo hữu. Đức Phật đã dạy tâm hiếu là tâm Phật và hạnh hiếu là hạnh của Phật vì nó chứa chan tình thương yêu, lòng biết ơn, lòng tri ơn. Tri ơn các bậc sanh thành, dưỡng dục, có công để cho chúng ta hiện diện trong cõi đời này. Đó là cái thân, một ít hình ảnh nhân văn cao vời trong giáo lý Đức Phật. Ngày hôm nay tại trú xứ này, chúng con long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan hướng về quá khứ xa xưa, nhớ lại hình ảnh của ngài đại hiếu Mục Kiền Liên, khơi dậy tấm lòng vẻ vang của Ngài Mục Kiền Liên xa xưa gặp thân mẫu của mình mà thiết lập đàn tràng dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của Đức Phật. Kiến lập đàn tràng để cùng cung thỉnh chư tôn đức, các bậc Tăng già, Trưởng Lão, các bậc Tỳ Kheo đến góp phần chú nguyện cho thân mẫu của mình được phát sanh vào cảnh giới an lành.”

Thầy Đồng Châu tiếp: “Giờ đây cách thời Phật đã quá xa. Tuy nhiên, trong tinh thần giáo lý và lời dạy của Đức Phật chứa chan tình thương yêu, tình tri ơn và nhớ ơn đến các bậc sanh thành dưỡng dục chúng ta, và đặc biệt là những ông bà, phụ mẫu chúng ta đã quá vãng. Chính vì vậy, ngày hôm nay với sự đáp lời của chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa, đại đức Tăng, Ni đã quang lâm về trú xứ chúng con cũng như sự hiện diện đông đảo của quý Phật tử tại trú xứ này. Thay mặt cho toàn thể quý đạo hữu trú xứ chùa Bồ Đề, chúng con xin được chào đón và cung nghinh chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa, đại đức Tăng, Ni quang lâm chứng minh cũng như quý đạo hữu Phật tử hiện diện để cùng cầu nguyện cho Cha Mẹ hiện tiền được sức khỏe khang an, ông bà cha mẹ qúa vãng được siêu sanh tịnh độ, qúy Phật tử luôn luôn được an lạc. Nam mô đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát tát đại chứng minh.”

Tiếp theo là phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn Trong lời Đạo Từ Hòa Thượng nói, “Hôm nay nhân ngày lễ Vu Lan, chúng tôi đến chùa, trước hết để cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được khỏe mạnh và con cháu được nhiều sức khỏe và cầu nguyện cho cha mẹ đã quá vãng, cửu huyền thất tổ được vãng sanh về nước cực lạc. Chúng ta cũng không quên tri ân thầy trụ trì và quý Phật tử, kẻ góp công, người góp của về chùa Bồ Đề để có một buổi lễ Vu Lan rất là long trọng.

Tiếp theo lời cảm niệm của cô Trang đại diện Phật tử chùa Bồ Đề, trước mặt chư tôn đức và đồng hương Phật tử đã nhắc lại sự tích Đức Mục Kiền Liên cứu mẹ, cô cho biết ý niệm của cô về Mẹ và bông hồng cài áo. Nhiều lần trong khi đọc, cô Trang đã thổn thức, xúc động khi nói về tấm lòng của người Mẹ và cô cũng đã nhắc lại câu, “Trên thế gian này có nhiều kỳ quan nhưng không có kỳ quan nào vĩ đại bằng trái tim Mẹ.” Mẹ là suối ngọt, Mẹ là Trời, Phật, Mẹ là vị Tiên ban đầu; Mẹ là chìa khóa của kho tàng ngôn ngữ văn chương; Mẹ là dòng suối tình thương tuôn tràn bất tận, Mẹ là vị giáo sư đầu tay nhất và Mẹ cũng chính là kỳ quan đẹp nhất trên cõi đời này.”Sau đó, là lễ cài hoa hồng đến Chư Tôn Đức Tăng Ni do các em thiếu nữ chùa Bồ Đề thực hiện.

Sau đó Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm chánh điện cử hành nghi thức Lễ Vu Lan.

Kết thúc buổi lễ, Tỳ Kheo Thích Đồng Châu ngỏ lời cảm tạ chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử và cung thỉnh quý chư tôn thiền đức vào trai đường thọ trai, đông hương Phật tử cùng dùng bữa cơm chay do đạo tràng Chùa Bồ Đề khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.