Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Mời Đi Bộ Hỗ Trợ Người Việt Có Tâm Bệnh

13/08/201600:00:00(Xem: 1860)
Sau đây là Thư mời Đi bộ hỗ trợ người Việt có tâm bệnh.

Kính thưa qúy đồng huơng,

Cựu tổng thống Bill Clinton từng nói: “Tâm bệnh không là điều phải xấu hổ, sự kỳ thị và thành kiến làm tất cả chúng ta thấy hổ.” Hiện nay thống kê của cơ quan NAMI (National Alliance for the Mentally Ill) tại Hoa Kỳ cho biết:

1 trong 5 người có tâm bệnh.

1 trong 25 người có tâm bệnh nặng.

16 triệu người có bệnh trầm cảm (depression).

42 triệu người có bệnh hồi hộp lo sợ (anxiety).

2.4 triệu người có bệnh phân tâm liệt (schizophrenia).

6 triệu người có bệnh hưng trầm cảm (bipolar).

90% những trường hợp tự vận có nguyên nhân tâm bệnh.

20% thanh thiếu niên từ 13 đến 18 tuổi có tâm bệnh.

Tâm bệnh là bệnh thuộc phần não ảnh hưởng đến suy nghĩ, cảm xúc và hành vi. Nếu quý vị có ai trong gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp nơi công sở có tâm bệnh hoặc bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng tâm bệnh, xin qúy vị hãy cùng tham gia ĐI BỘ với chúng tôi, để bày tỏ sự qúy mến, trân trọng và hỗ trợ cho những người thân quen của chúng ta. Điều này giúp gia tăng sức mạnh tinh thần và tâm an mạnh cho người thân, cho chính chúng ta và cộng đồng nói chung.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt tại Quận Cam (OCAVMHAS) là một tổ chức thiện nguyện không vụ lợi được thành lập năm 2007 qua đạo luật Sở Y Tế Tâm Thần. Sứ mệnh chính của hội là nuôi dưỡng tình yêu và hỗ trợ cho người Việt có tâm bệnh bằng cách cung cấp các dịch vụ giáo dục và các sinh hoạt cho bạn bè và gia đình của bệnh nhân. Hội được sáng lập do hai bác George Nguyễn và Chơn Cao nay đã ngoài 80 và 90 tuổi. Các bác đã và đang là những người cha miệt mài chăm sóc cho những người con có tâm bệnh của mình. Thương con mình, thương những người cha mẹ như mình và thương cộng đồng Việt Nam có nhiều nhu cầu chưa được đáp ứng, các bác đã cùng các anh chị em thiện nguyện viên và cũng là thân nhân của người có tâm bệnh đã và đang tiếp tục phát huy các hoạt động của hội để phục vụ cộng đồng.


Nhiệm vụ của hội chúng tôi là cung cấp một phương tiện thông giao giữa cộng đồng người Việt tại Quận Cam và các cơ quan chăm sóc sức khỏe qua đạo luật Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần. Hội cung cấp kế hoạch để đáp ứng nhu cầu, trao đổi kiến thức, cũng như hỗ trợ, và hướng dẫn cho các thành viên gia đình và bạn bè về cách chăm sóc người thân có tâm bệnh. Mục tiêu các hoạt động của hội là:

Loại bỏ sự kỳ thị và lên tiếng cho những người mang tâm bệnh chưa có tiếng nói.

Nâng cao sự đồng cảm và tình thương yêu trong cộng đồng.

Tập trung vào việc cải thiện lòng tự trọng của người có tâm bệnh và gia đình.

4. Giáo dục hướng dẫn để phòng ngừa và can thiệp sớm.

5. Phối hợp với các cơ quan và tổ chức khác trong quận để đáp ứng nhu cầu sức khỏe tâm thần cho người Việt.

Một lần nữa chúng tôi xin kêu gọi qúy đồng hương cùng đi bộ cho tâm an mạnh và đồng thời hỗ trợ tinh thần cho người có tâm bệnh và gia đình của họ vào thứ bảy ngày 10 tháng 9, 2016 bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley. Chúng tôi sẽ cung cấp thức ăn và nước uống cho các qúy vị ghi danh.

Từ năm 2007, hội của chúng tôi phục vụ không lệ phí cho các gia đình trong cộng đồng bằng các phương tiện tài chánh đến từ lòng hảo tâm của những nhà bảo trợ và đóng góp của qúy đồng hương. Chúng tôi xin kêu gọi và chân thành cảm tạ mọi nỗ lực đóng góp của qúy vị.

Tham gia đi bộ, xin liên lạc ghi danh tại số: 949-436-9355

Xin trân trọng cảm ơn,

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt tại Quận Cam

Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.