Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Mời Đi Bộ Hỗ Trợ Người Việt Có Tâm Bệnh

13/08/201600:00:00(Xem: 1938)
Sau đây là Thư mời Đi bộ hỗ trợ người Việt có tâm bệnh.

Kính thưa qúy đồng huơng,

Cựu tổng thống Bill Clinton từng nói: “Tâm bệnh không là điều phải xấu hổ, sự kỳ thị và thành kiến làm tất cả chúng ta thấy hổ.” Hiện nay thống kê của cơ quan NAMI (National Alliance for the Mentally Ill) tại Hoa Kỳ cho biết:

1 trong 5 người có tâm bệnh.

1 trong 25 người có tâm bệnh nặng.

16 triệu người có bệnh trầm cảm (depression).

42 triệu người có bệnh hồi hộp lo sợ (anxiety).

2.4 triệu người có bệnh phân tâm liệt (schizophrenia).

6 triệu người có bệnh hưng trầm cảm (bipolar).

90% những trường hợp tự vận có nguyên nhân tâm bệnh.

20% thanh thiếu niên từ 13 đến 18 tuổi có tâm bệnh.

Tâm bệnh là bệnh thuộc phần não ảnh hưởng đến suy nghĩ, cảm xúc và hành vi. Nếu quý vị có ai trong gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp nơi công sở có tâm bệnh hoặc bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng tâm bệnh, xin qúy vị hãy cùng tham gia ĐI BỘ với chúng tôi, để bày tỏ sự qúy mến, trân trọng và hỗ trợ cho những người thân quen của chúng ta. Điều này giúp gia tăng sức mạnh tinh thần và tâm an mạnh cho người thân, cho chính chúng ta và cộng đồng nói chung.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt tại Quận Cam (OCAVMHAS) là một tổ chức thiện nguyện không vụ lợi được thành lập năm 2007 qua đạo luật Sở Y Tế Tâm Thần. Sứ mệnh chính của hội là nuôi dưỡng tình yêu và hỗ trợ cho người Việt có tâm bệnh bằng cách cung cấp các dịch vụ giáo dục và các sinh hoạt cho bạn bè và gia đình của bệnh nhân. Hội được sáng lập do hai bác George Nguyễn và Chơn Cao nay đã ngoài 80 và 90 tuổi. Các bác đã và đang là những người cha miệt mài chăm sóc cho những người con có tâm bệnh của mình. Thương con mình, thương những người cha mẹ như mình và thương cộng đồng Việt Nam có nhiều nhu cầu chưa được đáp ứng, các bác đã cùng các anh chị em thiện nguyện viên và cũng là thân nhân của người có tâm bệnh đã và đang tiếp tục phát huy các hoạt động của hội để phục vụ cộng đồng.


Nhiệm vụ của hội chúng tôi là cung cấp một phương tiện thông giao giữa cộng đồng người Việt tại Quận Cam và các cơ quan chăm sóc sức khỏe qua đạo luật Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần. Hội cung cấp kế hoạch để đáp ứng nhu cầu, trao đổi kiến thức, cũng như hỗ trợ, và hướng dẫn cho các thành viên gia đình và bạn bè về cách chăm sóc người thân có tâm bệnh. Mục tiêu các hoạt động của hội là:

Loại bỏ sự kỳ thị và lên tiếng cho những người mang tâm bệnh chưa có tiếng nói.

Nâng cao sự đồng cảm và tình thương yêu trong cộng đồng.

Tập trung vào việc cải thiện lòng tự trọng của người có tâm bệnh và gia đình.

4. Giáo dục hướng dẫn để phòng ngừa và can thiệp sớm.

5. Phối hợp với các cơ quan và tổ chức khác trong quận để đáp ứng nhu cầu sức khỏe tâm thần cho người Việt.

Một lần nữa chúng tôi xin kêu gọi qúy đồng hương cùng đi bộ cho tâm an mạnh và đồng thời hỗ trợ tinh thần cho người có tâm bệnh và gia đình của họ vào thứ bảy ngày 10 tháng 9, 2016 bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley. Chúng tôi sẽ cung cấp thức ăn và nước uống cho các qúy vị ghi danh.

Từ năm 2007, hội của chúng tôi phục vụ không lệ phí cho các gia đình trong cộng đồng bằng các phương tiện tài chánh đến từ lòng hảo tâm của những nhà bảo trợ và đóng góp của qúy đồng hương. Chúng tôi xin kêu gọi và chân thành cảm tạ mọi nỗ lực đóng góp của qúy vị.

Tham gia đi bộ, xin liên lạc ghi danh tại số: 949-436-9355

Xin trân trọng cảm ơn,

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt tại Quận Cam

Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.