Trump: Lần Đầu Nhận Có Thể Thua Hillary; Trump: Vẫn Ăn Nói Thẳng Thừng Dù Thất Cử; CH: Lo Ngại Định Hướng Tranh Cử Của Trump

12/08/201600:00:00(Xem: 4154)
WASHINGTON - Các nguồn tin cho hay chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của Đảng CH (RNC), ông Reince Priebus, đã nói chuyện điện thoại với ứng viên TT Donald Trump để tỏ ý quan ngại về định hướng vận động tranh cử của ông Trump – 2 người giữ liên lạc thường xuyên và cuộc điện đàm mới đây không có ý nghĩa đối đầu.

Nhà chiến luợc Sean Spicer của RNC xác nhận ông Priebus không dọa chuyển tài trợ tranh cử TT sang các tranh cử Hạ Viện và Thượng Viện.

Cố vấn của ông Trump cũng nói về ý nghĩ rằng ông Trump bị chủ tịch Priebus đe dọa là vô nghĩa.

Theo các nguồn khác nhau, đối thoại giữa chủ tịch RNC và ứng viên Trump là thẳng thắn – mục đich chính là ông Trump cần giải thích các bình phẩm để tránh hậu quả bất lợi, không vì riêng ông Trump, mà cả vì toàn thể ứng viên CH tranh cử khắp nước.

Tin sau cùng cho hay: ông Trump tuyên bố “Nếu tôi thất cử, không sao, tôi trở lại công việc bình thường”. Ông khẳng định không rút lại các phát biểu bị phản đối, không từ bỏ cách ăn nói thẳng thừng, dù hậu quả là thất cử, vì không là chính trị gia, cũng là điều mà ông tự hào.

Ông nói: sau cuộc tranh cử này, có thể đi nghỉ dưỡng sức 1 thời gian dài.

Trong khi đó, trong bản tin hôm Thứ Năm của báo The Washington Post có tựa đề “Trump acknowledges he could lose to Clinton,” nói rằng, “Đi lạc khỏi sự hiên ngang cố hữu là bản hiệu của ông, Donald Trump thừa nhận hôm Thứ Năm rằng cuộc vận động tranh cử tổng thống của ông đang đối diện với nhiều thách thức và cuối cùng có thể thua cuộc -- là tuyên bố hiếm hoi khiêm tốn bởi ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa, theo báo The Washington Post cho biết.”

Ý kiến bạn đọc
18/08/201621:28:17
Khách
Trump sợ thua vì biết Dân chủ không công bằng . Một vài tiểu bang cho đi bầu không cần ID thì còn gọi là bầu sao . Xá tội cho tù nhân bừa bãi để kiếm phiếu cho Hillary . Muốn cho 10 triệu di dân lậu vào quốc tịch để bầu cho Dân chủ ...Chính là Dân chủ đang sợ thua te tua đấy.
Di dân lậu thì được Tổng Thống Obama đề nghị cho vào quốc tịch , trong khi người dân đi làm đóng thuế thì nay lại sắp không thể bảo lãnh thân nhân . Dân chủ đang đòi chấm dứt diện bảo lãnh anh chị em.
14/08/201604:47:42
Khách
hết nói đã quá non
Tranh cử là một chiến lược. thấy thua mà thắng, thấy thắng chưa chắc thua. Môt bên tương đối trơn tru, mạnh bạo, một bên còn lung tung thứ chuyện do mình gây ra sem chứng đã đến hồi tuống kết thúc. Một bên theo chủ thuyết toàn cầu hoà trong lúc nội lực Mỹ đang suy yếu, nợ ngập đầu không biết đén bao giờ trả nổi. Một bên theo chủ trương quốc gia, dân mình trên hết, xây dựng lại nội lực trước khi có thể làm gì lớn hơn. Dân Mỹ khi đứng trước thùng phiếu sẽ có suy nghĩ lo cho mình. Nhận thua chơi, biết đâu cũng là một trong chiến thuất! Nói thẳng không sợ Tây nào biết đâu cũng là một trong chiến thuật. Người ta tốn triệu, triệu, Trump tốn ít thôi nhưng rồi cũng được việc. Cơ hội đồng đếu nhưng chờ xem ai thắng ai. Còn quá sớm để mừng hay lo.
12/08/201617:44:09
Khách
Các ký giả của các báo FreedomOutPost,
FrontPagePatriot, NewsMax, không tin vào các
con số thăm dò của các cơ quan truyền thông
của đảng DC, nên đã tự làm cuộc thăm dò riêng,
kết quả cho thấy, mức độ cử tri ủng hộ Trump
vượt xa bà Clinton. Ban vận động tranh cử của
ông Trump có biết điều nầy ? Cũng theo hình ảnh
Video đưa ra bởi FreedomOutPost cho thấy, bà
Clinton đã cần đến 2 người (có lẽ là vệ sĩ riêng
của bà) giúp đỡ để đi lên bậc thang, một hình ảnh
khác cho thấy bà thường bị ho khi đang nói chuyện,
một cái lỗ trên lưỡi bà cũng được nhìn thấy, bị nghi
ngờ bà bị ung thư lưỡi. Không biết bà có thắng
được ông Trump trong tháng 11 tới đây không,
nhưng tình trạng sức khoẻ sa sút nghiêm trọng
và nhanh chóng có thể sẽ vật ngã bà trước ngày
bầu cử, chớ chưa nói đến bà có đủ sức khoẻ
để đảm nhiệm chức vụ TT, một trách vụ vô cùng
nặng nề. Cứ nhìn hình ảnh ông Obama 8 năm
trước, khi mới bước chân vào Toà Bạch Ốc, trông
ông rất trẻ trung, mà bây giờ thì tóc bạc, trông già
hơn trước rất nhiều
12/08/201615:31:51
Khách
Biết hơặc đóan là thua thì tại sao còn già miệng, không thay đổi chiến luợc
để có cơ hộ thắng?
điều này có thể giải thìch là tay chơi này chỉ cần tiếng, thắng hay thua cũng không quan trọng. dù sao vẫn là tỉ phú, thua cũng không sao.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.