Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Lần Đầu Nhận Có Thể Thua Hillary; Trump: Vẫn Ăn Nói Thẳng Thừng Dù Thất Cử; CH: Lo Ngại Định Hướng Tranh Cử Của Trump

12/08/201600:00:00(Xem: 3848)
WASHINGTON - Các nguồn tin cho hay chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của Đảng CH (RNC), ông Reince Priebus, đã nói chuyện điện thoại với ứng viên TT Donald Trump để tỏ ý quan ngại về định hướng vận động tranh cử của ông Trump – 2 người giữ liên lạc thường xuyên và cuộc điện đàm mới đây không có ý nghĩa đối đầu.

Nhà chiến luợc Sean Spicer của RNC xác nhận ông Priebus không dọa chuyển tài trợ tranh cử TT sang các tranh cử Hạ Viện và Thượng Viện.

Cố vấn của ông Trump cũng nói về ý nghĩ rằng ông Trump bị chủ tịch Priebus đe dọa là vô nghĩa.

Theo các nguồn khác nhau, đối thoại giữa chủ tịch RNC và ứng viên Trump là thẳng thắn – mục đich chính là ông Trump cần giải thích các bình phẩm để tránh hậu quả bất lợi, không vì riêng ông Trump, mà cả vì toàn thể ứng viên CH tranh cử khắp nước.

Tin sau cùng cho hay: ông Trump tuyên bố “Nếu tôi thất cử, không sao, tôi trở lại công việc bình thường”. Ông khẳng định không rút lại các phát biểu bị phản đối, không từ bỏ cách ăn nói thẳng thừng, dù hậu quả là thất cử, vì không là chính trị gia, cũng là điều mà ông tự hào.

Ông nói: sau cuộc tranh cử này, có thể đi nghỉ dưỡng sức 1 thời gian dài.

Trong khi đó, trong bản tin hôm Thứ Năm của báo The Washington Post có tựa đề “Trump acknowledges he could lose to Clinton,” nói rằng, “Đi lạc khỏi sự hiên ngang cố hữu là bản hiệu của ông, Donald Trump thừa nhận hôm Thứ Năm rằng cuộc vận động tranh cử tổng thống của ông đang đối diện với nhiều thách thức và cuối cùng có thể thua cuộc -- là tuyên bố hiếm hoi khiêm tốn bởi ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa, theo báo The Washington Post cho biết.”

Ý kiến bạn đọc
18/08/201621:28:17
Khách
Trump sợ thua vì biết Dân chủ không công bằng . Một vài tiểu bang cho đi bầu không cần ID thì còn gọi là bầu sao . Xá tội cho tù nhân bừa bãi để kiếm phiếu cho Hillary . Muốn cho 10 triệu di dân lậu vào quốc tịch để bầu cho Dân chủ ...Chính là Dân chủ đang sợ thua te tua đấy.
Di dân lậu thì được Tổng Thống Obama đề nghị cho vào quốc tịch , trong khi người dân đi làm đóng thuế thì nay lại sắp không thể bảo lãnh thân nhân . Dân chủ đang đòi chấm dứt diện bảo lãnh anh chị em.
14/08/201604:47:42
Khách
hết nói đã quá non
Tranh cử là một chiến lược. thấy thua mà thắng, thấy thắng chưa chắc thua. Môt bên tương đối trơn tru, mạnh bạo, một bên còn lung tung thứ chuyện do mình gây ra sem chứng đã đến hồi tuống kết thúc. Một bên theo chủ thuyết toàn cầu hoà trong lúc nội lực Mỹ đang suy yếu, nợ ngập đầu không biết đén bao giờ trả nổi. Một bên theo chủ trương quốc gia, dân mình trên hết, xây dựng lại nội lực trước khi có thể làm gì lớn hơn. Dân Mỹ khi đứng trước thùng phiếu sẽ có suy nghĩ lo cho mình. Nhận thua chơi, biết đâu cũng là một trong chiến thuất! Nói thẳng không sợ Tây nào biết đâu cũng là một trong chiến thuật. Người ta tốn triệu, triệu, Trump tốn ít thôi nhưng rồi cũng được việc. Cơ hội đồng đếu nhưng chờ xem ai thắng ai. Còn quá sớm để mừng hay lo.
12/08/201617:44:09
Khách
Các ký giả của các báo FreedomOutPost,
FrontPagePatriot, NewsMax, không tin vào các
con số thăm dò của các cơ quan truyền thông
của đảng DC, nên đã tự làm cuộc thăm dò riêng,
kết quả cho thấy, mức độ cử tri ủng hộ Trump
vượt xa bà Clinton. Ban vận động tranh cử của
ông Trump có biết điều nầy ? Cũng theo hình ảnh
Video đưa ra bởi FreedomOutPost cho thấy, bà
Clinton đã cần đến 2 người (có lẽ là vệ sĩ riêng
của bà) giúp đỡ để đi lên bậc thang, một hình ảnh
khác cho thấy bà thường bị ho khi đang nói chuyện,
một cái lỗ trên lưỡi bà cũng được nhìn thấy, bị nghi
ngờ bà bị ung thư lưỡi. Không biết bà có thắng
được ông Trump trong tháng 11 tới đây không,
nhưng tình trạng sức khoẻ sa sút nghiêm trọng
và nhanh chóng có thể sẽ vật ngã bà trước ngày
bầu cử, chớ chưa nói đến bà có đủ sức khoẻ
để đảm nhiệm chức vụ TT, một trách vụ vô cùng
nặng nề. Cứ nhìn hình ảnh ông Obama 8 năm
trước, khi mới bước chân vào Toà Bạch Ốc, trông
ông rất trẻ trung, mà bây giờ thì tóc bạc, trông già
hơn trước rất nhiều
12/08/201615:31:51
Khách
Biết hơặc đóan là thua thì tại sao còn già miệng, không thay đổi chiến luợc
để có cơ hộ thắng?
điều này có thể giải thìch là tay chơi này chỉ cần tiếng, thắng hay thua cũng không quan trọng. dù sao vẫn là tỉ phú, thua cũng không sao.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.