Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Lần Đầu Nhận Có Thể Thua Hillary; Trump: Vẫn Ăn Nói Thẳng Thừng Dù Thất Cử; CH: Lo Ngại Định Hướng Tranh Cử Của Trump

12/08/201600:00:00(Xem: 4084)
WASHINGTON - Các nguồn tin cho hay chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của Đảng CH (RNC), ông Reince Priebus, đã nói chuyện điện thoại với ứng viên TT Donald Trump để tỏ ý quan ngại về định hướng vận động tranh cử của ông Trump – 2 người giữ liên lạc thường xuyên và cuộc điện đàm mới đây không có ý nghĩa đối đầu.

Nhà chiến luợc Sean Spicer của RNC xác nhận ông Priebus không dọa chuyển tài trợ tranh cử TT sang các tranh cử Hạ Viện và Thượng Viện.

Cố vấn của ông Trump cũng nói về ý nghĩ rằng ông Trump bị chủ tịch Priebus đe dọa là vô nghĩa.

Theo các nguồn khác nhau, đối thoại giữa chủ tịch RNC và ứng viên Trump là thẳng thắn – mục đich chính là ông Trump cần giải thích các bình phẩm để tránh hậu quả bất lợi, không vì riêng ông Trump, mà cả vì toàn thể ứng viên CH tranh cử khắp nước.

Tin sau cùng cho hay: ông Trump tuyên bố “Nếu tôi thất cử, không sao, tôi trở lại công việc bình thường”. Ông khẳng định không rút lại các phát biểu bị phản đối, không từ bỏ cách ăn nói thẳng thừng, dù hậu quả là thất cử, vì không là chính trị gia, cũng là điều mà ông tự hào.

Ông nói: sau cuộc tranh cử này, có thể đi nghỉ dưỡng sức 1 thời gian dài.

Trong khi đó, trong bản tin hôm Thứ Năm của báo The Washington Post có tựa đề “Trump acknowledges he could lose to Clinton,” nói rằng, “Đi lạc khỏi sự hiên ngang cố hữu là bản hiệu của ông, Donald Trump thừa nhận hôm Thứ Năm rằng cuộc vận động tranh cử tổng thống của ông đang đối diện với nhiều thách thức và cuối cùng có thể thua cuộc -- là tuyên bố hiếm hoi khiêm tốn bởi ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa, theo báo The Washington Post cho biết.”

Ý kiến bạn đọc
18/08/201621:28:17
Khách
Trump sợ thua vì biết Dân chủ không công bằng . Một vài tiểu bang cho đi bầu không cần ID thì còn gọi là bầu sao . Xá tội cho tù nhân bừa bãi để kiếm phiếu cho Hillary . Muốn cho 10 triệu di dân lậu vào quốc tịch để bầu cho Dân chủ ...Chính là Dân chủ đang sợ thua te tua đấy.
Di dân lậu thì được Tổng Thống Obama đề nghị cho vào quốc tịch , trong khi người dân đi làm đóng thuế thì nay lại sắp không thể bảo lãnh thân nhân . Dân chủ đang đòi chấm dứt diện bảo lãnh anh chị em.
14/08/201604:47:42
Khách
hết nói đã quá non
Tranh cử là một chiến lược. thấy thua mà thắng, thấy thắng chưa chắc thua. Môt bên tương đối trơn tru, mạnh bạo, một bên còn lung tung thứ chuyện do mình gây ra sem chứng đã đến hồi tuống kết thúc. Một bên theo chủ thuyết toàn cầu hoà trong lúc nội lực Mỹ đang suy yếu, nợ ngập đầu không biết đén bao giờ trả nổi. Một bên theo chủ trương quốc gia, dân mình trên hết, xây dựng lại nội lực trước khi có thể làm gì lớn hơn. Dân Mỹ khi đứng trước thùng phiếu sẽ có suy nghĩ lo cho mình. Nhận thua chơi, biết đâu cũng là một trong chiến thuất! Nói thẳng không sợ Tây nào biết đâu cũng là một trong chiến thuật. Người ta tốn triệu, triệu, Trump tốn ít thôi nhưng rồi cũng được việc. Cơ hội đồng đếu nhưng chờ xem ai thắng ai. Còn quá sớm để mừng hay lo.
12/08/201617:44:09
Khách
Các ký giả của các báo FreedomOutPost,
FrontPagePatriot, NewsMax, không tin vào các
con số thăm dò của các cơ quan truyền thông
của đảng DC, nên đã tự làm cuộc thăm dò riêng,
kết quả cho thấy, mức độ cử tri ủng hộ Trump
vượt xa bà Clinton. Ban vận động tranh cử của
ông Trump có biết điều nầy ? Cũng theo hình ảnh
Video đưa ra bởi FreedomOutPost cho thấy, bà
Clinton đã cần đến 2 người (có lẽ là vệ sĩ riêng
của bà) giúp đỡ để đi lên bậc thang, một hình ảnh
khác cho thấy bà thường bị ho khi đang nói chuyện,
một cái lỗ trên lưỡi bà cũng được nhìn thấy, bị nghi
ngờ bà bị ung thư lưỡi. Không biết bà có thắng
được ông Trump trong tháng 11 tới đây không,
nhưng tình trạng sức khoẻ sa sút nghiêm trọng
và nhanh chóng có thể sẽ vật ngã bà trước ngày
bầu cử, chớ chưa nói đến bà có đủ sức khoẻ
để đảm nhiệm chức vụ TT, một trách vụ vô cùng
nặng nề. Cứ nhìn hình ảnh ông Obama 8 năm
trước, khi mới bước chân vào Toà Bạch Ốc, trông
ông rất trẻ trung, mà bây giờ thì tóc bạc, trông già
hơn trước rất nhiều
12/08/201615:31:51
Khách
Biết hơặc đóan là thua thì tại sao còn già miệng, không thay đổi chiến luợc
để có cơ hộ thắng?
điều này có thể giải thìch là tay chơi này chỉ cần tiếng, thắng hay thua cũng không quan trọng. dù sao vẫn là tỉ phú, thua cũng không sao.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.