Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

400 Nhà Tranh Đấu Trẻ Tuổi Biểu Tình Ở Tòa Thị Chính Cali

11/08/201600:00:00(Xem: 1818)
Các lãnh đạo da mầu trẻ tuổi cũng làm chứng tại phiên điều trần của Hội Đồng Lựa Chọn về Trạng Thái của Trẻ Em và Thanh Niên Nam Giới Da Mầu và gặp gỡ với hơn 100 nhà lập pháp...

8 Tháng Tám, 2016 – Sacramento, CA – Hơn 400 các nhà lãnh đạo trẻ đại diện cho tổ chức California Alliance for Boys and Men of Color (Liên Hiệp Cho Trẻ Em Và Thanh Niên Nam Giới Da Mầu California) đã tụ hội tại bậc thang của Tòa Thi Chính Tiểu Bang vào ngày Thứ Hai cho buổi mít tinh mang tên #FreeOurDream, để thuyết phục các nhà lập pháp thông qua đạo luật liên quan đến trách nhiệm của cảnh sát, ngừng quy cho giới trẻ là tội phạm, và quảng bá cho các trường học an toàn và thành công. Mặc dù bẩy mươi phần trăm thanh niên của California là người da mầu, sự bất công kéo dài trong hệ thống tư pháp hình sự, di cư, và giáo dục đã giữ họ sau song sắt hoặc đứng ngoài các cơ hội. Sau buổi mít tinh, các thanh niên đã có hàng trăm cuộc gặp mặt với các đại biểu địa phương của họ để tranh luận về các giải pháp mang lại công bằng, sức khỏe, sự an toàn, và sự thành công của giới trẻ da mầu.

"Ngày hôm nay chú trọng vào việc cho phép và nâng đỡ tiếng nói của thanh niên và làm nó vang xa hơn, cũng như được nghe thấy trong các không gian quyền lực, nơi các quyết định về lập pháp và chính sách được ban hành," Dân Biểu Rob Bonta (D-Oakland), đồng chủ tịch của Assembly Select Committee on the Status of Boys and Men of Color (Ủy Ban Dân Biểu Lựa Chọn về Trạng Thái của Trẻ Em và Thanh Niên Nam Giới Da Mầu) cùng với Dân Biểu Reginald Byron Jones-Sawyer, Sr. (D-Los Angeles) phát biểu.

Buổi mít tinh diễn ra sau phiên họp thường niên của Ủy Ban Dân Biểu Lựa Chọn về Trạng Thái của Trẻ Em và Thanh Niên Nam Giới Da Mầu của Hạ Viện, nơi các lãnh đạo trẻ từ Nam, Trung, và Bắc California đã cho biết ý kiến của mình về các chương trình và chính sách được ủng hộ bởi California Alliance for Boys and Men of Color liên quan đến sức khỏe, giáo dục, công việc, tư pháp vị thành niên, và an toàn.

blank
Biểu tình bênh vực dân thiểu số.

David Celedon, một thanh niên từ Santa Ana đã chia sẻ câu chuyện của mình với ủy ban và giải thích việc một vụ đánh lộn thông thường trong trường học đã làm cho anh ta bị đuổi học và bị bắt buộc phải theo học trường dành cho học sinh yếu kém vì cảnh sát đã xếp cuộc đánh lộn vào danh sách các "sự việc liên quan tới băng đảng" một cách sai lầm. Giờ đây anh ta đang cố gắng gỡ bỏ sự liên quan tới băng đảng và đóng hồ sơ của mình trước khi bước sang tuổi 18. "Tôi lo sợ rằng tôi sẽ bị đưa vào một cơ sở dữ liệu về băng đảng," anh ta nói với ủy ban, đề cập tới một hệ thống theo dõi bí mật cho phép cảnh sát coi một thanh niên là thành viên băng đảng mà không cho thanh niên đó biết và hầu như không có cách nào để họ tranh luận về sự cáo buộc này. Celedon lên tiếng để ủng hộ AB 2298, một trong nhiều dự luật được thảo luận trong tuần này sẽ mang lại một quá trình hợp lý và sự minh bạch cho cơ sở dữ liệu bí mật này.

Ủy Ban Lựa Chọn được thành lập bởi Phát Ngôn Viên của Hạ Viện, John Perez vào năm 2011 và đã có quan hệ đối tác với Alliance for Boys and Men of Color để có các buổi điều trần trên khắp tiểu bang nhằm thu thập lời khai từ hơn 2000 thanh niên, thành viên cộng đồng, nhân viên chính quyền, các nhà nghiên cứu, và các chuyên gia chính sách về các vấn đề, các giải pháp được dẫn đầu bởi cộng đồng, và các chính sách mà tiểu bang có thể thực hiện để cải thiện kết quả cho trẻ em và thanh niên nam giới da mầu của mình. Những lời khai đã giúp tạo nên một kế hoạch hành động với 67 ưu tiên chính sách, với nhiều ưu tiên đã được giới thiệu như dự luật và trở thành luật của California.

"Chúng ta phải làm mới lại lời hứa của chúng ta với thanh niên Da Đen, Da Nâu, và thanh niên [gốc Châu Á Thái Bình Dương] của chúng ta," Dân Biểu Jones-Sawyer phát biểu trong phiên điều trần của hội đồng lựa chọn. "Với tư cách là phụ huynh, láng giềng, người bỏ phiếu, và nhà lập pháp, món quà tốt nhất [mà chúng ta có thể cho họ] là đảm bảo sự tiếp cận với thành công."

Buổi điều trần hôm nay cũng tạo cho các cơ quan tiểu bang, bao hồm Cơ Quan Dịch Vụ Sức Khỏe và Nhân Sự, Phát Triển Lao Động & Nhân Lực, Cải Huấn và Phục Hồi, và Hội Đồng Cải Huấn Tiểu Bang và Cộng Đồng – mot cơ hội để tường trình về những tiến bộ mà họ đã đạt được trong việc thực hiện những khuyến nghị về chính sách được đề ra trong kế hoạch hành động.

Jahmal Miller, Phó Giám Đốc Cơ Quan Văn Phòng Sức Khỏe Công Cộng về Công Bằng Sức Khỏe đã nhấn mạnh sự bất công rõ ràng về sức khỏe mà trẻ em và thanh niên nam giới da mầu đang phải gánh chịu và sự liên quan của bất công này với các vấn đề về đói nghèo, giáo dục và hệ thống tư pháp..

"Chúng ta cần phải suy nghĩ một cách mới mẻ và sáng tạo và tập trung vào các [vấn đề] gốc rễ, nguyên nhân của nguyên nhân," Miller khuyên hội đồng lựa chọn.

Các chương trình và chính sách ủng hộ thanh niên nam giới da mầu thực sự quan trong với sự thành công và thịnh vượng tương lại của California. Đến năm 2010, một phần ba các công việc tại California sẽ yêu cầu ít nhất là một bằng tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên thanh niên da mầu trong tiểu bang – những người tạo nên phần lớn nguồn nhân lực trẻ - đang gặp phải sự bất công lớn trong sự tiếp cận với giáo dục và chuẩn bị cho công việc. Những bất công này có ảnh hưởng lớn về kinh tế cho tiểu bang: theo một nghiên cứu năm 2007, đàn ông gốc Phi Châu và gốc Mỹ La Tinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở mang lại $681,130 và $451,360 nhiều hơn là những người không tốt nghiệp trung học cho tiểu bang. Điều này là do mức thu nhập thuế và năng xuất kinh tế sẽ tăng trong khi chi phí liên quan tới sức khỏe yếu hoặc tù tội sẽ giảm.

"Những nhà tranh đấu trẻ tuổi này thực sự tuyệt vời – hosáng tạo, dũng cảm, tràn đầy tình thương và mạnh mẽ," Rosa Aqeel, Giám Đốc của Policy Link, một tổ chức nghiên cứu và hành động nhằm mang lại công bằng xã hội và kinh tế và là tổ chức điều hành Alliance for Boys and Men of Color phát biểu. "Với họ dẫn đường với tư cách là những Thượng Nghĩ Sĩ và Dân Biểu của thế hệ tương lai và những người khác tạo nên sự thay đổi, tương lai của chúng sẽ vô cùng tươi sáng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.