400 Nhà Tranh Đấu Trẻ Tuổi Biểu Tình Ở Tòa Thị Chính Cali

11/08/201600:00:00(Xem: 2067)
Các lãnh đạo da mầu trẻ tuổi cũng làm chứng tại phiên điều trần của Hội Đồng Lựa Chọn về Trạng Thái của Trẻ Em và Thanh Niên Nam Giới Da Mầu và gặp gỡ với hơn 100 nhà lập pháp...

8 Tháng Tám, 2016 – Sacramento, CA – Hơn 400 các nhà lãnh đạo trẻ đại diện cho tổ chức California Alliance for Boys and Men of Color (Liên Hiệp Cho Trẻ Em Và Thanh Niên Nam Giới Da Mầu California) đã tụ hội tại bậc thang của Tòa Thi Chính Tiểu Bang vào ngày Thứ Hai cho buổi mít tinh mang tên #FreeOurDream, để thuyết phục các nhà lập pháp thông qua đạo luật liên quan đến trách nhiệm của cảnh sát, ngừng quy cho giới trẻ là tội phạm, và quảng bá cho các trường học an toàn và thành công. Mặc dù bẩy mươi phần trăm thanh niên của California là người da mầu, sự bất công kéo dài trong hệ thống tư pháp hình sự, di cư, và giáo dục đã giữ họ sau song sắt hoặc đứng ngoài các cơ hội. Sau buổi mít tinh, các thanh niên đã có hàng trăm cuộc gặp mặt với các đại biểu địa phương của họ để tranh luận về các giải pháp mang lại công bằng, sức khỏe, sự an toàn, và sự thành công của giới trẻ da mầu.

"Ngày hôm nay chú trọng vào việc cho phép và nâng đỡ tiếng nói của thanh niên và làm nó vang xa hơn, cũng như được nghe thấy trong các không gian quyền lực, nơi các quyết định về lập pháp và chính sách được ban hành," Dân Biểu Rob Bonta (D-Oakland), đồng chủ tịch của Assembly Select Committee on the Status of Boys and Men of Color (Ủy Ban Dân Biểu Lựa Chọn về Trạng Thái của Trẻ Em và Thanh Niên Nam Giới Da Mầu) cùng với Dân Biểu Reginald Byron Jones-Sawyer, Sr. (D-Los Angeles) phát biểu.

Buổi mít tinh diễn ra sau phiên họp thường niên của Ủy Ban Dân Biểu Lựa Chọn về Trạng Thái của Trẻ Em và Thanh Niên Nam Giới Da Mầu của Hạ Viện, nơi các lãnh đạo trẻ từ Nam, Trung, và Bắc California đã cho biết ý kiến của mình về các chương trình và chính sách được ủng hộ bởi California Alliance for Boys and Men of Color liên quan đến sức khỏe, giáo dục, công việc, tư pháp vị thành niên, và an toàn.

blank
Biểu tình bênh vực dân thiểu số.

David Celedon, một thanh niên từ Santa Ana đã chia sẻ câu chuyện của mình với ủy ban và giải thích việc một vụ đánh lộn thông thường trong trường học đã làm cho anh ta bị đuổi học và bị bắt buộc phải theo học trường dành cho học sinh yếu kém vì cảnh sát đã xếp cuộc đánh lộn vào danh sách các "sự việc liên quan tới băng đảng" một cách sai lầm. Giờ đây anh ta đang cố gắng gỡ bỏ sự liên quan tới băng đảng và đóng hồ sơ của mình trước khi bước sang tuổi 18. "Tôi lo sợ rằng tôi sẽ bị đưa vào một cơ sở dữ liệu về băng đảng," anh ta nói với ủy ban, đề cập tới một hệ thống theo dõi bí mật cho phép cảnh sát coi một thanh niên là thành viên băng đảng mà không cho thanh niên đó biết và hầu như không có cách nào để họ tranh luận về sự cáo buộc này. Celedon lên tiếng để ủng hộ AB 2298, một trong nhiều dự luật được thảo luận trong tuần này sẽ mang lại một quá trình hợp lý và sự minh bạch cho cơ sở dữ liệu bí mật này.

Ủy Ban Lựa Chọn được thành lập bởi Phát Ngôn Viên của Hạ Viện, John Perez vào năm 2011 và đã có quan hệ đối tác với Alliance for Boys and Men of Color để có các buổi điều trần trên khắp tiểu bang nhằm thu thập lời khai từ hơn 2000 thanh niên, thành viên cộng đồng, nhân viên chính quyền, các nhà nghiên cứu, và các chuyên gia chính sách về các vấn đề, các giải pháp được dẫn đầu bởi cộng đồng, và các chính sách mà tiểu bang có thể thực hiện để cải thiện kết quả cho trẻ em và thanh niên nam giới da mầu của mình. Những lời khai đã giúp tạo nên một kế hoạch hành động với 67 ưu tiên chính sách, với nhiều ưu tiên đã được giới thiệu như dự luật và trở thành luật của California.

"Chúng ta phải làm mới lại lời hứa của chúng ta với thanh niên Da Đen, Da Nâu, và thanh niên [gốc Châu Á Thái Bình Dương] của chúng ta," Dân Biểu Jones-Sawyer phát biểu trong phiên điều trần của hội đồng lựa chọn. "Với tư cách là phụ huynh, láng giềng, người bỏ phiếu, và nhà lập pháp, món quà tốt nhất [mà chúng ta có thể cho họ] là đảm bảo sự tiếp cận với thành công."

Buổi điều trần hôm nay cũng tạo cho các cơ quan tiểu bang, bao hồm Cơ Quan Dịch Vụ Sức Khỏe và Nhân Sự, Phát Triển Lao Động & Nhân Lực, Cải Huấn và Phục Hồi, và Hội Đồng Cải Huấn Tiểu Bang và Cộng Đồng – mot cơ hội để tường trình về những tiến bộ mà họ đã đạt được trong việc thực hiện những khuyến nghị về chính sách được đề ra trong kế hoạch hành động.

Jahmal Miller, Phó Giám Đốc Cơ Quan Văn Phòng Sức Khỏe Công Cộng về Công Bằng Sức Khỏe đã nhấn mạnh sự bất công rõ ràng về sức khỏe mà trẻ em và thanh niên nam giới da mầu đang phải gánh chịu và sự liên quan của bất công này với các vấn đề về đói nghèo, giáo dục và hệ thống tư pháp..

"Chúng ta cần phải suy nghĩ một cách mới mẻ và sáng tạo và tập trung vào các [vấn đề] gốc rễ, nguyên nhân của nguyên nhân," Miller khuyên hội đồng lựa chọn.

Các chương trình và chính sách ủng hộ thanh niên nam giới da mầu thực sự quan trong với sự thành công và thịnh vượng tương lại của California. Đến năm 2010, một phần ba các công việc tại California sẽ yêu cầu ít nhất là một bằng tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên thanh niên da mầu trong tiểu bang – những người tạo nên phần lớn nguồn nhân lực trẻ - đang gặp phải sự bất công lớn trong sự tiếp cận với giáo dục và chuẩn bị cho công việc. Những bất công này có ảnh hưởng lớn về kinh tế cho tiểu bang: theo một nghiên cứu năm 2007, đàn ông gốc Phi Châu và gốc Mỹ La Tinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở mang lại $681,130 và $451,360 nhiều hơn là những người không tốt nghiệp trung học cho tiểu bang. Điều này là do mức thu nhập thuế và năng xuất kinh tế sẽ tăng trong khi chi phí liên quan tới sức khỏe yếu hoặc tù tội sẽ giảm.

"Những nhà tranh đấu trẻ tuổi này thực sự tuyệt vời – hosáng tạo, dũng cảm, tràn đầy tình thương và mạnh mẽ," Rosa Aqeel, Giám Đốc của Policy Link, một tổ chức nghiên cứu và hành động nhằm mang lại công bằng xã hội và kinh tế và là tổ chức điều hành Alliance for Boys and Men of Color phát biểu. "Với họ dẫn đường với tư cách là những Thượng Nghĩ Sĩ và Dân Biểu của thế hệ tương lai và những người khác tạo nên sự thay đổi, tương lai của chúng sẽ vô cùng tươi sáng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.