Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đỗ Thông Minh Đi Mỹ, Canada Với 15 Buổi Nói Chuyện Về VN

09/08/201600:00:00(Xem: 3517)
WESTMINSTER (VB) -- Học giả Đỗ Thông Minh hôm Thứ Hai đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, cho biết ông trong chuyến đi Hoa Kỳ và Canada sẽ có nhiều buổi nói chuyện về các tình hình nóng bỏng ở quê nhà: môi trường, Formosa, nhân quyền, Biển Đông, cuộc chiến vì dân chủ...

Chuyến đi này của học giả, cũng là một nhà báo và là nhà hoạt động nổi tiếng, sẽ kéo dài 2 tháng từ ngày 7 tháng 8/2016.

Dự kiến sẽ có 15 buổi nói chuyện tại Hoa Kỳ và Canada.

Đây là chuyến đi thứ 41 sang Hoa Kỳ của học giả Đỗ Thông Minh, và là chuyến đi thứ 6 sang Canada.

Đặc biệt, ông cũng trình làng bộ sách “Thân Phận Con Đường Dân Chủ” toàn bộ 16 cuôn sách, dày 8,532 trang.

Và cuốn sách “Tâm Thức Việt -- Ước Mơ Việt Nam,” dày 500 trang.

Các tác phẩm này từ khắp nơi có thể mua qua mạng tuluc.com, và nếu ở Quận Cam có thể mua ở nhà sách Tú Quỳnh.

blank
Đỗ Thông Minh và 2 sách mới.

Buổi nói chuyện gần nhất là ở Quận Cam, ngày 13/8/2016 ông sẽ trình bày kinh nghiệm hoạt động truyền thông, qua một lớp do Đài Đáp Lời Sông Núi, điều hợp bởi kỹ sư Đỗ Như Điện, thực hiện. Trong buổi này, cũng sẽ có thuyết trình viên là nhà báo Dương Phục.


Buổi nói chuyện kế tiếp sẽ là Chủ Nhật 14/8/2016 tại San Diego, do GS Nguyễn Thanh Trang thực hiện, chủ đề “Việt Nam, Biển Đông, Formosa...”

Cũng nên nhắc rằng nhà báo Đô Thông Minh hiện cư ngụ ở Nhật Bản, sinh năm 1950, nguyên tôt nghiệp trung học Chu Văn An (Sài Gòn), năm thứ 1 Đại Học Nông Lâm Súc, du học Nhật Bản từ 1970.

Năm 1975, Đô Thông Minh trong nhóm sáng lập tổ chức Người Việt Tự Do; năm 1981, khởi xướng, và là 1 trong 3 sáng lập viên Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất GPVN, rút lui năm 1985 vì bất đồng, lui về làm thuần túy hoạt động văn hóa.

Các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là các bộ tự điển về bảng thường dụng Hán-Nhật-Việt, Hán-Nhật-Anh, các tự điển điện toán, tự điển tin học, tự điển đôi chiếu Nhật-Anh-Hoa-Việt-Hàn... bên cạnh các tác phẩm nghiên cứu về Phong Trào Đông Du, Phong Trào Duy Tân... cũng như các vấn đề thời sự Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
11/08/201602:52:43
Khách
Học giả Đỗ Thông Minh cach cách đây mấy năm đã được giải phẫu (transplant) thay 1 thận bị hư bằng 1 thận của vợ.

Vợ ông có nói với ông: "Anh ráng giữ gìn sức khỏe, vì em sẽ không còn có thận nào nữa để giúp anh!".

San Diego, Hoa Kỳ
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.