Đỗ Thông Minh Đi Mỹ, Canada Với 15 Buổi Nói Chuyện Về VN

09/08/201600:00:00(Xem: 3826)
WESTMINSTER (VB) -- Học giả Đỗ Thông Minh hôm Thứ Hai đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, cho biết ông trong chuyến đi Hoa Kỳ và Canada sẽ có nhiều buổi nói chuyện về các tình hình nóng bỏng ở quê nhà: môi trường, Formosa, nhân quyền, Biển Đông, cuộc chiến vì dân chủ...

Chuyến đi này của học giả, cũng là một nhà báo và là nhà hoạt động nổi tiếng, sẽ kéo dài 2 tháng từ ngày 7 tháng 8/2016.

Dự kiến sẽ có 15 buổi nói chuyện tại Hoa Kỳ và Canada.

Đây là chuyến đi thứ 41 sang Hoa Kỳ của học giả Đỗ Thông Minh, và là chuyến đi thứ 6 sang Canada.

Đặc biệt, ông cũng trình làng bộ sách “Thân Phận Con Đường Dân Chủ” toàn bộ 16 cuôn sách, dày 8,532 trang.

Và cuốn sách “Tâm Thức Việt -- Ước Mơ Việt Nam,” dày 500 trang.

Các tác phẩm này từ khắp nơi có thể mua qua mạng tuluc.com, và nếu ở Quận Cam có thể mua ở nhà sách Tú Quỳnh.

blank
Đỗ Thông Minh và 2 sách mới.

Buổi nói chuyện gần nhất là ở Quận Cam, ngày 13/8/2016 ông sẽ trình bày kinh nghiệm hoạt động truyền thông, qua một lớp do Đài Đáp Lời Sông Núi, điều hợp bởi kỹ sư Đỗ Như Điện, thực hiện. Trong buổi này, cũng sẽ có thuyết trình viên là nhà báo Dương Phục.


Buổi nói chuyện kế tiếp sẽ là Chủ Nhật 14/8/2016 tại San Diego, do GS Nguyễn Thanh Trang thực hiện, chủ đề “Việt Nam, Biển Đông, Formosa...”

Cũng nên nhắc rằng nhà báo Đô Thông Minh hiện cư ngụ ở Nhật Bản, sinh năm 1950, nguyên tôt nghiệp trung học Chu Văn An (Sài Gòn), năm thứ 1 Đại Học Nông Lâm Súc, du học Nhật Bản từ 1970.

Năm 1975, Đô Thông Minh trong nhóm sáng lập tổ chức Người Việt Tự Do; năm 1981, khởi xướng, và là 1 trong 3 sáng lập viên Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất GPVN, rút lui năm 1985 vì bất đồng, lui về làm thuần túy hoạt động văn hóa.

Các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là các bộ tự điển về bảng thường dụng Hán-Nhật-Việt, Hán-Nhật-Anh, các tự điển điện toán, tự điển tin học, tự điển đôi chiếu Nhật-Anh-Hoa-Việt-Hàn... bên cạnh các tác phẩm nghiên cứu về Phong Trào Đông Du, Phong Trào Duy Tân... cũng như các vấn đề thời sự Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
11/08/201602:52:43
Khách
Học giả Đỗ Thông Minh cach cách đây mấy năm đã được giải phẫu (transplant) thay 1 thận bị hư bằng 1 thận của vợ.

Vợ ông có nói với ông: "Anh ráng giữ gìn sức khỏe, vì em sẽ không còn có thận nào nữa để giúp anh!".

San Diego, Hoa Kỳ
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.