Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai Tổ Chức Lễ Chào Cờ Đầu Tháng, Biểu Tình Yểm Trợ Đồng Bào Quốc Nội

09/08/201600:00:00(Xem: 4081)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ vào mỗi đầu tháng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các cộng đồng, hội đoàn đã tổ chức lễ chào cờ đầu tháng và sau đó biểu tình tuần hành để đồng hành với dồng bào quốc nội cho “Một Ngày Vì Môi Trường,” theo lời kêu gọi của Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp đã chỉ thị cho Ủy Ban Công Lý Hòa Bình của giáo phận cùng tất cả các Linh Mục, tu sĩ và giáo dân, dâng thánh lễ, cầu nguyện và cùng xuống đường biểu tình trong ngày này.

Hưởng ứng lời kêu gọi trong nước vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng 8 năm 2016, tại tượng Đức Thánh Trần trên Đại lộ Bolsa, Thành phố Westminster Nam California. Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã phối hợp cùng các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể tham dự lễ chào cờ và sau đó biểu tình tuần hành để yểm trợ cho đồng bào quốc nội. Hàng trăm đồng hương đã có mặt tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, về quan khách có các vị dân cử như Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn và phụ tá Nguyễn Đình Thức; Thị Trưởng Tạ Đức Trí; Phó Thị Trưởng Contreras và phu nhân; Nghị Viên Diana Carey; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và các thành viên Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát Cộng Đồng; BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; Bác Sĩ Kimberly Hồ, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; ông Lâm Kim Bảo (Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN GP Orange) và phu nhân; ông Trương Ngãi Vinh (Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali); ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch CĐVN San Diego); ông Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH); cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân; ông Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa cùng phu nhân, ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát…... các cơ quan truyền thông.

blank
Trong lễ chào cờ và biểu tình.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, do Hải Quân Đinh Quang Truật điều hợp.

Sau đó cựu Thiếu Tá TQLC Trần Vệ điều hợp chương trình.

Mở đầu, thay mặt Ban tổ chức ông cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương.

Tiếp theo, ông mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phát biểu, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói, “Hội Đồng Thành Phố Westminster luôn sát cánh cùng đồng hương, sát cánh cùng tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản, và sự đoàn kết của chúng ta là hy vọng cho chúng ta sẽ được nhìn thấy VN có tự do, dân chủ trong tương lai.”

blank
Trong lễ chào cờ và biểu tình.

Trong lời phát biểu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói, “Hôm nay tôi đến đây cùng toàn thể đồng hương lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CSVN và Trung Cộng. CSVN phải tôn trọng nhân quyền, không được đàn áp những người biểu tình chống vụ cá chết vì Formosa. Kêu gọi Trung Cộng tôn trọng phán quyết của tòa án quốc tế về Biển Đông, và tôi kêu gọi đồng bào Việt Nam trong nước tiếp tục biểu tình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho dân tộc VN.”

Nghị Viên Bùi Phát, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, nói, “Chúng ta đang đứng trước tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo, nhắc nhở bổn phận chúng ta phải đoàn kết chống giặc cộng, chống ngoại xâm. Lần này là lần thư tư, chúng ta cùng biểu tình để nói lên sự đoàn kết và đồng hành với đồng bào chúng ta trong nước thì sẽ tạo nên một sức mạnh chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng và sau đó ông mời mọi người tham dự cuộc họp khoáng đại cộng đồng vào lúc 2 giờ chiều ngày 13 tháng Tám, 2016 tại hội trường thành phố Westminster 8200 Westminster Blvd, để tiến hành việc thống nhất hai cộng đồng.”

Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch CĐNV Liên Bang Hoa Kỳ, “Tổ quốc đang lâm nguy, chưa bao giờ VN chúng ta lâm vào tình trạng cực kỳ nguy hiểm như ngày hôm nay, nếu chúng ta không làm ngày hôm nay, chúng ta sẽ không còn cơ hội làm nữa. Cộng đồng VN trong nước và hải ngoại hãy lấy Tây Tạng làm tấm gương. Chỉ có một nước VN tự do không cộng sản mới đưa Trung Cộng ra tòa án quốc tế. Chỉ có một nước VN không cộng sản mới đem lại tự do no ấm cho toàn dân. Xin Đức Thánh Trần và hồn thiêng sống núi phù trợ chúng ta.”


blank
Trong lễ chào cờ và biểu tình.

Ông Nguyễn Văn Lực và bà Kim Trang (Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch CĐNV San Diego), “Chúng tôi luôn sát cánh với các cộng đoàn bạn. Cộng đồng VN San Diego hãnh diện đứng dưới chân Đức Trần Hưng Đạo để cùng mọi người tranh đấu cho VN sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền.”

Ông Lâm Kim Bảo (Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN) nói, “Để đáp lại lời kêu gọi của các vị chủ chăn Công Giáo trong nước kêu gọi cuộc biểu tình bất bạo động. Chúng ta hôm nay cũng biểu tình để nói lên tinh thần con dân VN lúc nào cũng yêu chuộng hòa bình, muốn sống trong môi trường trong sạch, nhưng gần đây, vụ Formosa đã làm ô nhiễm môi trường, làm cá chết hàng lọat và làm cho các ngư phủ không còn đất sống. Chúng tôi đến đây để cùng quý vị đòi nhà cầm quyền CSVN phải đưa vụ Formosa ra tòa. Phải đưa tập đoàn Formosa ra khỏi Việt Nam.”

Dr. Kimberly Hồ (ứng cử viên HĐTP Westminster), “Cháu có hai tư tưởng ngắn gọn. Thứ nhứt là, nếu chúng ta không làm gì cả, nghĩa là chúng ta không xuống đường để đồng hành với người dân ở VN là chúng ta đồng lõa với cộng sản. Nhiều người ở hải ngoại quan niệm là mình ở nước ngoài không làm gì được hết. Tư tưởng đó là sai. Nếu không muốn là đồng lõa với cộng sản, chúng ta phải xuống đường tranh đấu hỗ trợ đồng bào chúng ta. Thứ nhì, chúng ta là con cháu Đức Thánh Trần, chúng ta cần phải xuống đường ủng hộ người dân tại VN ngày hôm nay cũng như trong tương lai.”

blank
Trong lễ chào cờ và biểu tình.

Ông Nguyễn Mạnh Chí nói, “Chúng ta cám ơn Liên Ủy Ban Chống CS và tay sai cùng Cộng Đồng NVQG Nam Cali đã tổ chức cho chúng ta hàng tháng đến đây cử hành lễ thượng kỳ, xin mọi người mỗi đầu tháng đến đây tham dự lễ chào cờ, và hôm nay xin mọi người hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình thuộc giáo phậnVinh, cùng nhau xuống đường bày tỏ thái độ với nhà cầm quyền CSVN qua vụ Formosa.”

Ông Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH) nói, “Chúng tôi ngưỡng mộ sự kiên cường của đồng bào trong nước xuống đường, không sợ đàn áp, bắt bớ. Chúng tôi là những cựu quân nhân QL/VNCH lúc nào cũng sẵn sàng đồng hành với đồng bào, tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà.”

Ông Trần Quan An (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH) nói, “Chúng tôi là những người quân nhân QL/ VNCH, Quân với dân như cá với nước; vì thế chúng tôi lúc nào cũng sát cánh với đồng bào trong các cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho quê hương.”

blank
Trong lễ chào cờ và biểu tình.

Người phát biểu sau cùng là ông Phan Kỳ Nhơn, ông nói: “Trước hết tôi xin cám ơn tất cả mọi người đang hiện diện tại đây, đặc biệt một lời nói của một chiến hữu từ trong nước đang có mặt tại đây, Anh nói, Đồng bào ở trong nước rất cám ơn những cuộc biểu tình của người Việt ở hải ngoại.

Điều đó nói lên cho chúng ta thấy rằng: “không có cuộc biểu tình nào không có ý nghĩa. Cuộc biểu tình nào của chúng ta cũng tạo được dư luận và khích lệ tinh thần của người dân trong nước đứng lên tranh đấu, không sợ bạo lực, bắt bớ, đàn áp. Chỉ có bọn phá hoại mới nói câu Biểu tình chẳng đụng đền sợi lông nào của Việt cộng. Và ông tuyên bố bắt đầu tuần hành từ Đền Đức Thánh Trần đền đường Bushard và ngược lại, không băng qua đường.

Sau đó đoàn biểu tình bắt đầu phát xuất với những tiếng hô vang những khẩu hiệu do anh Vũ Long Sơn Hải phụ trách theo lộ trình, đi trước với hai lá quốc kỳ cùng các vị dân cử và đại diện hội đoàn, cộng đồng dẫn đầu, theo sau là một rừng cờ vàng phất phới tung bay qua những tiếng hô những khẩu hiệu như: “ Formosa cút khỏi Việt Nam,” “Cá cần nước sạch, Dân cần minh bạch,” “Đả đảo bè lũ Việt Cộng bán nước,” “Tàu cộng cướp nước.” Đã hô vang dọc theo đại lộ Bolsa.

Và cuối cùng trở về giải tán tại Đền Đức Thánh Trần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.