San Jose: Đêm Thắp Nến Hào Hùng Nhạc Đấu Tranh Kêu Gọi Cứu Môi Trường Biển Miền Trung

09/08/201600:00:00(Xem: 2524)
San Jose (Phương Thy)- Tối Thứ Bảy 6 tháng 8, 2016 khoảng trăm đồng hương tụ họp trước Toà Thị Chính San Jose để bày tỏ sự ủng hộ các đồng bào trong nước trong việc bảo vệ môi trường và biển Miền Trung sau vụ công ty Formosa thải chất độc ra biển làm cá chết nhiều tỉnh và tàn phá môi trường của đất nước Việt Nam.

Đây là đêm thắp nến lần thứ 14 tại Toà Thị Chính San Jose; lần đầu tiên là vào đêm Thứ Sáu ngày 6 tháng 5; và mỗi tuần đều tiếp tục cho đến hôm nay.

blank
Trần Chí Phúc, Thích Viên Pháp, Nguyễn Tâm.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ Quận Cam lên cùng với Đại Đức Thích Viên Pháp tham gia. Người nhạc sĩ ôm đàn cất giọng bản Miền Trung Biển Chết do anh sáng tác “Chiều nay cá chết loan đầy biển Miền Trung.” Ca sĩ Hoàng Đoàn, một tiếng hát mạnh mẽ của San Jose từ nhiều năm nay xuất hiện trở laị trong nhiều ca khúc đấu tranh.

Nghị viên Nguyễn Tâm là người bảo trợ để ban tổ chức được sinh hoạt trước Toà Thị Chính San Jose và luôn có mặt cùng những đồng hương tham gia các buổi thắp nến và ca nhạc đấu tranh này.

blank
Quang cảnh đêm thắp nến lần 14 tại San Jose City Hall.

Sư Thích Viên Pháp - thời thanh niên cũng sôi nổi hoạt động và nay là một tăng sĩ mà lòng cũng rộn ràng chuyện đất nước.

Một trong những biểu ngữ mạnh mẽ là Formosa Cút Khỏi Việt Nam, đây là yêu cầu thiết thực nhất của đồng bào vì nếu không thì trong 70 năm hợp đồng công ty này sẽ tàn phá đất nước Việt Nam với sự đồng loã của bọn cầm quyền tham nhũng.

Những đêm thắp nến cứu biển Miền Trung và bảo vệ môi trường tại Toà Thị Chính San Jose là điểm son của sinh hoạt cộng đồng San Jose, nhằm hỗ trợ tinh thần cho đồng bào trong nuớc tiếp tục đấu tranh bảo vệ môi trường.,Công cuộc đấu tranh này còn nhiều khó khăn và kéo dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.