Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đêm Thắp Nến Hào Hùng Nhạc Đấu Tranh Kêu Gọi Cứu Môi Trường Biển Miền Trung

09/08/201600:00:00(Xem: 2410)
San Jose (Phương Thy)- Tối Thứ Bảy 6 tháng 8, 2016 khoảng trăm đồng hương tụ họp trước Toà Thị Chính San Jose để bày tỏ sự ủng hộ các đồng bào trong nước trong việc bảo vệ môi trường và biển Miền Trung sau vụ công ty Formosa thải chất độc ra biển làm cá chết nhiều tỉnh và tàn phá môi trường của đất nước Việt Nam.

Đây là đêm thắp nến lần thứ 14 tại Toà Thị Chính San Jose; lần đầu tiên là vào đêm Thứ Sáu ngày 6 tháng 5; và mỗi tuần đều tiếp tục cho đến hôm nay.

blank
Trần Chí Phúc, Thích Viên Pháp, Nguyễn Tâm.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ Quận Cam lên cùng với Đại Đức Thích Viên Pháp tham gia. Người nhạc sĩ ôm đàn cất giọng bản Miền Trung Biển Chết do anh sáng tác “Chiều nay cá chết loan đầy biển Miền Trung.” Ca sĩ Hoàng Đoàn, một tiếng hát mạnh mẽ của San Jose từ nhiều năm nay xuất hiện trở laị trong nhiều ca khúc đấu tranh.

Nghị viên Nguyễn Tâm là người bảo trợ để ban tổ chức được sinh hoạt trước Toà Thị Chính San Jose và luôn có mặt cùng những đồng hương tham gia các buổi thắp nến và ca nhạc đấu tranh này.

blank
Quang cảnh đêm thắp nến lần 14 tại San Jose City Hall.

Sư Thích Viên Pháp - thời thanh niên cũng sôi nổi hoạt động và nay là một tăng sĩ mà lòng cũng rộn ràng chuyện đất nước.

Một trong những biểu ngữ mạnh mẽ là Formosa Cút Khỏi Việt Nam, đây là yêu cầu thiết thực nhất của đồng bào vì nếu không thì trong 70 năm hợp đồng công ty này sẽ tàn phá đất nước Việt Nam với sự đồng loã của bọn cầm quyền tham nhũng.

Những đêm thắp nến cứu biển Miền Trung và bảo vệ môi trường tại Toà Thị Chính San Jose là điểm son của sinh hoạt cộng đồng San Jose, nhằm hỗ trợ tinh thần cho đồng bào trong nuớc tiếp tục đấu tranh bảo vệ môi trường.,Công cuộc đấu tranh này còn nhiều khó khăn và kéo dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.