Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Thông Báo Chính Thức Đổi Tên Cầu Ở Long Beach Thành Tên Lực Sĩ Thế Vận Van Blom

09/08/201600:00:00(Xem: 1855)
(Garden Grove, CA) - Trong lúc có hàng triệu người khắp thế giới mừng lễ khai mạc Thế Vận Hội Rio 2016, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo Quốc Hội California đã thông qua Nghị Quyết Thượng Viện SCR 102, đổi tên cây cầu ở Long Beach thành tên Joan Lind Van Blom, nữ lực sĩ Hoa Kỳ đầu tiên đoạt huy chương Thế Vận Hội trong môn bơi thuyền cho Hoa Kỳ. Để vinh danh thành tích của Bà, hiện nay có nhiều dự định nhằm tổ chức một buổi lễ chính thức, mời công chúng đến tham dự, để đánh dấu sự đổi tên cây cầu và để vinh danh một cư dân lâu năm của thành phố Long Beach.

“Từ Thế Vận Hội cho đến học đường, Joan Lind Van Blom là một phụ nữ thể hiện sự can đảm tuyệt vời và sự dấn thân mang lại uy tín cho quốc gia và cộng đồng,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Sự đổi tên cây cầu này chỉ là một việc làm nhỏ trong việc tri ân Bà đã bỏ hàng chục năm đóng góp cho thể thao qua vai trò lực sĩ Thế Vận Hội và nhà giáo dục. Tôi tự hào thông báo rằng, Quốc Hội California đã chọn vinh danh Bà.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu Nghị Quyết SCR 102 qua yêu cầu của Long Beach Century Club, một tổ chức bất vụ lợi, do một nhóm những người say mê thể thao thành lập năm 1957, với mục đích đẩy mạnh phong trào thể thao không chuyên nghiệp trong thành phố. Để vinh danh đóng góp của nữ lực sĩ này, câu lạc bộ đã đưa tên Joan Lind Van Blom vào Danh Sách Những Người Nổi Tiếng nhất của họ vào năm 1996.

"Cộng đồng Long Beach rất trân trọng cố gắng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong việc dùng tên của một lực sĩ Thế Vận Hội nổi tiếng đặt tên cho cây cầu,” Ông Gary Delong, cựu nghị viên thành phố Long Beach và là thành viên của Long Beach Century Club nói.

Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Hội Đồng Thành Phố Long Beach, Bộ Giao Thông California, và Long Beach Century Club đang dự định tổ chức một buổi lễ chính thức đặt tên cây cầu trên Xa Lộ Số 1 của tiểu bang, nằm ở phía Nam của Loynes Drive và phía Bắc của East Second Street. Nhờ sự rộng lượng của Long Beach Century Club và các nghị viên thành phố Long Beach như Suzie Price, Daryl Supernaw, và Dee Andrews, thành phố đang dự định mua một tấm bảng để gắn vĩnh viễn trên cầu mang tên mới.

“Joan Lind Van Blom là một trong những lực sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại, nhất là sự cống hiến lớn lao của Bà cho cộng đồng Long Beach. Có một cây cầu ở phía Đông thành phố Long Beach mang tên Bà sẽ là một sự nhắc nhở hàng ngày một truyền thuyết rất tích cực do Bà để lại,” Nghị Viên Suzie Price nói.

Ngoài thành tích là phụ nữ đầu tiên đoạt huy chương trong môn chèo thuyền cho Hoa Kỳ tại Thế Vận Hội, Bà Joan Lind Van Blom cũng thắng huy chương bạc trong môn chèo thuyền đơn tại Thế Vận Hội Montreal Năm 1976, và trong môn chèo thuyền bốn người tại Thế Vận Hội Los Angeles Năm 1984. Bà cũng là lực sĩ trong phái đoàn Hoa Kỳ tẩy chay Thế Vận Hội Moscow Năm 1980.

Sau thành tích ở Thế Vận Hội, Joan Lind Van Blom còn đạt nhiều thành tích khác trong lãnh vực giáo dục, qua việc khuyến khích học sinh sống một cuộc sống lành mạnh cùng với tham gia nhiều hoạt động, trong thời gian 35 năm làm giáo viên thể dục, và lãnh đạo các hoạt động ngoại khóa, ở Học Khu Thống Nhất Long Beach. Bà đã có thể tiếp tục quảng bá môn chèo thuyền và lối sống lành mạnh, cho đến khi trút hơi thở cuối cùng vào buổi sáng Ngày 28, Tháng 8, Năm 2015, sau nhiều năm bị bệnh ung thư màng óc.

“Cây cầu được đổi tên là một sự kiện rất đặc biệt vì Joan đã nhiều lần chèo thuyền dưới cây cầu này trong thời gian Bà tập luyện và đạt thành tích Thế Vận Hội. Cho nên, chỉ có đặt tên Bà cho cây cầu này mới có thể nhắc nhở đến cống hiến của Bà cho tất cả người dân Long Beach,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.