Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Thông Báo Chính Thức Đổi Tên Cầu Ở Long Beach Thành Tên Lực Sĩ Thế Vận Van Blom

09/08/201600:00:00(Xem: 2112)
(Garden Grove, CA) - Trong lúc có hàng triệu người khắp thế giới mừng lễ khai mạc Thế Vận Hội Rio 2016, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo Quốc Hội California đã thông qua Nghị Quyết Thượng Viện SCR 102, đổi tên cây cầu ở Long Beach thành tên Joan Lind Van Blom, nữ lực sĩ Hoa Kỳ đầu tiên đoạt huy chương Thế Vận Hội trong môn bơi thuyền cho Hoa Kỳ. Để vinh danh thành tích của Bà, hiện nay có nhiều dự định nhằm tổ chức một buổi lễ chính thức, mời công chúng đến tham dự, để đánh dấu sự đổi tên cây cầu và để vinh danh một cư dân lâu năm của thành phố Long Beach.

“Từ Thế Vận Hội cho đến học đường, Joan Lind Van Blom là một phụ nữ thể hiện sự can đảm tuyệt vời và sự dấn thân mang lại uy tín cho quốc gia và cộng đồng,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Sự đổi tên cây cầu này chỉ là một việc làm nhỏ trong việc tri ân Bà đã bỏ hàng chục năm đóng góp cho thể thao qua vai trò lực sĩ Thế Vận Hội và nhà giáo dục. Tôi tự hào thông báo rằng, Quốc Hội California đã chọn vinh danh Bà.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu Nghị Quyết SCR 102 qua yêu cầu của Long Beach Century Club, một tổ chức bất vụ lợi, do một nhóm những người say mê thể thao thành lập năm 1957, với mục đích đẩy mạnh phong trào thể thao không chuyên nghiệp trong thành phố. Để vinh danh đóng góp của nữ lực sĩ này, câu lạc bộ đã đưa tên Joan Lind Van Blom vào Danh Sách Những Người Nổi Tiếng nhất của họ vào năm 1996.

"Cộng đồng Long Beach rất trân trọng cố gắng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong việc dùng tên của một lực sĩ Thế Vận Hội nổi tiếng đặt tên cho cây cầu,” Ông Gary Delong, cựu nghị viên thành phố Long Beach và là thành viên của Long Beach Century Club nói.

Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Hội Đồng Thành Phố Long Beach, Bộ Giao Thông California, và Long Beach Century Club đang dự định tổ chức một buổi lễ chính thức đặt tên cây cầu trên Xa Lộ Số 1 của tiểu bang, nằm ở phía Nam của Loynes Drive và phía Bắc của East Second Street. Nhờ sự rộng lượng của Long Beach Century Club và các nghị viên thành phố Long Beach như Suzie Price, Daryl Supernaw, và Dee Andrews, thành phố đang dự định mua một tấm bảng để gắn vĩnh viễn trên cầu mang tên mới.

“Joan Lind Van Blom là một trong những lực sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại, nhất là sự cống hiến lớn lao của Bà cho cộng đồng Long Beach. Có một cây cầu ở phía Đông thành phố Long Beach mang tên Bà sẽ là một sự nhắc nhở hàng ngày một truyền thuyết rất tích cực do Bà để lại,” Nghị Viên Suzie Price nói.

Ngoài thành tích là phụ nữ đầu tiên đoạt huy chương trong môn chèo thuyền cho Hoa Kỳ tại Thế Vận Hội, Bà Joan Lind Van Blom cũng thắng huy chương bạc trong môn chèo thuyền đơn tại Thế Vận Hội Montreal Năm 1976, và trong môn chèo thuyền bốn người tại Thế Vận Hội Los Angeles Năm 1984. Bà cũng là lực sĩ trong phái đoàn Hoa Kỳ tẩy chay Thế Vận Hội Moscow Năm 1980.

Sau thành tích ở Thế Vận Hội, Joan Lind Van Blom còn đạt nhiều thành tích khác trong lãnh vực giáo dục, qua việc khuyến khích học sinh sống một cuộc sống lành mạnh cùng với tham gia nhiều hoạt động, trong thời gian 35 năm làm giáo viên thể dục, và lãnh đạo các hoạt động ngoại khóa, ở Học Khu Thống Nhất Long Beach. Bà đã có thể tiếp tục quảng bá môn chèo thuyền và lối sống lành mạnh, cho đến khi trút hơi thở cuối cùng vào buổi sáng Ngày 28, Tháng 8, Năm 2015, sau nhiều năm bị bệnh ung thư màng óc.

“Cây cầu được đổi tên là một sự kiện rất đặc biệt vì Joan đã nhiều lần chèo thuyền dưới cây cầu này trong thời gian Bà tập luyện và đạt thành tích Thế Vận Hội. Cho nên, chỉ có đặt tên Bà cho cây cầu này mới có thể nhắc nhở đến cống hiến của Bà cho tất cả người dân Long Beach,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.