Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chủ Tịch Quốc Hội Mắng Dân

06/08/201600:00:00(Xem: 5509)
Chủ Tịch Quốc Hội Mắng Dân
Mấy ngày qua bàn dân thiên hạ VN bực tức Chủ Tịch Nguyễn thị Kim Ngân của cái gọi là Quốc Hội của Đảng CSVN mắng nhiếc dân như bà chủ nhà mắng nhiếc đầy tớ, gia đinh vậy. Số là sau cuộc họp tuyên thệ lần thứ hai bà Ngân trả lời báo chí về thái độ của Bà đối với Trung Quốc và thảm họa môi trường Vũng Áng. Bà Chủ Tịch Quốc Hội của Đảng CSVN trả lời “Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế khác nhưng vấn đề là những tổ chức đó làm được gì cho đất nước? Chưa làm gì cả. Họ chỉ kích động, làm đất nước rối ren và Việt Nam không chấp nhận việc đó”.

Nếu quan niệm Quốc Hội là cơ quan quyền lực đại diện nhân dân, dân biểu là người dân cử đại diện dân trong các chế độ tự do dân chủ, thì câu nói của Bà Chủ Tịch Quốc Hội chưởi mắng dân, hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Nhưng theo “logique” CS, Chủ Tịch Quốc Hội của CS nói vậy là còn nhẹ đó. Vì bản chất, thực chất của cái gọi là Quốc Hội của CSVN là Quốc Hội của Đảng CS, vì Đảng CS, do Đảng CS, một đảng độc tài, đảng trị toàn diện đất nước và nhân dân VN. Một mình Đảng CS một chợ, múa may quay cuồng, “Đảng lãnh đạo Nhà Nước, Quản lý Nhân dân, làm chủ Đất nước”.

CS là vậy nếu muốn khác người dân chỉ có cách lật đổ CS đi, vứt bỏ nó đi như miếng giẻ rách, chớ không có cách nào khác. Có giải trừ CS thì mới khỏi thấy Quốc Hội của CS là “quốc hại” của quốc gia dân tộc VN, “đại biểu nhân dân” là đảng cử buộc dân phải bầu nên không phải là dân biểu như trong chế độ tự do, dân chủ, mà là đám “biểu dân” làm theo ý, theo lịnh của Đảng CS.

Nên còn Quốc Hội CSVN sẽ còn dài dài những kẻ mắng nhiếc dân như Chủ Tịch Ngân, còn những “gia nô” của Đảng đưa lên làm “đại biểu nhân dân” trong 14 khoá dân biểu của CSVN.

CSVN có 14 khoá quốc hội đảng cử dân bầu. Chưa có quốc hội nào làm trò hề dở như khoá 14, thời bầu gánh là Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng mà làng báo trên mạng và đồng bào trong nước gọi là “Trọng lú”. Trò hề đầu Quốc Hội khoá 14 chưa bầu mà đã có chủ tịch là Nguyễn thị Kim Ngân. Bên ngoài coi y thị cũng tốt mã đối với Tổng Trọng đang là một “hồi dương liệt lão”. Nhưng bên trong thì người “áp trại phu nhơn” ấy thuộc loại “kép độc, đào độc”, của gánh hát bầu tèo là Quốc Hội Khoá 13. Tổng Trọng nâng y thị lên để sai khiến hợp thức hoá Chủ Tịch Nước Trần đại Quang, Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc lên thay Chủ Tịch Nước Trương tấn Sang, và nhứt là Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng là đối thủ thua cuộc của Tổng Trọng, để Thủ Tướng Dũng không thể tiếp đón TT Obama của Mỹ viếng thăm VN.

Theo dàn dựng của Tổng Trọng, Chủ Tịch Quốc Hội Kim Ngân làm nhanh, gấp như làm đám cưới chạy tang. Thực tế y thị đã mặc thị cất chức thủ tướng, bãi nhiệm chánh phủ trước hạn kỳ mà không cần điều tra, thảo luận, biểu quyết tội lỗi gì cả. Y thị cũng đã cướp quyền của Quốc Hội Khoá 14 chưa bầu, mà nhiệm vụ theo truyền thông và tổ chức công quyền là quốc hội hợp thức hoá tân chánh phủ Trần đại Quang, Nguyễn xuân Phúc do Đảng cử trong đại hội 12.

Chưa hết. Sau đó mấy tháng Quốc Hội khoá 14 bầu xong, khoá này lại bầu Kim Ngân lên làm Chủ Tịch Quốc Hội. Và y thị lại bổn cũ soạn lại chủ toạ các phiên họp Quốc Hội hợp thức hoá lần thư hai Chủ Tịch Nước Trần đại Quang, Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc như làm lễ hấp hôn theo lịnh của Tổng Trọng.

Sau 4 tháng làm Chủ Tịch, y thị quen đèn sân khấu nên học ăn học nói, để làm con két cho Tổng Trọng. Cái câu mà Chủ Tịch trả lời báo chí của Đảng Nhà Nước CS như mắng nhiếc “quần chúng nhân dân Việt Nam,” bàng dân thiên hạ VN trên mạng, ngoài đời trong ngoài nước, những nhà báo trên mạng, những blogger có dịp phê bình, chỉ trích, chê trách thậm tệ Bà Chủ Tịch của cái gọi là Quốc Hội của CS và thực chất là “quốc hại” của đất nước, nhân dân VN. Người thì nói Chủ tịch ăn nói sao giống đám dư luận viên của Đảng CS quá. Blogger Cánh Cò nhận xét trên RFA, “Sự thiển cận quen thuộc của một cán bộ ăn cơm Đảng quá lâu, tuy ngồi ở vị trí nào thì sự sợ hãi và ơn Đảng đã trở thành hồn cốt khiến bà không thể nói khác, dù một chút, so với những người đi trước trong căn nhà Quốc hội. Bà nói trong niềm tin mù lòa rằng chỉ có Đảng của bà đang phục vụ là đúng và mọi thành phần khác trong xã hội là sai lầm, là phá hỏng kế hoạch nhịn nhục qua ải của Đảng Cộng sản Việt Nam.”

Xét cho cùng kỳ lý, thì Bà Chủ Tịch Kim Ngân của cái gọi là Quốc Hội của Đảng CSVN đâu có làm gì khác, nói khác được. Bà chỉ phản ứng có điều kiện như thí nghiệm của một nhà khoa học Liên xô là Pavlov làm trên một con chó. Đánh một tiếng chuông đưa một miếng thịt bò ra, nước cường toan trong bao tử con chó tiết ra. Làm vài lần như thế, rồi đánh chuông mà không đưa thịt bò ra, con chó cũng tiết nước cường toan ra. Vì Quốc Hội CSVN là của Đảng CS, do Đảng CS, vì Đảng CS, chớ đâu phải của dân, vì dân, do dân. Nên không phải chỉ Quốc Hội khoá 14 với Chủ Tịch làm con két CS tuyên thệ theo lời dạy của Đảng và tuyên bố như tát nước lạnh vào mặt người dân. Mà 14 khoá Quốc Hội của CS đều do Đảng cử dân buộc phải bầu vốn là Quốc Hại VN.

CSVN tổ chức Quốc Hội để dùng làm công cụ cho Đảng CS, lấy danh nghĩa nhân dân để thống trị nhân dân. Nên người dân Việt sống trong gọng kềm CSVN coi Quốc Hội VNCS là con đẻ của Đảng CSVN, Đảng dùng để họp thức hoá quyết định độc tài đảng trị của Đảng CSVN thành quyết định lập pháp cho có vẻ nhân dân, có vẻ chánh quyền tam lập, lập pháp, hành pháp và tư pháp. Mà thực tế, thực chất chỉ có Đảng CSVN duy nhứt toàn trị thôi. Nên nhiều người ví von, chơi chữ gọi Quốc Hội VNCS là “quốc hại” VN.

Nên Đảng CSVN qui định đại biểu nhân dân không hạn kỳ, không cần thời gian cư trú nơi ứng cử, làm đại diện dân mấy pháp nhiệm cũng được nên dễ trở thành quan dân biểu, mất quan điểm quần chúng. Đảng cơ cấu quốc hội phải chứa 95% đại biểu là đảng viên CS. Lại còn kiêm nhiệm chức vụ Nhà Nước nữa. Trong 500 thành viên của Quốc Hội có khoảng 75% kiêm nhiệm chức vụ Nhà Nước. Đảng CS còn một xảo thuật nghị trường nữa. Văn phòng thường trực Quốc Hội toàn những cốt cán của Đảng. Họ không gởi tài liệu trước đủ thời gian để đại biểu nghiên cứu, thảo luận, biểu quyết. Nên khi thảo luận hay chất vấn đại đa số “đại biểu nhân dân” bị tự tị mặc cảm đối với nhân viên chánh phủ và đảng, nên phần nhiều kính kính, thưa thưa, cám ơn, cám đức, bào chữa cho Đảng, chánh phủ như thần tử đối với long nhan. Và từ đó quốc hội CS trở thành quốc hại VN, từ khi ra đời cho đến bây giờ./.(Vi Anh)

21/09/2019(Xem: 1)
Trở về thăm Dầu Giây Một phần đời bỏ lại Người xưa đâu chẳng thấy Mịt mù như bóng mây Mười lăm năm đi qua Anh về như khách lạ Ngỡ ngàng quanh phố xá Hiu hắt làn gió xa
21/09/2019(Xem: 57)
Những ai đă từng thao thức về tiền đồ tổ quốc, ở trong nước hay đang lưu vong ở hải ngoại, cũng phải đặt lại câu hỏi: Sau 33 năm Đổi Mới kể từ năm 1986 cho đến nay Viêt Nam về cơ chế lãnh đạo chính trị kinh tế đã làm nên được những gì?
21/09/2019(Xem: 501)
Bộ Nội An đã công bố quy tắc mới về Public Charge (công phí hay Gánh nặng xã hội). Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) chống lại chính sách này vì sẽ đe dọa sức khỏe, sự an toàn, kinh tế
21/09/2019(Xem: 109)
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
21/09/2019(Xem: 278)
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
21/09/2019(Xem: 255)
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
21/09/2019(Xem: 125)
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
21/09/2019(Xem: 121)
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
21/09/2019(Xem: 125)
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
21/09/2019(Xem: 101)
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
21/09/2019(Xem: 114)
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
21/09/2019(Xem: 102)
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
21/09/2019(Xem: 186)
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
21/09/2019(Xem: 124)
BEIJING - 1 phi công của hãng giao nhận hàng FedEx bị bắt tại Guangzhou hôm 12-9, khi sắp đi Hong Kong, để điều tra tội buôn lậu súng đạn sau, khi súng hơi bị khám phá trong hành lý cá nhân.
21/09/2019(Xem: 348)
HONG KONG - Trong lúc chính quyền Hoa Kỳ định leo thang chiến tranh thương mại với Trung Cộng, ký giả Hong Kong nhận định: TT Trump thắng hiệp 1, nhưng thua ở hiệp sau.
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.