EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cơ Quan Bảo Hiểm Y Tế Quận Cam Caloptima Có HĐ Quản Trị Mới

05/08/201600:00:00(Xem: 2245)
(Santa Ana) _ Ngày thứ Năm 4 tháng 8, 2016 tới đây, Cơ Quan Bảo Hiểm Y Tế Quận Cam CalOptima chuyên phục vụ các thành phần lợi tức thấp, sẽ ra mắt Hội Đồng Quản Trị mới trong phiên họp hàng tháng của Tổ Chức này với các thành viên đã được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đồng thanh tuyển chọn.

Cơ Quan CalOptima có khế ước với Tiểu Bang California để quản trị một ngân sách y tế lên đến 3.3. tỷ Mỹ Kim, phục vụ khoảng 800,000 cư dân quận Cam thuộc thành phần lợi tức thấp với tỷ lệ cứ 4 cư dân quận Cam thì có 1 người hiện đang thụ hưởng chương trình bảo hiểm y tế của CalOptima.

Cuộc tuyển chọn nói lên một con số kỷ lục trong lịch sử 20 năm hiện diện của Cơ Quan CalOptima với 54 ứng viên ghi danh để chọn ra 7 thành viên.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, người phụ trách Địa Hạt 1, nơi có cư dân thụ hưởng chương trình CalOptima đông nhất, là thành viên hội đồng tuyển mộ, phát biểu như sau: “Hội Đồng Quản Trị CalOptima mới sẽ tăng cường việc quản trị chương trình bảo hiểm một cách hữu hiệu và nghiêm túc. Những thành viên mới sẽ phản ảnh trung thực quyền lực của người thọ thuế, bảo đảm các dân cử cũng như Ban Giám Đốc phải tuân hành các luật lệ trong việc phục vụ người thụ hưởng.”

Thành phần 9 thành viên của Tân Hội Đồng Quản Trị gồm có:

Lee Penrose: đại diện các Bệnh Viện phục vụ các bệnh nhân trong chương trình Medi-Cal. Ông Penrose hiện là Tổng Quản Trị của một bệnh viện và đã phục vụ trong Hội Đồng Quản Trị CalOptima 4 năm.


Paul Yost: Đại diện Hiệp Hội các Bác Sĩ Độc Lập hay các tổ chức y tế. Bác Sĩ Yost là bác sĩ chuyên khoa Ấu Nhi và Gây Mê người lớn.

Nikan Khatibi: Đại diện các bác sĩ không phải là chủ nhân hay thành viên quản trị các tổ chức y tế có khế ước với CalOptima. Bác Sỉ Khatibi là chuyên viện đặc trách về y học chống nghiện ngập, hiện đang giữ hai vai trò do tiểu bang đề cử.

Scott Schoeffel: Đại diện các phần vụ liên quan đến tài chánh hay luật pháp. Luật Sư Schoeffel có 24 năm kinh nghiệm trong lãnh vực luật pháp liên quan đến luật y tế của tiểu bang và liên bang.

Ronal Diluigi: Đại diện cư dân hợp pháp cư ngụ trong quận Cam. Ông Diluigi về hưu năm 2015, từng là phó chủ tịch cho một tổ hợp y tế và có hơn 45 năm kinh nghiệm trong vai trò quản trị. Ông cũng từng là phó giám đốc Cơ Quan Y Tế Quận Cam.

Ria Berger: Đại Diện các bệnh Xá Cộng đồng. Bà Berger hiện là Tổng Quản Trị của Tổ Chức Y Tế Healthy Smiles, có 25 năm kinh nghiệm trong lãnh vực nhân sự, phát triển lãnh đạo và kế hoạch chiến lược cho nhiều tổ chức y tế.

Alexander Nguyễn: Đại diện người thụ hưởng chương trình y tế CalOptima. Bác sĩ Nguyễn, sáng lập viên trung tâm y tế Á Châu, hiên là bác sĩ thường trú của Viện Đại Học USLA, có thân mẫu là người thụ hưởng chương trình CalOptima.

Hai Thành Viên Quản Trị còn lại là Giám Sát viên Andrew Đỗ và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Lisa Barlett. Giám Sát Viên Todd Spitzer là Hội Viên Dự Khuyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.